วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 18 พฤษภาคม 2563

ดูทั้งหมด

  •  

nn เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนและผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงข้อมูล “จันทวรรณ สุจริตกุล” ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายสื่อสารและความสัมพันธ์องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แจ้งว่าธปท. จัดทำเว็บไซต์ BOT COVID-19 ซึ่งรวบรวมข้อมูลและมาตรการช่วยเหลือ ต่างๆ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหา เปรียบเทียบ และศึกษาเงื่อนไข นอกจากนี้
ยังมีข้อมูลช่องทางการติดต่อสถาบันการเงิน และข้อควรรู้เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินในช่วงที่ยังคงต้องปฏิบัติตามแนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) อย่างเคร่งครัด โดยเว็บไซต์ BOT COVID-19 จะนำเสนอข้อมูลสำคัญ ได้แก่ 1.มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อย 2.มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ SME 3.มาตรการด้านตลาดตราสารหนี้
4.ข้อมูลความคืบหน้าโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (soft loan) ของ ธปท. และการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ของสถาบันการเงิน 5.ข้อมูลอื่นๆ อาทิ ช่องทางติดต่อสถาบันการเงินที่เกี่ยวข้อง สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ BOT COVID-19 ได้ที่ www.bot.or.th/covid19

nn “มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย (TIC)เปิดแคมเปญโดนใจ“ขับดีมีคืน” เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดแฟร์ๆ ที่ว่า “ถ้าคุณขับดี แล้วทำไมต้องจ่ายแพงเท่าคนอื่น” มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าคนสำคัญ เมื่อซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 2+ 3+ ขับไม่เคลมภายใน 1 ปี พร้อมต่อประกันรถกับ TIC คุ้มสองต่อ ทั้งความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ และรับเงินคืนทุกปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/ContactTIC 


nn ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.)หรือ SME D Bank เดินหน้าเสริมแกร่งผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เร่งติดอาวุธเติมเต็มองค์ความรู้ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันรับการฟื้นตัวของธุรกิจหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย โดยเปิดหลักสูตรออนไลน์เนื้อหาเข้มข้น 12 คอร์ส ครอบคลุมตรงจุดทุกความต้องการ อาทิ หลักสูตรการเขียนแผนธุรกิจเพื่อขอสินเชื่อฉบับ SMEs, เทคนิคการทำโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย, การสร้างตราสินค้า(Branding), การขออนุญาต อย. , 4 เทคนิค ลดต้นทุน เพิ่มกำไร แต่ไม่ลดคุณภาพ, การทำธุรกิจร้านอาหาร และการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเรียนฟรี! ได้ทันที ผ่านระบบออนไลน์ที่เว็บไซต์พัฒนาผู้ประกอบการของ ธพว. (wdev.smebank.co.th/sme-d-academy<http://wdev.smebank.co.th/sme-d-academy>) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Call Center 1357

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:01 น. ‘ตม.สมุทรสาคร’ตะครุบหัวโจกเมียนมา นายหน้าขนแรงงานเถื่อน เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน
10:58 น. 'เพื่อไทย'เคาะวันเลือกหัวหน้าคนใหม่ 31 ต.ค.นี้ ให้'ชูศักดิ์'นั่งรักษาการแทน
10:35 น. นายกฯเข้าทำเนียบฯ ก่อนประชุม ‘ก.ตร.’ ตรวจแถวกองตำรวจเกียรติยศ ‘บิ๊กวิน’ เริ่มงานวันแรก
10:30 น. ‘สุริยะ’ปัดกดดัน‘อิ๊งค์’ลาออก ยันไม่มีขนสส.ออก แย้มหัวหน้าพรรคเป็นคนใน แต่ไม่ใช่‘ชินวัตร’
10:26 น. พท.เรียกประชุม! 'สรวงศ์' ย้ำ 'อิ๊งค์' ยังเป็นเสาหลักสู้ศึกเลือกตั้ง เชื่อพรรคไม่แกว่ง
ดูทั้งหมด
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
ลดราคาดีเซล 50 สตางค์/ลิตร-เบนซิน 30 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้
'สนามบินเตโช'มีผู้โดยสารเทียบเท่า'สุวรรณภูมิ' 2พ่อลูกตระกูลฮุนยันไม่ได้กู้เงินจีนสร้าง
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ : ระหว่างวันที่ 19 - 25 ตุลาคม พ.ศ. 2568
เปิดประวัติ! 'ชัยวุฒิ บรรณวัฒน์' เลขาฯปชป.คู่ใจ 'อภิสิทธิ์'
ดูทั้งหมด
เมื่อหนี้ครัวเรือนคือกับดัก : ภาระหนี้ครัวเรือนไทยสูงสุดเท่าไรและเราจะรับมืออย่างไร?
ปัญหา‘ไทย-เขมร’ถ้าไม่จบคงต้องรบ
‘ธรรมาภิบาลวัด’ ทางรอดของศาสนาในวันที่ศรัทธาถูกตั้งคำถาม
จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที
พ.ร.บ.ตั๋วร่วมฯ สำเร็จได้ สส.ทุกพรรค และสว.เห็นชอบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'เพื่อไทย'เคาะวันเลือกหัวหน้าคนใหม่ 31 ต.ค.นี้ ให้'ชูศักดิ์'นั่งรักษาการแทน

แนวหน้าวิเคราะห์ : 'แพทองธาร'วิบากกรรม...ยังไม่จบ!!!

พท.เรียกประชุม! 'สรวงศ์' ย้ำ 'อิ๊งค์' ยังเป็นเสาหลักสู้ศึกเลือกตั้ง เชื่อพรรคไม่แกว่ง

บอร์ด สปสช. ทำอะไรอยู่? 'ประชาคมแพทย์'ซัดแรง! ปล่อยวิกฤต'รพ.รัฐอ่วม-เอกชนแห่ถอนตัว'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันพุธที่ 22 ตุลาคม 2568

วัดใจอนุทิน! 'สมชาย'ชงเร่งด่วน ไทยต้องศูนย์กลางปราบ 'แก๊งสแกมเมอร์'

  • Breaking News
  • ‘ตม.สมุทรสาคร’ตะครุบหัวโจกเมียนมา นายหน้าขนแรงงานเถื่อน เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน ‘ตม.สมุทรสาคร’ตะครุบหัวโจกเมียนมา นายหน้าขนแรงงานเถื่อน เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน
  • \'เพื่อไทย\'เคาะวันเลือกหัวหน้าคนใหม่ 31 ต.ค.นี้ ให้\'ชูศักดิ์\'นั่งรักษาการแทน 'เพื่อไทย'เคาะวันเลือกหัวหน้าคนใหม่ 31 ต.ค.นี้ ให้'ชูศักดิ์'นั่งรักษาการแทน
  • นายกฯเข้าทำเนียบฯ ก่อนประชุม ‘ก.ตร.’ ตรวจแถวกองตำรวจเกียรติยศ ‘บิ๊กวิน’ เริ่มงานวันแรก นายกฯเข้าทำเนียบฯ ก่อนประชุม ‘ก.ตร.’ ตรวจแถวกองตำรวจเกียรติยศ ‘บิ๊กวิน’ เริ่มงานวันแรก
  • ‘สุริยะ’ปัดกดดัน‘อิ๊งค์’ลาออก ยันไม่มีขนสส.ออก แย้มหัวหน้าพรรคเป็นคนใน แต่ไม่ใช่‘ชินวัตร’ ‘สุริยะ’ปัดกดดัน‘อิ๊งค์’ลาออก ยันไม่มีขนสส.ออก แย้มหัวหน้าพรรคเป็นคนใน แต่ไม่ใช่‘ชินวัตร’
  • พท.เรียกประชุม! \'สรวงศ์\' ย้ำ \'อิ๊งค์\' ยังเป็นเสาหลักสู้ศึกเลือกตั้ง เชื่อพรรคไม่แกว่ง พท.เรียกประชุม! 'สรวงศ์' ย้ำ 'อิ๊งค์' ยังเป็นเสาหลักสู้ศึกเลือกตั้ง เชื่อพรรคไม่แกว่ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 22 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 22 ตุลาคม 2568

22 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 21 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 21 ตุลาคม 2568

21 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 20 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 20 ตุลาคม 2568

20 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 18 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 18 ตุลาคม 2568

18 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 17 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 17 ตุลาคม 2568

17 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 16 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 16 ตุลาคม 2568

16 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2568

15 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

14 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved