วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 29 พฤษภาคม 2566

ดูทั้งหมด

  •  

nn นโยบายค่าแรง 450 บาท...ยังคงต้องใช้เวลาอธิบายให้แรงงานเข้าใจอีกเยอะหากว่าตัวเลขสุดท้ายไม่ได้ออกมาตามนั้น...เบี้ยคนชรา 3,000/เดือน...ก็ต้องพูดกันอีกมากกว่าจะทำให้คนผู้สูงอายุเข้าใจว่าได้ตามที่หาเสียงแน่ๆ...แต่ดูเหมือน “สุราก้าวหน้า”จะผ่านฉลุยตามที่หาเสียงไว้....เพราะกรมสรรพสามิต....ไม่ติด...!! ยืนยันจากที่คุณเกรียงไกร พัฒนาภรณ์ รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต...ยืนยันว่านโยบายสุราก้าวหน้าของพรรคก้าวไกล ซึ่งมีสาระสำคัญที่ต้องการปลดล็อกเงื่อนไขให้มีผู้ผลิตรายย่อยและรายใหญ่ให้มากขึ้นว่า... ถือเป็นนโยบายที่สอดคล้องกับนโยบายของกรมสรรพสามิตอยู่แล้ว... ดังนั้น หากพรรคก้าวไกลสามารถจัดตั้งรัฐบาลและเดินหน้านโยบายดังกล่าว ทางกรมสรรพสามิตไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด....!! ปัจจุบันมีผู้ผลิตสุราทุกขนาด คือตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ โดยรายเล็กหรือในระดับชุมชนนั้น มีผู้ผลิตกว่า 1,000 ราย ส่วนรายกลางขณะนี้ยังไม่มีผู้ผลิตรายกลางยื่นจดทะเบียนเป็นผู้ผลิตเข้ามามากนัก ส่วนรายใหญ่นั้นมีไม่เกิน 5 รายโดยมูลค่าตลาดสุราอยู่ที่ 400,000 ล้านบาทต่อปี...เรื่องสุราถือว่าจบ....!! แต่เรื่องเบียร์...สรรพสามิต...ยอมรับว่า ยังมีข้อจำกัดเพราะวิธีการผลิตเบียร์...จะมีปัญหาเรื่องน้ำเสีย และสิ่งแวดล้อม...หากจะเปิดเสรีแบบทำเองกินเองอาจต้องดูผลกระทบเรื่องสิ่งแวดล้อม... ซึ่งจะมีเงื่อนไขของกรมโรงงาน กระทรวงอุตสาหกรรมมาเกี่ยวด้วย...

nn โคตรจึ้ง....เลยคร้าบนายแบงก์หนุ่มท่านนี้.... ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) วันก่อนก็เห็นไปร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย หัวข้อ “การบริหารจัดการเชิงกลยุทธ์รัฐวิสาหกิจไทยและองค์กรของรัฐ มาตรฐานระดับโลก ที่ได้รับรางวัล SOE Award และรางวัลการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ”ในหลักสูตร Strategic Planning for Business Development (SPBD) รุ่นที่ 1 จัดโดยมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาองค์กรภาครัฐ (IRDP) โดย EXIM BANK ได้แลกเปลี่ยนแนวทางการบริหารจัดการเชิงกลยุทธ์เพื่อให้องค์กรบรรลุเป้าหมายภายใต้สถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ผันผวน และพลิกโฉมองค์กรสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อให้ผู้เข้าอบรมนำไปประยุกต์ใช้ในการกำหนดวัตถุประสงค์และทิศทางการดำเนินงานขององค์กรให้สอดคล้องกับสภาวะความเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน สร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืนและทัดเทียมมาตรฐานสากล...nn


อนันตเดช พงษ์พันธ์ุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:51 น. 'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้
21:49 น. 'ปราชญ์ สามสี'ฟาด! 'พรรคส้ม' ใช้ 'สองมาตรฐาน' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค
21:39 น. ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่
21:22 น. 'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น
21:19 น. 'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ
ดูทั้งหมด
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
ปลดฟ้าผ่า! มิสแกรนด์ราชบุรี-หนองคาย 2026 พร้อมเผยสาเหตุ
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้

ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่

'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น

'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

(คลิป) 'ชูวิทย์'ชำแหละ! ศึกตำรวจล้างตำรวจ

ส่องความอลังการ! 'อียิปต์'เปิดพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลังใช้เวลาก่อสร้างนาน20ปี

  • Breaking News
  • \'อ.เจษฎ์\'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้ 'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้
  • \'ปราชญ์ สามสี\'ฟาด! \'พรรคส้ม\' ใช้ \'สองมาตรฐาน\' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค 'ปราชญ์ สามสี'ฟาด! 'พรรคส้ม' ใช้ 'สองมาตรฐาน' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค
  • ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่ ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่
  • \'กัน จอมพลัง\' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น 'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น
  • \'กัมพูชา\'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ 'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 8 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 8 พฤศจิกายน 2568

8 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 7 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 7 พฤศจิกายน 2568

7 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 6 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 6 พฤศจิกายน 2568

6 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 5 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 5 พฤศจิกายน 2568

5 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 4 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 4 พฤศจิกายน 2568

4 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 3 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 3 พฤศจิกายน 2568

3 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 1 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 31 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved