วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 4 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

nn “โศภชา ดำรงปิยวุฒิ์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง(GUNKUL) ออกอาการปลื้ม! ที่สามารถขายหุ้นกู้มูลค่าไม่เกิน 2,800 ล้านบาท หมดเกลี้ยง พร้อมเตรียมนำเงินที่ระดมได้ในครั้งนี้ไปชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในเดือนตุลาคมนี้ และรองรับแผนขยายธุรกิจ รวมทั้งเป็นเงินทุนหมุนเวียน เสริมสร้างความแกร่งของธุรกิจในอนาคต


nn หลังจากประกาศงบไตรมาส 2/62 ไปหมาดๆ เอ็มดีหนุ่มแห่งค่าย SMART(บริษัทสมาร์ทคอนกรีต) “รังสี ทีปกรสุขเกษม “หน้าตาสดใสขึ้นเป็นกอง ผลงานดีพลิกมีกำไร กลายเป็นหุ้นเทิร์นอะราวด์ แว่วว่าครึ่งปีหลัง ธุรกิจฟอร์มดีต่อเนื่อง ยอดขายอิฐมวลเบาเติบโตทั้งในและต่างประเทศ ยังไม่พอแค่นี้ ใจดีออก SMART-W2 จำนวน 92 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หน่วยละ 1 บาท อายุ 2 ปี แจกผู้ถือหุ้นเดิมในอัตรา 5:1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ และเตรียมจัดสรรผู้ถือหุ้นเดิม ในวันที่ 4 ตุลาคม2562 เมื่อทิศทางธุรกิจกลับมาสดใสทั้งผู้บริหารและผู้ถือหุ้นก็อิ่มอกอิ่มใจไปตามๆ กัน 

nn กระแสเทคโนโลยี AI ที่กำลังมีบทบาทอย่างยิ่งในวงการธุรกิจทั่วโลก บริษัท ฟลอยด์ หรือ FLOYD ก็ไม่ธรรมดามีเอี่ยวได้งาน ในฐานะผู้ให้บริการรับเหมา
ติดตั้งงานระบบไฟฟ้า งานวิศวกรรมระบบสาธารณูปโภค และเครื่องกลแบบครบวงจร มองเห็นช่องทางการแข่งขัน และโอกาสในการขยายธุรกิจในตลาด Data Center ในไทยที่เพิ่งเริ่มต้นคาดว่ายังโตได้อีกมาก โดยเฉพาะกลุ่ม Office Building ที่ก่อนหน้านี้ฟลอยด์ลงสนามรับงาน Data Center ซึ่งเป็นงานรับเหมาก่อสร้างงานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม ระบบไฟฟ้า และระบบเครื่องกล โดยเพิ่งส่งมอบงานไปให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีชั้นนำระดับโลกเมื่อไม่นานมานี้ และแว่วว่ามีแผนการเจาะตลาดใหม่ในกลุ่มธุรกิจ Data Center เพิ่มอีกควบคู่กับการขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วยมาตรฐานการให้บริการงานที่มีคุณภาพตามหลักวิศวกรรม FLOYD ปีนี้ไม่ได้มาเล่นๆหลังตุนงานในมือกว่า 180 ล้านบาท 

nn บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant :DW) รุ่นใหม่ เป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) 4 ตัว ได้แก่ BDMS42C2003A,COM742C2002A, CPF42C2003A, IVL42C2002A ซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมาพร้อมกันนี้ยังได้จัดทำ “Price Guideline” ตารางราคารับซื้อคืนเพื่อให้นักลงทุนเชื่อมั่นและสามารถเปรียบเทียบระหว่างราคา DW42 กับราคาหุ้นอ้างอิงในระดับต่างๆ คลิกเข้าไปดูได้ที่ Website DW42 :https://www.maybank-ke.co.th/dw42 และ Line : @DW42 nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:53 น. อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ
07:50 น. คว่ำมาตรการภาษี ทรัมป์ ศาลสูงชี้ใช้อำนาจเกินขอบเขต
07:33 น. รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน
06:45 น. ‘ปตท.’โชว์แกร่ง ปี68กวาดกำไรแตะ9หมื่นล้าน
06:30 น. ‘โลจิสติกส์’โตรับอีคอมเมิร์ซ แนะไทยชิงตลาด14 ล้านล้านเหรียญ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
วิศวกรแหกส้ม เล่นละครซ่อมแอร์ชั้น 4 ชี้จุดโป๊ะหนังคนละม้วน
ดูทั้งหมด
บัตรเลือกตั้งมีปัญหา หรือนักซื้อเสียงมีปัญหา
กัมพูชากำลังกลายเป็นนรกของสแกมเมอร์
เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา
การเมืองไทย มิติไหน ก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ขั้ว
แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ

รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน

ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต

กองทัพบก สวนกลับเขมร! ปล่อยเฟคนิวส์ทหารไทยถล่มช่องอานม้า

ฟัน สิบเอก ลงโทษโหด ทบ แจ้งความทำร้ายร่างกาย ทรมานพลทหาร

สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น

  • Breaking News
  • อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ
  • คว่ำมาตรการภาษี ทรัมป์ ศาลสูงชี้ใช้อำนาจเกินขอบเขต คว่ำมาตรการภาษี ทรัมป์ ศาลสูงชี้ใช้อำนาจเกินขอบเขต
  • รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน
  • ‘ปตท.’โชว์แกร่ง ปี68กวาดกำไรแตะ9หมื่นล้าน ‘ปตท.’โชว์แกร่ง ปี68กวาดกำไรแตะ9หมื่นล้าน
  • ‘โลจิสติกส์’โตรับอีคอมเมิร์ซ แนะไทยชิงตลาด14 ล้านล้านเหรียญ ‘โลจิสติกส์’โตรับอีคอมเมิร์ซ แนะไทยชิงตลาด14 ล้านล้านเหรียญ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569

21 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 20 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 20 กุมภาพันธ์ 2569

20 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 19 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 19 กุมภาพันธ์ 2569

19 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 18 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 18 กุมภาพันธ์ 2569

18 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 17 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 17 กุมภาพันธ์ 2569

17 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 16 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 16 กุมภาพันธ์ 2569

16 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 14 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 14 กุมภาพันธ์ 2569

14 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 13 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved