วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 20 พฤศจิกายน 2562

ดูทั้งหมด

  •  

nn ธนาคารธนชาต ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) ลง 0.35% จากเดิม 7.500% มาอยู่ที่ 7.150% มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป โดยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MRR ในครั้งนี้ เป็นการช่วยลดภาระต้นทุนด้านค่าใช้จ่ายอัตราดอกเบี้ยในการดำเนินธุรกิจของลูกค้าเอสเอ็มอี และลูกค้ารายย่อย เพื่อปรับตัวต่อความท้าทายจากสภาวะเศรษฐกิจของไทยในปัจจุบัน รวมถึงการตอบรับทิศทางการลดดอกเบี้ยนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่สำคัญการลดดอกเบี้ยเงินกู้ MRR ในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยแล้ว ยังสอดคล้องกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐที่มีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศโดยภาพรวม 

nn เป่านกหวีดเปิดฉากให้ใช้สิทธิ TMB-T1 หรือ ใบแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนที่โอนสิทธิได้ของทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย มาตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 แล้ว โดยผู้ถือหุ้นใหญ่อย่าง ING และกระทรวงการคลังก็เข้าใช้สิทธิแล้วตอกย้ำแรงสนับสนุนในดีลนี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ตัดสินใจใช้สิทธิขอให้รีบกันเลยจ้า เพราะตอนนี้ใกล้สิ้นสุดการเพิ่มทุนในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เต็มทีแล้ว โดยผู้ลงทุนสามารถไปใช้สิทธิได้ที่ธนาคารทีเอ็มบี และธนาคารเกียรตินาคิน ทุกสาขาทั่วประเทศ และธนาคารธนชาต ทุกสาขาในกรุงเทพฯ แต่เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ขอชี้เป้าไปที่สาขานอกห้างสรรพสินค้าในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. เวลาเหลือน้อยไม่ต้องคอยจนถึงวันสุดท้าย 


nn คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)มติแต่งตั้ง “วรัชญาศรีมาจันทร์” รองเลขาธิการ ดูแลสายบังคับใช้กฎหมายและสายกฎหมาย เป็น รองเลขาธิการ ดูแลสายกำกับธุรกิจจัดการลงทุน สายธุรกิจตัวกลางและตลาด และสายสื่อสารองค์กรและเครือข่ายตลาดทุน, “ศักรินทร์ ร่วมรังษี “ผู้ช่วยเลขาธิการ สายบังคับใช้กฎหมาย เป็นรองเลขาธิการ ดูแลสายบังคับใช้กฎหมายและสายกฎหมาย และ “เอนก อยู่ยืน”ผู้อำนวยการ ฝ่ายตรวจสอบตลาดทุน 1 เป็นผู้ช่วยเลขาธิการ สายบังคับใช้กฎหมายโดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป nn

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:01 น. ‘ดร.อมร’ชำแหละ! ‘ถนนพระราม 2 ยุบตัว’ คาดดินเหนียวอ่อนไหลเข้าบ่อก่อสร้างข้างทาง
09:25 น. เอกนัฏชู 3 มือโปร ศุภจี-เอกนิติ-สีหศักดิ์ เชื่อภูมิใจไทยเป็นหนึ่งตัวเลือกของคนกรุงฯ
09:18 น. กทม.อ่วม ฝุ่นPM 2.5 พุ่งเกินมาตรฐาน41เขต จตุจักร-ลาดกระบัง แตะระดับสีส้มเช้านี้
08:52 น. เปิดโผ 7 โครงการเสี่ยง ดร.สามารถชี้ อาจเกิดเกตุไม่คาดฝัน
08:27 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
เกาหลีใต้ทลายแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา อ้างเป็นจนท.รัฐหลอกเงิน-คุกคามเหยื่อ
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
หนุ่ม คงกระพัน ลุ้นตัวเกร็ง ลูกชายรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เป็นตัวแทนสปีชขอบคุณนายกฯอนุทิน
ดูทั้งหมด
เฉิน จื้อ ถูกจับมีคนไม่กล้าดีใจออกหน้าแต่หากเป็นพระรำในจีวร
ปัญหาอยู่ที่ใคร ใครคือตัวปัญหา
บุคคลแนวหน้า : 17 มกราคม 2569
พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋
ทำไมทรัมป์ถึงเป็นอย่างนี้?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ดร.อมร’ชำแหละ! ‘ถนนพระราม 2 ยุบตัว’ คาดดินเหนียวอ่อนไหลเข้าบ่อก่อสร้างข้างทาง

เอกนัฏชู 3 มือโปร ศุภจี-เอกนิติ-สีหศักดิ์ เชื่อภูมิใจไทยเป็นหนึ่งตัวเลือกของคนกรุงฯ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569

เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่มทับ ถึงบ้านเกิดอุดรฯ ญาติร่ำไห้รับร่าง เตรียมเก็บศพ3ปี

กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ

'ทรงศัก'ไม่ทน! จี้รัฐเร่งทำตามข้อเสนอความปลอดภัย-เยียวยาเหยื่อเครนมรณะ

  • Breaking News
  • ‘ดร.อมร’ชำแหละ! ‘ถนนพระราม 2 ยุบตัว’ คาดดินเหนียวอ่อนไหลเข้าบ่อก่อสร้างข้างทาง ‘ดร.อมร’ชำแหละ! ‘ถนนพระราม 2 ยุบตัว’ คาดดินเหนียวอ่อนไหลเข้าบ่อก่อสร้างข้างทาง
  • เอกนัฏชู 3 มือโปร ศุภจี-เอกนิติ-สีหศักดิ์ เชื่อภูมิใจไทยเป็นหนึ่งตัวเลือกของคนกรุงฯ เอกนัฏชู 3 มือโปร ศุภจี-เอกนิติ-สีหศักดิ์ เชื่อภูมิใจไทยเป็นหนึ่งตัวเลือกของคนกรุงฯ
  • กทม.อ่วม ฝุ่นPM 2.5 พุ่งเกินมาตรฐาน41เขต จตุจักร-ลาดกระบัง แตะระดับสีส้มเช้านี้ กทม.อ่วม ฝุ่นPM 2.5 พุ่งเกินมาตรฐาน41เขต จตุจักร-ลาดกระบัง แตะระดับสีส้มเช้านี้
  • เปิดโผ 7 โครงการเสี่ยง ดร.สามารถชี้ อาจเกิดเกตุไม่คาดฝัน เปิดโผ 7 โครงการเสี่ยง ดร.สามารถชี้ อาจเกิดเกตุไม่คาดฝัน
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 17 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 17 มกราคม 2569

17 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 16 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 16 มกราคม 2569

16 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

15 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 14 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 14 มกราคม 2569

14 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

13 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 12 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 12 มกราคม 2569

12 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

10 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

9 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved