วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 29 ตุลาคม 2563

ดูทั้งหมด

  •  

nn สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว หน่วยละ 5,000 บาท...หมดไปแล้วจ้าล้านแรก...หลังเมื่อ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีลูกค้าประชาชนซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดเกล็ดดาว หมวดที่ 1 หมายเลข BA 1000000 – BA 1999999 หมดครบทั้ง 1 ล้านหน่วย หรือคิดเป็นมูลค่า 5,000 ล้านบาท เรียบร้อยแล้ว...ทำเอา คุณฉัตรชัย ศิริไลกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)....หน้าบานแก้มแทบแตก...พร้อมทั้งสั่งเปิด ขายให้ผู้ที่สนใจซื้อสลากในหมวดที่ 2 จำนวนอีก 1 ล้านหน่วย ตั้งแต่หมายเลข BB 1000000 – BB 1999999 ต่อทันที โดยผู้ที่สนใจสามารถซื้อสลากได้ผ่าน 2 ช่องทาง คือ Application : GHB ALL หรือที่ทำการสาขาทั่วประเทศ....โดย ธอส. จะนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายสลากในครั้งนี้ไปเร่งจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระรายเดือน โดยขยายระยะเวลาการกู้ได้นานสูงสุดไม่เกิน 70 ปี กับ “โครงการสินเชื่อบ้าน Two-Gen” ซึ่งจะเริ่มให้ยื่นกู้ใน
วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ต่อไป…


nn ลอตเตอรี่...ขายเกินราคา…จัดได้ว่าเป็นปัญหาระดับชาติที่ไม่ว่ารัฐบาลไหนก็แก้ไม่ได้....ไม่ว่า...สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล...จะสรรหาวิธีการใดๆ ออกมา...ลอตเตอรี่ราคา 80 บาท (ราคาหน้าสลาก)...ก็ไม่มีอยู่จริง..ล่าสุด 28 ต.ค. 2563 พันตำรวจเอกบุญส่งจันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล…แถลงว่า ประชุมคณะกรรมการสลากฯ... เห็นชอบแผนการจัดพิมพ์สลากฯ แบบคละเลข สูตร2/1/1/1...ประมาณว่าวิธีนี้....ทำให้สลากกระจายไปทั่วประเทศนำมารวมชุดยากมากขึ้น โดยเริ่มจัดพิมพ์จำหน่ายในงวด 16 ธันวาคม 2563...!! สงสัยจะไม่เคยซื้อสลากล่ะมั้งท่านผู้อำนวยการ...ทุกวันนี้เลขธรรมดาไม่รวมชุดเขาก็ขายกันใบละ 100 บาทอยู่แล้ว...รวมชุดเลขดังๆ...ปาเข้าไปใบละ 150-200 บาท...!! จะให้คิดค้นหาวิธีการสารพัดอย่างอะไรออกมา...ก็ไม่มีอะไรในกอไผ่...ถ้ายังไม่แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ....ก็เพราะกองสลากฯยังกลัวแต่ว่าสลากแต่ละงวดที่พิมพ์ออกมาจะขายไม่หมด...ก็เลยต้องยังมีรายใหญ่รวมสลากไว้ในมือ...สุดท้ายกว่าจะถึงมือคนซื้อก็ปาเข้าไป 3-5 ต่อ...!! ชาติไหนมันถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ล่ะคร้าบ....

nn แวดวงการเงิน...ขอความยินดีกับ...บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด(มหาชน) หรือ AGE ผู้จัดหาและจัดจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) ที่ได้ย้ายเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 29 ต.ค.2563 นี้ในกลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร หมวดธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภค จากเดิมที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ตั้งแต่วันที่26 กุมภาพันธ์ 2552...ซึ่งการย้ายเข้าไปซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในครั้งนี้ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดในการเข้ามาลงทุนของนักลงทุนสถาบันที่สนใจเข้ามาถือหุ้นของ AGE…นอกจากธุรกิจเดิม...AGE ยังได้ขยายไลน์ธุรกิจออกไปอีกมากมาย...ทั้ง ธุรกิจโลจิสติกส์ ทั้งทางบกทางน้ำโดยเรือลำเลียง และรถบรรทุก...ธุรกิจพลังงานผ่านบริษัทร่วมทุน ภายใต้บริษัท แอท เอนเนอจี โซลูชั่น จำกัด....ที่จะทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจดังกล่าวตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2563 จากโครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์ ขนาด 5 เมกะวัตต์ และในปี 2564 จากโครงการการขายไอน้ำ ให้กับลูกค้าขนาดเตา Boiler 16 ตัน... นอกจากนี้ ยังคงอยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนในโครงการขายไอน้ำ และโครงการลงทุนโรงไฟฟ้าเพิ่มเติมหลายโครงการ ซึ่งคาดว่าจะลงทุนในปี 2564 และมีสภาพคล่องทางการเงินที่แข็งแกร่งมีกำไรสะสมสูงถึง 700 ล้านบาท ประกอบกับราคาหุ้นในปัจจุบันที่มีการซื้อขายระดับต่ำกว่าระดับ P/E ที่ 7.07 เท่า....nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:00 น. เศรษฐศาสตร์วันหยุด : เศรษฐกิจต้องพึ่งการเมือง
21:55 น. ทอ.เผยยอดผู้เข้าชมงานวันเด็ก ปี 69 ทะลุ 5.6 แสนคน ฐานทัพ-พิพิธภัณฑ์คึกคักทั่วประเทศ
21:48 น. จี้ทุกพรรคเปิดจุดยืน เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา
21:27 น. ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง
21:23 น. โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
ดูทั้งหมด
ไม่เอาพรรคหลานฮุนเซน ไม่เอาพรรคล้มเจ้า ไม่เอาพรรคด้อยค่าทหาร
SMAP
พรรคส้ม : ความบรรลัยที่ปลายลิ้น
พรรคลวงโลก ด้อยค่าทหารแล้วพลิกลิ้น
อย่าลืมพาสัตว์เลี้ยงไปฝังไมโครชิพ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง

โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI

ผูกมือสู่ขวัญ คนสุรินทร์ ขอกา 29 พา หมอวรงค์ เข้าสภาฯปราบโจร

บัวขาวสุดปลื้ม! ภรรยาคลอดลูกคนที่ 2 ฉลองวันเด็ก ได้ลูกชายตั้งชื่อ น้องจอมพล

ทรัมป์ หารือผู้บริหารบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่โลก แบ่งเค้กน้ำมันเวเนซุเอลาหลังโค่นมาดูโร

ทายกันถูกไหม? เปิดภาพวัยเด็กเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เล่าเส้นทางชีวิตแสนลำบาก

  • Breaking News
  • เศรษฐศาสตร์วันหยุด : เศรษฐกิจต้องพึ่งการเมือง เศรษฐศาสตร์วันหยุด : เศรษฐกิจต้องพึ่งการเมือง
  • ทอ.เผยยอดผู้เข้าชมงานวันเด็ก ปี 69 ทะลุ 5.6 แสนคน ฐานทัพ-พิพิธภัณฑ์คึกคักทั่วประเทศ ทอ.เผยยอดผู้เข้าชมงานวันเด็ก ปี 69 ทะลุ 5.6 แสนคน ฐานทัพ-พิพิธภัณฑ์คึกคักทั่วประเทศ
  • จี้ทุกพรรคเปิดจุดยืน เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา จี้ทุกพรรคเปิดจุดยืน เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา
  • ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง
  • โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569

10 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

9 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน :  8 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 8 มกราคม 2569

8 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 7 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 7 มกราคม 2569

7 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 6 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 มกราคม 2569

6 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569

5 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 มกราคม 2569

3 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 31 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 31 ธันวาคม 2568

31 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved