วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

nn “จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ”เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. แนะสมาชิกส่งเงินออมสะสมครบ 13,200 บาทต่อปี รักษาสิทธิได้รับเงินสมทบจากรัฐเต็มอัตรา เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนการลงทุนสูงสุดตามสิทธิหรือใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เต็มตามวงเงินที่ส่งเงินออมสะสม และยิ่งออมมากยิ่งได้เงินบำนาญมาก พร้อมเพิ่มจุดบริการให้สมาชิก กอช. ส่งเงินออมสะสมได้สะดวกขึ้นผ่าน “ที่ว่าการอำเภอ” กว่า 878 แห่งทั่วประเทศ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น กอช.เพื่อตรวจสอบสิทธิก่อนการสมัครสมาชิก สมัครสมาชิก และดูข้อมูลบัญชีเงินออมสะสมได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือที่www.nsf.or.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนเงินออม โทร.0-2049-9000...

nn “สุภัค ลายเลิศ” กรรมการอำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท ยิบอินซอย เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับงานมาตรฐานการบัญชีของไทยที่เกี่ยวกับการบัญชีสำหรับสัญญาประกันภัย ที่จะปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานการบัญชีสากลที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงินระหว่างประเทศฉบับที่ 17 เรื่อง สัญญาประกันภัย หรือ IFRS17 ล่าสุดบริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท แซส ซอฟต์แวร์ (ไทยแลนด์) จัดงานสัมมนาเรื่อง “The Impact of IFRS17 insurance” เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับธุรกิจกลุ่มลูกค้าประกันได้เตรียมพร้อมรับมือในอนาคต สำหรับมาตรฐานรายงานทางการเงินระหว่างประเทศฉบับที่ 17เรื่อง สัญญาประกันภัย หรือ IFRS 17 ฉบับใหม่นี้จะมาแทนมาตรฐาน IFRS 4 และ IFRS 17 นี้ จะเป็นมาตรฐานแรกที่ทำให้บริษัทประกันซึ่งเคยใช้นโยบายการบัญชีที่แตกต่างกันในการวัดสัญญาประกันมาเป็นแบบเดียวกัน ด้วยมาตรฐานการวัดเดียวกัน อาทิ การบันทึกรายได้ จากเดิมเคยรับรู้รายได้ทั้งหมดในปีเดียวจะต้องมีการกระจายออกไปตามจำนวนปีที่สัญญารับประกันมีผลคุ้มครอง ดังนั้น มาตรฐานรายงานทางการเงินระหว่างประเทศ IFRS 17 จำเป็นต้องใช้ข้อมูลที่มีการอัพเดต ซึ่งจะทำให้รายงานที่ได้มีความโปร่งใสมากขึ้นตลอดจนสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับกำไรได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ ทางคณะกรรมการกำหนดมาตรฐานการบัญชีระหว่างประเทศได้มีการประชุมและต้องการเปลี่ยนมาใช้IFRS 17 เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวในการรายงานการเงินและบัญชีสำหรับธุรกิจประกันทั่วโลก โดยประเทศไทยมีแผนที่จะเริ่มใช้งานมาตรฐานรายงานทางการเงินสากล IFRS 17 ในปี 2565...nn


เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:37 น. ไม่ใช่แค่7 ทีม KB เจ็ทสกี ยืนยันเอง กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว 31 ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต
16:34 น. แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต
16:30 น. บินพรุ่งนี้เช้า! อนุทิน ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ เร่งจ่ายเงินเยียวยา
16:24 น. ระดม จนท.-ชาวบ้านกว่า 100 รายปูพรมค้นหา'ป้าหาเห็ด'หลงกลางป่าเข้าสู่วันที่ 2 ยังไม่พบ
16:13 น. เวทีประชาคม‘ความจริงแห่งพรมแดนไทย-กัมพูชา’MOU 43 44 ครั้งที่ 1
ดูทั้งหมด
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
จวนสิ้นปีขอให้มีความสุข
ลึกลับในสนามข่าว 27 พฤศจิกายน 2568
เมื่อมองไปรอบๆ บ้านเรา
กองแช่งลุย
บทเรียนการประเมินสถานการณ์จากข้อมูลน้ำ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่ใช่แค่7 ทีม KB เจ็ทสกี ยืนยันเอง กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว 31 ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต

แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต

บินพรุ่งนี้เช้า! อนุทิน ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ เร่งจ่ายเงินเยียวยา

ระดม จนท.-ชาวบ้านกว่า 100 รายปูพรมค้นหา'ป้าหาเห็ด'หลงกลางป่าเข้าสู่วันที่ 2 ยังไม่พบ

บอลไทยวุ่น!ต้องหาทีมใหม่แทนกัมพูชาถอนตัวซีเกมส์

กองกำลังผาเมืองยึดยาบ้า 1.5 ล้านเม็ดคา 'ด่านบ้านผาหงส์'ไชยปราการ พร้อมผู้ต้องหา 2 ราย

  • Breaking News
  • ไม่ใช่แค่7 ทีม KB เจ็ทสกี ยืนยันเอง กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว 31 ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต ไม่ใช่แค่7 ทีม KB เจ็ทสกี ยืนยันเอง กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว 31 ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต
  • แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต
  • บินพรุ่งนี้เช้า! อนุทิน ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ เร่งจ่ายเงินเยียวยา บินพรุ่งนี้เช้า! อนุทิน ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ เร่งจ่ายเงินเยียวยา
  • ระดม จนท.-ชาวบ้านกว่า 100 รายปูพรมค้นหา\'ป้าหาเห็ด\'หลงกลางป่าเข้าสู่วันที่ 2 ยังไม่พบ ระดม จนท.-ชาวบ้านกว่า 100 รายปูพรมค้นหา'ป้าหาเห็ด'หลงกลางป่าเข้าสู่วันที่ 2 ยังไม่พบ
  • เวทีประชาคม‘ความจริงแห่งพรมแดนไทย-กัมพูชา’MOU 43 44 ครั้งที่ 1 เวทีประชาคม‘ความจริงแห่งพรมแดนไทย-กัมพูชา’MOU 43 44 ครั้งที่ 1
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 27 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 27 พฤศจิกายน 2568

27 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 26 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 26 พฤศจิกายน 2568

26 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 25 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 25 พฤศจิกายน 2568

25 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 24 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 24 พฤศจิกายน 2568

24 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 22 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 22 พฤศจิกายน 2568

22 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 21 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 21 พฤศจิกายน 2568

21 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 20 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 20 พฤศจิกายน 2568

20 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 19 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 19 พฤศจิกายน 2568

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved