วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 11 พฤษภาคม 2564

ดูทั้งหมด

  •  

nn ทันทีที่เกิดระบาดของโควิด-19 ระลอก3...ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK...ก็ได้ออกมาตรการต่างๆ มาช่วยเหลือลูกค้าอย่างรวดเร็วและทันด่วน..อันนี้ก็ต้องยกเครดิตให้กับ...ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK…ที่เป็นผู้บริหารที่ทำงานฉับไว...และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ..หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 ในส่วนของมาตรการพักชำระหนี้ของสถาบันการเงินเฉพาะกิจ โดยให้ขยายระยะเวลาพักชำระหนี้ลูกค้ารายย่อย จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตามความสมัครใจ.... EXIM BANK ได้ออก “มาตรการสมัครใจพักหนี้” ให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะ SMEs....โดยลูกค้า SMEs ที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 3 ล้านบาทในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม สามารถพักชำระหนี้เงินต้นหรือต่ออายุตั๋วสัญญาใช้เงินสูงสุด 6 เดือน โดยจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยเท่านั้น ทั้งนี้ลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับมาตรการได้ที่เจ้าหน้าที่ธนาคาร…ลูกค้าที่มีวงเงินสินเชื่อ 3 ล้านบาท ขึ้นไป ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่เจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อขอพิจารณาผ่อนผันเป็นรายกรณี...เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป...ติดต่อสอบถามได้ที่ EXIM HOTLINE เพื่อช่วยเหลือลูกค้าและผู้ประกอบการจากโควิด-19 โทร. 0-2037-6099…


nn ส่วนแบงก์รัฐอีกแห่งที่ได้ชื่อว่าสนองนโยบายรัฐได้รวดเร็วทันใจอีกแห่งก็คือ...ธนาคารออมสิน...นั่นเองหลังจากเปิดให้ลูกค้าแบงก์พักชำระหนี้ไปแล้ว...คุณวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน...ก็เตรียมกดปุ่ม...“สินเชื่อสู้ภัย COVID-19” วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการขาดรายได้อันเนื่องมาจากมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดที่เข้มข้นขึ้นโดยผู้มีสิทธิ์ขอสินเชื่อนี้ ได้แก่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งผู้มีรายได้ประจำของหน่วยงานเอกชนที่ได้รับผลกระทบกระทบจาก COVID-19 (ไม่รวมผู้มีรายได้ประจำจากภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ) มีสัญชาติไทยอายุ 20 ปีขึ้นไป สำหรับวงเงินสินเชื่อกำหนดให้รายละไม่เกิน 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.35% ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักประกันการกู้ระยะเวลากู้ไม่เกิน 3 ปี ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 งวดแรก...สำหรับในระยะแรกของโครงการ เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าธนาคารที่เปิดใช้แอป MyMo อยู่แล้วก่อนวันที่ 1 พ.ค. 2564 ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 9 ล้านคน โดยเริ่มจากลูกค้าที่ได้รับผลกระทบที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด คือกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี สมุทรปราการและเชียงใหม่ สามารถยื่นกู้ได้ทางแอป MyMo ในวันที่ 13 พ.ค. 2564 เป็นต้นไป หลังจากนั้นในระยะต่อไปจึงขยายให้บริการลูกค้าในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 20 พ.ค. 2564 เป็นต้นไปตามด้วยลูกค้ากลุ่มอื่นที่ไม่มีแอป MyMo กำหนดสิ้นสุดระยะเวลาโครงการวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หรือจนกว่าจะครบจำนวนวงเงินโครงการ…!! ย้ำว่าธนาคารให้บริการทางการเงินรูปแบบดิจิทัลทางแอป MyMo เท่านั้นจึงขอแจ้งเตือนโปรดระมัดระวังอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินติดต่อประชาชนด้วยช่องทางอื่น เช่น LINE หรือแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่ MyMo…nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:13 น. ฮุน มาเนต เขียนจดหมายถึง ปธน.ฝรั่งเศส ขอเข้าถึงเอกสารทางประวัติศาสตร์ไทย-เขมร
19:12 น. ไทยภักดีเปิดเวทีใหญ่! หมอวรงค์ ย้ำ 1 เสียงในสภาก็หยุดโกงได้
19:03 น. ผมสะดวกแบบนี้ วัน อยู่บำรุง เปิดหน้าโชว์จุดยืน ไม่เห็นชอบ แก้รัฐธรรมนูญ
18:53 น. ทำไมต้องแก้ หมอตุลย์ แฉเบื้องหลังพรรคการเมืองอยากฉีก รธน 60
18:53 น. ไม่หยุดแค่ 8 ราย! DSI เตรียมสอบพยานเพิ่ม 7 กลุ่มคดีอั้งยี่ สว.
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
แม่ทัพภาค 2 เยี่ยมครอบครัว พล.ต.ศตวรรษ วีรบุรุษช่องบก ย้ำกองทัพไม่ทอดทิ้ง
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
ดูทั้งหมด
เทศกาลคลานเข่า
‘ไม่เห็นชอบ’ จัดทำ รธน.ฉบับใหม่
โค้งสุดท้ายสู่คูหาเลือกตั้ง
อีกแค่ 3 วัน
โลกการค้า : 5 กุมภาพันธ์2566
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไทยภักดีเปิดเวทีใหญ่! หมอวรงค์ ย้ำ 1 เสียงในสภาก็หยุดโกงได้

ฮุน มาเนต เขียนจดหมายถึง ปธน.ฝรั่งเศส ขอเข้าถึงเอกสารทางประวัติศาสตร์ไทย-เขมร

บ้านไม่เอา จะเอาของเล่น เบย์ ฤทธิเดช ขายบ้านพัทยา แต่คนแห่แย่งของแถมเกลี้ยงตู้

ไม่หยุดแค่ 8 ราย! DSI เตรียมสอบพยานเพิ่ม 7 กลุ่มคดีอั้งยี่ สว.

เปิดภาพหาชมยาก หนุ่ม กรรชัย อวดรูปคุณปู่ จางวางเปลื้อง กำเนิดพลอย

เพื่อไทยจัดเต็ม! ปูพรมจอ LED ทั่วประเทศ ชูแคมเปญ ยศชนันทำได้ ปลุกพลังโค้งสุดท้าย

  • Breaking News
  • ฮุน มาเนต เขียนจดหมายถึง ปธน.ฝรั่งเศส ขอเข้าถึงเอกสารทางประวัติศาสตร์ไทย-เขมร ฮุน มาเนต เขียนจดหมายถึง ปธน.ฝรั่งเศส ขอเข้าถึงเอกสารทางประวัติศาสตร์ไทย-เขมร
  • ไทยภักดีเปิดเวทีใหญ่! หมอวรงค์ ย้ำ 1 เสียงในสภาก็หยุดโกงได้ ไทยภักดีเปิดเวทีใหญ่! หมอวรงค์ ย้ำ 1 เสียงในสภาก็หยุดโกงได้
  • ผมสะดวกแบบนี้ วัน อยู่บำรุง เปิดหน้าโชว์จุดยืน ไม่เห็นชอบ แก้รัฐธรรมนูญ ผมสะดวกแบบนี้ วัน อยู่บำรุง เปิดหน้าโชว์จุดยืน ไม่เห็นชอบ แก้รัฐธรรมนูญ
  • ทำไมต้องแก้ หมอตุลย์ แฉเบื้องหลังพรรคการเมืองอยากฉีก รธน 60 ทำไมต้องแก้ หมอตุลย์ แฉเบื้องหลังพรรคการเมืองอยากฉีก รธน 60
  • ไม่หยุดแค่ 8 ราย! DSI เตรียมสอบพยานเพิ่ม 7 กลุ่มคดีอั้งยี่ สว. ไม่หยุดแค่ 8 ราย! DSI เตรียมสอบพยานเพิ่ม 7 กลุ่มคดีอั้งยี่ สว.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 5 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 5 กุมภาพันธ์ 2569

5 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 4 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 4 กุมภาพันธ์ 2569

4 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 03 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 03 กุมภาพันธ์ 2569

3 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 2 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 2 กุมภาพันธ์ 2569

2 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 31 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 31 มกราคม 2569

31 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 30 มกราคม 2569

30 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 29 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 29 มกราคม 2569

29 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 มกราคม 2569

28 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved