วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 20 พฤศจิกายน 2562

ดูทั้งหมด

  •  

nn ธนาคารธนชาต ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) ลง 0.35% จากเดิม 7.500% มาอยู่ที่ 7.150% มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป โดยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MRR ในครั้งนี้ เป็นการช่วยลดภาระต้นทุนด้านค่าใช้จ่ายอัตราดอกเบี้ยในการดำเนินธุรกิจของลูกค้าเอสเอ็มอี และลูกค้ารายย่อย เพื่อปรับตัวต่อความท้าทายจากสภาวะเศรษฐกิจของไทยในปัจจุบัน รวมถึงการตอบรับทิศทางการลดดอกเบี้ยนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่สำคัญการลดดอกเบี้ยเงินกู้ MRR ในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยแล้ว ยังสอดคล้องกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐที่มีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศโดยภาพรวม 

nn เป่านกหวีดเปิดฉากให้ใช้สิทธิ TMB-T1 หรือ ใบแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนที่โอนสิทธิได้ของทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย มาตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 แล้ว โดยผู้ถือหุ้นใหญ่อย่าง ING และกระทรวงการคลังก็เข้าใช้สิทธิแล้วตอกย้ำแรงสนับสนุนในดีลนี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ตัดสินใจใช้สิทธิขอให้รีบกันเลยจ้า เพราะตอนนี้ใกล้สิ้นสุดการเพิ่มทุนในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เต็มทีแล้ว โดยผู้ลงทุนสามารถไปใช้สิทธิได้ที่ธนาคารทีเอ็มบี และธนาคารเกียรตินาคิน ทุกสาขาทั่วประเทศ และธนาคารธนชาต ทุกสาขาในกรุงเทพฯ แต่เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ขอชี้เป้าไปที่สาขานอกห้างสรรพสินค้าในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. เวลาเหลือน้อยไม่ต้องคอยจนถึงวันสุดท้าย 


nn คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)มติแต่งตั้ง “วรัชญาศรีมาจันทร์” รองเลขาธิการ ดูแลสายบังคับใช้กฎหมายและสายกฎหมาย เป็น รองเลขาธิการ ดูแลสายกำกับธุรกิจจัดการลงทุน สายธุรกิจตัวกลางและตลาด และสายสื่อสารองค์กรและเครือข่ายตลาดทุน, “ศักรินทร์ ร่วมรังษี “ผู้ช่วยเลขาธิการ สายบังคับใช้กฎหมาย เป็นรองเลขาธิการ ดูแลสายบังคับใช้กฎหมายและสายกฎหมาย และ “เอนก อยู่ยืน”ผู้อำนวยการ ฝ่ายตรวจสอบตลาดทุน 1 เป็นผู้ช่วยเลขาธิการ สายบังคับใช้กฎหมายโดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป nn

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:08 น. ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง
20:58 น. ผบ.กปช.จต. ตรวจแนวรบตราด ย้ำความพร้อมที่มั่นตั้งรับ เมื่อรบ ต้องชนะ
20:43 น. ทูตนริศโรจน์ ฟาดพวกรู้มาก! ยัน หยุดยิง คือยุทธวิธี ไม่ใช่ หงอ ชี้ถ้าเขมรเบี้ยว เจอเอาคืนสาสมแน่
20:42 น. เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด
20:38 น. เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน
ดูทั้งหมด
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ดูทั้งหมด
PSMD เปิดรับปริญญาโท เร่งผลิต ‘นักฟิสิกส์การแพทย์’ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับผู้ป่วย
ชำระเบี้ยประกัน ไม่ให้ถูกโกง
แกล้งตาย?
เทส้ม เพราะพฤติกรรมของส้มเอง
บุคคลแนวหน้า : 26 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง

เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด

เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน

คุก 2 ปี แอน จักรพงษ์ ฉ้อโกง หมอเส หลอกซื้อหุ้นกู้กว่า 30 ล้านบาท

เอ ศุภชัย ตอบชัดความสัมพันธ์ อั้ม พัชราภา - ไฮโซพก หลังถูกจับตาเป็นคู่รักรีเทิร์น

สุรเดช เปิดใจ หลังลา พปชร. ลั่นอนาคตยังไม่แน่นอน หากไม่มีพรรคอุดมการณ์ตรงกัน ขอเว้นวรรคไปก่อน

  • Breaking News
  • ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง
  • ผบ.กปช.จต. ตรวจแนวรบตราด ย้ำความพร้อมที่มั่นตั้งรับ เมื่อรบ ต้องชนะ ผบ.กปช.จต. ตรวจแนวรบตราด ย้ำความพร้อมที่มั่นตั้งรับ เมื่อรบ ต้องชนะ
  • ทูตนริศโรจน์ ฟาดพวกรู้มาก!  ยัน หยุดยิง คือยุทธวิธี ไม่ใช่ หงอ ชี้ถ้าเขมรเบี้ยว เจอเอาคืนสาสมแน่ ทูตนริศโรจน์ ฟาดพวกรู้มาก! ยัน หยุดยิง คือยุทธวิธี ไม่ใช่ หงอ ชี้ถ้าเขมรเบี้ยว เจอเอาคืนสาสมแน่
  • เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด
  • เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 26 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 26 ธันวาคม 2568

26 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 25 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 25 ธันวาคม 2568

25 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 24 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 24 ธันวาคม 2568

24 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 23 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 23 ธันวาคม 2568

23 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 20 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 20 ธันวาคม 2568

20 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 22 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 22 ธันวาคม 2568

22 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 19 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 19 ธันวาคม 2568

19 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 18 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 18 ธันวาคม 2568

18 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved