วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 1 สิงหาคม 2565

ดูทั้งหมด

  •  

nn เทพหุ้นปักธงเชียร์ “ซื้อ” บมจ. ไทยวา (TWPC) จับตางบ Q2/65 โตเด่นจากแรงหนุนอุปสงค์แข็งแกร่ง ราคาขายแป้งข้าวโพดและปริมาณการส่งออกที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง แถมยังได้รับอานิสงส์บาทอ่อน หนุนรายได้-กำไรพุ่ง.....แถม“โฮ เรน ฮวา” บอสใหญ่การันตีรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า Double Digitแน่นอน….ธุรกิจพราวเสน่ห์ขนาดนี้ต้องรีบสะสมหุ้นติดพอร์ตไว้ nn ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LH Bank) ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำพิเศษ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในช่วงที่เงินเฟ้อปรับตัวสูงขึ้น โดยชูจุดเด่นที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูง และรับดอกเบี้ยไวทุกเดือน ได้แก่ เงินฝากประจำพิเศษ 24 เดือนอัตราดอกเบี้ย 1.80% ต่อปี และเงินฝากประจำพิเศษ 36 เดือน(Step rate) อัตราดอกเบี้ยสูงสุด 3.25% ต่อปี โดยมีรายละเอียดดังนี้เงินฝากประจำพิเศษ 24 เดือน อัตราดอกเบี้ย 1.80% และรับดอกเบี้ยทุกเดือน เปิดบัญชี ขั้นต่ำ 100,000 บาท และไม่เกิน 100,000,000 บาท ต่อรายลูกค้าเงินฝากประจำพิเศษ 36 เดือน อัตราดอกเบี้ยสูงสุด 3.25% (อัตราดอกเบี้ยแบบ Step rate) และรับดอกเบี้ยทุกเดือน


โดยอัตราดอกเบี้ยเดือนที่ 1-6 ที่ 1.00% ต่อปี, เดือนที่ 7-12 ที่ 1.50% ต่อปี, เดือนที่ 13 -18 ที่ 1.75% ต่อปี, เดือนที่ 19-24 ที่ 2% ต่อปี, เดือนที่25-30 ที่ 2.50% ต่อปี และ เดือนที่ 31-36 ที่ 3.25% ต่อปี(อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยตลอดระยะเวลาฝากอยู่ที่ 2.00% ต่อปี) เปิดบัญชีขั้นต่ำ 100,000 บาท และไม่เกิน 100,000,000 บาทต่อรายลูกค้าที่สนใจสามารถเลือกเปิดบัญชีได้ตั้งแต่วันนี้ -30 กันยายน 2565 nn ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ประกาศแต่งตั้ง“รัชนิศ เจริญ” เป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเงิน ดูแลงานด้านการบริหารสภาพคล่องทางการเงิน ความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน และดุลเงินตราต่างประเทศ การระดมทุน การทำอนุพันธ์ทางการเงิน รวมถึงการดูแลและสร้างความสัมพันธ์กับสถาบันการเงินทั้งในและต่างประเทศ.....“รัชนิศ”จบการศึกษาปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) สาขาวิชาการธนาคารและการเงิน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาตรี เศรษฐศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าร่วมงานกับ EXIM BANK ตั้งแต่ปี 2538 เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเงิน และรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเงินในปี 2549 และ 2555 ตามลำดับ nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:35 น. เปิดโปงเขมร! ก่อสงครามประชาชนส่ง‘ทหารบ้าน’ระรานชายแดน ‘บ้านหนองหญ้าแก้ว’
13:30 น. ‘ปกรณ์วุฒิ’ลั่น!ไม่มีทางเป็นไปได้ ‘ภูมิใจไทย’พลิกบทบาทเป็น‘เสียงข้างมาก’ ถ้าไม่มีพรรคแตก
13:20 น. รวบ13คนไทยกำลังจะลอบข้ามแดน อ้างเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ถูกหลอกไปกัมพูชา
13:18 น. สะพัดเมืองคอน!‘ชินวรณ์’นัดคุย‘พิพัฒน์-นาที’ จ่อโยกซบ‘ภูมิใจไทย’
13:18 น. กังวลเสียง‘สภาสูง’ ​‘ปกรณ์วุฒิ’แนะเปิดประตูบานแรกให้ ปชช.ออกเสียงประชามติ
ดูทั้งหมด
ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'มล.รจนาธร'โพสต์ขอบคุณ'ลิซ่า ลลิษา' สวมจิวเวลรีแบรนด์ไทยในลุค After party Emmy Awards
(คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
ดูทั้งหมด
อลัชชีหุ้มจีวร
‘หนู-1’รัฐบาลชั่วคราวไม่ค้างคืน
ไทยต้องปรับปรุงด่วน ถ้ายังอยากอยู่ในสายตานักลงทุนโลก
หนึ่งวันพันเหตุการณ์
แลนด์บริดจ์ ยุคนายกฯอนุทิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ปกรณ์วุฒิ’ลั่น!ไม่มีทางเป็นไปได้ ‘ภูมิใจไทย’พลิกบทบาทเป็น‘เสียงข้างมาก’ ถ้าไม่มีพรรคแตก

รวบ13คนไทยกำลังจะลอบข้ามแดน อ้างเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ถูกหลอกไปกัมพูชา

สะพัดเมืองคอน!‘ชินวรณ์’นัดคุย‘พิพัฒน์-นาที’ จ่อโยกซบ‘ภูมิใจไทย’

'อนุทิน'ลุยถกภาคธุรกิจ ลั่นใจกว้างเดินหน้าต่อหมดถ้านโยบายดี

ปรีวิว-ฟันธง! สาลิกาศึกหนักรับมือบาร์ซ่า

‘มาลี’แถอีก!ประณามเหตุปะทะ‘บ้านหนองหญ้าแก้ว’ โยนบาปไทยรุกล้ำ ละเมิดหยุดยิง

  • Breaking News
  • เปิดโปงเขมร! ก่อสงครามประชาชนส่ง‘ทหารบ้าน’ระรานชายแดน ‘บ้านหนองหญ้าแก้ว’ เปิดโปงเขมร! ก่อสงครามประชาชนส่ง‘ทหารบ้าน’ระรานชายแดน ‘บ้านหนองหญ้าแก้ว’
  • ‘ปกรณ์วุฒิ’ลั่น!ไม่มีทางเป็นไปได้ ‘ภูมิใจไทย’พลิกบทบาทเป็น‘เสียงข้างมาก’ ถ้าไม่มีพรรคแตก ‘ปกรณ์วุฒิ’ลั่น!ไม่มีทางเป็นไปได้ ‘ภูมิใจไทย’พลิกบทบาทเป็น‘เสียงข้างมาก’ ถ้าไม่มีพรรคแตก
  • รวบ13คนไทยกำลังจะลอบข้ามแดน อ้างเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ถูกหลอกไปกัมพูชา รวบ13คนไทยกำลังจะลอบข้ามแดน อ้างเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ถูกหลอกไปกัมพูชา
  • สะพัดเมืองคอน!‘ชินวรณ์’นัดคุย‘พิพัฒน์-นาที’ จ่อโยกซบ‘ภูมิใจไทย’ สะพัดเมืองคอน!‘ชินวรณ์’นัดคุย‘พิพัฒน์-นาที’ จ่อโยกซบ‘ภูมิใจไทย’
  • กังวลเสียง‘สภาสูง’ ​‘ปกรณ์วุฒิ’แนะเปิดประตูบานแรกให้ ปชช.ออกเสียงประชามติ กังวลเสียง‘สภาสูง’ ​‘ปกรณ์วุฒิ’แนะเปิดประตูบานแรกให้ ปชช.ออกเสียงประชามติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 18 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 18 กันยายน 2568

18 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 17 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 17 กันยายน 2568

17 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 16 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 16 กันยายน 2568

16 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 15 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 15 กันยายน 2568

15 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 13 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 13 กันยายน 2568

13 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 12 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 12 กันยายน 2568

12 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 11 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 11 กันยายน 2568

11 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 10 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 10 กันยายน 2568

10 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved