วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 22 ตุลาคม 2563

ดูทั้งหมด

  •  

nn กรมศุลกากร...หลังท่านอธิบดีคนใหม่...พชร อนันต์ศิลป์...เข้ารับตำแหน่งได้แค่ 2 สัปดาห์ ก็มีการโยกย้ายข้าราชการในระดับ 8 ลงมากันอุตลุด...และที่ดูเหมือนจะมีประเด็นมากที่สุดก็ตรงส่วนงานสืบสวนและปราบปราม...เพราะว่าอธิบดีกรมศุลกากรคนใหม่จะใช้งานทีมสืบและปราบปรามทีมใหม่...ส่วนการโยกย้ายครั้งนี้แน่นอนว่าจะต้องมีเสียงพิพากษ์วิจารณ์ตามมาแน่นอนเรื่องความเหมาะสมและเป็นธรรมในการโยกย้ายครั้งนี้…!! แต่ที่แน่ๆสิ่งที่กำลังจะเป็นประเด็นใหญ่ให้ได้ขุดคุ้ยกันสนุก...ก็เรื่องของที่ปรึกษาท่านรัฐมนตรีรายหนึ่งได้ลงนามในคำสั่งทั้งที่ไม่มีอำนาจทางกฎหมาย...ให้มีการดำเนินการข้ามกรม...!! ระหว่างกรมสรรพสามิต กับกรมศุลกากร...!! ผู้อ่านอย่าเข้าใจผิดว่าเป็นการบูรณาการการทำงานกันนะครับ...อันนี้มันเป็นเรื่องของการสั่งการให้กระทำโดยไม่มีอำนาจทางกฎหมาย....กระทรวงการคลัง...มีรัฐมนตรี 2 ท่าน อาคม เติมพิทยาไพสิฐ (รมว.) และ สันติ พร้อมพัฒน์ (รมช.)...ที่ปรึกษาคนที่ว่านั้นเป็นคนของใคร ให้ผู้อ่านเดากันเอง...แวดวงการเงินเชื่อว่า...เดากันทีเดียวก็เดากันถูกแล้วล่ะ 5555 

nn ช่วงหลังๆมานี้จากที่ไทยคุมโควิด-19 ได้ดี...หุ้น IPO ที่เข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ก็ล้วนแต่ทำผลงานกันได้ดีทุกตัวไม่ว่าหุ้นเล็กหุ้นใหญ่...จนกระทั่งเมื่อวานนี้แหละที่หุ้น IPO ของ “PRAPAT” หลุดราคาจองไป 3%...เพราะพิษของ “บิ๊กเซอร์ไพรส์”...แต่ว่านักลงทุนไม่ต้องตกอกตกใจไป...เดอะป้อม-สมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ...ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน....การันตีว่าหุ้นตัวนี้ของดีจริงๆนะเพราะผลิตและจำหน่ายสินค้าที่เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน...แต่ด้วยภาวะตลาดและปัจจัยลบอื่นๆ ตอนนี้เลยทำให้ราคาหุ้นไม่ดี....ขอเวลาอีกไม่นานนักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่น่าชื่นใจแน่ๆ...!! ว่าแต่ที่บอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน...คงไม่นานเท่าที่“ลุงตู่”ขอใช่ไหม...5555...


nn คุณฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)...ชั่วโมงนี้ดูเหมือนนางจะออกอาการเป็นปลื้มหนักอยู่... เพราะสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาวหน่วยละ 5,000 บาท...สลากชุดใหม่ล่าสุดของ ธอส.นั้นทำยอดขายวันเดียวได้ถึง 4 แสนหน่วย คิดเป็นมูลค่า 2 พันล้านบาท...!!อันนี้ก็ต้องยอมรับว่าของเขาดีจริงๆ...เพราะผู้ซื้อนอกจากได้ดอกเบี้ยแล้ว...ยังมีโอกาสในการถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 1 ล้านบาท/หมวด คิดเป็น 0.0045% ....ยังได้ลุ้นรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว รางวัลเลขสลับเลขท้าย 2 ตัว และรางวัลเลขสลับเลขท้าย 3 ตัว ซึ่งเป็นรางวัลที่ไม่เคยมีในสลากออมทรัพย์ที่ไหนมาก่อน หากซื้อสลาก100 หน่วย หรือ 5 แสนบาท จะถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว และรางวัลเลขสลับเลขท้าย 2 ตัวทุกงวด...เมื่อถือไว้ครบ 2 ปี จะได้รับเงินรางวัลและผลตอบแทนหน้าสลากรวม 5,680 บาท คิดเป็นผลตอบแทน 0.568% ต่อปี ไม่รวมผลตอบแทนที่อาจได้รับเพิ่มขึ้นจากการถูกรางวัลที่ 1-4 อีกด้วย...nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:49 น. ทวี ลั่นความจริงชนะทุกสิ่ง! ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญให้ความยุติธรรม
18:45 น. หนุ่ม คงกระพัน เดือดสุดๆ โดนมิจฉาชีพนำรูปครอบครัวไปกุข่าวปลอม ลั่นแม้แต่เด็กยังไม่เว้น
18:31 น. อนุทิน เดินตลาดศรีสงคราม แฟนคลับมอบพวงมาลัย กล้วยฉาบ บอก ทำอะไรจะได้กล้วยๆ
18:23 น. บก.ลายจุดเสียงอ่อย ยอมรับโพสต์เท็จคดีซื้อเสียงปี38โยงญาติเนวิน
18:23 น. ด่วน! ตูน Bodyslam เตรียมผ่าตัดใหญ่ หลังพบกระดูกคอเสื่อมกดทับเส้นประสาท
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
เจนนี่ แบล็กพิงก์ ปล่อยภาพแคนดิดสุดลับ ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปี สู่สายตาแฟนๆทั่วโลก
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
8 กุมภาฯ กาเห็นชอบ : เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ให้เป็นของประชาชน
นรกแตก
นักวิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง 69
รุมซัด ‘แก้รัฐธรรมนูญ’ เพื่ออะไร?
กำจัดนักการเมืองลวงโลก และยกหางตัวเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทวี ลั่นความจริงชนะทุกสิ่ง! ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญให้ความยุติธรรม

หนุ่ม คงกระพัน เดือดสุดๆ โดนมิจฉาชีพนำรูปครอบครัวไปกุข่าวปลอม ลั่นแม้แต่เด็กยังไม่เว้น

อนุทิน เดินตลาดศรีสงคราม แฟนคลับมอบพวงมาลัย กล้วยฉาบ บอก ทำอะไรจะได้กล้วยๆ

ด่วน! ตูน Bodyslam เตรียมผ่าตัดใหญ่ หลังพบกระดูกคอเสื่อมกดทับเส้นประสาท

GC คว้าระดับ A สูงสุดด้านการบริหารจัดการน้ำจาก CDP ต่อเนื่อง 6 ปี ลดการดึงน้ำจืดจากแหล่งน้ำธรรมชาติ สร้างความแตกต่างเชิงโครงสร้างแก่ภาคอุตสาหกรรม

ตีกลับคดีสินบนทองคำให้ตร. ปปช.ชี้ต้องให้ปธ.สภาส่งศาลตั้งผู้ไต่สวนอิสระ

  • Breaking News
  • ทวี ลั่นความจริงชนะทุกสิ่ง! ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญให้ความยุติธรรม ทวี ลั่นความจริงชนะทุกสิ่ง! ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญให้ความยุติธรรม
  • หนุ่ม คงกระพัน เดือดสุดๆ โดนมิจฉาชีพนำรูปครอบครัวไปกุข่าวปลอม ลั่นแม้แต่เด็กยังไม่เว้น หนุ่ม คงกระพัน เดือดสุดๆ โดนมิจฉาชีพนำรูปครอบครัวไปกุข่าวปลอม ลั่นแม้แต่เด็กยังไม่เว้น
  • อนุทิน เดินตลาดศรีสงคราม แฟนคลับมอบพวงมาลัย กล้วยฉาบ บอก ทำอะไรจะได้กล้วยๆ อนุทิน เดินตลาดศรีสงคราม แฟนคลับมอบพวงมาลัย กล้วยฉาบ บอก ทำอะไรจะได้กล้วยๆ
  • บก.ลายจุดเสียงอ่อย ยอมรับโพสต์เท็จคดีซื้อเสียงปี38โยงญาติเนวิน บก.ลายจุดเสียงอ่อย ยอมรับโพสต์เท็จคดีซื้อเสียงปี38โยงญาติเนวิน
  • ด่วน! ตูน Bodyslam เตรียมผ่าตัดใหญ่ หลังพบกระดูกคอเสื่อมกดทับเส้นประสาท ด่วน! ตูน Bodyslam เตรียมผ่าตัดใหญ่ หลังพบกระดูกคอเสื่อมกดทับเส้นประสาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 21 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 20 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 20 มกราคม 2569

20 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 19 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 19 มกราคม 2569

19 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 17 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 17 มกราคม 2569

17 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 16 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 16 มกราคม 2569

16 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

15 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 14 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 14 มกราคม 2569

14 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

13 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved