วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 22 พฤษภาคม 2567

ดูทั้งหมด

  •  

nn บมจ.ริชี่เพลซ 2002 (RICHY) เดินหน้าออกหุ้นกู้ชุดใหม่ มีหลักประกัน อายุ 1 ปี 9 เดือน จ่ายดอกเบี้ยโดนใจสุดๆระดับ 7.1% จ่ายทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นเตรียมเสนอขายให้กับสถาบันและรายใหญ่ระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2567 ฟากซีอีโอ “พิชญา ตันโสด” พูดชัดสถานะการเงินแข็งแกร่ง พร้อมให้ความมั่นใจ จ่ายครบตรงกำหนดเวลาทุกรุ่น การันตีด้วยประวัติที่ผ่านมา นักลงทุนที่สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ 1343 ต่อ691, 699 Line id : @759uozgh 

nn“ประพันธ์ ศิริวิริยะกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ“สมชาย สุวจิตตานนท์” ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น หรือ KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจร ร่วมให้ข้อมูลในงาน Opportunity Day ผ่านระบบออนไลน์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยได้ชี้แจงผลการดำเนินงานรอบ 6 เดือนแรกของปี 2567 (ตุลาคม 2566-มีนาคม 2567) ซึ่งมีรายได้รวม 8,616 ล้านบาท ทั้งนี้ ผู้บริหารกลุ่ม KTIS มั่นใจว่า ในฤดูกาลหีบอ้อยปี 2567/2568 จะมีผลผลิตอ้อยมากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจาก ปริมาณน้ำฝนที่คาดว่าจะไม่แล้งเหมือนปีก่อน และการเพิ่มพื้นที่ปลูกอ้อยของชาวไร่อ้อย ซึ่งผลผลิตอ้อยที่มากขึ้นจะส่งผลดีไปยังสายธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งการผลิตน้ำตาลทราย ไฟฟ้า เอทานอลและเยื่อกระดาษจากชานอ้อย 


nn “ดารบุษป์ ปภาพจน์” กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) อีสท์สปริง (ประเทศไทย) แจ้งว่าบลจ.อีสท์สปริง ได้จ่ายเงินปันผลกองทุนภายใต้การบริหารจัดการ 3 กองทุน ประกอบด้วยกองทุนต่างประเทศ 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดทหารไทย Global Real Return (TMBGRR) สำหรับผลการดําเนินงานรอบระยะเวลาบัญชี 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ถึงวันที่ 30 เมษายน 2567 ในอัตรา 0.0877 บาทต่อหน่วย เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2567 และ กองทุนเปิดอีสท์สปริง Global Dividend Equity (ES-GDIV) สำหรับผลการดําเนินงานรอบระยะเวลาบัญชี 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2567 ถึงวันที่ 30 เมษายน 2567 ในอัตรา 0.20 บาทต่อหน่วย ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 และยังปันผลกองทุนในประเทศอีก 1 กองทุน คือ กองทุนเปิด MTrack Energy ETF (ENGY) สำหรับผลการดําเนินงานรอบระยะเวลาบัญชี 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ในอัตรา 0.10 บาทต่อหน่วย จ่ายปันผลวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 รวมจ่ายเงินปันผลทั้ง 3 กองทุนทั้งสิ้น 28,547,990.93 บาท nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:00 น. ‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์
20:48 น. 'บางจาก'แจงปม'ปปง.' อายัดหุ้น BCP กว่า 6 พันล้าน จากผู้ต้องหาโยงสแกมเมอร์
20:18 น. ทบ.โต้กลับกัมพูชา ย้ำ PMN-2 ไม่เคยพบในพื้นที่มาก่อน พิสูจน์ชัดคือทุ่นระเบิดใหม่
20:17 น. ข่าวลือแรง! นานา ไรบีนา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันนานแล้ว
20:07 น. 'อรรถกร'สวนกลับดราม่าซีเกมส์ ยันไม่เคยเซ็นสัญญาว่าจ้างใคร
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
มาแล้ว กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ย.-4 ธ.ค.68
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
ทับทิม มัลลิกาแชร์โมเมนต์อบอุ่น เปิดแชต ชวน หลีกภัย ส่งกำลังใจหลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง
ดูทั้งหมด
จบแล้วแต่ยังไม่จบ : ทำไมการสิ้นสุด QT ไม่ได้ทำให้สภาพคล่องกลับมาทันที
‘นายกแป้น’กับน้ำท่วมหาดใหญ่
เมื่อองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันทั้งภูมิภาคมาร่วมวงคุยกันจริงจัง
ฟื้นฟูและเยียวยา
ตรรกะสักแต่จะด่าหาแสง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์

ข่าวลือแรง! นานา ไรบีนา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันนานแล้ว

เปิดบทสนทนา นานา โทรหา หนุ่ม กรรชัย ก่อนตำรวจบุกรวบคาบ้าน

ทบ.โต้กลับกัมพูชา ย้ำ PMN-2 ไม่เคยพบในพื้นที่มาก่อน พิสูจน์ชัดคือทุ่นระเบิดใหม่

ปลดฟ้าผ่า‘กัณวีร์ สืบแสง’พ้นเลขาพรรคเป็นธรรม เหตุแอบอ้างมติพรรคหนุน‘อนุทิน’นั่งนายกฯ

ศุภจี จุดเด่น ธรรมนัส จุดอ่อน! อัษฎางค์ชำแหละ คณิตศาสตร์การเมือง รัฐบาลอนุทิน

  • Breaking News
  • ‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์ ‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์
  • \'บางจาก\'แจงปม\'ปปง.\' อายัดหุ้น BCP กว่า 6 พันล้าน จากผู้ต้องหาโยงสแกมเมอร์ 'บางจาก'แจงปม'ปปง.' อายัดหุ้น BCP กว่า 6 พันล้าน จากผู้ต้องหาโยงสแกมเมอร์
  • ทบ.โต้กลับกัมพูชา ย้ำ PMN-2 ไม่เคยพบในพื้นที่มาก่อน พิสูจน์ชัดคือทุ่นระเบิดใหม่ ทบ.โต้กลับกัมพูชา ย้ำ PMN-2 ไม่เคยพบในพื้นที่มาก่อน พิสูจน์ชัดคือทุ่นระเบิดใหม่
  • ข่าวลือแรง! นานา ไรบีนา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันนานแล้ว ข่าวลือแรง! นานา ไรบีนา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันนานแล้ว
  • \'อรรถกร\'สวนกลับดราม่าซีเกมส์ ยันไม่เคยเซ็นสัญญาว่าจ้างใคร 'อรรถกร'สวนกลับดราม่าซีเกมส์ ยันไม่เคยเซ็นสัญญาว่าจ้างใคร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 3 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 3 ธันวาคม 2568

3 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 2 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 2 ธันวาคม 2568

2 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 1 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 1 ธันวาคม 2568

1 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 29 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 29 พฤศจิกายน 2568

29 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 28 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 28 พฤศจิกายน 2568

28 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 27 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 27 พฤศจิกายน 2568

27 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 26 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 26 พฤศจิกายน 2568

26 พ.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 25 พฤศจิกายน 2568

แวดวงการเงิน : 25 พฤศจิกายน 2568

25 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved