วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 9 กรกฎาคม 2567

ดูทั้งหมด

  •  

nn แวดวงการเงิน...วันนี้มาตามที่สัญญาไว้วันก่อนว่าจะมาเล่าให้ฟังว่า...ทริปที่กรมสรรพสามิตพาสื่อมวลชนศึกษาดูงานอุตสาหกรรม โรงงานสุราชุมชนขนาดเล็กและขนาดกลาง...นั้นจะออกมาเป็นอย่างไร...ขอเริ่มที่อยากจะบอกว่าคงจะใช้คำว่า “ทำดี ทำถึง” คงจะน้อยไป...แต่ต้องบอกว่า “ทำเกิน” เลยทีเดียว...นาทีแรกก็ประทับใจสื่อเสียแล้วจากนาทีแรกพบกันที่รถไฟขบวนพิเศษกรุงเทพฯ-เด่นชัย...เวลา21.45 น. ของวันที่ 4 ก.ค... ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต...ก็นำทีมผู้บริหารของกรมฯร่วมต้อนรับและร่วมใช้เวลาอยู่ร่วมกับสื่อบนขบวนรถไฟ (สายสุดพิเศษนี้)...ทำให้ได้พูดคุยเฮฮาปาร์ตี้กันตั้งแต่นาทีแรกของทริป..ดังนั้นการใช้เวลาเดินทางกว่า 11 ชั่วโมง...ไม่ได้ทำให้พวกเรารู้สึกเบื่อหน่ายเหนื่อยล้าแม้แต่น้อย...กลับกันเพียงแค่ช็อตเปิดหัวของทริปก็แฮปปี้กันถ้วนหน้าแล้ว…เมื่อเดินทางถึงจ.แพร่...ก็เริ่มศึกษาดูงานโรงงานสุราชุมชนขนาดเล็ก(แห่งแรก) ที่บ้านห้วยหมาย อ.สอง...ต่อด้วยโรงงานสุราชุมชนขนาดกลาง(โรงเหล้าสักทอง)...ตามด้วยโรงงานสุราชมชนแก่งเสือเต้น...โรงเหล้าสุราขาวพระอาทิตย์ อ.เมือง....ทั้งหลายทั้งปวงนี้...ทำให้สื่อมวลชนได้เห็นกับตาได้ยินกับหู ทั้งสัมผัสรสชาติของสุราชุมชนของ จ.แพร่...จนทำให้เรามั่นใจได้ว่า...สุราชุมชนของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก...ขนาดว่าโรงงานสุราขนาดเล็กที่ บ้านห้วยหม้าย...ต้มและกลั่นด้วยกะทะใบบัวแบบบ้าน...ยังได้รับการยอมรับจากบริษัทสุราจีน...มาจ้างให้ทำสุราขาวส่งให้เขาในนาม “เหมาไถไทยแลนด์”...ส่วนโรงงานขนาดกลางไม่ต้องพูดถึงพัฒนาจนพร้อมที่จะก้าวขึ้นสู่สุราสีแล้วด้วย...!! และที่ถูกใจ...แวดวงการเงิน...ก็ตัว “ท่านอธิบดี”ที่ลงพื้นที่แบบจริงจังทุกจุดและสัมผัสครบทุกรสชาติ (ลองนึกดูว่าไปดูงานมากี่โรงและลิ้มลองผลิตภัณฑ์ของทุกโรงบางโรงมีมากกว่า 10ผลิตภัณฑ์...ทั้งแบบแช่แบบกลั่น...คิดดูว่าต้องจิบไปกี่จอก)...แต่ท่านอธิบดี “แข็งปั้ก”...แค่หน้าแดงๆแต่แรงไม่มีตก(แข็งแกร่งสมกับนักรักบี้เก่าจริงๆ)...ตั้งวงให้ข่าวรวมแล้ว 3 รอบตลอดทริป....!!นอกจากหมวดของเนื้อหาสาระที่อัดมาแน่นๆ จุกๆ...ในหมวดของภาคบันเทิงยามค่ำ...ก็ “มันส์เวอร์”...หลังจากท่านอธิบดีเปิดหัวไปเบาะๆ ก่อน 2 บทเพลง...ตามด้วยทีมงานโฆษกกรมฯอีก 2-3บทเพลง...เวทีก็ลุกเป็นไฟเลยทีนี้...ทั้งนักข่าวทั้งผู้บริหารของกรมฯก็ร้องเล่นเต้นกระจุย...จนถึงเที่ยงคืน..เรียกว่าค่ำนั้น “ช็อตประทับใจ”มีร้อย...!! ต้องบอกว่าทริปนี้จะสมบูรณ์แบบไปไม่ได้เลยถ้าไม่ได้ผ่านการรังสรรค์มาอย่างดีด้วยมือของ“ทีมโฆษกของกรมฯที่นำทีมโดย ดร.นิตยา โสรีกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต (ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต)...รวมถึงความทุ่มเทของสรรพสามิตพื้นที่ (ส.แพร่) และทีมงานน้องๆ พีอาร์ประจำกรมสรรพสามิต...!! ตลอดทริปนี้ผู้สื่อข่าวไม่ต้องเอ่ยปาก...แค่สบตาน้องๆ ทีมพีอาร์ก็รู้แล้ว่าต้องการอะไรแล้วก็จัดให้มาทันที…!! ความประทับใจของทริปนี้มีจนถึงนาทีสุดท้าย....เมื่อเครื่องลงจอดสนามบิน..ท่านอธิบดีกรมสรรพสามิตและทีมผู้บริหาร...ร่วมกล่าวขอบคุณและยืนส่งผู้สื่อข่าวกลับบ้าน ณ สายพานรับกระเป๋าด้วยตนเอง...ไม่มีหนีกลับแบบVVIPเหมือนหน่วยงานอื่นๆ....!! แบบนี้มันก็ต้องปลื้มปริ่มกันทุกคนสิครับ....nn


อนันตเดช พงษ์พันธุ์

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:32 น. ‘ปตท.’รับมอบ LNG สัญญาระยะยาวเรือเที่ยวแรกจากสหรัฐ เสริมความมั่นคงพลังงานไทย
12:21 น. ยุติศึก! 3 ทายาท‘ดุสิตธานี’ออกแถลงการณ์ยุติขัดแย้ง ปมเห็นต่างบริหารกิจการดุสิตธานี
12:20 น. แฟนคลับแห่ยินดี อเล็กซ์ เรนเดล ขึ้นแท่นคุณพ่อป้ายแดง ภรรยาคลอดลูกชายคนแรกแล้ว
12:18 น. 'เป็กกี้ ศรีธัญญา'ไม่เข็ดกับความรัก ! แม้จะมีรักครั้งใหม่ไม่คิดจะแต่งงานเป็นครั้งที่ 2
12:17 น. เสียชีวิต 2 ราย เหตุเครื่องบิน AT-6 ทอ.ตก หลังเสร็จภารกิจฝึกซ้อมการบิน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
ดูทั้งหมด
ฝากชาติไว้ในมือเรา
ใครถอนเงินสด‘450 ล้าน’ซื้อเสียง ?!
การเกื้อหนุนผู้มีบุตรมากของไทย ที่เริ่มต้นจากเลขาธิการสภา
พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?
นัยของคณะกรรมการบริหารสันติภาพ (Board of Peace)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยุติศึก! 3 ทายาท‘ดุสิตธานี’ออกแถลงการณ์ยุติขัดแย้ง ปมเห็นต่างบริหารกิจการดุสิตธานี

'เป็กกี้ ศรีธัญญา'ไม่เข็ดกับความรัก ! แม้จะมีรักครั้งใหม่ไม่คิดจะแต่งงานเป็นครั้งที่ 2

แฟนคลับแห่ยินดี อเล็กซ์ เรนเดล ขึ้นแท่นคุณพ่อป้ายแดง ภรรยาคลอดลูกชายคนแรกแล้ว

อภิสิทธิ์ ลุยหาเสียงกรุงเก่า โวลั่น ปชป. ตั้งใจเข้ามาคุมเกม ทิศทางรัฐบาล

อาวุธใหม่ที่เพิ่งบรรจุ! เปิดประวัติ AT-6TH Wolverine หลังเกิดเหตุไม่คาดฝันที่จอมทอง

แสวง เผย คุยผู้ว่าแบงก์ชาติแล้ว สั่งเฝ้าระวังพื้นที่แข่งขันรุนแรง

  • Breaking News
  • ‘ปตท.’รับมอบ LNG สัญญาระยะยาวเรือเที่ยวแรกจากสหรัฐ เสริมความมั่นคงพลังงานไทย ‘ปตท.’รับมอบ LNG สัญญาระยะยาวเรือเที่ยวแรกจากสหรัฐ เสริมความมั่นคงพลังงานไทย
  • ยุติศึก! 3 ทายาท‘ดุสิตธานี’ออกแถลงการณ์ยุติขัดแย้ง ปมเห็นต่างบริหารกิจการดุสิตธานี ยุติศึก! 3 ทายาท‘ดุสิตธานี’ออกแถลงการณ์ยุติขัดแย้ง ปมเห็นต่างบริหารกิจการดุสิตธานี
  • แฟนคลับแห่ยินดี อเล็กซ์ เรนเดล ขึ้นแท่นคุณพ่อป้ายแดง ภรรยาคลอดลูกชายคนแรกแล้ว แฟนคลับแห่ยินดี อเล็กซ์ เรนเดล ขึ้นแท่นคุณพ่อป้ายแดง ภรรยาคลอดลูกชายคนแรกแล้ว
  • \'เป็กกี้ ศรีธัญญา\'ไม่เข็ดกับความรัก ! แม้จะมีรักครั้งใหม่ไม่คิดจะแต่งงานเป็นครั้งที่ 2 'เป็กกี้ ศรีธัญญา'ไม่เข็ดกับความรัก ! แม้จะมีรักครั้งใหม่ไม่คิดจะแต่งงานเป็นครั้งที่ 2
  • เสียชีวิต 2 ราย เหตุเครื่องบิน AT-6 ทอ.ตก หลังเสร็จภารกิจฝึกซ้อมการบิน เสียชีวิต 2 ราย เหตุเครื่องบิน AT-6 ทอ.ตก หลังเสร็จภารกิจฝึกซ้อมการบิน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 29 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 29 มกราคม 2569

29 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 มกราคม 2569

28 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 มกราคม 2569

27 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 26 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 26 มกราคม 2569

26 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 24 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 24 มกราคม 2569

24 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 23 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 23 มกราคม 2569

23 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 22 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 22 มกราคม 2569

22 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 21 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved