Logo วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 16 พฤษภาคม 2565

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย มีแผนออกตราสารด้อยสิทธิเพื่อนับเป็นเงินกองทุนประเภทที่ 2 อายุ 10 ปี ตามหลักเกณฑ์ Basel III เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่กำหนดจองขั้นต่ำ 100,000 บาทตราสารที่ออกครั้งนี้เป็นตราสารด้อยสิทธิมีอายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.07% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน “สัญชัยอภิศักดิ์ศิริกุล” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การเงินและสนับสนุนธุรกิจธนาคาร ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่า “การออกตราสารด้อยสิทธิเพื่อนับเป็นเงินกองทุนประเภทที่ 2 ของธนาคาร เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของเงินกองทุนและรองรับการเติบโตทางธุรกิจตามแผนของธนาคาร นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุน” ผู้ลงทุนที่สนใจจองซื้อระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม ถึง 6 มิถุนายน 2565 ได้ที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขา และธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย 

nn กระแสตอบรับดีเว่อร์ จากการเปิดตัวธุรกิจภาคการเกษตรที่ บมจ. สาลี่ คัลเล่อร์ (COLOR) ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) โดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC)ในการพัฒนา “โครงการต้นแบบถุงห่อ Magik growth” ที่สวนทุเรียน จังหวัดระยอง ออกดอกออกผล สร้างรายได้ให้เกษตรกร...แว่วๆ มาว่าเตรียมขยายไปยังผลไม้เพื่อการส่งออกอย่าง มะม่วง กล้วยหอมทอง ชมพู่ ฯลฯ งานนี้ บอส“พีรพันธ์ จิวะพรทิพย์” ได้ใจผู้ถือหุ้นไปเต็มๆ เพราะไม่หยุดนิ่ง ขยายธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างรายได้ อนาคตสดใสแน่นอน 


nn ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) แนะตัวช่วยสำคัญเพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในการทำธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศ ประกอบด้วย “บัญชีสำหรับบริหารหลายสกุลเงิน” (ttb multi-currency account) พร้อม “สินเชื่อเพื่อผู้นำเข้า” (OD for Importer) และสุดยอดประสบการณ์การใช้งานผ่านช่องทางดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบในระบบเดียว ไม่ว่าจะโอนเงิน จองเรท เช็คเรท ตรวจสอบยอดวงเงินสินเชื่อ และเช็คสถานะธุรกรรมได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ตอบโจทย์การทำธุรกรรมการค้าต่างประเทศ สนใจติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต โทร.0-2643-7000 nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:17 น. ทั่วโลกจับตา! สี จิ้นผิง จ่อเยือนเกาหลีเหนือพบผู้นำคิมในสัปดาห์หน้า
16:15 น. เลขา ป.ป.ช. มองรัฐตั้ง คกก.ปราบโกงมาถูกทาง ชี้จะปราบทุจริตได้ต้องรู้โครงสร้างทั้งระบบ
16:09 น. เรื่องเล่าชวนน้ำตารื้น ทนายมิ้นท์ ซาบซึ้งในวันที่พบ 'พระองค์ภา' ทรงต่อแถวซื้อขนมอย่างเรียบง่าย
15:56 น. รอยร้าวพันธมิตร? ผบ.KA ปลุกเอกภาพกลางดอยยามู-หลังกลุ่มแนวร่วมขัดแย้งภายใน
15:55 น. รัฐมาถูกทาง! ตั้ง คกก.ปราบโกง เลขา ป.ป.ช.ชี้ปราบทุจริตได้ต้องรู้โครงสร้างทั้งระบบ
ดูทั้งหมด
ระแวงหนัก คณะทรัมป์ กวาดของขวัญ-มือถือจีน ทิ้งขยะข้างรันเวย์ ก่อนบินกลับสหรัฐฯ
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2569
แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล โพสต์เศร้า เสียใจที่สุดในชีวิต
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
พลอยทะเล โต้ พิชาย ยันงบเลี้ยงอาหารเย็นเจ้าสัวคุ้มค่า แนะเอาเวลาไปสร้างผลงาน
ดูทั้งหมด
มั่นหน้าด้อยค่าทุกอย่าง
ภาษีโกงชาติ 2.7 หมื่นล้าน‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”
บรรพบุรุษรักษาเอกราชและอธิปไตย อนุชนรุ่นหลังยุคสมัยนี้ทำอะไรกันอยู่
ลัทธิความเกลียดชัง
บอลโลกแพงไป ไม่คุ้ม ไม่ซื้อ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทั่วโลกจับตา! สี จิ้นผิง จ่อเยือนเกาหลีเหนือพบผู้นำคิมในสัปดาห์หน้า

จับตา..ยุทธการพลิกเกม ยึดเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ศึกนี้เพิ่งเริ่มต้น!

เลขา ป.ป.ช. มองรัฐตั้ง คกก.ปราบโกงมาถูกทาง ชี้จะปราบทุจริตได้ต้องรู้โครงสร้างทั้งระบบ

สภ.เมืองพิจิตร ทำถึงเทรนด์ไวรัล AI ผลไม้นอกใจ-ยุงสวดมนต์ ถูกใจโซเชียลแห่แชร์สนั่น

สถานีวิทยุเมืองผู้ดี แถลงด่วนขออภัย หลังประกาศผิดว่า กษัตริย์ชาร์ลส์ เสด็จสวรรคต

โปร่งใสยืนหนึ่ง ทราย สก๊อต กางตัวเลขเปิดยอดบริจาค 2.2 ล้าน ลุยหาพันธมิตรเซฟชีวิตคนทำงานภาคเหนือ

  • Breaking News
  • ทั่วโลกจับตา! สี จิ้นผิง จ่อเยือนเกาหลีเหนือพบผู้นำคิมในสัปดาห์หน้า ทั่วโลกจับตา! สี จิ้นผิง จ่อเยือนเกาหลีเหนือพบผู้นำคิมในสัปดาห์หน้า
  • เลขา ป.ป.ช. มองรัฐตั้ง คกก.ปราบโกงมาถูกทาง ชี้จะปราบทุจริตได้ต้องรู้โครงสร้างทั้งระบบ เลขา ป.ป.ช. มองรัฐตั้ง คกก.ปราบโกงมาถูกทาง ชี้จะปราบทุจริตได้ต้องรู้โครงสร้างทั้งระบบ
  • เรื่องเล่าชวนน้ำตารื้น ทนายมิ้นท์ ซาบซึ้งในวันที่พบ \'พระองค์ภา\' ทรงต่อแถวซื้อขนมอย่างเรียบง่าย เรื่องเล่าชวนน้ำตารื้น ทนายมิ้นท์ ซาบซึ้งในวันที่พบ 'พระองค์ภา' ทรงต่อแถวซื้อขนมอย่างเรียบง่าย
  • รอยร้าวพันธมิตร? ผบ.KA ปลุกเอกภาพกลางดอยยามู-หลังกลุ่มแนวร่วมขัดแย้งภายใน รอยร้าวพันธมิตร? ผบ.KA ปลุกเอกภาพกลางดอยยามู-หลังกลุ่มแนวร่วมขัดแย้งภายใน
  • รัฐมาถูกทาง! ตั้ง คกก.ปราบโกง เลขา ป.ป.ช.ชี้ปราบทุจริตได้ต้องรู้โครงสร้างทั้งระบบ รัฐมาถูกทาง! ตั้ง คกก.ปราบโกง เลขา ป.ป.ช.ชี้ปราบทุจริตได้ต้องรู้โครงสร้างทั้งระบบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 21 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 พฤษภาคม 2569

21 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 20 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 20 พฤษภาคม 2569

20 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 19 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 19 พฤษภาคม 2569

19 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 18 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 18 พฤษภาคม 2569

18 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 16 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 16 พฤษภาคม 2569

16 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 พฤษภาคม 2569

14 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved