วันพุธ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2569
.jpg)
nn แม้ดูเหมือนว่าประเทศไทย..เศรษฐกิจไทย...ประชาชนคนไทย...จะโดนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด...เพราะขณะที่โควิด-19 ก็ยังไม่เบาลงเลย (เกือบ 2 ปี)ยังจะมาโดนน้ำท่วมเข้าไปอีก...แต่ก็ต้องบอกว่ายังมีความโชคดีอยู่บ้าง ตรงที่เรามี“สังคมของการเอื้ออารี”ต่อกัน...การช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ก็ยังคงดำเนินการอยู่ เมื่อเกิดภาวะน้ำท่วมในหลายพื้นที่ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนก็ยังระดมสรรพกำลังลงไปในพื้นที่ช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องเพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น...วานนี้กระทรวงการคลัง นำโดยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมกับ คุณวิทัย รัตนากร ผอ.ธนาคารออมสิน และ คุณพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร ในฐานะประธานกรรมการออมสิน....ได้ลงพื้นที่ใน ต.โผงแผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง...เพื่อมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค-บริโภคและสิ่งของจำเป็นการดำรงชีวิต 600 ชุด แก่ประชาชน 7 หมู่บ้านในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งมีบ้านเรือนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา และถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรจนไม่สามารถเดินออกไปนอกบ้านได้และต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก...!! แต่ว่าเรื่องอุทกภัยกับประเทศไทยนั้นอยู่คู่กันมานาน แต่หลังๆนี้ผลกระทบมันรุนแรงมากขึ้น...เหตุจากแวดล้อมของโลกที่แย่ลง...แต่แวดวงการเงิน...ก็อยากจะบอกว่าจะไปมัวโทษฟ้าโทษฝนอย่างเดียวก็ไม่ได้...!! มันต้องปรับปรุงระบบการบริหารจัดการด้วย...จำได้ว่าตุลาคมปีก่อนรัฐบาลก็ต้อใช้งบประมาณมากมายในการผลักดันน้ำทิ้ง...ผ่านมายังไม่ถึง 2 เดือน มีข่าวน้ำแล้งเสียแล้ว...ถึงตรงนี้ก็ต้องตั้งคำถามแล้วว่า...ระบบการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลดีขึ้นหรือยัง...รู้กันอยู่ว่าปริมาณฝนที่ตกแต่ละปีนั้นมากกว่าพื้นที่กักเก็บน้ำหลายเท่าตัว...ถึงวันนี้เราเพิ่มพื้นที่กักเก็บน้ำได้เพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหนแล้ว??? (ไม่รวมโอ่งที่มหาดไทยซื้อไปจากชาวบ้านนะ)....วิธีการผันน้ำจากพื้นที่ลุ่มที่มีน้ำมากทุกปีไปยังพื้นที่ที่ขาดน้ำมีกี่โครงการแล้ว...4-5 พันปีที่แล้วกรีก-โรมัน-เขายังทำกันได้ แวดวงฯเชื่อว่าพัฒนาการด้านวิศวกรรมตอนนี้สามารถทำได้อยู่แล้ว...อยู่แค่ว่าจะทำ(โดยไม่มีเงื่อนไขซ่อนเร้น)หรือไม่แค่นั้นเอง....หรือฤดูฝนจะต้องดันน้ำทิ้งทะเลกันทุกปี...ฤดูแล้งก็โอดครวญเรียกร้องให้ประหยัดน้ำสั่งลดพื้นที่เพาะปลูกกันทุกปีแบบนี้ต่อไป...ช่วงเกิดโควิด-19 2 ปีมานี้...ที่ประชาชนขาดรายได้ ก็ทำให้ปัญหาสังคมเพิ่มขึ้นมากอยู่แล้ว...เจอภัยพิบัติธรรมชาติซ้ำซากอยู่แบบนี้ก็ยิ่งทำให้ปัญหาสังคมเพิ่มขึ้นและรุนแรงขึ้นอีกสิครับ...nn
อนันตเดช พงษ์พันธุ์

หมอช้าง เผยเคล็ดลับเสริมดวง 12 ราศี ปี 2569 ทำยังไงให้ชีวิตรุ่ง ปัง
ณัฐวุฒิ ลั่นไม่ต้องรอถูกหวย ไม่ต้องรอส้มหล่น หากเพื่อไทยอันดับ 1 ได้นายกฯ ชื่อ ยศชนัน
รวบ กู พ่อค้ายา ขายเฮโรอีนให้เด็กวัย 14 ปี ติดงอมแงม
โบกี้ไลอ้อน อวดหุ่นเป๊ะ จัดเต็มแฟชั่นชุดบิกินี่ขาว ดำ ตัวจิ๋ว
ผบ.ตร.แต่งตั้ง พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ นั่งรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี