Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 25 มิถุนายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn ในภาวะเศรษฐกิจทำท่าว่าจะทรุดยาวนานร่วมปี ใครมีหนี้สินอยู่คงรู้สึกกังวลใจไม่น้อยเลย...ส่วนลูกค้าของ ทีเอ็มบี และ ธนชาต...คงพอสบายใจได้บ้าง...เพราะ คุณป้อมเพชร รสานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านสินเชื่อรถยนต์ ทีเอ็มบี และรองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสินเชื่อรถยนต์ ธนาคารธนชาต...แกบอกว่า ทีเอ็มบี และธนชาต...เล็งเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือลูกค้า...ซึ่งได้ออกมาตรการ “ตั้งหลัก” เพื่อบรรเทาปัญหาให้แก่ลูกค้าสินเชื่อรถยนต์รายย่อย พันธมิตรดีลเลอร์ และลูกค้ารายใหญ่....กลุ่มลูกค้าสินเชื่อรถยนต์รายย่อย ธนชาต DRIVE ทั้งสินเชื่อรถยนต์ใหม่ สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว และสินเชื่อรถแลกเงิน พักชำระหนี้สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน...ขยายระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน 96 งวด.... ส่วนลูกค้าสินเชื่อเล่มแลกเงิน ให้พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลา 3 เดือน....และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาเสริม มีการใช้ช่องทางดิจิทัล หรือ QR CODE เพื่อให้ลูกค้าลงทะเบียนได้ด้วยตัวเอง (100% self-service) และมีระบบซอฟต์แวร์อัตโนมัติ (Robotic Process) ที่ช่วยตรวจสอบข้อมูลลูกค้า...ทำให้สามารถบริการได้ถึง 30,000 รายต่อวัน....ลูกค้าใหม่ที่ยังมีความจำเป็นที่ต้องการเสริมสภาพคล่องให้ธุรกิจ...สามารถสมัครสินเชื่อธนชาต DRIVE รถแลกเงิน โดยรับเงินไปก่อน แล้วค่อยชำระงวดแรกได้ในอีก 60 วัน จากวันเริ่มสัญญา...สำหรับกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ พันธมิตร คู่ค้าและดีลเลอร์ที่ประสบปัญหากำลังซื้อที่ลดน้อยลงอย่างมาก ธนชาต DRIVE ได้มีโปรแกรมพักชำระหนี้สำหรับสินเชื่อธุรกิจทุกประเภทสำหรับพันธมิตรและดีลเลอร์ และปรับลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อวงเงินหมุนเวียนเพื่อจำหน่ายรถยนต์ (Floor Plan Financing)รวมถึงมีสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (soft loan) อัตราดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 6 เดือนแรก...nn เกือบจะเป็นดราม่าอีกแล้ว...เมื่อรายการข่าวทีวีช่องหนึ่ง...นำเอาข้อความจากประชาชนรายหนึ่งที่โพสต์ไว้ในโซเชียลว่า....ถูกธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ปฏิเสธการให้สินเชื่อในโครงการที่ ธอส.ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ...ในโครงการบ้าน ธอส.เราไม่ทิ้งกัน...แวดวงการเงิน...ฟังข่าวอยู่เหมือนกันก็เลยอยากรู้ความจริง...ยิงถามตรงไปถึง คุณฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส.ทันทีทันใดเลย...คุณฉัตรชัยพอได้ยินคำถาม...ก็บอกว่าไม่ได้ฟังข่าวนี้ขอเวลาเช็ครายละเอียดสักครู่...ไม่เกิน 5 นาที... แวดวงการเงิน...ก็ได้รับตอบกลับมาว่า...เช็คกับส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว...น่าจะเป็นการเข้าใจผิดกัน..ตรงที่เจ้าหน้าที่สาขาอาจจะอธิบายความไม่ละเอียด...เพราะโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ“โครงการเราไม่ทิ้งกัน”ของรัฐบาลอยู่แล้ว...คุณสมบัติของผู้กู้ในโครงการก็กำหนดไว้ชัดเจนว่า...ผู้กู้เป็นบุคคลในครอบครัวของกลุ่มผู้ได้รับสิทธ์ิตามมาตรการเยียวยา 5 พันบาท(3 เดือน) ตามโครงการเราทิ้งกัน หรือบุคคลในครอบครัวของลูกค้า ธอส. ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่ได้เข้าร่วม“มาตรการช่วยเหลือลูกค้าผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19” หรือ โครงการ“ธอส.ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ”(บุคคลในครอบครัวหมายถึง พ่อแม่ พี่น้อง สามี ภรรยา บุตร)... หรือแม้แต่ผู้กู้ที่เป็นผู้ที่ได้รับเงินเยียวยา แต่อยากจะมีบ้าน ก็สามารถเอา “ญาติ” ที่มีความสามารถในการจ่าย มาขอกู้กับโครงการนี้ได้....สรุปว่าอันนี้เกิดจากการอธิบายไม่ละเอียดนั่นเอง....nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:49 น. สวยดั่งมนตรา'พิ้งกี้ สาวิกา'สวมวิญญาณ 'นางรากษสเทวี' ทัดดอกบัวหลวง สง่างามสมการรอคอย
10:43 น. ลุงป้อม เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ รับพรวันสงกรานต์ เพื่อน ตท.6 - บิ๊กทหาร ตบเท้าพรึบ
10:37 น. สืบภาค 1 บุกทลาย! ‘เว็บพนัน SAFA55’ รวบ 11 ผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
10:36 น. อิหร่าน ขู่หนักถอนดีลหยุดยิง เตรียมตอบโต้สหรัฐฯ-อิสราเอล หากไม่หยุดโจมตีเลบานอน
10:36 น. กทม.คาดคนปักหลักเที่ยวสงกรานต์ในกรุงเพิ่ม 30 % นัดจัดเต็มแต่งไทยลายดอกม่วนจอย
ดูทั้งหมด
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
ทบทวนคำสั่งสอนว่าด้วยสันติภาพ
นรกยังไม่เปิด
สั่งลดราคาน้ำมันดีเซล ณ โรงกลั่น ใช้อำนาจรัฐตาม พ.ร.ก. แก้วิกฤตน้ำมันเชื้อเพลิง
บุคคลแนวหน้า : 9 เมษายน 2569
สมัชชาแห่งชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยดั่งมนตรา'พิ้งกี้ สาวิกา'สวมวิญญาณ 'นางรากษสเทวี' ทัดดอกบัวหลวง สง่างามสมการรอคอย

อิหร่าน ขู่หนักถอนดีลหยุดยิง เตรียมตอบโต้สหรัฐฯ-อิสราเอล หากไม่หยุดโจมตีเลบานอน

สืบภาค 1 บุกทลาย! ‘เว็บพนัน SAFA55’ รวบ 11 ผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ

ลุงป้อม เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ รับพรวันสงกรานต์ เพื่อน ตท.6 - บิ๊กทหาร ตบเท้าพรึบ

เช็กเลยราคาทองวันนี้ รูปพรรณขายออก 72,450 บาท ทอง 1 สลึงเท่าไหร่ ดูสรุปที่นี่

จุลพันธ์ อาลัย 3 ลูกเรือไทยมยุรีนารี สั่งเร่งสิทธิเยียวยาดูแลทายาทเต็มที่

  • Breaking News
  • สวยดั่งมนตรา\'พิ้งกี้ สาวิกา\'สวมวิญญาณ \'นางรากษสเทวี\' ทัดดอกบัวหลวง สง่างามสมการรอคอย สวยดั่งมนตรา'พิ้งกี้ สาวิกา'สวมวิญญาณ 'นางรากษสเทวี' ทัดดอกบัวหลวง สง่างามสมการรอคอย
  • ลุงป้อม เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ รับพรวันสงกรานต์ เพื่อน ตท.6 - บิ๊กทหาร ตบเท้าพรึบ ลุงป้อม เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ รับพรวันสงกรานต์ เพื่อน ตท.6 - บิ๊กทหาร ตบเท้าพรึบ
  • สืบภาค 1 บุกทลาย! ‘เว็บพนัน SAFA55’ รวบ 11 ผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ สืบภาค 1 บุกทลาย! ‘เว็บพนัน SAFA55’ รวบ 11 ผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
  • อิหร่าน ขู่หนักถอนดีลหยุดยิง เตรียมตอบโต้สหรัฐฯ-อิสราเอล หากไม่หยุดโจมตีเลบานอน อิหร่าน ขู่หนักถอนดีลหยุดยิง เตรียมตอบโต้สหรัฐฯ-อิสราเอล หากไม่หยุดโจมตีเลบานอน
  • กทม.คาดคนปักหลักเที่ยวสงกรานต์ในกรุงเพิ่ม 30 % นัดจัดเต็มแต่งไทยลายดอกม่วนจอย กทม.คาดคนปักหลักเที่ยวสงกรานต์ในกรุงเพิ่ม 30 % นัดจัดเต็มแต่งไทยลายดอกม่วนจอย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 9 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 9 เมษายน 2569

9 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 8 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 8 เมษายน 2569

8 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 7 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 7 เมษายน 2569

7 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 6 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 6 เมษายน 2569

6 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 4 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 4 เมษายน 2569

4 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 3 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 3 เมษายน 2569

3 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

2 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved