Logo วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 29 ตุลาคม 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว หน่วยละ 5,000 บาท...หมดไปแล้วจ้าล้านแรก...หลังเมื่อ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีลูกค้าประชาชนซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดเกล็ดดาว หมวดที่ 1 หมายเลข BA 1000000 – BA 1999999 หมดครบทั้ง 1 ล้านหน่วย หรือคิดเป็นมูลค่า 5,000 ล้านบาท เรียบร้อยแล้ว...ทำเอา คุณฉัตรชัย ศิริไลกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)....หน้าบานแก้มแทบแตก...พร้อมทั้งสั่งเปิด ขายให้ผู้ที่สนใจซื้อสลากในหมวดที่ 2 จำนวนอีก 1 ล้านหน่วย ตั้งแต่หมายเลข BB 1000000 – BB 1999999 ต่อทันที โดยผู้ที่สนใจสามารถซื้อสลากได้ผ่าน 2 ช่องทาง คือ Application : GHB ALL หรือที่ทำการสาขาทั่วประเทศ....โดย ธอส. จะนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายสลากในครั้งนี้ไปเร่งจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระรายเดือน โดยขยายระยะเวลาการกู้ได้นานสูงสุดไม่เกิน 70 ปี กับ “โครงการสินเชื่อบ้าน Two-Gen” ซึ่งจะเริ่มให้ยื่นกู้ใน
วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ต่อไป…


nn ลอตเตอรี่...ขายเกินราคา…จัดได้ว่าเป็นปัญหาระดับชาติที่ไม่ว่ารัฐบาลไหนก็แก้ไม่ได้....ไม่ว่า...สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล...จะสรรหาวิธีการใดๆ ออกมา...ลอตเตอรี่ราคา 80 บาท (ราคาหน้าสลาก)...ก็ไม่มีอยู่จริง..ล่าสุด 28 ต.ค. 2563 พันตำรวจเอกบุญส่งจันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล…แถลงว่า ประชุมคณะกรรมการสลากฯ... เห็นชอบแผนการจัดพิมพ์สลากฯ แบบคละเลข สูตร2/1/1/1...ประมาณว่าวิธีนี้....ทำให้สลากกระจายไปทั่วประเทศนำมารวมชุดยากมากขึ้น โดยเริ่มจัดพิมพ์จำหน่ายในงวด 16 ธันวาคม 2563...!! สงสัยจะไม่เคยซื้อสลากล่ะมั้งท่านผู้อำนวยการ...ทุกวันนี้เลขธรรมดาไม่รวมชุดเขาก็ขายกันใบละ 100 บาทอยู่แล้ว...รวมชุดเลขดังๆ...ปาเข้าไปใบละ 150-200 บาท...!! จะให้คิดค้นหาวิธีการสารพัดอย่างอะไรออกมา...ก็ไม่มีอะไรในกอไผ่...ถ้ายังไม่แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ....ก็เพราะกองสลากฯยังกลัวแต่ว่าสลากแต่ละงวดที่พิมพ์ออกมาจะขายไม่หมด...ก็เลยต้องยังมีรายใหญ่รวมสลากไว้ในมือ...สุดท้ายกว่าจะถึงมือคนซื้อก็ปาเข้าไป 3-5 ต่อ...!! ชาติไหนมันถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ล่ะคร้าบ....

nn แวดวงการเงิน...ขอความยินดีกับ...บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด(มหาชน) หรือ AGE ผู้จัดหาและจัดจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) ที่ได้ย้ายเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 29 ต.ค.2563 นี้ในกลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร หมวดธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภค จากเดิมที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ตั้งแต่วันที่26 กุมภาพันธ์ 2552...ซึ่งการย้ายเข้าไปซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในครั้งนี้ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดในการเข้ามาลงทุนของนักลงทุนสถาบันที่สนใจเข้ามาถือหุ้นของ AGE…นอกจากธุรกิจเดิม...AGE ยังได้ขยายไลน์ธุรกิจออกไปอีกมากมาย...ทั้ง ธุรกิจโลจิสติกส์ ทั้งทางบกทางน้ำโดยเรือลำเลียง และรถบรรทุก...ธุรกิจพลังงานผ่านบริษัทร่วมทุน ภายใต้บริษัท แอท เอนเนอจี โซลูชั่น จำกัด....ที่จะทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจดังกล่าวตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2563 จากโครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์ ขนาด 5 เมกะวัตต์ และในปี 2564 จากโครงการการขายไอน้ำ ให้กับลูกค้าขนาดเตา Boiler 16 ตัน... นอกจากนี้ ยังคงอยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนในโครงการขายไอน้ำ และโครงการลงทุนโรงไฟฟ้าเพิ่มเติมหลายโครงการ ซึ่งคาดว่าจะลงทุนในปี 2564 และมีสภาพคล่องทางการเงินที่แข็งแกร่งมีกำไรสะสมสูงถึง 700 ล้านบาท ประกอบกับราคาหุ้นในปัจจุบันที่มีการซื้อขายระดับต่ำกว่าระดับ P/E ที่ 7.07 เท่า....nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. วัชระพล ชง ครม.สัปดาห์หน้า ขยายนมโรงเรียนถึง ม.3 ดูดซับน้ำนมดิบส่วนเกิน
21:49 น. แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก 'ยานอนหลับ'
21:39 น. เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่
21:28 น. พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
21:24 น. ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ!
ดูทั้งหมด
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม พ.ศ.2569
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
สื่อจอร์เจียรายงาน ฮลุน โซโล่ ถูกพบเสียชีวิตในโรงแรม ตำรวจเร่งหาสาเหตุ
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ ในการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ณ พระบรมมหาราชวัง
ดูทั้งหมด
ด้อยค่าบ้านตัวเองว่ากะลาแลนด์
มหากาพย์‘คดีป่วยทิพย์’ชั้น 14
ถึงเวลาที่พรรคการเมืองต้องทบทวนตัวเอง
ปู่ทรัมป์ถอย
ยิ่งชีพ ไอลอว์ และพวก ยิ่งออกทะเล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก 'ยานอนหลับ'

เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่

พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง

ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ!

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.2

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เปิดใจ! ขอโทษพี่ชาตรี-ONE ลั่น The Iron Man กลับมาแล้ว

  • Breaking News
  • วัชระพล ชง ครม.สัปดาห์หน้า ขยายนมโรงเรียนถึง ม.3 ดูดซับน้ำนมดิบส่วนเกิน วัชระพล ชง ครม.สัปดาห์หน้า ขยายนมโรงเรียนถึง ม.3 ดูดซับน้ำนมดิบส่วนเกิน
  • แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก \'ยานอนหลับ\' แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก 'ยานอนหลับ'
  • เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่ เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่
  • พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
  • ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ! ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 30 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 29 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 กรกฎาคม 2569

28 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 กรกฎาคม 2569

27 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 25 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 25 กรกฎาคม 2569

25 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 24 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 24 กรกฎาคม 2569

24 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 23 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 23 กรกฎาคม 2569

23 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 22 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 22 กรกฎาคม 2569

22 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved