Logo วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 29 พฤศจิกายน 2566

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

■■ เป็นหุ้น IPO ที่กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุน สำหรับ บริษัทเอสซีจี เดคคอร์ หรือ SCGD ผู้นำธุรกิจตกแต่งพื้นผิวและสุขภัณฑ์ในภูมิภาคอาเซียน ที่กำลังรุกขยายการลงทุนและขยายตลาดในระดับภูมิภาค ล่าสุด “นำพลมลิชัย” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ SCGD แจ้งถึงนักลงทุนพร้อมเปิดจองซื้อหุ้น IPO แล้ว โดยผู้ถือหุ้นของ SCC และผู้ถือหุ้นของ COTTO ที่ได้รับสิทธิจองซื้อหุ้น IPO ของ SCGD จองซื้อได้ตั้งแต่วันที่29 พฤศจิกายน-6 ธันวาคม 2566 ที่ราคา 11.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขายIPO สุดท้ายที่ 11.20-11.50 บาทต่อหุ้น ส่วนรายย่อยและสถาบันจองซื้อวันที่ 8 และ 12-13 ธันวาคมนี้ ที่ราคาเสนอขายสุดท้ายซึ่งจะประกาศให้ทราบประมาณวันที่ 6 ธันวาคมนี้ โดยมี บล.บัวหลวง เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ขณะที่ผู้ถือหุ้น COTTO มีเวลาใช้สิทธิตอบรับคำเสนอซื้อหุ้นจาก SCGD ด้วยวิธีแลกหุ้น ได้ถึงวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่ราคาหุ้นละ 2.40 บาท โดยจะชำระค่าตอบแทนเป็นหุ้น IPO ของ SCGD เท่านั้น ที่ช่วงราคาเสนอขาย IPO สุดท้าย คิดเป็นช่วงอัตราแลกหุ้น COTTO สุดท้าย ที่จำนวน 4.6667-4.7917 หุ้น COTTO ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของ SCGD (หากมีเศษหุ้นจะปัดทิ้งทั้งหมด) อัตราแลกหุ้นสุดท้ายจะขึ้นอยู่กับราคาเสนอขายสุดท้าย เพื่อยกระดับจากผู้ถือหุ้น COTTO เป็นผู้ถือหุ้น SCGD ร่วมเติบโตต่อไปในภูมิภาคอาเซียน

■■ ขึ้นแท่นเป็นขวัญใจลูกค้าสินเชื่อรายย่อยไปแล้ว สำหรับบมจ. เงินเทอร์โบ หรือ TURBO ผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อยที่มีบอสหนุ่มใจดี “สุธัช เรืองสุทธิภาพ” มุ่งมั่นสร้างสังคมและชุมชนให้แข็งแรงจากการได้รับโอกาส ล่าสุด! จัดกิจกรรมฉลองเปิดครบ 1,000 สาขาทั่วประเทศ “เงินเทอร์โบใจดี ให้ทุนต่อยอดอาชีพ” ร่วมกิจกรรมง่ายๆ เพียงถ่ายคลิปเต้นเพลงเงินเทอร์โบผ่านแพลตฟอร์ม TilTok คลิปไหนโดนใจได้ยอดวิวสูงสุด 25 อันดับแรก รับไปเลยทุนต่อยอดอาชีพมูลค่ารวม 100,000 บาท เช็คข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.turbo.co.th และร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2566 ประกาศผลผู้ชนะวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ที่เพจ Facebook เงินเทอร์โบ ■■

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล
 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:59 น. หม่อมกร ลั่น!!! พร้อมทำงานเพื่อคนกรุง อย่างไร้รอยต่อ
07:49 น. ปลุกพลังอุตสาหกรรมบันเทิงไทย! วธ. มอบ 4 รางวัลเกียรติยศเวที “คมชัดลึก อวอร์ด”
07:42 น. ฉีกข้อตกลงหยุดยิง! อิสราเอลไม่สนโลกเปิดศึกใหญ่ในเลบานอน
07:35 น. ทรัมป์ลั่นสหรัฐฯจะคุมดูแลช่องแคบฮอร์มุซ ขู่โอมานอย่าแทรกแซง
07:28 น. ไทยช่วยไทยพลัส วันที่ 4 ยอดลงทะเบียนทะลุ 25 ล้านราย สิทธิ์เหลือแค่ 4.5 ล้าน
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
เชิดชูเกียรติ! เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
ดูทั้งหมด
สนตะพายสหายใหม่
‘ฝ่ายซ้าย(เทียม)’ไร้เดียงสา
เมื่อภาคเอกชนเรียกร้อง ให้มีการปฏิรูประบบราชการ
เอาไงทรัมป์?
คดีนาฬิกาบิ๊กป้อมพ่นพิษ ปปช.คุก 3 ปี ปกปิดเอกสาร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปลุกพลังอุตสาหกรรมบันเทิงไทย! วธ. มอบ 4 รางวัลเกียรติยศเวที “คมชัดลึก อวอร์ด”

ฉีกข้อตกลงหยุดยิง! อิสราเอลไม่สนโลกเปิดศึกใหญ่ในเลบานอน

'อุ้ม'ซ้ายฟ้าสั่ง! ซัดชัยพาบุรีรัมย์แชมป์อาเซียนคัพ

สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล

สหรัฐสร้างเรื่องอีก รัสเซียโวยยับไม่ออกวีซ่าให้ผู้แทนยูเอ็น ชี้เป็นการไม่ให้เกียรติจีนอย่างร้ายแรง

นายกฯ ใจฟู สวมกอดยินดีผู้รับบริจาคอวัยวะ จากภารกิจหัวใจติดปีก ชุบชีวิตกลับมาแข็งแรง

  • Breaking News
  • หม่อมกร ลั่น!!! พร้อมทำงานเพื่อคนกรุง อย่างไร้รอยต่อ หม่อมกร ลั่น!!! พร้อมทำงานเพื่อคนกรุง อย่างไร้รอยต่อ
  • ปลุกพลังอุตสาหกรรมบันเทิงไทย! วธ. มอบ 4 รางวัลเกียรติยศเวที “คมชัดลึก อวอร์ด” ปลุกพลังอุตสาหกรรมบันเทิงไทย! วธ. มอบ 4 รางวัลเกียรติยศเวที “คมชัดลึก อวอร์ด”
  • ฉีกข้อตกลงหยุดยิง! อิสราเอลไม่สนโลกเปิดศึกใหญ่ในเลบานอน ฉีกข้อตกลงหยุดยิง! อิสราเอลไม่สนโลกเปิดศึกใหญ่ในเลบานอน
  • ทรัมป์ลั่นสหรัฐฯจะคุมดูแลช่องแคบฮอร์มุซ ขู่โอมานอย่าแทรกแซง ทรัมป์ลั่นสหรัฐฯจะคุมดูแลช่องแคบฮอร์มุซ ขู่โอมานอย่าแทรกแซง
  • ไทยช่วยไทยพลัส วันที่ 4 ยอดลงทะเบียนทะลุ 25 ล้านราย สิทธิ์เหลือแค่ 4.5 ล้าน ไทยช่วยไทยพลัส วันที่ 4 ยอดลงทะเบียนทะลุ 25 ล้านราย สิทธิ์เหลือแค่ 4.5 ล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 28 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 พฤษภาคม 2569

28 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 พฤษภาคม 2569

27 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 26 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 26 พฤษภาคม 2569

26 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 25 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 25 พฤษภาคม 2569

25 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 23 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 23 พฤษภาคม 2569

23 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 22 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 22 พฤษภาคม 2569

22 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 21 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 พฤษภาคม 2569

21 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 20 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 20 พฤษภาคม 2569

20 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved