วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 6 สิงหาคม 2563

ดูทั้งหมด

  •  

nn ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีข่าวในสื่อต่างๆทั้งออนไลน์และออฟไลน์....ว่านายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, กรรมการบริษัทและผู้ก่อตั้งบริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) มีการขายหุ้นออกไป
(Big Lot)…ซึ่งแน่นอนว่าข่าวแบบนี้ส่งผลให้เกิดความสับสนและกังวลใจกับผู้ถือหุ้นและนักลงทุน....!! ทางบริษัทบิวตี้ฯ...ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงของข่าวดังกล่าวว่า...นายแพทย์สุวิน...ในฐานะผู้บริหารระดับสูงและผู้ก่อตั้ง...ไม่มีการขายหุ้นออกมาแต่อย่างใดนับตั้งแต่เมษายน ปี 2561 เป็นต้นมา...และกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ซึ่งประกอบด้วยนายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ และนางธัญญาภรณ์ ไกรภูเบศ หรือ “กลุ่มไกรภูเบศ” ยังคงมีสัดส่วนการถือครองหุ้นเท่าเดิมโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงคือ 21.22% และเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่....ส่วนความเคลื่อนไหวการเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ถือหุ้นที่เป็นข่าวก็แค่เปลี่ยนมือผู้ถือหุ้น...จากนายแพทย์สุวิน...โอนไปให้...คุณธัญญาภรณ์ (ภรรยาถือแทน)ก็เท่านั้น...!! เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ไม่ได้แปลความได้ว่า“ผู้ถือหุ้นใหญ่และผู้ก่อตั้ง” จะถอดใจแต่อย่างใด...nn ตอนนี้ข่าวในสายการเงิน...ไม่มีอะไรร้อนเท่ากับ...เรื่องที่ธนาคารออมสิน...กำลังจะลงมาลุยธุรกิจ Non Bank…!! เมื่อประเด็นมันได้มันโดน...สื่อหลายสำนักก็กระโดดลงมาเล่นข่าวนี้....แต่เท่าที่ข่าวออกมาผิดเพี้ยนไปซะส่วนใหญ่...ผู้บริหารของ ธ.ออมสิน ก็ชักจะกังวล เกรงว่าสังคมจะสับสน....!! เอาเป็นว่าอดใจรอกันอีกนิด...ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องของเรื่องนี้กำลังจะออกมาเร็วๆนี้หลังได้ข้อสรุปที่ชัดเจนจากทีมทำงาน...ซึ่งคุณวิทัย รัตนากร ผอ.ธนาคารออมสิน...ได้แต่งตั้งและมอบหมายให้ทำเรื่องนี้ให้จบภายใน 6 เดือน...แต่เนื่องจากหัวหน้าทีมทำงานชุดนี้...มองทะลุทุกองศาอ่านขาดในทุกมิติของธุรกิจที่ ธ.ออมสินกำลังจะทำ...จึงคาดว่างานจะเสร็จเร็วกว่ากำหนดเยอะเลย...nn เมธ์วดี ประเสริฐสินธนา เอ็มดีสาวคนเก่ง จาก บลจ.บางกอกแคปปิตอล ควงคู่ ดร.ธนาวุฒิ พรโรจนางกูร เจ้าของรางวัล CIO of The Year จากนิตยสาร Asia Asset Management เตรียมเปิดขายกองทุน SSF ใหม่ “BCAP Global Wealth SSF” ที่ถอดแบบการลงทุนมาจาก BCAP-GW ลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก และรับสิทธิประโยชน์ทางภาษีตามเงื่อนไขของกรมสรรพากร เปิดขายไอพีโอ 7-14 ส.ค.นี้ เริ่มต้นเพียง 500 บาท จองซื้อผ่านธ.กรุงเทพ ทุกสาขา โทร.1333 หรือ บมจ.หลักทรัพย์บัวหลวง โทร.0-2618-1111 ผนึกกำลังขยันกันแบบนี้ปีนี้คงกวาดรางวัลอีกตามคาด…nn “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ด้วยสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ #ลูกค้าใหม่ ที่ช็อปออนไลน์ครั้งแรกกับ 7 พันธมิตรธุรกิจชั้นนำ และชำระด้วยบัตรเครดิตเคทีซี ดังนี้ #ลูกค้าใหม่ Shopee รับส่วนลด 20% เมื่อสมัครเป็นสมาชิกและช็อปครั้งแรกด้วยบัตรเครดิตเคทีซีตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป ผ่านแอพฯ “Shopee” เท่านั้น และใส่โค้ด “KTCONLINE” (จำกัดส่วนลดสูงสุด 200 บาท) ตั้งแต่ 1 เมษายน 2563 – 31 ธันวาคม 2563 #ลูกค้าใหม่ Lazada Mastercard รับส่วนลด 20% ทันที เมื่อช็อปผ่านบัตรเครดิตเคทีซี-มาสเตอร์การ์ด ครั้งแรกกับแอพฯ “LAZADA” เท่านั้น และใส่โค้ดส่วนลด “KTCNEWMCLAZ20” ไม่กำหนดยอดซื้อขั้นต่ำต่อรายการ (จำกัดส่วนลดสูงสุด 250 บาท) ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2563 #ลูกค้าใหม่ Pomelo รับส่วนลด 30% เมื่อสมัครเป็นสมาชิกและช็อปครั้งแรกด้วยบัตรเครดิตเคทีซีตั้งแต่ 990 บาทขึ้นไป ผ่านแอพฯ “Pomelo” หรือ www.pomelofashion.com/th และใส่โค้ด “KTCPNEW” (จำกัดส่วนลดสูงสุด 300 บาท) ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2563-31 ตุลาคม 2563 …nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:42 น. ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
13:22 น. ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
13:14 น. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
13:08 น. 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
12:24 น. ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

‘ทนายวันชัย’มองเรื่อง‘สีกากอล์ฟ’ เปรียบฆาตกามต่อเนื่อง กระชากหน้ากาก‘คนห่มเหลือง’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

สุดทน!‘สุทิน’จี้ผู้รักษากฎหมายต้องขยับ ปล่อยให้‘สทร.’ย่ำยีประเทศไม่ได้อีกแล้ว

‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง

  • Breaking News
  • ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
  • ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้ ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
  • รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
  • \'ตะไลชนโคม\' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน\'งานบุญวันเข้าพรรษา\' 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
  • ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 12 กรกฎาคม 2568

แวดวงการเงิน : 12 กรกฎาคม 2568

12 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 11 กรกฏาคม 2568

แวดวงการเงิน : 11 กรกฏาคม 2568

11 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 10 กรกฏาคม 2568

แวดวงการเงิน : 10 กรกฏาคม 2568

10 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 9 กรกฎาคม 2568

แวดวงการเงิน : 9 กรกฎาคม 2568

9 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 8 กรกฎาคม 2568

แวดวงการเงิน : 8 กรกฎาคม 2568

8 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 7 กรกฎาคม 2568

แวดวงการเงิน : 7 กรกฎาคม 2568

7 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 5 กรกฎาคม 2568

แวดวงการเงิน : 5 กรกฎาคม 2568

5 ก.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 4 กรกฏาค 2568

แวดวงการเงิน : 4 กรกฏาค 2568

4 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved