วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 12 พฤษภาคม 2565

ดูทั้งหมด

  •  

nn บมจ. ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI) หุ้นไอพีโอน้องใหม่ที่กำลังจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่19 พฤษภาคมนี้ จำนวน 130 ล้านหุ้น...มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ในราคาเสนอขายหุ้นละ2.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็นค่าพีอีเรโชว์ 30.92 เท่า...เนื่องจากเป็นหุ้นปัจจัยพื้นที่ดีดีมากเพราะทำธุรกิจเกี่ยวกับประกอบธุรกิจนำเข้า ประกอบผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำ(Water Treatment) ครบวงจร...ทำให้การเปิดจองซื้อ (11-13) พฤษภาคม ผลออกมาดีมากจนน่าตกใจเพราะมีผู้สนใจจองซื้อเกินกว่าจำนวนหุ้นตั้งแต่เปิดจองวันแรก...!! งานนี้ทำเอา “เฮียหรั่ง” ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI)…ออกอาการดีใจจนหายเหนื่อย...แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่เหนื่อยแต่วุ่นๆอยู่ช่วงนี้เพราะของ (หุ้น) ไม่พอขาย 555...!! แหมๆๆๆ...ก็แหง๋ล่ะครับ...พื้นฐานของธุรกิจที่เกี่ยวกับสิ่งจำเป็นของชีวิต (น้ำคือ 70% ของร่างกายมนุษย์)...ใครๆก็ต้องกินน้ำแล้วยิ่งในช่วงนี้ที่กระแสรักสุขภาพมาแรง...ใครล่ะจะไม่อยากดื่มน้ำที่มีคุณภาพ...แบบนี้แล้วหุ้นไม่ปังก็ไม่รู้จะร้องเพลงอะไรแล้วมั้งเฮีย...


nn สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ลงนามความร่วมมือกับธนาคารแห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาด้านความรู้ทางการเงิน ตลาดทุน และความยั่งยืนด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม....ในโครงการ Fin ดี We can do!!! Season 4 การประกวดผลงานด้านความรู้ทางด้านการเงิน เพื่อให้ครูพัฒนา “นวัตกรรมการสอน” และให้นักศึกษาคิดและทำโครงการที่นำความรู้ด้านการเงินมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน...ดร.วชิรา อารมย์ดี รองผู้ว่าด้านบริหาร ธนาคารแห่งประเทศไทย ...ระบุว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินให้แก่นักศึกษาอาชีวศึกษา ตลอดจนครูและบุคลากรอาชีวศึกษา ให้มีทักษะทางการเงินในการบริหารจัดการการเงินได้อย่างเหมาะสมสอดคล้องกับช่วงวัย พร้อมรับมือกับความท้าทายต่างๆ รู้เท่าทันภัยทางการเงินและการเงินในยุคดิจิทัลอันเป็นทักษะชีวิตที่สำคัญ รวมถึงมีความรู้ด้านตลาดทุนและการเป็นผู้ประกอบการเพื่อเป็นบุคลากรคุณภาพที่พร้อมเข้าสู่วัยทำงาน...ด้านดร.ศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร และสายงานพัฒนาความยั่งยืนตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บอกว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งพัฒนาตลาดทุนให้เป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน...ความร่วมมือกับ สอศ. ในโครงการส่งเสริมความรู้พื้นฐานด้านการเงินและการประกอบธุรกิจสำหรับบุคลากรอาชีวศึกษาครั้งนี้ จะสนับสนุนให้เยาวชนไทยและบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับงานอาชีวศึกษาได้รับความรู้ เพื่อให้สามารถวางแผนการเงินของตนเอง เข้าใจเรื่องการลงทุนพื้นฐาน และการเป็นผู้ประกอบการ เกิดทักษะด้านการเงิน การลงทุน สามารถต่อยอดไปสู่การประกอบอาชีพ และทำธุรกิจได้ในอนาคต... โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ เชื่อมั่นว่าด้วยชุดเรียนรู้ซึ่งประกอบไปด้วยหลักสูตรด้านการเงิน การลงทุนและการเป็นผู้ประกอบการ กว่า 20 หลักสูตร ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จัดไว้แก่ นักศึกษาอาชีวศึกษา ครู รวมถึงบุคลากรอาชีวศึกษาที่เกี่ยวข้องในการเรียนการสอนวิชาธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ ทั้งในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ผ่านการเรียนจากระบบ SET e- จะทำให้การส่งต่อความรู้ขยายไปให้ผู้เรียนและครูได้สะดวกและมีประสิทธิภาพ... นับเป็นอีกมิติหนึ่งของความร่วมมือระหว่างองค์กรที่จะช่วยสร้างบุคลากรคุณภาพเข้าสู่สังคม…nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:11 น. ‘กรมการแพทย์’ชู 3 เทคโนโลยีการรักษาฟื้นฟู‘กะโหลกเทียม แขนขาเทียมและตาปลอม’
22:00 น. ช็อกกันทั้งซอย กล้องหน้ารถจับภาพ ชายป่วยซึมเศร้าโดดตึก3ชั้นสาหัส
21:46 น. วางขายแล้ว! จาก‘ข้าวดอ’สู่‘ข้าวเม่า’ ขนมโบราณ ฝีมือชาวนาอำนาจเจริญ
21:31 น. ประเทศแรกในเอเชีย! ‘ฟีฟ่า’เลือก‘ไทย’ เจ้าภาพฟุตบอลหญิง รายการ FIFA Series 2026tm
21:19 น. ‘สืบยโสธร’รวบเครือข่ายโจรกรรมรถ จยย.ข้ามชาติ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
กลับถึงไทยแล้ว! นักศึกษาไทยป่วยโคม่าในเกาหลีใต้ หลังนางเอก'แดจังกึม'ยื่นมือเข้าช่วย
งดงามดุจจันทรา! เปิดรายละเอียด'ไหมเปลือก 6 เส้น' ที่สุดแห่งเส้นใยชั้นนอกสู่ฉลองพระองค์อันวิจิตร
นักวิเคราะห์จีนยก'พระราชินีสุทิดา' เป็นต้นแบบผู้หญิงยุคใหม่
โซเชียลจีนแห่ชื่นชม'พระราชินีสุทิดา'ทรงมีพระสิริโฉมงดงาม หลังเสด็จฯเยือนจีนอย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
ยึดสวนปาล์มเอกชนรัฐบาลมหาโจรหรือโจรโดนรัฐบาลริบทรัพย์ที่ปล้นมา
(บิ๊ก) โจ๊กเปิดแผลตำรวจ (เลว)
บุคคลแนวหน้า : 22 พฤศจิกายน 2568
วว.โชว์ ‘ตาลเดี่ยวโมเดล’ ขับเคลื่อนเมืองสระบุรีคาร์บอนต่ำ
พรรคสีส้มรอรับลูกจากบ้านใหญ่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จับตา 23 พ.ย.‘ชาติไทยพัฒนา’แถลงอนาคตพรรค หลังสะพัดรวม‘ภูมิใจไทย’

'ชลธิชา'อัด'รมว.ยุติธรรม'ไร้เดียงสา ชี้'ระบบสมเด็จ'ในเรือนจำมีมานานแล้ว

‘ธรรมนัส’ประกาศสงครามยึดคืนที่ดิน‘ส.ป.ก.’ ลั่นไม่คืนเจอ‘ม.44’ ขยายผลทั่วประเทศ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68

EP.1 “ธารคุณ” ผู้กำกับหนังสารคดีที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องพึ่งการมู ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามกาลเวลาไปพบ “ลำดวน” และเรื่องราวความผูกพันกับสายน้ำในยุครัตนโกสินทร์ที่เขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต!

ช็อกกันทั้งซอย กล้องหน้ารถจับภาพ ชายป่วยซึมเศร้าโดดตึก3ชั้นสาหัส

  • Breaking News
  • ‘กรมการแพทย์’ชู 3 เทคโนโลยีการรักษาฟื้นฟู‘กะโหลกเทียม แขนขาเทียมและตาปลอม’ ‘กรมการแพทย์’ชู 3 เทคโนโลยีการรักษาฟื้นฟู‘กะโหลกเทียม แขนขาเทียมและตาปลอม’
  • ช็อกกันทั้งซอย กล้องหน้ารถจับภาพ ชายป่วยซึมเศร้าโดดตึก3ชั้นสาหัส ช็อกกันทั้งซอย กล้องหน้ารถจับภาพ ชายป่วยซึมเศร้าโดดตึก3ชั้นสาหัส
  • วางขายแล้ว! จาก‘ข้าวดอ’สู่‘ข้าวเม่า’ ขนมโบราณ ฝีมือชาวนาอำนาจเจริญ วางขายแล้ว! จาก‘ข้าวดอ’สู่‘ข้าวเม่า’ ขนมโบราณ ฝีมือชาวนาอำนาจเจริญ
  • ประเทศแรกในเอเชีย! ‘ฟีฟ่า’เลือก‘ไทย’ เจ้าภาพฟุตบอลหญิง รายการ FIFA Series 2026tm ประเทศแรกในเอเชีย! ‘ฟีฟ่า’เลือก‘ไทย’ เจ้าภาพฟุตบอลหญิง รายการ FIFA Series 2026tm
  • ‘สืบยโสธร’รวบเครือข่ายโจรกรรมรถ จยย.ข้ามชาติ ‘สืบยโสธร’รวบเครือข่ายโจรกรรมรถ จยย.ข้ามชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 21 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 21 พฤศจิกายน 2568

21 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 20 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 20 พฤศจิกายน 2568

20 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 19 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 19 พฤศจิกายน 2568

19 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 18 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 18 พฤศจิกายน 2568

18 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 17 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 17 พฤศจิกายน 2568

17 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 15 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 15 พฤศจิกายน 2568

15 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 14 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 14 พฤศจิกายน 2568

14 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 13 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 13 พฤศจิกายน 2568

13 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved