Logo วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 11 พฤษภาคม 2564

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn ทันทีที่เกิดระบาดของโควิด-19 ระลอก3...ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK...ก็ได้ออกมาตรการต่างๆ มาช่วยเหลือลูกค้าอย่างรวดเร็วและทันด่วน..อันนี้ก็ต้องยกเครดิตให้กับ...ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK…ที่เป็นผู้บริหารที่ทำงานฉับไว...และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ..หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 ในส่วนของมาตรการพักชำระหนี้ของสถาบันการเงินเฉพาะกิจ โดยให้ขยายระยะเวลาพักชำระหนี้ลูกค้ารายย่อย จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตามความสมัครใจ.... EXIM BANK ได้ออก “มาตรการสมัครใจพักหนี้” ให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะ SMEs....โดยลูกค้า SMEs ที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 3 ล้านบาทในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม สามารถพักชำระหนี้เงินต้นหรือต่ออายุตั๋วสัญญาใช้เงินสูงสุด 6 เดือน โดยจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยเท่านั้น ทั้งนี้ลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับมาตรการได้ที่เจ้าหน้าที่ธนาคาร…ลูกค้าที่มีวงเงินสินเชื่อ 3 ล้านบาท ขึ้นไป ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่เจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อขอพิจารณาผ่อนผันเป็นรายกรณี...เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป...ติดต่อสอบถามได้ที่ EXIM HOTLINE เพื่อช่วยเหลือลูกค้าและผู้ประกอบการจากโควิด-19 โทร. 0-2037-6099…


nn ส่วนแบงก์รัฐอีกแห่งที่ได้ชื่อว่าสนองนโยบายรัฐได้รวดเร็วทันใจอีกแห่งก็คือ...ธนาคารออมสิน...นั่นเองหลังจากเปิดให้ลูกค้าแบงก์พักชำระหนี้ไปแล้ว...คุณวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน...ก็เตรียมกดปุ่ม...“สินเชื่อสู้ภัย COVID-19” วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการขาดรายได้อันเนื่องมาจากมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดที่เข้มข้นขึ้นโดยผู้มีสิทธิ์ขอสินเชื่อนี้ ได้แก่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งผู้มีรายได้ประจำของหน่วยงานเอกชนที่ได้รับผลกระทบกระทบจาก COVID-19 (ไม่รวมผู้มีรายได้ประจำจากภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ) มีสัญชาติไทยอายุ 20 ปีขึ้นไป สำหรับวงเงินสินเชื่อกำหนดให้รายละไม่เกิน 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.35% ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักประกันการกู้ระยะเวลากู้ไม่เกิน 3 ปี ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 งวดแรก...สำหรับในระยะแรกของโครงการ เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าธนาคารที่เปิดใช้แอป MyMo อยู่แล้วก่อนวันที่ 1 พ.ค. 2564 ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 9 ล้านคน โดยเริ่มจากลูกค้าที่ได้รับผลกระทบที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด คือกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี สมุทรปราการและเชียงใหม่ สามารถยื่นกู้ได้ทางแอป MyMo ในวันที่ 13 พ.ค. 2564 เป็นต้นไป หลังจากนั้นในระยะต่อไปจึงขยายให้บริการลูกค้าในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 20 พ.ค. 2564 เป็นต้นไปตามด้วยลูกค้ากลุ่มอื่นที่ไม่มีแอป MyMo กำหนดสิ้นสุดระยะเวลาโครงการวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หรือจนกว่าจะครบจำนวนวงเงินโครงการ…!! ย้ำว่าธนาคารให้บริการทางการเงินรูปแบบดิจิทัลทางแอป MyMo เท่านั้นจึงขอแจ้งเตือนโปรดระมัดระวังอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินติดต่อประชาชนด้วยช่องทางอื่น เช่น LINE หรือแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่ MyMo…nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:53 น. ญี่ปุ่นเอาจริง สั่งห้ามใช้พาวเวอร์แบงก์บนเครื่องบิน มีผลบังคับใช้แล้วฝ่าฝืนเจอคุก-ปรับอ่วม
21:47 น. โปรดเกล้าฯ รับโอน 'น.อ. ธนพงศ์' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี
21:32 น. เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี
21:22 น. ศุภมาส คุมเข้ม ธุรกิจเงินกู้ออนไลน์ หลังพบ กับดักสัญญา กำหนดเงื่อนไขซับซ้อน
21:13 น. มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล
ดูทั้งหมด
คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
ทำความรู้จัก‘กวาง พจนีย์’ยอดหญิงคู่ชีวิต‘แดนนี่ ศรีภิญโญ’
เปิดสาเหตุจับ อัจฉริยะ โยงคดีกรรโชกทรัพย์ อดีต ผกก.ตม. 2.5 ล้าน
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 26 เมษายน 2569
โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง - NCDs
ยกเลิก MOU44 แล้ว MOU43 ล่ะ?
ก่อนลงทุน…ต้องรู้จัก “3 เรื่องนี้” ให้ชัด หลักคิดพื้นฐานที่ทำให้การลงทุนไม่ใช่เรื่องเสี่ยงดวง
ร้อนจัด! ระวังสุนัขเป็น heat stroke
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โปรดเกล้าฯ รับโอน 'น.อ. ธนพงศ์' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี

ญี่ปุ่นเอาจริง สั่งห้ามใช้พาวเวอร์แบงก์บนเครื่องบิน มีผลบังคับใช้แล้วฝ่าฝืนเจอคุก-ปรับอ่วม

เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี

มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล

ด่วน! รถเก๋งพุ่งชน ร้านไก่ทอดเจ้าดัง ในปั้มปากซอยสุขุมวิท 62 เจ็บ 6 ราย

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 25 เม.ย.-1 พ.ค.69

  • Breaking News
  • ญี่ปุ่นเอาจริง สั่งห้ามใช้พาวเวอร์แบงก์บนเครื่องบิน มีผลบังคับใช้แล้วฝ่าฝืนเจอคุก-ปรับอ่วม ญี่ปุ่นเอาจริง สั่งห้ามใช้พาวเวอร์แบงก์บนเครื่องบิน มีผลบังคับใช้แล้วฝ่าฝืนเจอคุก-ปรับอ่วม
  • โปรดเกล้าฯ รับโอน \'น.อ. ธนพงศ์\' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี โปรดเกล้าฯ รับโอน 'น.อ. ธนพงศ์' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี
  • เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี
  • ศุภมาส คุมเข้ม  ธุรกิจเงินกู้ออนไลน์ หลังพบ กับดักสัญญา กำหนดเงื่อนไขซับซ้อน ศุภมาส คุมเข้ม ธุรกิจเงินกู้ออนไลน์ หลังพบ กับดักสัญญา กำหนดเงื่อนไขซับซ้อน
  • มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 25 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 21 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 21 เมษายน 2569

21 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 20 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 20 เมษายน 2569

20 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน :  18 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 18 เมษายน 2569

18 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 17 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 17 เมษายน 2569

17 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved