วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2564

ดูทั้งหมด

  •  

nn โควิด-19 อาจจะส่งผลลบต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรม แต่ก็มีผลบวกต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรมด้วยเช่นกัน ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “อภิรัตน์ ธีระรุจินนท์” รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS บอกว่าช่วงที่ผ่านมา ประชาชนไม่ค่อยได้ออกมารับประทานอาหารข้างนอก..แต่เลือกที่จะใส่ถุงหิ้วกลับไปทานที่บ้านแทน ยิ่งตอนนี้รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรคนจน และคนละครึ่ง...ยิ่งทำให้คนไทยหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ส่งผลดีกับ TPLAS จนต้องสั่งเร่งเครื่องผลิต รองรับดีมานด์ลูกค้า ตอกย้ำอนาคตสดใส...ยังไปได้อีกไกล 

nn “สมชาย เลิศขจรกิตติ” บอสใหญ่แห่ง บมจ.เพรสซิเด้นท์ ออโตโมบิลอินดัสทรีส์ (PACO) ยิ้มรับกระแสเปิดเมือง ส่งผลยอดขายอะไหล่รถยนต์ หลังประกาศคลายล็อกดาวน์ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มั่นใจ สภาวะวิกฤติ IC Chip และชิ้นส่วนรถยนต์ ขาดตลาด เป็นโอกาสสำคัญของตลาดอะไหล่รถยนต์ทดแทน โตต่อเนื่อง พร้อมปรับราคาสินค้า ตามต้นทุนที่สูงขึ้น เพื่อรักษามาร์จิ้น Paco นี่ไม่ธรรมดา...ได้ประโยชน์ทั้งตอนวิกฤติชิพขาดตลาดและตอนเปิดเมืองรถกลับมาวิ่งเต็มถนน...ยอดขายก็โตไปเรื่อยๆ...ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง


nn ธนาคารไทยพาณิชย์ ครองใจผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ได้รับรางวัล “ธนาคารเพื่อกิจการเอสเอ็มอีที่น่าเชื่อถือที่สุด” จากผลสำรวจ 2021 Thailand’s Most Admired Brand จัดทำโดยนิตยสารแบรนด์เอจ ทั้งนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับคัดเลือกให้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือและไว้วางใจจากผู้บริโภคมากที่สุดในกลุ่มธนาคารเพื่อกิจการเอสเอ็มอี ตามความคิดเห็นของผู้บริโภคทั่วประเทศถึงการจดจำได้ในแบรนด์ SCB SME ภาพลักษณ์ ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงใจ การเข้าถึงผู้บริโภค สะท้อนถึงความสำเร็จในการส่งมอบคุณค่าผ่านผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ตลอดจนการอยู่เคียงข้างเอสเอ็มอีในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการในหลากหลายมิติอย่างทันท่วงที ทั้งมาตรการทางการเงิน และมาตรการช่วยเหลือรูปแบบอื่นๆ เช่น การสนับสนุนช่องทางการขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ การผนึกเครือข่ายพันธมิตรสนับสนุนโอกาสใหม่ๆ รวมถึงการเพิ่มพูนความรู้ในการอยู่รอดภายใต้ความท้าทายที่เกิดขึ้น เพื่อขับเคลื่อนให้เอสเอ็มอีไทยฟันฝ่าทุกปัญหาและเดินหน้าธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่ง โดยมี“พิกุล ศรีมหันต์” รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นตัวแทนรับมอบรางวัล nn
 

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:35 น. ASIA7 พาเพลง 'ลำนำสายลม'ทะยานสู่ล้านวิว! พร้อมออกทัวร์แสดงสดในหลายจังหวัด
14:33 น. ‘เซวิลล์’เจ้าลมกรดโลก!ทำลายสถิติตัวเองวิ่ง100เมตร(ชมคลิป)
14:26 น. ‘ดร.แก้ว’พาครอบครัวอุ้มลูกน้อย ตามคดีถูกรถตู้ชน ผ่านไป 5 เดือนไม่คืบ
14:18 น. ‘อนุทิน’ส่งทีมงานยื่นเอกสารเพิ่ม‘สลค.’ คาดตรวจสอบคุณสมบัติว่าที่ รมต.
14:17 น. WTF รับจัดการมันส์ ภูมิใจเสนอร็อคทุกที่เฮฟวี่ทุกดอก Heavyweight 8 วงสายหนัก
ดูทั้งหมด
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
'เป๊ก-เพลง'ไปต่อหรือพอแค่นี้? วงในเมาท์แรงหลังจัดตั้งครม. รู้เรื่อง!
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
คนไทยตาสว่าง! 'ติ๊กต็อกเกอร์ดัง'เฉลยหลังโซเชียลแห่โยง'ลุงตู่' ปมการบินไทยฝ่าฝูงม็อบที่เนปาล
ดูทั้งหมด
กรมพระศรีสวางคว้ฒน วรขัตติยราชนารี กับหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ (ตอนที่ 1)
‘หนูกู้ชาติ’ดีกว่า‘เพื่อไทยขายชาติ’
‘พ่อขายฝัน อาขายข้าว ลูกสาวขายชาติ เห็นศัตรูเป็นญาติ เห็นรั้วของชาติเป็นศัตรู’
ประชาชนอนุญาตให้เสียสัตย์
สุ จิ ปุ ลิ : หัวใจของนักปราชญ์ การฟัง การคิด การถาม และการเขียน สำหรับเยาวชนไทยในวันนี้ (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผ่า‘รัฐบาลอนุทิน’! ปัญหาเฉพาะตัวที่ต้องเผชิญ สภาพ‘เปราะบาง’อาจเป็น‘กรณีศึกษาใหม่’

บุกแดนกระทิงดุ! 3นักชกดังนำทัพ'มวยไทยมาสเตอร์คลาส'

ลุคนี้เต็มสิบ! 'หนูแหม่ม สุริวิภา'อวดลุคผมสั้นสุดชิค

'ณัฐวุฒิ'ใจบาง! รับใจสะเทือนเห็น'หญิงอ้อ'ควงลูกๆ เยี่ยม'ทักษิณ'

เครื่องบินอยู่ไหนน้า! 'สนามบินเตโช'ไร้เที่ยวบินเข้าออกหลังเปิดใช้งานใหม่

นายกฯเฉพาะกาล'เนปาล'ขอเวลาทำงาน 6 เดือน พร้อมปูทางสู่เลือกตั้ง

  • Breaking News
  • ASIA7 พาเพลง \'ลำนำสายลม\'ทะยานสู่ล้านวิว! พร้อมออกทัวร์แสดงสดในหลายจังหวัด ASIA7 พาเพลง 'ลำนำสายลม'ทะยานสู่ล้านวิว! พร้อมออกทัวร์แสดงสดในหลายจังหวัด
  • ‘เซวิลล์’เจ้าลมกรดโลก!ทำลายสถิติตัวเองวิ่ง100เมตร(ชมคลิป) ‘เซวิลล์’เจ้าลมกรดโลก!ทำลายสถิติตัวเองวิ่ง100เมตร(ชมคลิป)
  • ‘ดร.แก้ว’พาครอบครัวอุ้มลูกน้อย ตามคดีถูกรถตู้ชน ผ่านไป 5 เดือนไม่คืบ ‘ดร.แก้ว’พาครอบครัวอุ้มลูกน้อย ตามคดีถูกรถตู้ชน ผ่านไป 5 เดือนไม่คืบ
  • ‘อนุทิน’ส่งทีมงานยื่นเอกสารเพิ่ม‘สลค.’ คาดตรวจสอบคุณสมบัติว่าที่ รมต. ‘อนุทิน’ส่งทีมงานยื่นเอกสารเพิ่ม‘สลค.’ คาดตรวจสอบคุณสมบัติว่าที่ รมต.
  • WTF รับจัดการมันส์ ภูมิใจเสนอร็อคทุกที่เฮฟวี่ทุกดอก Heavyweight 8 วงสายหนัก WTF รับจัดการมันส์ ภูมิใจเสนอร็อคทุกที่เฮฟวี่ทุกดอก Heavyweight 8 วงสายหนัก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 15 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 15 กันยายน 2568

15 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 13 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 13 กันยายน 2568

13 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 12 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 12 กันยายน 2568

12 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 11 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 11 กันยายน 2568

11 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 10 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 10 กันยายน 2568

10 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 9 กันยายน2568

แวดวงการเงิน : 9 กันยายน2568

9 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 8 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 8 กันยายน 2568

8 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 6 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 6 กันยายน 2568

6 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved