Logo วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 27 ตุลาคม 2562

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn วันก่อนคุณเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)...ได้กล่าวถึงภาพรวมเศรษฐกิจไทยว่า...ผลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19...ทำให้เศรษฐกิจไทยเกิดภาวะ Shock แรง... เหมือนผู้ป่วยหนักที่รักษาตัวอยู่ในไอซียู…กว่าจะเริ่มเห็นจีดีพีไทยเป็นบวกไตรมาส 2/2564 และกลับมาอยู่ในระดับเดียวกับช่วงก่อนเกิดไวรัสโควิด-19 ไตรมาส 3/2565....แต่การฟื้นตัวยังมีความไม่แน่นอนสูงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และจากการรอคอยวัคซีน ซึ่งเป็นตัวถ่วงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ....ดังนั้นการปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นครั้งนี้...ต้องอาศัยเวลาและการใช้ทรัพยากรที่มีอย่างจำกัดและคุ้มค่า...หากยังดำเนินนโยบายแบบช่วงแรกที่เป็นแบบปูพรมและการพักชำระหนี้ จะส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องของสถาบันการเงินให้หายไปประมาณ 200,000 ล้านบาทต่อปี....!! แต่ดูเหมือนว่าหลายคนยังฟังไม่ชัดหรือยังไม่เข้าใจ...และที่น่าห่วงคือดูเหมือนคนสำคัญอย่าง “ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล” ไม่เข้าใจนี่แหละ...แว่วมาว่า...ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล...โดย คุณสุพัฒนพงษ์พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ คุณไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนมาตรการบริหารเศรษฐกิจ ภายใต้คณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (ศบศ.)...กำลังหารือถึงรายละเอียดของมาตรการดูแลด้านเศรษฐกิจ...เพื่อมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ที่จะมอบให้ประชาชนในช่วงปลายปีนี้...หนึ่งในทีมงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลอ้างว่า “กระสุนการคลังของภาครัฐยังมีเหลือเฟือ รัฐบาลไม่ได้อยู่ในภาวะที่เรียกว่า “ถังแตก” แน่นอน เงินจากตัว พ.ร.ก. เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ปัจจุบันวงเงินส่วนนี้ยังเหลืออยู่เยอะมาก...เงินสำหรับด้านสาธารณสุขอีก 4.5 หมื่นล้านบาท ปัจจุบันใช้ไปเพียง 100 ล้านบาทเท่านั้น ในอนาคตหากเงินส่วนนี้ใช้ไม่หมด ก็อาจดึงมาใช้เพื่อดูแลเศรษฐกิจได้เช่นกัน...ดังนั้น ไม่ต้องห่วงเรื่องกระสุน ทางเรายังมีอีกเยอะ”….!! ถ้าคิดแค่ว่าเงินยังมีให้ใช้เหลือเฟือ แต่ไม่คิดถึงวิธีการหามาคืน หรือผลลัพธ์ที่ยั่งยืน...แวดวงการเงินว่า...น่าเป็นห่วงฐานะการคลังของประเทศนะ...nn ประเทศสหรัฐอเมริกา จะจัดการเลือกตั้งผู้นำขึ้น ในวันที่ 3 พ.ย. นี้....ในวันเดียวกัน...ธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย...จึงจะมีการแถลงข่าวเรื่อง “พญาอินทรีหลงทิศ : เศรษฐกิจไทยจะเดินหน้าอย่างไร ภายใต้กระแสโลกาภิวัตน์ตีกลับ โดย ดร.อมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักวิจัย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย...เพื่อฉายภาพผลกระทบต่างๆ ที่มีต่อประเทศไทย....!! น่าสนใจ น่าสนใจ....nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:04 น. ต้อย หมวกแดงโพสต์นาทีเฉียดตาย ไฟไหม้บ้านวอด เผย ตื่นช้าแค่นาทีเดียวคงได้เกิดใหม่
11:03 น. สุริยะ เลื่อนถกมาเลเซีย เคลียร์ปมระงับกุ้งไทย จ่อดีลนำเข้าปลากะพง
10:59 น. อนุชา ควง มาร์ค บุกตลาดอมรพันธ์ 9 พร้อมชนทุกปัญหา แก้ท่วมซ้ำซาก
10:56 น. แฟนสาวเปิดชนวนสลด ส.ต.ท จบชีวิตในป้อมจราจรแยกปทุมวิไล
10:50 น. เอ แป้ง บุกราชบุรี ตามหา ข้าวตังข้าวหอมมะลิ ชิมเมนูสุดว้าวจากผักตบชวา
ดูทั้งหมด
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
หนุ่ม กรรชัย เผยผู้ใหญ่ ภิรมย์ภักดี นัดถกใหญ่ หลังหวั่นกระทบภาพลักษณ์ตระกูล อยากฟังความรอบด้าน
ดูทั้งหมด
คำทำนายโบราณสะท้านอเมริกา
‘สงครามอิหร่าน’จบได้ก็ดี
ขยะ
มหกรรมแจกหมู
สนามหญ้าข้างบ้าน มักจะดูเขียวกว่าของบ้านเราเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ต้อย หมวกแดงโพสต์นาทีเฉียดตาย ไฟไหม้บ้านวอด เผย ตื่นช้าแค่นาทีเดียวคงได้เกิดใหม่

อนุชา ควง มาร์ค บุกตลาดอมรพันธ์ 9 พร้อมชนทุกปัญหา แก้ท่วมซ้ำซาก

แฟนสาวเปิดชนวนสลด ส.ต.ท จบชีวิตในป้อมจราจรแยกปทุมวิไล

อนุทิน ปัดตอบ ย้ายรองผู้ว่าฯภูเก็ต โยนสื่อไปถามปลัดมหาดไทย ด้าน อรรษิษฐ์ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์

หวั่นเป็นของปลอม ชาวบ้านผวาไม่กล้ากิน ไข่ไก่สีแดงชมพู ร้องอำเภอเร่งตรวจสอบ

นักเขียนซีไรต์ ซัดยับ 'พวกซ้ายส้ม' แค่เครื่องมือการเมือง มีแต่ข้อมูล ไร้สติปัญญา

  • Breaking News
  • ต้อย หมวกแดงโพสต์นาทีเฉียดตาย ไฟไหม้บ้านวอด เผย ตื่นช้าแค่นาทีเดียวคงได้เกิดใหม่ ต้อย หมวกแดงโพสต์นาทีเฉียดตาย ไฟไหม้บ้านวอด เผย ตื่นช้าแค่นาทีเดียวคงได้เกิดใหม่
  • สุริยะ เลื่อนถกมาเลเซีย เคลียร์ปมระงับกุ้งไทย จ่อดีลนำเข้าปลากะพง สุริยะ เลื่อนถกมาเลเซีย เคลียร์ปมระงับกุ้งไทย จ่อดีลนำเข้าปลากะพง
  • อนุชา ควง มาร์ค บุกตลาดอมรพันธ์ 9 พร้อมชนทุกปัญหา แก้ท่วมซ้ำซาก อนุชา ควง มาร์ค บุกตลาดอมรพันธ์ 9 พร้อมชนทุกปัญหา แก้ท่วมซ้ำซาก
  • แฟนสาวเปิดชนวนสลด ส.ต.ท จบชีวิตในป้อมจราจรแยกปทุมวิไล แฟนสาวเปิดชนวนสลด ส.ต.ท จบชีวิตในป้อมจราจรแยกปทุมวิไล
  • เอ แป้ง บุกราชบุรี ตามหา ข้าวตังข้าวหอมมะลิ ชิมเมนูสุดว้าวจากผักตบชวา เอ แป้ง บุกราชบุรี ตามหา ข้าวตังข้าวหอมมะลิ ชิมเมนูสุดว้าวจากผักตบชวา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 16 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 15 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 15 มิถุนายน 2569

15 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 13 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 13 มิถุนายน 2569

13 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 12 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 12 มิถุนายน 2569

12 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 11 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 11 มิถุนายน 2569

11 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 10 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 10 มิถุนายน 2569

10 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 09 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 09 มิถุนายน 2569

9 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 8 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 8 มิถุนายน 2569

8 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved