Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 16 กันยายน 2566

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn คุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง....ได้ลงนามในคำสั่งมอบอำนาจให้กับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง (แบ่งงาน) เป็นที่เรียบร้อย...ตัวรัฐมนตรีคลังเองดูแล..กรมศุลกากร กำกับดูแล กรมศุลกากร สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง...และดูแลรัฐวิสาหกิจ (แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง จากรัฐวิสาหกิจที่มีอยู่กว่า 50 แห่ง)...ส่วนคุณกฤษฎา จีนะวิจารณะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง....ในสายตาของ....แวดวงการเงิน....ดูเหมือนจะมีบทบาทสำคัญมากทีเดียว...เพราะมีอำนาจสั่งการ กรมบัญชีกลาง กรมสรรพสามิต สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง และธนาคารของรัฐขนาดใหญ่เกือบทั้งหมด...ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม และยังมี องค์การสุราการยาสูบแห่งประเทศไทย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (รัฐวิสาหกิจที่ส่งเงินเข้ารัฐสูงสุดอันดับ 1)...!! ตรงนี้อย่างจะบอกว่าเมื่อมีความชัดเจนระดับนี้แล้ว...การสรรหากรรมการผู้จัดการคนใหม่ ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ก็คงจะมีความคืบหน้าเสียทีหลังจากที่ต้องอาศัย MD รักษาการ มา 5 เดือนแล้ว...และทั้งที่เร่งกระบวนการสรรหา โดยเปิดรับสมัครไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคม...แต่ถึงวันนี้ คณะอนุกรรมการสรรหา...ยังไม่ได้เริ่มประชุมเลยแม้แต่ครั้งเดียวทั้งที่มีผู้ผ่านคุณสมบัติเบื้องต้นแล้ว 3 ราย...เชื่อว่าหลังจากกระบวนการต่างๆ จะเริ่มดำเนินการอย่างด่วนจี๋...!! กลับมาที่เรื่องการแบ่งงาน...คุณจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง...ได้ดูแล กรมสรรพากร กรมธนารักษ์ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย บริษัท ธนารักษ์พัฒนสินทรัพย์ จำกัดธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย บริษัทบริหารสินทรัพย์ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด...!! แต่ดูเหมือนหน้าที่หลักของ..คุณจุลพันธ์...อีกเรื่องคงจะเป็นการอรรถาธิบายแนวทางของรัฐบาลที่อาจจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ในทางการเมืองหรือถูกสังคมโจมตี...ตัวอย่างแรกเลยที่เห็นก็เรื่องที่ ครม.เศรษฐา 1...ทำเซอร์ไพรส์...ประกาศปรับวิธีจ่ายเงินเดือนข้าราชการ เดือนละ 2 ครั้ง...ซึ่งต้องบอกว่าทำเอาช็อกกันไปทั่วและตอนนี้มีแต่คนเบ้ปากใส่...ข้าราชการส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย...แม้ตอนนี้จะเริ่มถอยโดยบอกว่า...ให้เป็นทางเลือก....!! บอกตรงๆ ว่าเรื่องนี้ไม่รู้ว่ารัฐบาลใช้หลักคิดอะไร ข้อดี-ข้อเสีย เป็นอย่างไรศึกษามาหรือยังก็ไม่รู้...ล่าสุด...แวดวงการเงิน...ก็ได้รับคำอธิบายจากคุณจุลพันธ์...โลกนี้ไม่มีใครทำงานฟรี 1 เดือนหรอก...และการนี้ก็เพื่อให้ข้าราชการมีสภาพคล่องมากขึ้นหมุนเงินได้คล่องขึ้นในระหว่างเดือน...!! เฮ้อ...เพื่อเรื่องแค่นี้...จำเป็นต้องไปเพิ่มภาระคนทำเรื่องเงินเดือนเขาทำไม...แล้วข้าราชการที่มีภาระผ่อนบ้านผ่อนรถ กับธนาคาร...เขาจะทำอย่างไร...ระบบชำระงวดธนาคารเจ้าหนี้เขาก็ต้องไปวุ่นวายปรับตามรูปแบบนี้อีกหรือไม่....!! น่าจะคิดให้มากกว่านี้นะ...เอ๊ะหรือว่าคิดดีแล้วที่ปล่อยเรื่องนี้ออกมา...เพื่อกลบเสียงกร่นด่า....ว่าพรรคเพื่อไทย...ไม่จริงใจเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ...เหมือนตอนที่ไปสัญญากับประชาชนไว้เมื่อครั้งหาเสียง...nn


อนันตเดช พงษ์พันธ์ุ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:20 น. สภาฯ ลุกเป็นไฟ โรม ฟาด อนุทิน อย่าสร้างภาพคนดี ลากไส้ พิพัฒน์ โยงแก๊งน้ำมันเถื่อน
09:11 น. ชัยภูมิงดงามพลังศรัทธา เปิดเทศกาลสงกรานต์แห่สรงน้ำ พระไชยเทพสถิต ประชาชนนับพันร่วมงานบุญใหญ่
09:01 น. ผู้นำสูงสุดอิหร่านผงาด ประกาศล้างแค้นให้บิดาที่ถูกสังหาร กุมบังเหียนช่องแคบฮอร์มุซใหม่
08:48 น. วัส ติงสมิตร ชำแหละดาบจริยธรรม ล้างบาง 44 สส. ขุนพลพรรคประชาชนจ่อหลุดเก้าอี้
08:48 น. ย้อนศรพรรคส้ม! ณัฐวุฒิ สวน หัวหน้าเท้ง ตอนโหวตให้ ภท. เป็นรัฐบาลตาม MOA เอาวิญญาณใครไปขาย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
รัสเซียเตือนทรัมป์หยุดพล่ามฮอร์มุซ มิฉะนั้นจะปกป้องอิหร่านเต็มที่
“ปฏิวัติก่อนปฏิวัติ”
นับถอยหลังสงคราม‘อิหร่าน’รอบใหม่
ไอ้โม่งน้ำมัน………ชุมชนกลั่นน้ำมันใช้เอง
สงครามยังไม่จบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สภาฯ ลุกเป็นไฟ โรม ฟาด อนุทิน อย่าสร้างภาพคนดี ลากไส้ พิพัฒน์ โยงแก๊งน้ำมันเถื่อน

ชัยภูมิงดงามพลังศรัทธา เปิดเทศกาลสงกรานต์แห่สรงน้ำ พระไชยเทพสถิต ประชาชนนับพันร่วมงานบุญใหญ่

ผู้นำสูงสุดอิหร่านผงาด ประกาศล้างแค้นให้บิดาที่ถูกสังหาร กุมบังเหียนช่องแคบฮอร์มุซใหม่

วัส ติงสมิตร ชำแหละดาบจริยธรรม ล้างบาง 44 สส. ขุนพลพรรคประชาชนจ่อหลุดเก้าอี้

ดรามาสนั่น น้องฟ้าใสลั่นแรง 'ไม่ได้อยากอยู่อยู่แล้ว' เจอทัวร์ลงลืมบุญคุณ สไปรท์ SPD

เจษฎ์ ชี้ทางรอดรัฐบาล ปราบโกงคือหัวใจ แนะน้อมนำ เศรษฐกิจพอเพียง ฝ่าวิกฤตชาติ

  • Breaking News
  • สภาฯ ลุกเป็นไฟ โรม ฟาด อนุทิน อย่าสร้างภาพคนดี ลากไส้ พิพัฒน์ โยงแก๊งน้ำมันเถื่อน สภาฯ ลุกเป็นไฟ โรม ฟาด อนุทิน อย่าสร้างภาพคนดี ลากไส้ พิพัฒน์ โยงแก๊งน้ำมันเถื่อน
  • ชัยภูมิงดงามพลังศรัทธา เปิดเทศกาลสงกรานต์แห่สรงน้ำ พระไชยเทพสถิต ประชาชนนับพันร่วมงานบุญใหญ่ ชัยภูมิงดงามพลังศรัทธา เปิดเทศกาลสงกรานต์แห่สรงน้ำ พระไชยเทพสถิต ประชาชนนับพันร่วมงานบุญใหญ่
  • ผู้นำสูงสุดอิหร่านผงาด ประกาศล้างแค้นให้บิดาที่ถูกสังหาร กุมบังเหียนช่องแคบฮอร์มุซใหม่ ผู้นำสูงสุดอิหร่านผงาด ประกาศล้างแค้นให้บิดาที่ถูกสังหาร กุมบังเหียนช่องแคบฮอร์มุซใหม่
  • วัส ติงสมิตร ชำแหละดาบจริยธรรม ล้างบาง 44 สส. ขุนพลพรรคประชาชนจ่อหลุดเก้าอี้ วัส ติงสมิตร ชำแหละดาบจริยธรรม ล้างบาง 44 สส. ขุนพลพรรคประชาชนจ่อหลุดเก้าอี้
  • ย้อนศรพรรคส้ม! ณัฐวุฒิ สวน หัวหน้าเท้ง  ตอนโหวตให้ ภท. เป็นรัฐบาลตาม MOA เอาวิญญาณใครไปขาย ย้อนศรพรรคส้ม! ณัฐวุฒิ สวน หัวหน้าเท้ง ตอนโหวตให้ ภท. เป็นรัฐบาลตาม MOA เอาวิญญาณใครไปขาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 10 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 10 เมษายน 2569

10 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 9 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 9 เมษายน 2569

9 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 8 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 8 เมษายน 2569

8 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 7 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 7 เมษายน 2569

7 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 6 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 6 เมษายน 2569

6 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 4 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 4 เมษายน 2569

4 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 3 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 3 เมษายน 2569

3 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

2 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved