วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 28 มกราคม 2565

ดูทั้งหมด

  •  

nn “ปฐมพล สาวทรัพย์” ซีอีโอ บมจ.ไทยโพลีคอนส์ (TPOLY) ประเดิมรับปีเสือด้วยการสั่งลุยเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชน เฮียบอก...เป็นงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการก่อสร้างอยู่แล้ว สบายใจหายห่วง ตั้งเป้างานใหม่โต 10% หรือประมาณ 3,300 ล้านบาท มั่นใจได้ตามเป้าหมายเหมือนทุกปีที่ผ่านมา...ยังไม่หมดแค่นี้ แว่วมาว่า ภายในต้นปีนี้รอลุ้นข่าวดี เรื่องการร่วมทุนในงานสาธารณูปโภค เอาเป็นว่า งานนี้ผู้ถือหุ้นเตรียมยิ้มแก้มปริกันได้เลย...nnแม้สถานการณ์ราคาน้ำมันจะอยู่ในช่วงขาขึ้น ส่งผลต้นทุนวัตถุดิบที่ใช้ผลิตวัสดุก่อสร้าง แต่อย่างไรก็ตาม “สาธิตสุดบรรทัด” ผู้บริหาร บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT ได้เตรียมวางแผนบริหารจัดการสต๊อกวัตถุดิบ รักษาอัตราการเดินเครื่องจักรให้อยู่ในระดับไม่ต่ำกว่า 90% ของกำลังการผลิตรวม และปรับ Product Mix เพิ่มสัดส่วนการขายสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูง เพื่อเอาชนะความท้าทายและรักษาอัตรากำไรขั้นต้นที่ 27-29% ตามแผน เห็นแบบนี้แล้วผู้ถือหุ้นสบายใจได้...nn ตอนนี้หุ้นอสังหาฯ พรีเมียมต้องยกให้กับ บมจ.พรีบิลท์ (PREB ) นอกจากการดำเนินธุรกิจหลักเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของประเทศที่มีงานเข้ามาตลอดๆ ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก็ไม่ธรรมดา มีโครงการทยอยเปิดตัวต่อเนื่องและไปได้สวย ล่าสุดเข้าไปร่วมลงทุนกับบริษัท บริหารสินทรัพย์ ชโย เจวี จำกัด ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังจริงๆ แว่วๆ ว่า “ชโย กรุ๊ป” ประกาศยอดซื้อหนี้เข้ามาบริหาร มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท โอ้ววววว !!! แบบนี้ธุรกิจร่วมทุนสัญญาดี๊-ดี งานนี้ถือว่าเป็นการต่อยอดธุรกิจ เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ และกระจายความเสี่ยงได้สุดยอดจริงๆ บอกได้คำเดียวว่า “วิโรจน์ เจริญตรา” บิ๊กบอส PREB มาถูกทางจริงๆ!...nn “จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ “เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ขอเชิญชวนสมาชิกและประชาชนผู้ประกอบอาชีพอิสระ วางแผนการออมเงิน ขณะอยู่ในวัยทำงาน เริ่มออมเมื่ออายุ 30 ปี วันละ 30 บาท จะมีเงินออมรวมประมาณปีละ 10,800 บาท พร้อมได้รับเงินสมทบจาก กอช. เพิ่มตามช่วงอายุ 600 บาท สูงสุด 1,200 บาทต่อปี หากคิดเงินสมทบเป็นผลตอบแทนเฉลี่ยได้รับเพิ่มโดยประมาณ 3.5% ต่อปี เมื่ออายุ 60 ปีบริบูรณ์ จะได้รับบำนาญตลอดชีพประมาณเดือนละ 3,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนเงินออม โทร.0-2049-9000...nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:58 น. นายกฯ ทำบุญวันคล้ายวันเกิดกอ.รมน. เบี่ยงตอบคืบหน้าตั้งรบ.ย้ำรอกกต.รับรองผล
10:52 น. เสธ.ทบ.เชื่อมือ กต. ตอบโต้ ฮุน มาเนต ใส่ร้ายไทย ย้ำการทหารดูแลเต็มที่
10:43 น. หวังผักหวานแตกใบ! ทำไฟป่าปะทุบนภูเขาท่าพล-หวั่นลมโหมเพลิงลามเข้าหมู่บ้าน
10:35 น. อนุทิน ปัดตอบปมร้อน! ดีลจบกล้าธรรมร่วมรัฐบาล แต่ไม่เอาธรรมนัส?
10:19 น. นิกกี้พูดครั้งแรก เผยความรู้สึกหลัง ก้อย เปิดตัวคบ พิธา
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
อย่าแยกแผ่นดิน
วิชาพลเมืองและการเมืองศึกษา
ปล้นทองและคลั่งยา
พรรคส้มโกหกประชาชน เก็บข้อมูล Laser ID
เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯ ทำบุญวันคล้ายวันเกิดกอ.รมน. เบี่ยงตอบคืบหน้าตั้งรบ.ย้ำรอกกต.รับรองผล

ผอ.สำนักฯ3 (บ้านโป่ง)กำชับ จนท.ชุดลาดตระเวนดับไฟป่าภาคพื้นดิน เฝ้าระวังช้างป่า

เชียงแสนโชว์ผลงาน! ยึดยาบ้าลอตมหึมา 9 ล้านเม็ด-ซุกกระบะริมโขงบ้านแซว

ทนายสาวไส้พรรคส้ม แจ้งแล้วแต่เพิกเฉย ส่งจำเลยคดีข่มขืนสมัคร สส.

หมอยง ชวนคิด บอกจริยธรรมอยู่สูงกว่ากฎหมาย การตัดสิน 3 ศาล ก็ยังไม่เหมือนกัน

ทร.ซัดกัมพูชาล้มเหลว ปล่อยเป็นฐานไซเบอร์สแกม หลัง กปช.จต. รวบแก๊งคอลฯข้ามชาติ

  • Breaking News
  • นายกฯ ทำบุญวันคล้ายวันเกิดกอ.รมน. เบี่ยงตอบคืบหน้าตั้งรบ.ย้ำรอกกต.รับรองผล นายกฯ ทำบุญวันคล้ายวันเกิดกอ.รมน. เบี่ยงตอบคืบหน้าตั้งรบ.ย้ำรอกกต.รับรองผล
  • เสธ.ทบ.เชื่อมือ กต. ตอบโต้ ฮุน มาเนต ใส่ร้ายไทย ย้ำการทหารดูแลเต็มที่ เสธ.ทบ.เชื่อมือ กต. ตอบโต้ ฮุน มาเนต ใส่ร้ายไทย ย้ำการทหารดูแลเต็มที่
  • หวังผักหวานแตกใบ! ทำไฟป่าปะทุบนภูเขาท่าพล-หวั่นลมโหมเพลิงลามเข้าหมู่บ้าน หวังผักหวานแตกใบ! ทำไฟป่าปะทุบนภูเขาท่าพล-หวั่นลมโหมเพลิงลามเข้าหมู่บ้าน
  • อนุทิน ปัดตอบปมร้อน! ดีลจบกล้าธรรมร่วมรัฐบาล แต่ไม่เอาธรรมนัส? อนุทิน ปัดตอบปมร้อน! ดีลจบกล้าธรรมร่วมรัฐบาล แต่ไม่เอาธรรมนัส?
  • นิกกี้พูดครั้งแรก เผยความรู้สึกหลัง ก้อย เปิดตัวคบ พิธา นิกกี้พูดครั้งแรก เผยความรู้สึกหลัง ก้อย เปิดตัวคบ พิธา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 19 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 19 กุมภาพันธ์ 2569

19 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 18 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 18 กุมภาพันธ์ 2569

18 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 17 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 17 กุมภาพันธ์ 2569

17 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 16 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 16 กุมภาพันธ์ 2569

16 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 14 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 14 กุมภาพันธ์ 2569

14 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 13 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 12 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 12 กุมภาพันธ์ 2569

12 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 11 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 11 กุมภาพันธ์ 2569

11 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved