วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2564

ดูทั้งหมด

  •  

nn โควิด-19 อาจจะส่งผลลบต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรม แต่ก็มีผลบวกต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรมด้วยเช่นกัน ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “อภิรัตน์ ธีระรุจินนท์” รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS บอกว่าช่วงที่ผ่านมา ประชาชนไม่ค่อยได้ออกมารับประทานอาหารข้างนอก..แต่เลือกที่จะใส่ถุงหิ้วกลับไปทานที่บ้านแทน ยิ่งตอนนี้รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรคนจน และคนละครึ่ง...ยิ่งทำให้คนไทยหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ส่งผลดีกับ TPLAS จนต้องสั่งเร่งเครื่องผลิต รองรับดีมานด์ลูกค้า ตอกย้ำอนาคตสดใส...ยังไปได้อีกไกล 

nn “สมชาย เลิศขจรกิตติ” บอสใหญ่แห่ง บมจ.เพรสซิเด้นท์ ออโตโมบิลอินดัสทรีส์ (PACO) ยิ้มรับกระแสเปิดเมือง ส่งผลยอดขายอะไหล่รถยนต์ หลังประกาศคลายล็อกดาวน์ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มั่นใจ สภาวะวิกฤติ IC Chip และชิ้นส่วนรถยนต์ ขาดตลาด เป็นโอกาสสำคัญของตลาดอะไหล่รถยนต์ทดแทน โตต่อเนื่อง พร้อมปรับราคาสินค้า ตามต้นทุนที่สูงขึ้น เพื่อรักษามาร์จิ้น Paco นี่ไม่ธรรมดา...ได้ประโยชน์ทั้งตอนวิกฤติชิพขาดตลาดและตอนเปิดเมืองรถกลับมาวิ่งเต็มถนน...ยอดขายก็โตไปเรื่อยๆ...ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง


nn ธนาคารไทยพาณิชย์ ครองใจผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ได้รับรางวัล “ธนาคารเพื่อกิจการเอสเอ็มอีที่น่าเชื่อถือที่สุด” จากผลสำรวจ 2021 Thailand’s Most Admired Brand จัดทำโดยนิตยสารแบรนด์เอจ ทั้งนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับคัดเลือกให้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือและไว้วางใจจากผู้บริโภคมากที่สุดในกลุ่มธนาคารเพื่อกิจการเอสเอ็มอี ตามความคิดเห็นของผู้บริโภคทั่วประเทศถึงการจดจำได้ในแบรนด์ SCB SME ภาพลักษณ์ ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงใจ การเข้าถึงผู้บริโภค สะท้อนถึงความสำเร็จในการส่งมอบคุณค่าผ่านผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ตลอดจนการอยู่เคียงข้างเอสเอ็มอีในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการในหลากหลายมิติอย่างทันท่วงที ทั้งมาตรการทางการเงิน และมาตรการช่วยเหลือรูปแบบอื่นๆ เช่น การสนับสนุนช่องทางการขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ การผนึกเครือข่ายพันธมิตรสนับสนุนโอกาสใหม่ๆ รวมถึงการเพิ่มพูนความรู้ในการอยู่รอดภายใต้ความท้าทายที่เกิดขึ้น เพื่อขับเคลื่อนให้เอสเอ็มอีไทยฟันฝ่าทุกปัญหาและเดินหน้าธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่ง โดยมี“พิกุล ศรีมหันต์” รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นตัวแทนรับมอบรางวัล nn
 

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:54 น. เลยกวาดล้างหนัก! ‘รวบเอเย่นต์ยานรก’ ยึดของกลางยาบ้า-ปืนอัดลมเก็บเสียง
16:39 น. แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ
16:35 น. ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ
16:32 น. ดร.สติธร ชี้รัฐบาลแก้เกมพลังงานตรงจุด เลิกตรึงราคา-หันช่วยเป้าเฉพาะ แนะ 3 มาตรการเร่งด่วน
16:11 น. วิกฤตเชียงราย! จนท.ลุยดับไฟดอยผาโง้ม ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-จ่อใช้ยาแรงปิดป่า
ดูทั้งหมด
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
สถานทูตอิหร่าน ย้ำ มิตรภาพ จะไม่ลืมมิตรสหาย หลังช่วยเรือไทยล่องผ่านช่องแคบฮอร์มุซอย่างสงบสุข
ดูทั้งหมด
หีบลับจากซุส (2)
ประชาธิปไตยตีกลับที่ทวีปเอเชีย
แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 28 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ

ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ

เสธ.เบิร์ด สุดภูมิใจ น้องวินสวมบทพาลี โชว์รำโขนสืบสานศิลปะไทย

คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า

เปิดรายชื่อสินค้าควบคุม มีอะไรบ้าง ดูได้ที่นี่

ไทเกอร์ ขับชนยับ ตั้งข้อหาขับรถประมาท

  • Breaking News
  • เลยกวาดล้างหนัก! ‘รวบเอเย่นต์ยานรก’ ยึดของกลางยาบ้า-ปืนอัดลมเก็บเสียง เลยกวาดล้างหนัก! ‘รวบเอเย่นต์ยานรก’ ยึดของกลางยาบ้า-ปืนอัดลมเก็บเสียง
  • แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ แฟนคลับแห่ขอลายเซ็นแน่น! แม่ทัพกุ้ง เปิดตัวหนังสือเล่มแรก สะท้อนบทเรียนชีวิตราชการ
  • ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ ผู้แทนอิหร่านตอบโลก เหตุผู้นำสูงสุดคนใหม่ โมจตาบา คาเมเนอี ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะ
  • ดร.สติธร ชี้รัฐบาลแก้เกมพลังงานตรงจุด เลิกตรึงราคา-หันช่วยเป้าเฉพาะ แนะ 3 มาตรการเร่งด่วน ดร.สติธร ชี้รัฐบาลแก้เกมพลังงานตรงจุด เลิกตรึงราคา-หันช่วยเป้าเฉพาะ แนะ 3 มาตรการเร่งด่วน
  • วิกฤตเชียงราย! จนท.ลุยดับไฟดอยผาโง้ม ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-จ่อใช้ยาแรงปิดป่า วิกฤตเชียงราย! จนท.ลุยดับไฟดอยผาโง้ม ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-จ่อใช้ยาแรงปิดป่า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

24 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 23 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 23 มีนาคม 2569

23 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 21 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 มีนาคม 2569

21 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2569

20 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved