วันอังคาร ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 24 พฤศจิกายน 2563

ดูทั้งหมด

  •  

■■ คุณพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK)…อีกไม่กี่เดือนก็จะเกษียณแล้ว...แต่ด้วยความที่เฮียแกเป็นแหล่งข่าวที่น่ารักของน้องนักข่าว...ก็เลยพยายามจะไต่ถามและยุยงให้ไปเป็นบอร์ดบริษัทอื่น เพราะจะได้ตามกันไปทำข่าวเฮียแกอีก....!! แกก็บอกว่าจริงแล้วก็มีหลายบริษัทมาชวนเหมือนกัน....แต่ตามกฎระเบียบห้ามไม่ให้ไปดำรงตำแหน่งในบริษัทที่เป็นลูกค้าของธนาคาร...นักข่าวก็เลยบอกว่าถ้าอย่างนั้นก็ไปบริษัทที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจส่งออกสิครับ....แกก็บอกว่า...ถ้าธุรกิจอื่นผมไม่มีความรู้จะไปช่วยอะไรเขาได้ล่ะครับ....สรุปว่าถ้าจะช่วยงานใครก็ต้องเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับการส่งออกหรือเป็นลูกค้าแบงก์...แต่ว่าช่วยฟรีไม่สามารถรับผลตอบแทนได้...!! สรุปงานนี้เฮียพิศิษฐ์ก็คงต้องไปเป็นลูกจ้างภรรยาขยายธุรกิจโรงพยาบาล....โดยมีเป้าหมายจะเข้าไปเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย...■■ ส่วนใครที่เฝ้ารอการแต่งตั้ง ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)...คนใหม่คงต้องอดใจรอกันอีกสักพัก...เพราะว่า คุณอาคม เติมพิทยาไพสิฐรมว.คลัง และในฐานะประธานบอร์ดธ.ส.ก....แกบอกอย่างนี้ครับว่า....คงจะต้องให้กระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงในหลายเรื่องเสร็จเสียก่อน...!! ก่อนหน้านี้พนักงานของ ธ.ก.ส.ที่มีความรักและห่วงใยในองค์กรได้ไปยื่นหนังสือถึงกระทรวงการคลังให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในหลายประเด็นที่มีความไม่ชอบมาพากล...และหากขืนปล่อยผ่านไปก็สร้างความเสียหายให้กับองค์กร....ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโครงการจัดหาตู้ ATM…การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง...หรือแม้แต่ความพยายามที่จะแทรกแซงกระบวนการสรรหาผู้จัดการธ.ก.ส.คนใหม่ (ไลน์ฉาว)...!! ก็หวังว่ากระทรวงการคลังจะดำเนินการให้เรียบร้อยโดยเร็ว...เพราะตอนนี้พี่น้องเกษตรกรที่ยังยากจนยังมีอยู่มากและรอคอยการช่วยเหลือจาก ธ.ส.ก.อยู่....■■ ส่วนการสรรหากรรมการผู้จัดการคนใหม่ ของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ...ถึงเวลานี้แม้จะขยายเวลาเปิดรับผู้สมัครรับการสรรหาเป็นรอบที่ 2 ไปแล้ว...ก็ยังมีชื่อของผู้เข้ารับการสรรหาเพียงรายเดียว...ซึ่งในภาวะที่การส่งออกจะต้องได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน...จึงต้องเร่งดำเนินการสรรหา MD EXIM BANK ให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดรอยต่อในการส่งเสริมผู้ส่งออกที่เป็นลูกค้าของแบงก์...ถึงตรงนี้ก็ต้องดูว่าบอร์ดจะขยายการเปิดรับการสรรหาเป็นรอบที่ 3 หรือไม่...หรือว่าจะเริ่มต้นกระบวนการสรรหาไปเลย....เพราะโดยกติกาแล้วสามารถทำได้....!! ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น...คนที่จะมาเป็น MD EXIM BANK คนใหม่คงเป็น “คนที่เรารู้กันว่าใคร”....ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าเกลียดอะไร...เพราะเคยทำงานอยู่ที่ EXIM BANK มาก่อน แล้วก็มีความเชี่ยวชาญงานต่างประเทศ ซ้ำยังได้แรงหนุน
จากผู้หลักผู้ใหญ่อีกหลายท่าน...■■

อนันตเดช พงษ์พันธุ์


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ‘แม่ทัพ1’สั่งลุยกู้ทุ่นระเบิดก่อนส่งมอบ ปชช. ปกป้องแผ่นดินถึงที่สุด
06:00 น. ‘เวียร์-ศุกลวัฒน์’ครั้งแรกก้าวสู่ ‘จักรวาลขุนพันธ์’กับบท ‘เสือฝ้าย’วัยหนุ่ม
06:00 น. ปรับแผนใช้เครนหุ่นยนต์ รื้อถอนอาคารสน.สามเสน
06:00 น. ภท.ถกพรรคร่วมฯแก้รธน. ไม่แตะหมวด1-2 ให้เอกสิทธิ์สส.โหวตลงมติ
06:00 น. อุตุฯเตือนทั่วไทย ฝนตกหนัก37จว.เฝ้าระวังน้ำท่วม พิจิตรน้ำเริ่มเน่า
ดูทั้งหมด
'ปราชญ์ สามสี'งัดความรู้ฉะหน้าเขมร ลั่นนี่คือ'ประวัติศาสตร์ที่กัมพูชาอยากลืม'
ร้านอาหารจีนในไทยสวนกระแสทูตจีน ติด'หน้าฮุนเซน'พื้นทางเข้าร้าน ลูกค้าทั้งเหยียบทั้งขยี้ฉ่ำ
ตาสว่างทันที! 'ทูตจีนประจำกัมพูชา'โพสต์สนับสนุนเขมร จุดไฟคนไทยเดือดทั้งโซเชียล
'องคมนตรี'เป็นผู้แทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
ทัวร์ลงฉ่ำเฟซบุ๊กทูตจีน! หลังโพสต์สนับสนุนกัมพูชา คนไทยคอมเมนต์แรงตีสองหน้า
ดูทั้งหมด
กัปตันเรือมือด้วน
แก้รัฐธรรมนูญเพื่อ...?
หนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ราคาของการหาเสียงการเมือง ราคาของความล่าช้า
บุคคลแนวหน้า : 14 ตุลาคม 2568
โลกล้อมกัมพูชา เมื่อสหรัฐกำหนดให้เป็นรัฐสนับสนุนการค้ามนุษย์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ถึงคนเมือง!!! 'ชัยวัฒน์'เล่าเรื่อง'ป่า'อยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด

นางรำนับร้อยชีวิต รำเทียนน้อมรำลึก 'ในหลวง ร.9' หน้าวังไกลกังวล

ทภ.1 สรุปสถานการณ์บ้านหนองจาน-หนองหญ้าแก้ว เดินหน้าปฎิบัติการจิตวิทยา

'เกลือ'ดึงสติชาวเน็ต หลังเริ่มแซะเปรียบเทียบไลฟ์สด'เจนนี่' ลั่นเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคน

ปชช. แห่กราบไหว้ฤาษีเณร เจิมเปิดดวงเศรษฐี

'เกาหลีใต้'แจ้งปชช.ห้ามเดินทางไปเขมร หลังยอดคนถูกหลอก-กักขังทรมานพุ่งสูง

  • Breaking News
  • ‘แม่ทัพ1’สั่งลุยกู้ทุ่นระเบิดก่อนส่งมอบ ปชช. ปกป้องแผ่นดินถึงที่สุด ‘แม่ทัพ1’สั่งลุยกู้ทุ่นระเบิดก่อนส่งมอบ ปชช. ปกป้องแผ่นดินถึงที่สุด
  • ‘เวียร์-ศุกลวัฒน์’ครั้งแรกก้าวสู่ ‘จักรวาลขุนพันธ์’กับบท ‘เสือฝ้าย’วัยหนุ่ม ‘เวียร์-ศุกลวัฒน์’ครั้งแรกก้าวสู่ ‘จักรวาลขุนพันธ์’กับบท ‘เสือฝ้าย’วัยหนุ่ม
  • ปรับแผนใช้เครนหุ่นยนต์ รื้อถอนอาคารสน.สามเสน ปรับแผนใช้เครนหุ่นยนต์ รื้อถอนอาคารสน.สามเสน
  • ภท.ถกพรรคร่วมฯแก้รธน. ไม่แตะหมวด1-2 ให้เอกสิทธิ์สส.โหวตลงมติ ภท.ถกพรรคร่วมฯแก้รธน. ไม่แตะหมวด1-2 ให้เอกสิทธิ์สส.โหวตลงมติ
  • อุตุฯเตือนทั่วไทย ฝนตกหนัก37จว.เฝ้าระวังน้ำท่วม พิจิตรน้ำเริ่มเน่า อุตุฯเตือนทั่วไทย ฝนตกหนัก37จว.เฝ้าระวังน้ำท่วม พิจิตรน้ำเริ่มเน่า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

14 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 13 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 13 ตุลาคม 2568

13 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 11 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 11 ตุลาคม 2568

11 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 10ตุลาคม  2568

แวดวงการเงิน : 10ตุลาคม 2568

10 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2568

9 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 8 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 8 ตุลาคม 2568

8 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 7 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 7 ตุลาคม 2568

7 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 6 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 6 ตุลาคม 2568

6 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved