วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 29 พฤศจิกายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

■■ เป็นหุ้น IPO ที่กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุน สำหรับ บริษัทเอสซีจี เดคคอร์ หรือ SCGD ผู้นำธุรกิจตกแต่งพื้นผิวและสุขภัณฑ์ในภูมิภาคอาเซียน ที่กำลังรุกขยายการลงทุนและขยายตลาดในระดับภูมิภาค ล่าสุด “นำพลมลิชัย” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ SCGD แจ้งถึงนักลงทุนพร้อมเปิดจองซื้อหุ้น IPO แล้ว โดยผู้ถือหุ้นของ SCC และผู้ถือหุ้นของ COTTO ที่ได้รับสิทธิจองซื้อหุ้น IPO ของ SCGD จองซื้อได้ตั้งแต่วันที่29 พฤศจิกายน-6 ธันวาคม 2566 ที่ราคา 11.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขายIPO สุดท้ายที่ 11.20-11.50 บาทต่อหุ้น ส่วนรายย่อยและสถาบันจองซื้อวันที่ 8 และ 12-13 ธันวาคมนี้ ที่ราคาเสนอขายสุดท้ายซึ่งจะประกาศให้ทราบประมาณวันที่ 6 ธันวาคมนี้ โดยมี บล.บัวหลวง เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ขณะที่ผู้ถือหุ้น COTTO มีเวลาใช้สิทธิตอบรับคำเสนอซื้อหุ้นจาก SCGD ด้วยวิธีแลกหุ้น ได้ถึงวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่ราคาหุ้นละ 2.40 บาท โดยจะชำระค่าตอบแทนเป็นหุ้น IPO ของ SCGD เท่านั้น ที่ช่วงราคาเสนอขาย IPO สุดท้าย คิดเป็นช่วงอัตราแลกหุ้น COTTO สุดท้าย ที่จำนวน 4.6667-4.7917 หุ้น COTTO ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของ SCGD (หากมีเศษหุ้นจะปัดทิ้งทั้งหมด) อัตราแลกหุ้นสุดท้ายจะขึ้นอยู่กับราคาเสนอขายสุดท้าย เพื่อยกระดับจากผู้ถือหุ้น COTTO เป็นผู้ถือหุ้น SCGD ร่วมเติบโตต่อไปในภูมิภาคอาเซียน

■■ ขึ้นแท่นเป็นขวัญใจลูกค้าสินเชื่อรายย่อยไปแล้ว สำหรับบมจ. เงินเทอร์โบ หรือ TURBO ผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อยที่มีบอสหนุ่มใจดี “สุธัช เรืองสุทธิภาพ” มุ่งมั่นสร้างสังคมและชุมชนให้แข็งแรงจากการได้รับโอกาส ล่าสุด! จัดกิจกรรมฉลองเปิดครบ 1,000 สาขาทั่วประเทศ “เงินเทอร์โบใจดี ให้ทุนต่อยอดอาชีพ” ร่วมกิจกรรมง่ายๆ เพียงถ่ายคลิปเต้นเพลงเงินเทอร์โบผ่านแพลตฟอร์ม TilTok คลิปไหนโดนใจได้ยอดวิวสูงสุด 25 อันดับแรก รับไปเลยทุนต่อยอดอาชีพมูลค่ารวม 100,000 บาท เช็คข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.turbo.co.th และร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2566 ประกาศผลผู้ชนะวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ที่เพจ Facebook เงินเทอร์โบ ■■

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:02 น. บิลลี่ โอแกน จี้ถาม อนุทิน จะจัดการปัญหายิวยึดที่ดิน ปาย-พะงัน-สมุย-ภูเก็ต อย่างไร หรือจะเฉยเหมือนที่ผ่านมา?
07:51 น. ทรัมป์ ส่งสัญญาณเตรียมปิดฉากสงครามอิหร่าน เล็งบุกยึดช่องแคบฮอร์มุซ คุมเส้นทางน้ำมันโลก
07:47 น. อดีตผู้พิพากษา ชี้ ขายกิจการแล้วบังคับย้ายบริษัท ไม่ไปคือไล่ออก? ศาลฎีกาชี้ชัด เลิกจ้างไม่เป็นธรรม!
07:22 น. เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล
07:21 น. เพจ BIOTHAI ผ่าทางตันเกษตรไทย! เทียบฟอร์ม 'พิธา-ศุภจี' สองขั้วแนวคิด
ดูทั้งหมด
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนให้ที่ดิน พุทธมณฑล 2,500 ไร่ เป็นศาสนสมบัติกลาง
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
'วิว'ทุบจีนขาด!ลิ่วรอบสอง-‘เมย์’เจ็บถอน‘ออล อิงแลนด์'
ประเดิมบุนเดสลีกา!‘ไมค่อนซูเปอร์10’ประเดิมสนามให้เสือใต้
ดูทั้งหมด
เรื่องของนักฉวยโอกาส..คาร์เพ็ทแบ็กเกอร์
ใครอยู่ยาว‘โมจตาบา’กับ‘ทรัมป์’
สงครามของจักรวรรดิ
นรกทาร์ทารัสแตก?
ศุภจี กับอนาคตมะพร้าวน้ำหอมไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อดีตผู้พิพากษา ชี้ ขายกิจการแล้วบังคับย้ายบริษัท ไม่ไปคือไล่ออก? ศาลฎีกาชี้ชัด เลิกจ้างไม่เป็นธรรม!

ทรัมป์ ส่งสัญญาณเตรียมปิดฉากสงครามอิหร่าน เล็งบุกยึดช่องแคบฮอร์มุซ คุมเส้นทางน้ำมันโลก

เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล

ป.ป.ช.ยืดเวลาส่งคำร้องฟัน อดีต 44 สส. ก้าวไกล แก้ไข ม.112 ออกไปอีก

เอาแล้วไง! 'แบงก์กรุงเทพ' ออกกฎ 'บัญชี e-Saving' มีต่ำกว่า 2,000 ถอนเงินจากบัญชีไม่ได้

อันดับ 1 ในเอเชีย กรุงเทพฯคว้าแชมป์เมืองที่ดีที่สุด 2026 ยืนหนึ่งเรื่องกินเที่ยว

  • Breaking News
  • บิลลี่ โอแกน จี้ถาม อนุทิน จะจัดการปัญหายิวยึดที่ดิน ปาย-พะงัน-สมุย-ภูเก็ต อย่างไร หรือจะเฉยเหมือนที่ผ่านมา? บิลลี่ โอแกน จี้ถาม อนุทิน จะจัดการปัญหายิวยึดที่ดิน ปาย-พะงัน-สมุย-ภูเก็ต อย่างไร หรือจะเฉยเหมือนที่ผ่านมา?
  • ทรัมป์ ส่งสัญญาณเตรียมปิดฉากสงครามอิหร่าน เล็งบุกยึดช่องแคบฮอร์มุซ คุมเส้นทางน้ำมันโลก ทรัมป์ ส่งสัญญาณเตรียมปิดฉากสงครามอิหร่าน เล็งบุกยึดช่องแคบฮอร์มุซ คุมเส้นทางน้ำมันโลก
  • อดีตผู้พิพากษา ชี้ ขายกิจการแล้วบังคับย้ายบริษัท ไม่ไปคือไล่ออก? ศาลฎีกาชี้ชัด เลิกจ้างไม่เป็นธรรม! อดีตผู้พิพากษา ชี้ ขายกิจการแล้วบังคับย้ายบริษัท ไม่ไปคือไล่ออก? ศาลฎีกาชี้ชัด เลิกจ้างไม่เป็นธรรม!
  • เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล
  • เพจ BIOTHAI ผ่าทางตันเกษตรไทย! เทียบฟอร์ม \'พิธา-ศุภจี\' สองขั้วแนวคิด เพจ BIOTHAI ผ่าทางตันเกษตรไทย! เทียบฟอร์ม 'พิธา-ศุภจี' สองขั้วแนวคิด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 10 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 10 มีนาคม 2569

10 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มีนาคม 2569

9 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 7 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 7 มีนาคม 2569

7 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 6 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 5 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 5 มีนาคม 2569

5 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 มีนาคม 2569

3 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 2 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 2 มีนาคม 2569

2 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved