Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 26 มิถุนายน 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn “รังสรรค์ ศรีวรศาสตร์” อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานบอร์ดสรรหาผู้ว่าการแบงก์ชาติแจ้งว่าบอร์ดมีมติให้ขยายเวลารับสมัครออกไปจากเดิมที่ปิดรับวันที่ 16 มิถุนายน ขยับ เป็นวันที่10 กรกฎาคม 2563 ด้วยเหตุผลโควิด-19ทำให้อาจติดขัดเรื่องการเดินทางโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ต่างประเทศ แต่ยืนยันว่ายังไงก็ทันก่อนที่ทั่นผู้ว่าการแบงก์ชาติคนปัจจุบัน“วิรไท สันติประภพ” จะหมดวาระในวันที่30 กันยายนนี้แน่นอน...nn “ประพัฒน์รัฐเลิศกานต์” บอสใหญ่แห่ง บมจ.แพลนเน็ตคอมมิวนิเคชั่น เอเชีย หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร กำลังเร่งเครื่องเพิ่มสัดส่วนรายได้จากการบริการที่มีมาร์จิ้นสูงอย่างเต็มกำลัง งานนี้..ว่ากันว่าเพราะตั้งแต่หันมารุกเจาะกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีเกิดใหม่ เพื่อให้สอดรับกับรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal อาทิ แพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ Cisco WebexMeeting สำหรับองค์กร แพลตฟอร์มการเรียนการสอน CiscoWebex Training สำหรับสถาบันการศึกษา ปรากฏว่าเริ่มมีสัญญาณที่ดี มีการติดต่อสอบถามข้อมูลเข้ามาจำนวนมาก แนวโน้มดีขนาดนี้ เจ้าตัวบอกยังจะมีอีกหลายธุรกิจ ทยอยออกมาอีกเพียบจร้า...nn ต้องบอกว่าหัวกระไดไม่แห้งสำหรับ บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPER) ของเฮีย“จอมทรัพย์ โลจายะ” หุ้นขวัญใจมหาชน...แบบว่าเนื้อหอมสุดๆนักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศ เข้ามาขออัพเดทธุรกิจ เพราะมีโปรเจกท์ใหม่เข้ามาเติมพอร์ตตลอด ไม่ว่าจะเป็นโซลาร์ฟาร์ม-วินด์ฟาร์มในเวียดนาม ซึ่งถือเป็น “ขุมทรัพย์” แห่งใหม่ของ SUPER ที่จะช่วยผลักดันรายได้และกำไรนิวไฮต่อเนื่องในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า...nn เป็นอีกหนึ่งบริษัทจดทะเบียนที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นแบบร้านค้าปลีกท้องถิ่นไทย อย่างบมจ.ธนพิริยะ หรือ TNP ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงลุยธุรกิจต่อเนื่อง จากการเป็นร้านค้าเพื่อชุมชน เน้นพื้นที่ในส่วนภาคเหนือเป็นหลัก โดยเฉพาะจังหวัดเชียงราย ขายสินค้าดี มีคุณภาพ ราคายุติธรรม ทำให้กลายเป็นร้านค้าที่ครองใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน และจากผลตอบรับเป็นอย่างดีในสาขาแรกของจ.เชียงใหม่ ที่อำเภอแม่อาย ทำให้สองแม่ทัพใหญ่ “ธวัชชัย พุฒิพิริยะ และเภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ” เดินหน้ารุกเปิดสาขาที่อำเภอฝาง เป็นสาขาที่ 2 ของจ.เชียงใหม่ และเป็นสาขาลำดับที่ 30 ของธนะพิริยะ พร้อมเปิดให้บริการลูกค้า และจัดหนักโปรโมชั่นฉลองเปิดร้านใหม่ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้...nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:16 น. ลิ่วตัดเชือก!'ช้างศึก'บุกทุบปินส์1-0จ่อแชมป์กลุ่มอาเซียน
22:08 น. สภากทม.ตั้งคกก.วิสามัญงบ 70 วงเงิน 9.3 หมื่นล้าน สก.พรรคประชาชน นั่งประธาน
22:07 น. กอ.รมน. นำสื่อสัญจรชายแดนใต้ 'ฉก.ร.5' กางแผนสกัด 4 ภัยคุกคามข้ามชาติ
21:58 น. หลวงพี่สวดไป ตัวสั่นไป ตรวจเจอฉี่ม่วง 3 เด้ง ซุกเคตามีนหลังมือถือ
21:53 น. เงินสะพัด 4.4 แสนล้าน! ด่านสะเดาแกร่ง ดันส่งออกพุ่ง ฟันดุลการค้าบวก 10%
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
‘ธิษะณา ชุณหะวัณ’เปิดโปง‘พรรคส้ม’
ยับเยิน
โหดยกกำลัง 5(1)
ผู้แทนฯ กดบัตรลงคะแนนแทนกัน เลวร้ายกว่าเด็กเอนโกงดริ๊งก์
บุคคลแนวหน้า : 4 สิงหาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ลิ่วตัดเชือก!'ช้างศึก'บุกทุบปินส์1-0จ่อแชมป์กลุ่มอาเซียน

เงินสะพัด 4.4 แสนล้าน! ด่านสะเดาแกร่ง ดันส่งออกพุ่ง ฟันดุลการค้าบวก 10%

รมว.คลังสหรัฐฯ ส่งสัญญาณบวก จ่อบรรลุข้อตกลงกับอิหร่าน เปิดฮอร์มุซภายใน 2 วัน

​MRT แจงเหตุ พาวเวอร์แบงค์ ลุกไหม้บนรถไฟฟ้า สถานีอิสรภาพ คุมเพลิงได้ทันไร้เจ็บ

กลาโหมไทย-อินโดฯ จับมือแน่น กระชับสัมพันธ์ ถกความมั่นคงภูมิภาค

ปธน.เซเลนสกี สั่งเด้งทูตยูเครนประจำสหรัฐฯพ้นเก้าอี้ด่วน หลังรับตำแหน่งได้ไม่ถึง 1 ปี

  • Breaking News
  • ลิ่วตัดเชือก!\'ช้างศึก\'บุกทุบปินส์1-0จ่อแชมป์กลุ่มอาเซียน ลิ่วตัดเชือก!'ช้างศึก'บุกทุบปินส์1-0จ่อแชมป์กลุ่มอาเซียน
  • สภากทม.ตั้งคกก.วิสามัญงบ 70 วงเงิน 9.3 หมื่นล้าน สก.พรรคประชาชน นั่งประธาน สภากทม.ตั้งคกก.วิสามัญงบ 70 วงเงิน 9.3 หมื่นล้าน สก.พรรคประชาชน นั่งประธาน
  • กอ.รมน. นำสื่อสัญจรชายแดนใต้ \'ฉก.ร.5\' กางแผนสกัด 4 ภัยคุกคามข้ามชาติ กอ.รมน. นำสื่อสัญจรชายแดนใต้ 'ฉก.ร.5' กางแผนสกัด 4 ภัยคุกคามข้ามชาติ
  • หลวงพี่สวดไป ตัวสั่นไป ตรวจเจอฉี่ม่วง 3 เด้ง ซุกเคตามีนหลังมือถือ หลวงพี่สวดไป ตัวสั่นไป ตรวจเจอฉี่ม่วง 3 เด้ง ซุกเคตามีนหลังมือถือ
  • เงินสะพัด 4.4 แสนล้าน! ด่านสะเดาแกร่ง ดันส่งออกพุ่ง ฟันดุลการค้าบวก 10% เงินสะพัด 4.4 แสนล้าน! ด่านสะเดาแกร่ง ดันส่งออกพุ่ง ฟันดุลการค้าบวก 10%
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 4 สิงหาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 3 สิงหาคม 2569

แวดวงการเงิน : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 1 สิงหาคม 2569

แวดวงการเงิน : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 31 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 29 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 กรกฎาคม 2569

28 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 กรกฎาคม 2569

27 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved