วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 24 มกราคม 2565

ดูทั้งหมด

  •  

nn “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลัง ในประธานบอร์ดธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) หนึ่งในกลไกหลักในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศ ประกาศนโยบายสำคัญ ของธ.ก.ส ในปี 2565 นี้จะเป็นปี
แห่งการ ฟื้นฟูลูกค้า สร้างความคล่องตัวยกระดับชุมชนสู่ความยั่งยืน โดยการบริหารจัดการสินทรัพย์และรายได้อย่างสมดุล ฟื้นฟูพัฒนาและยกระดับสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจระดับครัวเรือน เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการข้อมูลเพื่อพัฒนาบริการทางการเงินครบวงจรและทันสมัย เพิ่มขีดความสามารถองค์กรและบุคลากรรองรับธุรกิจและการแข่งขัน รวมถึงพัฒนาศักยภาพภาพชุมชนแบบบูรณาการ เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืนภายใต้ BCG Model นั่นเอง

nn ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดปัจจุบันของ บริษัท แสนสิริ ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” พร้อมทั้งคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ด้อยสิทธิลักษณะคล้ายทุน ไม่มีประกันและไถ่ถอนเมื่อเลิกกิจการ (Hybrid Debentures) ของบริษัทที่ระดับ “BBB-” ขณะเดียวกัน ทริสเรทติ้งยังจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดใหม่ในวงเงินไม่เกิน 100 ล้านบาท ไถ่ถอนภายใน 3 ปี และวงเงินไม่เกิน 5 พันล้านบาท ไถ่ถอนภายใน 4 ปี ที่ระดับ “BBB+” ด้วยโดยบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ชุดใหม่ 100 ล้านบาทไปบริจาคเพื่อการศึกษา และ 5 พันล้านบาทไปใช้ชำระคืนหนี้และเป็นเงินทุนหมุนเวียน 


nn มันนี่ เอ็กซ์โป ระยอง ครั้งที่ 3...นำโดย “ภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์” ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2021 ทำการระดมธนาคาร สถาบันการเงิน บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บริษัทประกันส่งตรงบริการทางการเงินการลงทุนครบครันสู่ชาวระยองและภาคตะวันออก อัดแน่นแคมเปญโปรโมชั่นเด็ดสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 0.99% ต่อปี สินเชื่อฟื้นฟูธุรกิจ SME อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 2% ต่อปีทรัพย์ NPA ลดสูงสุด 60%ซื้อ-ชำระเบี้ยประกัน รับทองคำแท่งหนัก 1 บาท สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ย 0% ซื้อสลากออมสินดิจิทัล พิเศษ 1 ปี ลุ้นรางวัลใหญ่ 3 ล้านบาท มูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานมั่นใจและปลอดภัยจากโควิด-19 ด้วยมาตรการสุดเข้มรับ“นิว นอร์มอล” วันที่ 28-30 มกราคม 2565 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ระยอง nn

 

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:54 น. เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา กระทบ 7.7 แสนชีวิต-บ้านเสียหาย 700 กว่าหลัง
13:53 น. ‘ชัชชาติ’ ต้อนรับคณะองค์กร C40 หารือแก้ไขวิกฤติสภาพภูมิอากาศ
13:48 น. สถิติอื้อ!เมื่อ’ซาลาห์’คว้ายอดแข้ง3สมัย
13:47 น. ‘หมอเปรม’แฉมีสว.อิทธิพลจ้องคว่ำงบ 69 หวังเปลี่ยน‘นายกฯ’ เปิดทางพรรคที่หนุนกลับสู่อำนาจ
13:43 น. เร่งออกหน่วยฝังชิป-จดทะเบียนสัตว์เลี้ยงก่อนกฎหมายบังคับใช้ต้นปีหน้า
ดูทั้งหมด
งงกันทั้งลำ! 'แอร์เอเชีย'ลงจอดผิดสนามบินในเกาหลีใต้
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2568
ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด 6 เจ้าหน้าที่รัฐ นำรถหลวงไปใช้ส่วนตัว
จากไปอย่างสงบ! 'บุ๋ม นิรวรรณ'นักแสดงสมทบ หลังประสบอุบัติเหตุอาการโคม่าหลายวัน
เด็ก Gen Z สอนมวย 'ช่อ' ปมลาก 'ไทย' ไปศาลโลก
ดูทั้งหมด
ฉากอวสาน‘สองพ่อลูกตระกูลชิน’
น่ากังวล งบปราบโกงปี’69 ยังวนอยู่กับกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์มากกว่าแก้ระบบ
วิญญาณแค้น?
นายกฯ สอบตก ควรพ้นตำแหน่ง เก้าอี้นายกฯไม่ใช่สมบัติส่วนตัวของตระกูล
บุคคลแนวหน้า : 20 สิงหาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา กระทบ 7.7 แสนชีวิต-บ้านเสียหาย 700 กว่าหลัง

สถิติอื้อ!เมื่อ’ซาลาห์’คว้ายอดแข้ง3สมัย

คู่แข่งที่สุดหิน’บอลหญิงซีเกมส์’กับเหรียญทองที่ไม่ง่าย

‘ศบ.ทก.’ลั่นดิ้นไม่หลุด หลักฐานชัดสาธิตใช้ทุ่นระเบิด ชงเข้าบอร์ด‘อนุสัญญาออตตาวา’

สามีครูขับกระบะเหยียบเด็กป.6 ผู้ว่ารุดเยี่ยม-ขอโทษพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

ศาลเลื่อนฟังคำพิพากษาคดี นปช.ชุมนุมไล่'อภิสิทธิ์' ปี 52 เป็น 7 ต.ค.นี้

  • Breaking News
  • เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา กระทบ 7.7 แสนชีวิต-บ้านเสียหาย 700 กว่าหลัง เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา กระทบ 7.7 แสนชีวิต-บ้านเสียหาย 700 กว่าหลัง
  • ‘ชัชชาติ’ ต้อนรับคณะองค์กร C40 หารือแก้ไขวิกฤติสภาพภูมิอากาศ ‘ชัชชาติ’ ต้อนรับคณะองค์กร C40 หารือแก้ไขวิกฤติสภาพภูมิอากาศ
  • สถิติอื้อ!เมื่อ’ซาลาห์’คว้ายอดแข้ง3สมัย สถิติอื้อ!เมื่อ’ซาลาห์’คว้ายอดแข้ง3สมัย
  • ‘หมอเปรม’แฉมีสว.อิทธิพลจ้องคว่ำงบ 69 หวังเปลี่ยน‘นายกฯ’ เปิดทางพรรคที่หนุนกลับสู่อำนาจ ‘หมอเปรม’แฉมีสว.อิทธิพลจ้องคว่ำงบ 69 หวังเปลี่ยน‘นายกฯ’ เปิดทางพรรคที่หนุนกลับสู่อำนาจ
  • เร่งออกหน่วยฝังชิป-จดทะเบียนสัตว์เลี้ยงก่อนกฎหมายบังคับใช้ต้นปีหน้า เร่งออกหน่วยฝังชิป-จดทะเบียนสัตว์เลี้ยงก่อนกฎหมายบังคับใช้ต้นปีหน้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 20 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 20 สิงหาคม 2568

20 ส.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 19 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 19 สิงหาคม 2568

19 ส.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 18 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 18 สิงหาคม 2568

18 ส.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 16 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 16 สิงหาคม 2568

16 ส.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 14 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 14 สิงหาคม 2568

14 ส.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 13 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 13 สิงหาคม 2568

13 ส.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 12 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 12 สิงหาคม 2568

12 ส.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 11 สิงหาคม 2568

แวดวงการเงิน : 11 สิงหาคม 2568

11 ส.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved