Logo วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2565

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn กลายเป็นหุ้นดาวเด่นในสายตานักลงทุน สำหรับ บมจ.เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล หรือ HENG ที่ล่าสุด “สุธารทิพย์ พิสิฐบัณฑูรย์” CEO แจ้งข่าวดีว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)ได้คัดเลือกให้ HENG เข้าไปอยู่ใน sSET ซึ่งเป็นดัชนีที่สะท้อนความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นที่มีสภาพคล่องการซื้อขายสม่ำเสมอและมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยตามที่กำหนด ทำให้ HENG เตรียมไปอยู่ในเรดาร์ของนักลงทุนสถาบันรายใหญ่และอาจมีโอกาสได้เข้าลงทุนเพิ่มในอนาคต 

nn บริษัท ไทยประกันชีวิต (Thai Life Insurance; TLI) ขอเชิญนักลงทุน และผู้สนใจร่วมฟังการบรรยายสรุปข้อมูลการเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในวันที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 13.15-15.15 น. ผ่าน www.facebook.com/thailifepage นำโดย “ไชย ไชยวรรณ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมด้วย “ไมเคิล เฮียง ลี” Chief FinancialOfficer และตัวแทนที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย “อนุวัฒน์ ร่วมสุข” กรรมการผู้จัดการ ประธานสายวานิชธนกิจและตลาดทุนกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร 


nn ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) เปิดรับฟังความคิดเห็น “การปรับปรุงหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการขายชอร์ตของผู้ดูแลสภาพคล่อง และหลักเกณฑ์เกี่ยวกับบัญชีเงินสดในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้ลงทุนสถาบัน” เผยแพร่เอกสารรับฟังความคิดเห็นที่ https://www.set.or.th/th/rules-regulations/market-consultation หัวข้อ “การปรับปรุงหลักเกณฑ์เกี่ยวกับผู้ดูแลสภาพคล่อง และนิยาม “ผู้ลงทุนสถาบัน” สำหรับหลักเกณฑ์บัญชีเงินสด” เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ที่สนใจแสดงความคิดเห็นได้จนถึง 6 กรกฎาคม 2565

nn MICRO หรือบริษัท ไมโครลิสซิ่ง ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด ได้มีแนวคิดในการผลักดันโครงการปรับปรุงพื้นที่และอาคารให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการลดสภาวะโลกร้อน โดยตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบเชื่อมต่อสายส่ง (Solar Rooftop)ขนาด 44.28 kWh ที่สามารถติดตั้งสำหรับอาคารสำนักงาน ระบบจะผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้ร่วมกับระบบจำหน่ายของไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทำให้ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า ลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว เป็นโครงการนำร่องที่พร้อมจะเป็นต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิต ขับเคลื่อนชุมชนด้วยพลังงานทดแทนอย่างยั่งยืน ขยายโครงการไปยังจังหวัดในพื้นที่ทุรกันดารทั่วประเทศไทย...nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:00 น. 'แม็คโคร'จับมือ'เฮลิโคเนีย'จัดสงกรานต์แบบมือโปรในงาน'หาดใหญ่ Songkran Like A PRO'
10:56 น. อึ้งคำให้การ อดีตกู้ภัยยอมรับอนาจาร คริสติน กุลสตรี อ้างกลัวความผิดลบรูปทิ้ง
10:51 น. พิพัฒน์ โอด พูดไม่มีใครเชื่อ ย้ำชัดไม่เคยเอาข้อมูล ไปบอกบริษัทน้ำมัน
10:46 น. สวยสะกดโลก'โอปอล สุชาตา'Miss World 2025 แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์รากษสเทวี
10:39 น. สามีมีไว้แซว!'บอย อนุวัฒน์'อึ้งหนัก'เจี๊ยบ พิจิตตรา'โชว์แกะขนมขั้นเทพจากง่ายกลายเป็นยาก
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 มี.ค.-5 เม.ย.69
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ดูทั้งหมด
การด่าไม่ได้ขับเคลื่อนโลก
ความในใจของชาวบ้านลาว
ทรัมป์ถอย?
แม้สงครามยุติ ผลกระทบก็ยังไม่หายทันที
บุคคลแนวหน้า : 2 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อึ้งคำให้การ อดีตกู้ภัยยอมรับอนาจาร คริสติน กุลสตรี อ้างกลัวความผิดลบรูปทิ้ง

แฟนคลับรอลุ้น! ลิซ่า จ่อสร้างประวัติศาสตร์ ร่วมร้องเพลงฟุตบอลโลก2026

หุ้นดิ่ง-น้ำมันพุ่ง! สุทธิชัย หยุ่น วิเคราะห์ทรัมป์ พูดซ้ำซาก-ไร้ทิศทาง

สวยสะกดโลก'โอปอล สุชาตา'Miss World 2025 แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์รากษสเทวี

เลขาฯ สมช.ขึ้นตึกไทยฯ หารือแนวนโยบาย 3 จังหวัดชายแดนใต้

สามีมีไว้แซว!'บอย อนุวัฒน์'อึ้งหนัก'เจี๊ยบ พิจิตตรา'โชว์แกะขนมขั้นเทพจากง่ายกลายเป็นยาก

  • Breaking News
  • \'แม็คโคร\'จับมือ\'เฮลิโคเนีย\'จัดสงกรานต์แบบมือโปรในงาน\'หาดใหญ่ Songkran Like A PRO\' 'แม็คโคร'จับมือ'เฮลิโคเนีย'จัดสงกรานต์แบบมือโปรในงาน'หาดใหญ่ Songkran Like A PRO'
  • อึ้งคำให้การ อดีตกู้ภัยยอมรับอนาจาร คริสติน กุลสตรี อ้างกลัวความผิดลบรูปทิ้ง อึ้งคำให้การ อดีตกู้ภัยยอมรับอนาจาร คริสติน กุลสตรี อ้างกลัวความผิดลบรูปทิ้ง
  • พิพัฒน์ โอด พูดไม่มีใครเชื่อ ย้ำชัดไม่เคยเอาข้อมูล ไปบอกบริษัทน้ำมัน พิพัฒน์ โอด พูดไม่มีใครเชื่อ ย้ำชัดไม่เคยเอาข้อมูล ไปบอกบริษัทน้ำมัน
  • สวยสะกดโลก\'โอปอล สุชาตา\'Miss World 2025 แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์รากษสเทวี สวยสะกดโลก'โอปอล สุชาตา'Miss World 2025 แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์รากษสเทวี
  • สามีมีไว้แซว!\'บอย อนุวัฒน์\'อึ้งหนัก\'เจี๊ยบ พิจิตตรา\'โชว์แกะขนมขั้นเทพจากง่ายกลายเป็นยาก สามีมีไว้แซว!'บอย อนุวัฒน์'อึ้งหนัก'เจี๊ยบ พิจิตตรา'โชว์แกะขนมขั้นเทพจากง่ายกลายเป็นยาก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

2 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 31 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 31 มีนาคม 2569

31 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 30 มีนาคม 2569

30 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved