วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2564

ดูทั้งหมด

  •  

nn โควิด-19 อาจจะส่งผลลบต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรม แต่ก็มีผลบวกต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรมด้วยเช่นกัน ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “อภิรัตน์ ธีระรุจินนท์” รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS บอกว่าช่วงที่ผ่านมา ประชาชนไม่ค่อยได้ออกมารับประทานอาหารข้างนอก..แต่เลือกที่จะใส่ถุงหิ้วกลับไปทานที่บ้านแทน ยิ่งตอนนี้รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรคนจน และคนละครึ่ง...ยิ่งทำให้คนไทยหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ส่งผลดีกับ TPLAS จนต้องสั่งเร่งเครื่องผลิต รองรับดีมานด์ลูกค้า ตอกย้ำอนาคตสดใส...ยังไปได้อีกไกล 

nn “สมชาย เลิศขจรกิตติ” บอสใหญ่แห่ง บมจ.เพรสซิเด้นท์ ออโตโมบิลอินดัสทรีส์ (PACO) ยิ้มรับกระแสเปิดเมือง ส่งผลยอดขายอะไหล่รถยนต์ หลังประกาศคลายล็อกดาวน์ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มั่นใจ สภาวะวิกฤติ IC Chip และชิ้นส่วนรถยนต์ ขาดตลาด เป็นโอกาสสำคัญของตลาดอะไหล่รถยนต์ทดแทน โตต่อเนื่อง พร้อมปรับราคาสินค้า ตามต้นทุนที่สูงขึ้น เพื่อรักษามาร์จิ้น Paco นี่ไม่ธรรมดา...ได้ประโยชน์ทั้งตอนวิกฤติชิพขาดตลาดและตอนเปิดเมืองรถกลับมาวิ่งเต็มถนน...ยอดขายก็โตไปเรื่อยๆ...ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง


nn ธนาคารไทยพาณิชย์ ครองใจผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ได้รับรางวัล “ธนาคารเพื่อกิจการเอสเอ็มอีที่น่าเชื่อถือที่สุด” จากผลสำรวจ 2021 Thailand’s Most Admired Brand จัดทำโดยนิตยสารแบรนด์เอจ ทั้งนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับคัดเลือกให้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือและไว้วางใจจากผู้บริโภคมากที่สุดในกลุ่มธนาคารเพื่อกิจการเอสเอ็มอี ตามความคิดเห็นของผู้บริโภคทั่วประเทศถึงการจดจำได้ในแบรนด์ SCB SME ภาพลักษณ์ ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงใจ การเข้าถึงผู้บริโภค สะท้อนถึงความสำเร็จในการส่งมอบคุณค่าผ่านผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ตลอดจนการอยู่เคียงข้างเอสเอ็มอีในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการในหลากหลายมิติอย่างทันท่วงที ทั้งมาตรการทางการเงิน และมาตรการช่วยเหลือรูปแบบอื่นๆ เช่น การสนับสนุนช่องทางการขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ การผนึกเครือข่ายพันธมิตรสนับสนุนโอกาสใหม่ๆ รวมถึงการเพิ่มพูนความรู้ในการอยู่รอดภายใต้ความท้าทายที่เกิดขึ้น เพื่อขับเคลื่อนให้เอสเอ็มอีไทยฟันฝ่าทุกปัญหาและเดินหน้าธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่ง โดยมี“พิกุล ศรีมหันต์” รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นตัวแทนรับมอบรางวัล nn
 

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:43 น. ‘ภท.’ยอมถอย! ปรับเนื้อหาร่างแก้ รธน.เพิ่มการมีส่วนร่วมปชช.
16:40 น. 'นักเขียนดัง' ชี้ การแก้ รธน.ใหม่ คือ 'วาทะลิเก' ถ้าผ่าน จะขอเรียกว่า 'ฉบับหินปูน ฟันเหลือง'
16:29 น. ภารกิจต่างประเทศครั้งแรก 'นายกฯ'เยือน'ลาว'ฉลอง 75 ปีความสัมพันธ์
16:26 น. 'นาวิน ต้าร์'ช็อกเลย! 'เจนนี่'ประกาศคืนเงินเอเจนซี่ โดนยกเลิกคิวไม่รับงานไลฟ์
16:26 น. 'นายกฯ'ชี้ตั้ง'คกก.ปราบสแกมเมอร์' มอบ'เพิ่มพูน'จัดการเรื่องผิดกม.-สร้างเดือดร้อนปชช.
ดูทั้งหมด
ร้านอาหารจีนในไทยสวนกระแสทูตจีน ติด'หน้าฮุนเซน'พื้นทางเข้าร้าน ลูกค้าทั้งเหยียบทั้งขยี้ฉ่ำ
'องคมนตรี'เป็นผู้แทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
‘กัน จอมพลัง’เปิดประวัติ‘เขมร’อพยพพึ่งใบบุญไทย แทนเสียงผี ดัดหลัง‘มาลี’ฟ้องIOT
สะพัด‘อนุทิน’ชง‘ครม.’โยกย้าย‘บิ๊กมท.’หลายตำแหน่ง ‘4อธิบดี’ไม่รอด ‘น้ำเงิน’ผงาด
(คลิป) 'เจ๊ปอง'สั่งลุย! ส่ง'ดร.มัลลิกา'ต้องยึดเก้าอี้ 'ผู้ว่าฯกทม'ให้ได้
ดูทั้งหมด
วาทกรรมความเสียดเย้ย
อย่ายอมให้‘สส.’ปล้นรัฐธรรมนูญ
เมื่อคำขู่ภาษี100%ของสหรัฐฯสั่นสะเทือนตลาดคริปโต : บทเรียนจากการล้างสถานะกว่า19พันล้านดอลลาร์
‘นักสิทธิมนุษยชน’ กับ เสียงหลอนๆ
รัฐบาลไทยด้อย ฮุนเซนจึงกร่าง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'นักเขียนดัง' ชี้ การแก้ รธน.ใหม่ คือ 'วาทะลิเก' ถ้าผ่าน จะขอเรียกว่า 'ฉบับหินปูน ฟันเหลือง'

'นาวิน ต้าร์'ช็อกเลย! 'เจนนี่'ประกาศคืนเงินเอเจนซี่ โดนยกเลิกคิวไม่รับงานไลฟ์

'ดร.จักษ์'จวกนักการเมือง! 'อย่าบ้าเศรษฐกิจ จนยอมขายอธิปไตย' ลั่น 'ชาติไม่ได้แลกด้วยกำไร'

อันดับ 1 เอเชีย! 'จุฑาธิป'ผงาดสองล้อที่จีน

ป.ป.ช.ฟัน 'กษิดิ์เดช' อดีต สส.พปชร. เมื่อครั้งเป็นสมาชิกสภา กทม. รวยผิดปกติ

‘กัญจนา’ร่วมทำบุญขึ้นบ้านใหม่นายกอบจ.นครปฐม ‘บ้านใหญ่สะสมทรัพย์’ลั่นยังอยู่‘ชทพ.’

  • Breaking News
  • ‘ภท.’ยอมถอย! ปรับเนื้อหาร่างแก้ รธน.เพิ่มการมีส่วนร่วมปชช. ‘ภท.’ยอมถอย! ปรับเนื้อหาร่างแก้ รธน.เพิ่มการมีส่วนร่วมปชช.
  • \'นักเขียนดัง\' ชี้ การแก้ รธน.ใหม่ คือ \'วาทะลิเก\' ถ้าผ่าน จะขอเรียกว่า \'ฉบับหินปูน ฟันเหลือง\' 'นักเขียนดัง' ชี้ การแก้ รธน.ใหม่ คือ 'วาทะลิเก' ถ้าผ่าน จะขอเรียกว่า 'ฉบับหินปูน ฟันเหลือง'
  • ภารกิจต่างประเทศครั้งแรก \'นายกฯ\'เยือน\'ลาว\'ฉลอง 75 ปีความสัมพันธ์ ภารกิจต่างประเทศครั้งแรก 'นายกฯ'เยือน'ลาว'ฉลอง 75 ปีความสัมพันธ์
  • \'นาวิน ต้าร์\'ช็อกเลย! \'เจนนี่\'ประกาศคืนเงินเอเจนซี่ โดนยกเลิกคิวไม่รับงานไลฟ์ 'นาวิน ต้าร์'ช็อกเลย! 'เจนนี่'ประกาศคืนเงินเอเจนซี่ โดนยกเลิกคิวไม่รับงานไลฟ์
  • \'นายกฯ\'ชี้ตั้ง\'คกก.ปราบสแกมเมอร์\' มอบ\'เพิ่มพูน\'จัดการเรื่องผิดกม.-สร้างเดือดร้อนปชช. 'นายกฯ'ชี้ตั้ง'คกก.ปราบสแกมเมอร์' มอบ'เพิ่มพูน'จัดการเรื่องผิดกม.-สร้างเดือดร้อนปชช.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2568

15 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

14 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 13 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 13 ตุลาคม 2568

13 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 11 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 11 ตุลาคม 2568

11 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 10ตุลาคม  2568

แวดวงการเงิน : 10ตุลาคม 2568

10 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2568

9 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 8 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 8 ตุลาคม 2568

8 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 7 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 7 ตุลาคม 2568

7 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved