วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2567

ดูทั้งหมด

  •  

nn โครงการศึกษาและดูงานตามมาตรการภาษีกระตุ้นการท่องเที่ยวและการค้าเมืองรอง...ของกระทรวงการคลัง...3 วัน 2 คืน ใน 2 ประเทศ 3 จังหวัด...ก็อัดกันไปแน่นๆจุกๆ...ไม่เสียชื่อที่นำทัพโดย “เดอะบัท”...ลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง...เรียกว่าอัดแน่นไปด้วยทั้งเนื้อหาสาระ และ กิจกรรมเช้าจรดค่ำมืดและล่วงไปจนดึกดื่น...ผู้สื่อข่าวที่ร่วมทริปก็รับกันไปฉ่ำๆ ทุกรสชาติ...และข้าราชการก็มากันครบทุกส่วนงานทั้งจากส่วนกลางและในพื้นที่เพื่อคอยให้ข้อมูลทุกซอกทุกมุมที่ผู้สื่อข่าวอยากจะรู้....!! และต้องบอกกว่าทุกอย่างที่ “ทำดี ทำถึง” ได้แบบนี้ก็ต้องยกให้เครดิตกับ ท่านนี้ครับ...“บิ๊กอวบ” อัครุตม์ สนธยานนท์ รองปลัดกระทรวงการคลัง ด้านบริหาร....ทำได้สมฉายา “สุดยอดแม่บ้านกระทรวง”....ทุกอย่างจัดให้มาแบบเหลือๆ....เมื่อแม่ทัพ..แม่บ้านกระทรวง...จัดมาเต็มๆ แบบนี้...น้องๆ ทีมงานส่วนงานการสื่อสาร (PRกระทรวง) ก็ต้องทำงานกันลืมตาย..!! ก็ต้องขอชื่นชมไว้ในโอกาสนี้ด้วยเช่นกันเพราะวิ่งสู้ฟัดกันทุกคน...!! ระหว่างที่เนื้อหาในคอลัมน์นี้ที่กำลังถูกเผยแพร่... แวดวงการเงิน...ก็อยู่ในระหว่างร่วมทริปของ...กรมสรรพสามิต...ซึ่งจัดไปศึกษาดูงานวิสาหกิจสุราชุมชนทั้งขนาดกลางและขนาดเล็ก...ในหลายพื้นที่ของจังหวัดแพร่...ซึ่งผลิตสุรากลั่นชุมชนที่โด่งดังไปทั่วประเทศ (เสียภาษีปีละ500 ล้านบาท ขายกันฉ่ำขนาดคงไม่ต้องบอก)...แล้วก็ต่อด้วยการศึกษาดูงานวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่ จ.น่าน ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้กับ จ.น่าน ปีละหลายพันล้านบาท...ส่วนความสนุกมันฮาของกรมสรรพสามิตจะเป็นเช่นใด...กลับมาแล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะครับ...แต่เชื่อถ้าปะชื่อกรมสรรพสามิต...แล้วไม่เป็นสองรองใคร(กรมไหนอยู่แล้ว)...ประสบการณ์ที่ผ่านมาทุกปี...จะเอาแบบไหน ท่าไหน มากแค่ เอากี่โมง...พี่แกจัดให้ได้หมด...เรียกว่าต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว....!! เท่านี้ไม่พอ...ช่วงนี้กระทรวงการคลังจัดแบบฉ่ำๆของแทร่...เพราะต่อจากกรมสรรพสามิต...อาทิตย์ต่อไปก็เป็นคิวของกรมศุลกากรที่จะพาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูงานในจังหวัดชลบุรี...ก็คงจะพาไปดูงานด่านศุลกากรในพื้นที่เช่นกัน...และจากประสบการณ์ที่ได้มาจากยุคของอธิบดีกรมศุลกากรคนก่อนหน้านี้....พี่แกก็จัดแบบไม่ยั้ง...เรียกว่าเกือบเอาชีวิตไม่รอด...เกือบจะสำลักความสุขตายกันเลยทีเดียว...แล้วก็จะมาเล่าให้ฟังอีกเช่นกันนะครับ...nn

อนันตเดช พงษ์พันธ์


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:46 น. มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ
20:24 น. เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี
20:24 น. ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์
20:06 น. สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน
19:59 น. ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ สืบสานผ้าไทยสู่เวทีแฟชั่นโลก
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
สถานทูตอิหร่าน ย้ำ มิตรภาพ จะไม่ลืมมิตรสหาย หลังช่วยเรือไทยล่องผ่านช่องแคบฮอร์มุซอย่างสงบสุข
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน9)
จะรอดจากวิกฤตน้ำมันกันอย่างไร?
การเดินเป็นยาที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์ ‘Walking is a man’s best medicine’ โดย Hippocrates
บุคคลแนวหน้า : 29 มีนาคม 2569
ภาวะแทรกซ้อนขั้นรุนแรงในสุนัขที่เกิดจากยาสลบ (ตอนที่ 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ

เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี

ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์

ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง

งามจับใจ! ใหม่ ดาวิกา สวมชุดไทยสวยสง่าดั่งภาพวาด

เอ็ดดี้ โต้เดือด ด้อมพี อ่านให้แตก ก่อนแบกจนหลงทาง

  • Breaking News
  • มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ
  • เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี
  • ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์ ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์
  • สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน
  • ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

24 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 23 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 23 มีนาคม 2569

23 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 21 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 มีนาคม 2569

21 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2569

20 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved