วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

■■ บมจ. ยูเรกา ดีไซน์ หรือ UREKA ไม่ทำให้บรรดาแฟนคลับผิดหวัง หลังเข้าไปถือหุ้น 85% ใน “บีเอส มายโค ไบโอเทค” และสามารถคว้างานโครงการกำจัดผักตบชวา ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มูลค่าโครงการรวม 35 ล้านบาท ถือว่าการเปิดตัวได้อย่างสวยงาม สำหรับ บอส “ลิศพัทธ์ ใคร่ครวญ” แม้จะเป็นผู้บริหารหน้าใส..แต่ฝีมือไม่ธรรมดา และยังฝากมาบอกว่า ตอนนี้พร้อมสุดๆ ในการเดินหน้าผลักดันธุรกิจใหม่สารชีวภัณฑ์ เพื่อกำจัดผักตบชวา ซึ่งจะเป็นเรือธงช่วยหนุนให้เติบโตแข็งแกร่งในอนาคต 

■■ “รื่นวดี สุวรรณมงคล” เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) พร้อมด้วยพันธมิตร ประกอบด้วย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมบริษัทจัดการลงทุนสมาคมกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ จัด “พิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณบริษัทเกษียณสุข”แก่บริษัทนายจ้างที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนดตาม โครงการ “บริษัทเกษียณสุข” จำนวน 76 บริษัท โดยในงานยังมีเสวนาหัวข้อ “นายจ้างในดวงใจ สร้างได้ด้วย PVD” จัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 08.00-12.00 น. ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก วิภาวดี 


■■ กลับมาอีกครั้งสำหรับกิจกรรมที่ช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ โดย ทีเอ็มบี ร่วมกับ เคเอ็กซ์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เปิดหลักสูตร LEAN Quick Win ครั้งที่ 4 เวิร์กช็อปเข้มข้น 3 วันระหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2562 สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้เรียนรู้การพัฒนาไอเดียสู่การเป็นนวัตกรรมด้วยแนวทางDesign Thinking ผสานกับวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพผ่านเทคนิค LEAN ที่ช่วยผู้ประกอบการสามารถลดต้นทุน เพิ่มกำไร ค้นพบไอเดียใหม่ สร้างความต่างให้ธุรกิจ ซึ่งหลักสูตร LEAN Quick Win ครั้งที่ 4 นี้ เปิดรับสมัครให้กับเจ้าของกิจการในธุรกิจบริการ สถาบันการศึกษาขนาดเล็กหรือโรงเรียนสอนพิเศษทุกแขนงวิชา, บูทีคโฮเทล, สถาบันเสริมความงาม อาทิ ร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ หรือสปา, สถานประกอบการทางการแพทย์ อาทิ คลินิคทันตกรรมคลินิครักษาสัตว์, แลปทางการแพทย์ และฟิตเนส เป็นต้น เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 10-25 ตุลาคมนี้ อบรมฟรี! ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าของทีเอ็มบี รับเพียง 60 บริษัทสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0-2299-2550 และ 08-7575-7000 หรือ Line @tmbleansupplychain หรือ Facebook : Lean Supply Chain byTMB 

■■ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศแต่งตั้งกรรมการใหม่ 3 ท่าน ได้แก่ “อรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล” ดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระและประธานคณะกรรมการตรวจสอบ,“นิติ จึงนิจนิรันดร์” ดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระ และ “ณัฐศักดิ์ โรจนพิเชฐ” ดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ■■

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:49 น. ทอ.เด้งรับสมรสเท่าเทียม! เปลี่ยนชื่อ 'สมาคมแม่บ้าน ทอ.' เป็น 'สมาคมคู่สมรสทหารอากาศ'
12:47 น. เตรียมวอร์มนิ้วให้พร้อม! เสาร์ที่ 5 ก.ค. นี้ 10 โมงตรง! กดบัตร'สุรุ่ยสุร่าย'
12:36 น. ‘ปชน.’ยืนกระต่ายขาเดียว!จี้รักษาการนายกฯตัดสินใจ‘ยุบสภา’คืนอำนาจปชช.บี้ถอนร่างกาสิโนก่อนโดนคว่ำร่างฯ
12:30 น. ทัพคาเรนนียึดค่ายทหารพม่า'ผาซอง'เบ็ดเสร็จได้อีก 1 แห่ง! เจ็บกว่า 90 รายทยอยเข้าไทย
12:14 น. ไม่ช่วยใครง่ายๆอีก! ‘สหรัฐฯ’ปิดฉาก‘USAID’เลิกหน่วยงานเพื่อมนุษยธรรมอย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
‘มาครง’เผยคุย‘แพทองธาร’แล้ว ลั่นคนไทยไว้วางใจมิตรภาพจาก‘ฝรั่งเศส’ได้เสมอ
‘หม่อมปนัดดา‘ ปรากฏตัวกลางม็อบ ‘รวมพลังแผ่นดิน’ ของดให้สัมภาษณ์สื่อ
แกว่งเท้าหาเสี้ยน! ปรากฏการณ์แฉโพย‘สายส้ม’เข้มข้น-ล่อนจ้อน
'ออสเตรเลีย'ออกคำเตือนพลเมืองมา'ไทย'หลังพบวัตถุต้องสงสัยหลายเมืองท่องเที่ยวภาคใต้
ดูทั้งหมด
ต้นสนยักษ์ร่วมสมัยกับฟาโรห์
‘คลิปเขมร’เหตุอัปยศ‘แพทองธาร’
รู้ทันคอร์รัปชันด้วยวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่แค่ศีลธรรม
วาทกรรมเจ็บจี๊ด
อุ๊งอิ๊งค์ 2 ปรับ ครม. ฟอร์มาลีน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทอ.เด้งรับสมรสเท่าเทียม! เปลี่ยนชื่อ 'สมาคมแม่บ้าน ทอ.' เป็น 'สมาคมคู่สมรสทหารอากาศ'

ไม่ช่วยใครง่ายๆอีก! ‘สหรัฐฯ’ปิดฉาก‘USAID’เลิกหน่วยงานเพื่อมนุษยธรรมอย่างเป็นทางการ

ไม่ใช่แค่ม็อบคนแก่! ม็อบ 28 มิถุนาฯ คือฐานเสียง'พรรค ปชน.' ชี้ฝ่ายค้านเอาแต่แก้ รธน. เมินปากท้องคนไทย

ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร

ชาวบ้านผวา! ชายคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายผู้หญิงบาดเจ็บ

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

  • Breaking News
  • ทอ.เด้งรับสมรสเท่าเทียม! เปลี่ยนชื่อ \'สมาคมแม่บ้าน ทอ.\' เป็น \'สมาคมคู่สมรสทหารอากาศ\' ทอ.เด้งรับสมรสเท่าเทียม! เปลี่ยนชื่อ 'สมาคมแม่บ้าน ทอ.' เป็น 'สมาคมคู่สมรสทหารอากาศ'
  • เตรียมวอร์มนิ้วให้พร้อม! เสาร์ที่ 5 ก.ค. นี้ 10 โมงตรง! กดบัตร\'สุรุ่ยสุร่าย\' เตรียมวอร์มนิ้วให้พร้อม! เสาร์ที่ 5 ก.ค. นี้ 10 โมงตรง! กดบัตร'สุรุ่ยสุร่าย'
  • ‘ปชน.’ยืนกระต่ายขาเดียว!จี้รักษาการนายกฯตัดสินใจ‘ยุบสภา’คืนอำนาจปชช.บี้ถอนร่างกาสิโนก่อนโดนคว่ำร่างฯ ‘ปชน.’ยืนกระต่ายขาเดียว!จี้รักษาการนายกฯตัดสินใจ‘ยุบสภา’คืนอำนาจปชช.บี้ถอนร่างกาสิโนก่อนโดนคว่ำร่างฯ
  • ทัพคาเรนนียึดค่ายทหารพม่า\'ผาซอง\'เบ็ดเสร็จได้อีก 1 แห่ง! เจ็บกว่า 90 รายทยอยเข้าไทย ทัพคาเรนนียึดค่ายทหารพม่า'ผาซอง'เบ็ดเสร็จได้อีก 1 แห่ง! เจ็บกว่า 90 รายทยอยเข้าไทย
  • ไม่ช่วยใครง่ายๆอีก! ‘สหรัฐฯ’ปิดฉาก‘USAID’เลิกหน่วยงานเพื่อมนุษยธรรมอย่างเป็นทางการ ไม่ช่วยใครง่ายๆอีก! ‘สหรัฐฯ’ปิดฉาก‘USAID’เลิกหน่วยงานเพื่อมนุษยธรรมอย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2568

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2568

2 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 1 กรกฎาคม 2568

แวดวงการเงิน : 1 กรกฎาคม 2568

1 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2568

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2568

30 มิ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 28 มิถุนายน 2568

แวดวงการเงิน : 28 มิถุนายน 2568

28 มิ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2568

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2568

27 มิ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 26 มิถุนายน 2568

แวดวงการเงิน : 26 มิถุนายน 2568

26 มิ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 25 มิถุนายน 2568

แวดวงการเงิน : 25 มิถุนายน 2568

25 มิ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 24 มิถุนายน 2568

แวดวงการเงิน : 24 มิถุนายน 2568

24 มิ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved