Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 15 เมษายน 2564

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn บมจ.เงินติดล้อ (TIDLOR) ...กำลังเดินหน้า เสนอขายหุ้นให้ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 1,043.54 ล้านหุ้น โดยในจำนวนนี้ได้นับรวมส่วนที่เป็นการจัดสรรหุ้นส่วนเกิน (กรีนชู) เรียบร้อยแล้ว เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของหุ้น TIDLOR …เบื้องต้น กำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO เบื้องต้นที่ระดับ 34-36.50 บาท คิดเป็นมูลค่าการระดมทุนราว 35,480-38,089 ล้านบาท...ถือว่าเป็น IPO ของหุ้นในหมวดธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าเสนอขายสูงที่สุด และเป็น IPO หุ้นที่มีมูลค่าการเสนอขายสูงที่สุด 5 ลำดับแรกในประวัติศาสตร์ตลาดทุนไทยด้วย...นักลงทุนจะมั่นใจในหุ้น IPO ตัวนี้ได้แค่ไหน...ลองฟังข้อมูลจากการโรดโชว์เอาแล้วกันนะครับ...ขณะที่คุณปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เงินติดล้อ....เขาบอกอย่างนี้ว่า..บริษัทเงินติดล้อ...ปัจจุบันให้บริการ 2 ธุรกิจหลัก ได้แก่ 1. ธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันครบวงจร ที่มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 เมื่อคำนวณจากยอดหนี้คงค้างในปี 2562 (อ้างอิงข้อมูลจาก Oliver Wyman) และมีผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลาย เช่น สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ 10 นาที สินเชื่อรถเก๋งกระบะอนุมัติไวภายใน 1 ชั่วโมง เป็นต้น...นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสดหมุนเวียน ให้ลูกค้าสามารถกดเงินสดที่ตู้ ATM ของธนาคารพาณิชย์ที่เป็นคู่ค้าทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง และ 2. ธุรกิจนายหน้าประกันภัย ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 3 ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยแก่รายย่อยในปี 2562 โดยมีบริษัทประกันภัยพันธมิตรชั้นนำ 18 ราย และมีผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่หลากหลาย เช่น ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภทประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันโรคมะเร็ง ฯลฯ…ส่วนเงินที่ได้รับจากการระดมทุนในครั้งนี้ มีแผนจะนำไปใช้ในการขยายสาขาจำนวน 500 สาขาในช่วง 3 ปีข้างหน้า...พัฒนาโครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล... ปรับโครงสร้างเงินทุนโดยการชำระ
หนี้คืนบางส่วน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ.... 

nn ส่วนอาเฮีย...พิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา หลังจากเกษียณจากในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์)...แวดวงการเงิน...ชักจะไม่แน่ใจว่าเฮียแกได้พักผ่อนเติมพลังงานสมใจอย่างที่แกเคยเปรยไว้หรือเปล่า...เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ (เดือนมีนาคมที่ผ่านมา)...ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ... แต่ที่แวดวงการเงิน...ว่าจะเป็นการงานหนักกว่าที่BAM…ก็คือการเร่งขยายกิจการของ รพ.เสรีรักษ์...ให้ใหญ่กว่านี้อีกกว่า1-2 เท่าตัว...ซึ่งเชื่อว่าด้วยฝีมือแกแล้วทำได้ไม่ยาก...อีกไม่นานเราคง
จะได้เห็น...รพ.เสรีรักษ์...เข้าไปโลดแล่นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย...ในฐานะหุ้นเด่นขวัญใจนักลงทุน...


nn บริษัท เอ็ม บี เคไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าMBK Application เมื่อซื้อแบบประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล MBK LIFE IPA รับส่วนลดทันที 15% ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมง กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง (แบบ อบ.1) รับความคุ้มครองเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า กรณีเกิดอุบัติเหตุสาธารณะ รวมถึงให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมถึงการขับขี่หรือโดยสารจักรยานยนต์ และภัยการถูกฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายร่างกาย โดยจ่ายเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 675 บาทต่อปี ทุนประกันสูงสุด 10 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้-30 ธันวาคม 2564 …สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0-2111-0055 ใน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-17.00 น. Line : @mbklifeหรือ E-mail : contactcenter@mbklife.co.th....nn

อนันตเดช  พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:37 น. ‘บอร์ดราง’เคาะลดค่าโดยสาร-งดเก็บค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน-จ่ายชดเชยรถดีเลย์
13:26 น. เต้ กันตนา ยันเคลียร์จบ ดราม่า สามีนางเอกดัง ตบหน้า ลินคอล์น The Face
13:17 น. ตชด.327 สกัดจับ! ฟอร์จูนเนอร์ขนยานรก พร้อมยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด
13:12 น. รื้อใหญ่ รฟท.! ‘พิพัฒน์’สั่งปั๊มรายได้ที่ดิน ลุย 10 แปลงทอง ล้างหนี้ 2 แสนล้าน
13:12 น. ส่องแอร์พอร์ตลุคของสองสาว ตู ต้นตะวัน มิ้ลค์ พรรษา เตรียมเช็กอินสู่ประเทศมาเลเซีย
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
ทนายรักษ์ ร่อนการ์ดเชิญ กรรชัย ต้นอ้อ ทนายแก้ว ขึ้นศาล
ดร.มัลลิกา ซาบซึ้ง ในหลวง พระราชทาน เครื่องราชฯ ชั้นสายสะพาย
ดูทั้งหมด
ดราม่าทุเรียน‘Super G’ที่แท้ทรู
ยุทธศาสตร์ชาติและพฤติกรรมผู้นำ: กรณีสหรัฐอเมริกา
มนุษย์ไร้สายสะดือ?
ประเดิมนโยบายไฟฟ้า ยุคอนุทิน2 ส่งเสริมบ้านขายไฟฟ้าได้ + ค่าไฟแบบก้าวหน้า
แบกนักการเมืองบนบ่ามากัดกันเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตชด.327 สกัดจับ! ฟอร์จูนเนอร์ขนยานรก พร้อมยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด

กกต.ยื่นแก้ชื่อพยาน! ศาล รธน.สั่งทำคำชี้แจงใน 15 วัน คดีบาร์โค้ด

เป๊ะระดับก๊อปเกรด A แจ๊ส ชวนชื่น แปลงโฉมเป็นพระเอก ล่าหยก เหมือนยันเงา

ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ปม'ดาบตำรวจภาค 9'ชวนเด็กบกพร่องทางสมองเล่นพนัน

อภิสิทธิ์ กระทุ้งหนัก! นายกฯ-ครม.เบี้ยวตอบกระทู้ - บี้ โสภณ ทำตามข้อบังคับ

สภากรุงเทพฯ ผนึกรัสเซีย วางรากฐานเทคโนโลยี พัฒนาเมืองหลวงให้ทันสมัย

  • Breaking News
  • ‘บอร์ดราง’เคาะลดค่าโดยสาร-งดเก็บค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน-จ่ายชดเชยรถดีเลย์ ‘บอร์ดราง’เคาะลดค่าโดยสาร-งดเก็บค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน-จ่ายชดเชยรถดีเลย์
  • เต้ กันตนา ยันเคลียร์จบ ดราม่า สามีนางเอกดัง ตบหน้า ลินคอล์น The Face เต้ กันตนา ยันเคลียร์จบ ดราม่า สามีนางเอกดัง ตบหน้า ลินคอล์น The Face
  • ตชด.327 สกัดจับ! ฟอร์จูนเนอร์ขนยานรก พร้อมยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด ตชด.327 สกัดจับ! ฟอร์จูนเนอร์ขนยานรก พร้อมยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด
  • รื้อใหญ่ รฟท.! ‘พิพัฒน์’สั่งปั๊มรายได้ที่ดิน ลุย 10 แปลงทอง ล้างหนี้ 2 แสนล้าน รื้อใหญ่ รฟท.! ‘พิพัฒน์’สั่งปั๊มรายได้ที่ดิน ลุย 10 แปลงทอง ล้างหนี้ 2 แสนล้าน
  • ส่องแอร์พอร์ตลุคของสองสาว ตู ต้นตะวัน มิ้ลค์ พรรษา เตรียมเช็กอินสู่ประเทศมาเลเซีย ส่องแอร์พอร์ตลุคของสองสาว ตู ต้นตะวัน มิ้ลค์ พรรษา เตรียมเช็กอินสู่ประเทศมาเลเซีย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 30 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 30 เมษายน 2569

30 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 29 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 28 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 27 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 25 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved