Logo วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 2 สิงหาคม 2564

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สำหรับธุรกิจส่งออกแล้ว ถือได้ว่าต้องลุ้นแบบหืดขึ้นคอ จะรอด! หรือจะร่วง แต่บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ หรือ FPI ภายใต้การบริหารงานของ “สมพล ธนาดำรงศักดิ์”ตอนนี้เริ่มเห็นทางสว่าง มีเรื่องดีๆ เข้ามาต่อเนื่อง ทั้งออเดอร์ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง...และที่เห็นได้ชัดตอนนี้คงจะเป็นสัญญาณเงินบาทที่อ่อนค่าต่อเนื่อง ก็กำไรสองเด้ง..นี่ละที่เค้าเรียก “เก่ง+เฮง” 

nn หุ้นพลังงานหมุนเวียนครบเครื่อง ไฟแรง ตอนนี้ต้องยกให้บมจ.เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (SSP) เดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเทคฯ โรงไฟฟ้าชีวมวล ขนาด 9.9 MW เข้าพอร์ตเรียบร้อย หนุนกำลังการผลิตรวมปีนี้พุ่งแตะ 200 MW เข้าเป้าหมาย แบบนี้ได้ลุ้นผลงานนิวไฮตลอดๆ งานนี้ บอสหนุ่ม “วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์”ฝากบอกว่า แม้จะมีสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่จบ แต่ไม่กระทบแผน COD ของโรงไฟฟ้า 2 แห่ง ทั้งโซลาร์ฟาร์มประเทศญี่ปุ่นและวินด์ฟาร์มเวียดนาม อย่างนี้ อนาคตสดใสแน่นอน ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง รอรับผลตอบแทนดีๆ ได้เลย! 


nn เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่คลี่คลายและสร้างความกังวลใจในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน งานนี้ “เอกรัตน์ แจ้งอยู่” บิ๊กบอสTSR หรือ บมจ. เธียรสุรัตน์ ไม่รอช้า..เปิดตัวแคมเปญส่งมอบความห่วงใยลูกค้าร่วมกับทิพยประกันภัย เพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ดูแลลูกค้าด้วยโปรโมชั่น “ประกันภัยทิพยโควิด-19” คุ้มครองการติดเชื้อและอาการแพ้จากการฉีดวัคซีน สำหรับลูกค้าที่ซื้อเครื่องกรองน้ำเซฟ ระบบบำบัดน้ำใช้วอเตอร์เมท เครื่องกรองน้ำในแพลตฟอร์มดริงค์โค เครื่องทำน้ำแข็งอัลไพน์ ตั้งแต่วันนี้-31สิงหาคม 2564 และเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่อนสบาย เริ่มตั้งแต่วันนี้-15สิงหาคม 2564 สอบถามรายละเอียดได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือโทร.1210 

nn คณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)มีมติเห็นชอบเลื่อนตำแหน่ง “ปิติ ดิษยทัต” ผู้อำนวยการอาวุโส สถาบันวิจัยเศรษฐกิจป๋วย อึ๊งภากรณ์ เป็น ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายการเงิน, “สุวรรณา เชื้อบุญชัย” ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกฎหมาย สายกฎหมาย เป็นผู้ช่วยผู้ว่าการสายกฎหมาย และที่ประชุมฯ รับทราบการโยกย้าย “นวอร เดชสุวรรณ์”ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ไปดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้ว่าการ สายทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กร, “รุ่งมัลลิกะมาส” ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายเสถียรภาพระบบการเงินและยุทธศาสตร์องค์กร ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายสถาบันการเงิน, “ทิตนันทิ์ มัลลิกะมาส” ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายการเงิน ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายยุทธศาสตร์และวางแผนองค์กร โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:47 น. เปิดโผ 10 อบต. รายได้รวมมากสุดปี 68 สมุทรปราการกวาดเรียบ 7 แห่ง
19:37 น. ศธ.สั่งทบทวนงบ 1,600 ล้าน โครงการ Digital Skill เพื่อลดความซ้ำซ้อนและระบบไม่เชื่อมโยง
19:22 น. ย้อนชมภาพประทับใจ พนักงานโรงแรมในปารีส ยกมือไหว้รับเสด็จในหลวง-พระราชินี
19:17 น. มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ
19:11 น. นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
พระราชินี งามสง่าในฉลองพระองค์ผ้าไหมยกทองลายปักษาสวรรค์ ทอดพระเนตรนิทรรศการ LA MODE EN MAJESTE
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (2)
ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน
ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน
บุคคลแนวหน้า : 6 กรกฎาคม 2569
ชะตากรรม 3 อดีตแกนนำธรรมกาย กับร่องรอยคดีที่เหลืออยู่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดโผ 10 อบต. รายได้รวมมากสุดปี 68 สมุทรปราการกวาดเรียบ 7 แห่ง

มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ

นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6 - 12 ก.ค.69

แผ่นดินลุกเป็นไฟ คนอิหร่านนับล้านประกาศสังหาร ทรัมป์ ล้างแค้นให้ คาเมเนอี

จับตามท.ลงนามวันนี้ สอบวินัยร้ายแรง 5 ข้าราชการ พันทุจริตสอบท้องถิ่น

  • Breaking News
  • เปิดโผ 10 อบต. รายได้รวมมากสุดปี 68  สมุทรปราการกวาดเรียบ 7 แห่ง เปิดโผ 10 อบต. รายได้รวมมากสุดปี 68 สมุทรปราการกวาดเรียบ 7 แห่ง
  • ศธ.สั่งทบทวนงบ 1,600 ล้าน โครงการ Digital Skill เพื่อลดความซ้ำซ้อนและระบบไม่เชื่อมโยง ศธ.สั่งทบทวนงบ 1,600 ล้าน โครงการ Digital Skill เพื่อลดความซ้ำซ้อนและระบบไม่เชื่อมโยง
  • ย้อนชมภาพประทับใจ พนักงานโรงแรมในปารีส ยกมือไหว้รับเสด็จในหลวง-พระราชินี ย้อนชมภาพประทับใจ พนักงานโรงแรมในปารีส ยกมือไหว้รับเสด็จในหลวง-พระราชินี
  • มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ
  • นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

3 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

2 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

1 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2569

30 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 29 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 29 มิถุนายน 2569

29 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569

27 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved