วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2563

ดูทั้งหมด

  •  

nn จากกรณีที่มีการจับกุมตัวการขบวนการปลอมพันธบัตรรัฐบาลสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนนั้น“แพตริเซีย มงคลวนิช” ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ(สบน.) ขอย้ำเตือนว่าปัจจุบันสบน.มีการเปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ให้กับประชาชนทั่วไปเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วซึ่งสามารถติดตามการจำหน่ายได้จากเว็บไซต์ หรือfacebook ของสบน. อย่างไรก็ดี หากมีผู้มาเสนอขาย ให้ยืม เช่าหรือนำพันธบัตรมาวางเป็นหลักประกันหรือผู้ประกอบการโปรดใช้ความระมัดระวังด้วย และหากมีข้อสงสัยหรือต้องการตรวจสอบพันธบัตรรัฐบาล หรือแจ้งเบาะแสการปลอมแปลงพันธบัตรสามารถติดต่อสอบถามผ่าน สายด่วน 1213 ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ www.1213.or.th nn ช่วงนี้ข่าวลือข่าวหลอกขยันปล่อยมาจริงๆ หน่วยงานภาครัฐต้องออกมาตามแก้กันไม่เว้นแต่ละวัน ล่าสุด มีข่าวปล่อยออกมาว่าจะยกเลิกเงินของข้าราชการบำนาญ ทำให้“วิลาวรรณ พยาน้อย” รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง ต้องออกมาชี้แจงเน้นย้ำว่า ตามที่มีข้อความเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ และอ้างถึงการยกเลิกเงินบำนาญ นั้นกรมบัญชีกลาง ในฐานะหน่วยงานที่กำกับดูแลเกี่ยวกับเงินบำเหน็จ บำนาญข้าราชการ ขอชี้แจงว่า ข้อความข้างต้นไม่เป็นความจริง ปัจจุบันกรมบัญชีกลางยังไม่ได้รับนโยบายให้ลดหรือยกเลิกการจ่ายเงินบำนาญให้แก่ข้าราชการบำนาญ อีกทั้ง พระราชบัญญัติบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ. 2494 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ได้นิยามคำว่าบำนาญหมายถึง เงินตอบแทนความชอบที่ได้รับราชการมาซึ่งจ่ายเป็นรายเดือน กล่าวคือ มีเจตนารมณ์ที่จะตอบแทนการเสียสละปฏิบัติงานให้กับประเทศมาด้วยดีเป็นระยะเวลาหนึ่ง“ดังนั้น จึงขอเตือนให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง อย่าหลงเชื่อข้อความดังกล่าว ทั้งนี้ ขอให้ติดตามข่าวสารจากช่องทางต่างๆ ของกรมบัญชีกลางเท่านั้น หรือสอบถามได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง0-2270-6400” โฆษกกรมบัญชีกลางเน้นย้ำ nn หลังจากหยุดหนีโควิด-19 ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)กลับมาเปิดให้บริการ “ห้องสมุดมารวย” และ “พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน INVESTORY” ณ ชั้น B อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ในรูปแบบ New Normal ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งยกระดับความปลอดภัยในทุกพื้นที่ให้บริการเพื่อสุขอนามัยของทุกท่านเป็นสำคัญ โดยเปิดให้บริการเป็นรอบ ผู้เข้าใช้บริการจะต้องลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ www.maruey.com หรือ www.set.or.th/INVESTORY หรือสอบถาม SET Contact Center 0-2009-9999 nn

เยาวลักษณ์  สมจิตรสกุล
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:16 น. 'เอื้อง สาลินี'เล่าโมเมนต์เจอ'ศุภจี' ลั่น'เทใจเทคะแนนให้เลย'
20:10 น. ‘ธรรมนัส’เรียกเสียงฮือฮา! ขี่มอเตอร์ไซค์เปิดตัว‘อัยรินทร์’ อ้อนฝาก‘เบอร์ 8’ไว้ในใจชาวปทุมฯ
20:00 น. หลาน'ชาติชาย'โวย! 'อนุทิน'โพสต์ภาพคู่'ปู่'ไม่เหมาะสม
19:26 น. ปักธง!เจริญกรุง-บางรัก 'พีระพันธุ์'ชูปลุกการค้าย่านเมืองเก่า
19:19 น. ‘อนุทิน’มั่นใจปักธงเมืองกรุง เมินเทียบกึ๋น‘พรรคส้ม’เปิดตัวทีมบริหาร
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์ (ตอน1)
ไม่เอาพรรคหลานฮุนเซน ไม่เอาพรรคล้มเจ้า ไม่เอาพรรคด้อยค่าทหาร
บุคคลแนวหน้า : 11 มกราคม 2569
SMAP
พรรคส้ม : ความบรรลัยที่ปลายลิ้น
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'เอื้อง สาลินี'เล่าโมเมนต์เจอ'ศุภจี' ลั่น'เทใจเทคะแนนให้เลย'

‘ธรรมนัส’เรียกเสียงฮือฮา! ขี่มอเตอร์ไซค์เปิดตัว‘อัยรินทร์’ อ้อนฝาก‘เบอร์ 8’ไว้ในใจชาวปทุมฯ

หลาน'ชาติชาย'โวย! 'อนุทิน'โพสต์ภาพคู่'ปู่'ไม่เหมาะสม

‘อนุทิน’มั่นใจปักธงเมืองกรุง เมินเทียบกึ๋น‘พรรคส้ม’เปิดตัวทีมบริหาร

สุดเศร้า! พยาบาลร้อยเอ็ดวัย 30 เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานเวรดึก 

'โจ ชัยวัฒน์'ตั้งข้อสังเกต! เงินสด 1.6 แสนล้าน ถูกเบิกออกไปไหน?ช่วง 4 เดือนก่อนเลือกตั้ง

  • Breaking News
  • \'เอื้อง สาลินี\'เล่าโมเมนต์เจอ\'ศุภจี\' ลั่น\'เทใจเทคะแนนให้เลย\' 'เอื้อง สาลินี'เล่าโมเมนต์เจอ'ศุภจี' ลั่น'เทใจเทคะแนนให้เลย'
  • ‘ธรรมนัส’เรียกเสียงฮือฮา! ขี่มอเตอร์ไซค์เปิดตัว‘อัยรินทร์’ อ้อนฝาก‘เบอร์ 8’ไว้ในใจชาวปทุมฯ ‘ธรรมนัส’เรียกเสียงฮือฮา! ขี่มอเตอร์ไซค์เปิดตัว‘อัยรินทร์’ อ้อนฝาก‘เบอร์ 8’ไว้ในใจชาวปทุมฯ
  • หลาน\'ชาติชาย\'โวย! \'อนุทิน\'โพสต์ภาพคู่\'ปู่\'ไม่เหมาะสม หลาน'ชาติชาย'โวย! 'อนุทิน'โพสต์ภาพคู่'ปู่'ไม่เหมาะสม
  • ปักธง!เจริญกรุง-บางรัก \'พีระพันธุ์\'ชูปลุกการค้าย่านเมืองเก่า ปักธง!เจริญกรุง-บางรัก 'พีระพันธุ์'ชูปลุกการค้าย่านเมืองเก่า
  • ‘อนุทิน’มั่นใจปักธงเมืองกรุง เมินเทียบกึ๋น‘พรรคส้ม’เปิดตัวทีมบริหาร ‘อนุทิน’มั่นใจปักธงเมืองกรุง เมินเทียบกึ๋น‘พรรคส้ม’เปิดตัวทีมบริหาร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

10 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

9 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน :  8 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 8 มกราคม 2569

8 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 7 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 7 มกราคม 2569

7 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 6 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 มกราคม 2569

6 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569

5 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 มกราคม 2569

3 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 31 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 31 ธันวาคม 2568

31 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved