วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

nn “จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ”เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. แนะสมาชิกส่งเงินออมสะสมครบ 13,200 บาทต่อปี รักษาสิทธิได้รับเงินสมทบจากรัฐเต็มอัตรา เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนการลงทุนสูงสุดตามสิทธิหรือใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เต็มตามวงเงินที่ส่งเงินออมสะสม และยิ่งออมมากยิ่งได้เงินบำนาญมาก พร้อมเพิ่มจุดบริการให้สมาชิก กอช. ส่งเงินออมสะสมได้สะดวกขึ้นผ่าน “ที่ว่าการอำเภอ” กว่า 878 แห่งทั่วประเทศ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น กอช.เพื่อตรวจสอบสิทธิก่อนการสมัครสมาชิก สมัครสมาชิก และดูข้อมูลบัญชีเงินออมสะสมได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือที่www.nsf.or.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนเงินออม โทร.0-2049-9000...

nn “สุภัค ลายเลิศ” กรรมการอำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท ยิบอินซอย เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับงานมาตรฐานการบัญชีของไทยที่เกี่ยวกับการบัญชีสำหรับสัญญาประกันภัย ที่จะปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานการบัญชีสากลที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงินระหว่างประเทศฉบับที่ 17 เรื่อง สัญญาประกันภัย หรือ IFRS17 ล่าสุดบริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท แซส ซอฟต์แวร์ (ไทยแลนด์) จัดงานสัมมนาเรื่อง “The Impact of IFRS17 insurance” เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับธุรกิจกลุ่มลูกค้าประกันได้เตรียมพร้อมรับมือในอนาคต สำหรับมาตรฐานรายงานทางการเงินระหว่างประเทศฉบับที่ 17เรื่อง สัญญาประกันภัย หรือ IFRS 17 ฉบับใหม่นี้จะมาแทนมาตรฐาน IFRS 4 และ IFRS 17 นี้ จะเป็นมาตรฐานแรกที่ทำให้บริษัทประกันซึ่งเคยใช้นโยบายการบัญชีที่แตกต่างกันในการวัดสัญญาประกันมาเป็นแบบเดียวกัน ด้วยมาตรฐานการวัดเดียวกัน อาทิ การบันทึกรายได้ จากเดิมเคยรับรู้รายได้ทั้งหมดในปีเดียวจะต้องมีการกระจายออกไปตามจำนวนปีที่สัญญารับประกันมีผลคุ้มครอง ดังนั้น มาตรฐานรายงานทางการเงินระหว่างประเทศ IFRS 17 จำเป็นต้องใช้ข้อมูลที่มีการอัพเดต ซึ่งจะทำให้รายงานที่ได้มีความโปร่งใสมากขึ้นตลอดจนสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับกำไรได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ ทางคณะกรรมการกำหนดมาตรฐานการบัญชีระหว่างประเทศได้มีการประชุมและต้องการเปลี่ยนมาใช้IFRS 17 เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวในการรายงานการเงินและบัญชีสำหรับธุรกิจประกันทั่วโลก โดยประเทศไทยมีแผนที่จะเริ่มใช้งานมาตรฐานรายงานทางการเงินสากล IFRS 17 ในปี 2565...nn


เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. บุกทลายยานรก จับชาวยิวอัพยา ภายในวิลล่าหรู กลางเกาะพะงัน
06:00 น. เปิดศักราชกับซีรีส์จีนฟอร์มล้ำ ! ‘Love Between Lines – เกมรักข้ามบทบาท’
06:00 น. ‘ยูโร’ เปิดใจขอบคุณแฟนละครที่ติดตาม บทสรุป ‘ลวง’ปิดม่านสุดตราตรึงหัวใจ
06:00 น. สอบสินบนทองคำ ตร.ยันเดินหน้าคดีตามก.ม. ทนาย‘บิ๊กโจ๊ก’บุกร้องปปช.
06:00 น. เมื่อความหน้าเด็กทำคนเข้าใจผิด… ‘เจี๊ยบ พิจิตตรา’เจอคอมเมนต์ฮา
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
'ดร.สามารถ'หนุนสร้าง'สนามบินอันดามัน'ด่วน รันเวย์เดียวแบกไม่ไหว
ดูทั้งหมด
สงครามคู่รักคู่แค้นในอเมริกา
น้ำเน่าในพรรคส้มเน่า
เอาเด็กออกจากโซเชียลมีเดีย
พลิก
สรุปรวบยอดความคิด ‘ชูวิทย์’ ชำแหละ ‘ส้ม’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง

จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม

ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ

‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’

ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย

ไปต่อไม่ไหว! Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย 31 ม.ค.นี้

  • Breaking News
  • บุกทลายยานรก  จับชาวยิวอัพยา  ภายในวิลล่าหรู  กลางเกาะพะงัน บุกทลายยานรก จับชาวยิวอัพยา ภายในวิลล่าหรู กลางเกาะพะงัน
  • เปิดศักราชกับซีรีส์จีนฟอร์มล้ำ ! ‘Love Between Lines – เกมรักข้ามบทบาท’ เปิดศักราชกับซีรีส์จีนฟอร์มล้ำ ! ‘Love Between Lines – เกมรักข้ามบทบาท’
  • ‘ยูโร’ เปิดใจขอบคุณแฟนละครที่ติดตาม  บทสรุป ‘ลวง’ปิดม่านสุดตราตรึงหัวใจ ‘ยูโร’ เปิดใจขอบคุณแฟนละครที่ติดตาม บทสรุป ‘ลวง’ปิดม่านสุดตราตรึงหัวใจ
  • สอบสินบนทองคำ  ตร.ยันเดินหน้าคดีตามก.ม.  ทนาย‘บิ๊กโจ๊ก’บุกร้องปปช. สอบสินบนทองคำ ตร.ยันเดินหน้าคดีตามก.ม. ทนาย‘บิ๊กโจ๊ก’บุกร้องปปช.
  • เมื่อความหน้าเด็กทำคนเข้าใจผิด… ‘เจี๊ยบ พิจิตตรา’เจอคอมเมนต์ฮา เมื่อความหน้าเด็กทำคนเข้าใจผิด… ‘เจี๊ยบ พิจิตตรา’เจอคอมเมนต์ฮา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

13 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 12 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 12 มกราคม 2569

12 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

10 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

9 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน :  8 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 8 มกราคม 2569

8 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 7 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 7 มกราคม 2569

7 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 6 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 มกราคม 2569

6 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569

5 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved