Logo วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 20 พฤศจิกายน 2562

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn ธนาคารธนชาต ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) ลง 0.35% จากเดิม 7.500% มาอยู่ที่ 7.150% มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป โดยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MRR ในครั้งนี้ เป็นการช่วยลดภาระต้นทุนด้านค่าใช้จ่ายอัตราดอกเบี้ยในการดำเนินธุรกิจของลูกค้าเอสเอ็มอี และลูกค้ารายย่อย เพื่อปรับตัวต่อความท้าทายจากสภาวะเศรษฐกิจของไทยในปัจจุบัน รวมถึงการตอบรับทิศทางการลดดอกเบี้ยนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่สำคัญการลดดอกเบี้ยเงินกู้ MRR ในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยแล้ว ยังสอดคล้องกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐที่มีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศโดยภาพรวม 

nn เป่านกหวีดเปิดฉากให้ใช้สิทธิ TMB-T1 หรือ ใบแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนที่โอนสิทธิได้ของทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย มาตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 แล้ว โดยผู้ถือหุ้นใหญ่อย่าง ING และกระทรวงการคลังก็เข้าใช้สิทธิแล้วตอกย้ำแรงสนับสนุนในดีลนี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ตัดสินใจใช้สิทธิขอให้รีบกันเลยจ้า เพราะตอนนี้ใกล้สิ้นสุดการเพิ่มทุนในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เต็มทีแล้ว โดยผู้ลงทุนสามารถไปใช้สิทธิได้ที่ธนาคารทีเอ็มบี และธนาคารเกียรตินาคิน ทุกสาขาทั่วประเทศ และธนาคารธนชาต ทุกสาขาในกรุงเทพฯ แต่เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ขอชี้เป้าไปที่สาขานอกห้างสรรพสินค้าในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. เวลาเหลือน้อยไม่ต้องคอยจนถึงวันสุดท้าย 


nn คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)มติแต่งตั้ง “วรัชญาศรีมาจันทร์” รองเลขาธิการ ดูแลสายบังคับใช้กฎหมายและสายกฎหมาย เป็น รองเลขาธิการ ดูแลสายกำกับธุรกิจจัดการลงทุน สายธุรกิจตัวกลางและตลาด และสายสื่อสารองค์กรและเครือข่ายตลาดทุน, “ศักรินทร์ ร่วมรังษี “ผู้ช่วยเลขาธิการ สายบังคับใช้กฎหมาย เป็นรองเลขาธิการ ดูแลสายบังคับใช้กฎหมายและสายกฎหมาย และ “เอนก อยู่ยืน”ผู้อำนวยการ ฝ่ายตรวจสอบตลาดทุน 1 เป็นผู้ช่วยเลขาธิการ สายบังคับใช้กฎหมายโดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป nn

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:30 น. ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต
17:18 น. ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง
16:58 น. สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69
16:52 น. ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้
16:48 น. ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ
ดูทั้งหมด
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
สวยสะกดสายตา หน่อย บุษกร สง่างามในชุดไทยประยุกต์
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
สวยอมตะ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ในวัยเลข 5 ปลาย ๆ สะกดทุกสายตาในลุคสุดเลอค่า
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
ดูทั้งหมด
“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4
ทรัมป์แพ้ทั้งสงครามอิหร่านและการเมืองในสภา
‘ฟุตบอลโลก’สงครามกีฬาและการค้า
สิทธิคนไทยใช้ AI 1,621 ล้านบาท เพื่อใคร?
ผู้เฒ่ากอมบาวก์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต

ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง

เส้นทางเคลื่อนพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สู่พระที่นั่งพิมานรัตยา

ราชบัณฑิตยสภา เผยแพร่ตัวอย่างถ้อยคำแสดงความอาลัย ถวายแด่ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69

ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ

  • Breaking News
  • ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต
  • ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง
  • สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69 สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69
  • ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้ ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้
  • ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 12 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 12 มิถุนายน 2569

12 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 11 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 11 มิถุนายน 2569

11 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 10 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 10 มิถุนายน 2569

10 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 09 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 09 มิถุนายน 2569

9 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 8 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 8 มิถุนายน 2569

8 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 6 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 6 มิถุนายน 2569

6 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 5 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 5 มิถุนายน 2569

5 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 4 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 4 มิถุนายน 2569

4 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved