วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 13 เมษายน 2564

ดูทั้งหมด

  •  

nn ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร...เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วล่ะในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ( EXIM BANK)...และวันนี้...แวดวงการเงิน...อยากจะหยิบเอามุมน่ารักๆในวาระนั้นมาเล่าให้ฟัง...วันแรกที่เข้ารับตำแหน่ง(1เมษายน)ก็ดำเนินไปตามประเพณีนิยมของคนไทยคือ...กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำแบงก์...บ่ายวันเดียวกันก็ทำงานทันทีด้วยการประชุมและมอบนโยบายให้แก่ผู้บริหารระดับสูงและผู้บริหารฝ่าย...คำแรกที่บอกกับพี่ๆ ผู้บริหาร คือ รู้สึกอบอุ่นใจเหมือนได้กลับบ้านที่รักและผูกพันจริงๆครับ(เริ่มต้นสะหวานเชียว)...วันที่ 2 หลังจากต้อนรับและหารือกับพันธมิตรทางธุรกิจแล้วก็เข้าพบเพื่อคารวะคุณสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและประธานกรรมการ EXIM BANK….พร้อมทั้งร่วมหารือเป้าหมายและแนวทางการดำเนินงานของแบงก์...!!ไฮไลท์อยู่ตรงที่...งานเปิดตัวกรรมการผู้จัดการ กับ พนักงาน EXIM BANK 900 คน (150 คนในห้องประชุม ณ ธสน. สำนักงานใหญ่ และประมาณ 750 คน จากสำนักงานใหญ่ สาขา และสำนักงานผู้แทนในต่างประเทศ เข้าประชุมทางออนไลน์)....ซึ่งจัดขึ้นใน Theme“บ้านนี้มี...รักษ์”....บรรยากาศคล้ายๆกับงานเปิดตัวแบบMr.EXIM เมื่อ กรรมการผู้จัดการแต่งตัวในชุดหนังสุดเท่ห์เดินฝ่ากลุ่มแฟนคลับ เอ๊ยไม่ใช่...เดินฝ่ากลุ่มพนักงานขึ้นเวที.....แต่หลายคนเห็นชุด เห็นท่าทางดร.รักษ์แล้ว....เหมือนงานเปิดตัว...Mr. X-MEN( Wolverine)….สะมากกว่า 55555....!! เมื่อ Mr. X-MENเอ๊ย Mr. EXIM …ขึ้นเวทีแล้วก็บอกกับพนักงานEXIM BANKที่อยู่ในงานว่าจากนี้ไปเราจะเป็น...“EXIM ONE”…นิยามของคำนี้คือ...EXIM BANK จะตอบโจทย์ความต้องการและความคาดหวังของภาครัฐ ลูกค้า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอทุกกลุ่ม...และแนวทางที่จะสร้างให้....EXIM BANKเป็น“EXIM ONE”…ก็คือ...ทำให้แบงก์โดดเด่นเป็นที่จดจำ ที่หนึ่งในใจทุกคน ยกระดับสู่การทำงานยุคใหม่ เช่น นโยบายใหม่ บริการใหม่ กลุ่มลูกค้าใหม่ อุตสาหกรรมใหม่จุดยืนใหม่ Solution ใหม่และทำให้แบงก์เป็นบ้านแห่งความรักและความเข้าใจ ด้วยการดูแลที่ดีที่สุด...!!! ช่วงสุดท้ายของงาน...ดร.รักษ์ พร้อมกับผู้บริหารและพนักงานทุกคนได้สัญญาร่วมกันว่าเราจะสร้าง EXIM ONE ที่ทำให้ลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเชื่อใน 4 เชื่อต่อ EXIM BANK คือ เชื่อมั่น เชื่อมือเชื่อถือ เชื่อใจ....อันนี้มีท่าประกอบด้วยนะ ใครอยากรู้ว่าทำท่าไหนวันหน้าได้เจอ ดร.รักษ์ตัวเป็นๆ ลองให้แกทำให้ดูก็ได้....!! เป็นที่น่าเสียได้ที่แต่เดิมในวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ดร.รักษ์ เตรียมที่จะแถลงนโยบายกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกแต่ด้วยเพราะเจ้าโควิด-19 ตัวร้าย...จึงต้องเลื่อนกำหนดการออกไปก่อน..!! แต่ก็ไม่เป็นไรหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลงไป...เราจะได้พบกับงานแถลงนโยบาย และ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จาก Mr. X-MEN @ EXIM BANK…อย่างแน่นอน....ระหว่างนี้ ขอให้ทุกท่าน Stay Safe and Healthy นะครับ….nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์
 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:53 น. สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย
21:45 น. ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน
21:29 น. เปิดวินาทีไทยแสดงหลักฐาน ทหารกัมพูชาวางทุ่นระเบิด กลางที่ประชุมอนุสัญญาออตตาวา
20:59 น. วันนี้ในอดีต! รำลึก 27 ปี ในหลวง ร.9 เสด็จฯ เปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 มิตรภาพไร้พรหมแดน
20:40 น. เตรียมออกหมายเรียก เวย์ ไทเทเนียม รับทราบข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ สัปดาห์หน้า
ดูทั้งหมด
เปิดประวัติ นานา ไรบีนา พี่ใหญ่แห่งแก๊งนางฟ้า ตัวแม่ตัวมัมของเมืองไทย
เปิดประวัติ เวย์ ไทยเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ดังคู่ชีวิตดาราสาว นานา ไรบีนา
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 3-9 ธ.ค.68
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
ดูทั้งหมด
อียิปต์ที่เต็มไปด้วยคำถาม (ตอน7)
ความดีที่ทุกคนทำได้ในแต่ละวัน
‘การเมือง’ กำลัง ‘สาดสีเทา’ เข้าใส่กัน
เบน, ทักษิณ, อนุทิน, แพทองธาร
ก๊วน แก๊ง หลักสูตรอภิสิทธิ์ชน กับการทุจริตในสังคมไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย

ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เร่งติดต่อบิดาป่วยหนักผ่าตัดขา หลังสัมพันธ์พ่อลูกแตกร้าวนาน7ปี

ผบช.ภ.1เตรียมตรวจบ้านนัทปงซ้ำ หาแหล่งที่มาไซยาไนด์ เชื่อคนในบ้านต้องรู้

แฟนคลับแซวความฟิน ลิซ่า ลลิษา อวดภาพคู่กับ กงยูโอปป้า ฝันเป็นจริงหลังที่แอบชอบมานาน

เปิดชีวิต ชาล็อต ออสติน โตมากับความรุนแรงตั้งแต่เด็ก เคยคิดสั้น 2 ครั้ง

  • Breaking News
  • สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย
  • ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน
  • เปิดวินาทีไทยแสดงหลักฐาน ทหารกัมพูชาวางทุ่นระเบิด กลางที่ประชุมอนุสัญญาออตตาวา เปิดวินาทีไทยแสดงหลักฐาน ทหารกัมพูชาวางทุ่นระเบิด กลางที่ประชุมอนุสัญญาออตตาวา
  • วันนี้ในอดีต! รำลึก 27 ปี ในหลวง ร.9 เสด็จฯ เปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 มิตรภาพไร้พรหมแดน วันนี้ในอดีต! รำลึก 27 ปี ในหลวง ร.9 เสด็จฯ เปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 มิตรภาพไร้พรหมแดน
  • เตรียมออกหมายเรียก เวย์ ไทเทเนียม รับทราบข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ สัปดาห์หน้า เตรียมออกหมายเรียก เวย์ ไทเทเนียม รับทราบข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ สัปดาห์หน้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 6 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 6 ธันวาคม 2568

6 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 5 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 5 ธันวาคม 2568

5 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 3 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 3 ธันวาคม 2568

4 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 3 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 3 ธันวาคม 2568

3 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 2 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 2 ธันวาคม 2568

2 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 1 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 1 ธันวาคม 2568

1 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 29 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 29 พฤศจิกายน 2568

29 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 28 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 28 พฤศจิกายน 2568

28 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved