Logo วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 15 กรกฎาคม 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn หรือนี่จะเป็นอาถรรพ์บุหรี่ไฟฟ้า!!ใครมาแตะต้องจับกุมต้องมีอันเก้าอี้ปลิว ตั้งแต่ป้าแจ๋น พวงเพ็ชร ชุนละเอียด ที่มาไล่จับกุมได้ไม่นานก็หลุดจากเก้าอี้รัฐมนตรี จนวันนี้คุณวัน อยู่บำรุง ที่มาทำได้ไม่กี่ “วัน”ก็ออกจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีสาธารณสุขไปอีกคน...แล้วแบบนี้ใครจะอยากเป็นตัวยืนไล่ล่าบุหรี่ไฟฟ้ากัน ส่งเสียงไปถึงคณะกรรมาธิการวิสามัญบุหรี่ไฟฟ้าว่าอาจจะถึงเวลาที่จะต้องทำให้ถูกต้องสักที เพื่อให้กรมสรรพสามิตเก็บภาษีได้เสียที...ต่อให้เก็บง่อยๆ อย่างน้อยๆ ก็หลักพันล้าน เพราะที่ผ่านมาอุตสาหกรรมยาสูบเจอทั้งบุหรี่เถื่อนและบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน รายได้หายไปก้อนกลมๆ ไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้าน...วันก่อน...แวดวงการเงิน...เพิ่งชื่นชมคุณเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต ที่กล้าตัดสินใจเรื่องโครงสร้างภาษีบุหรี่ใหม่แบบ 1 เทียร์ไป...แวดวงฯก็อยากจะเขียนชมอีกครั้งหากคุณเอกนิติเกิดความสนใจที่จะเก็บภาษีบุหรี่ไฟฟ้า “เนื้อชิ้นใหญ่” ด้วย ดีกว่าไปเก็บยิบเก็บย่อยจากภาษีเครื่องดื่ม สนามกอล์ฟ ไนต์คลับ ที่พยายามแค่ไหนก็ได้ไม่ถึง 10% ของรายได้กรมทั้งหมด…มูลค่าส่งออกบุหรี่ไฟฟ้าจากจีนมาไทยอย่างเดียวยังปาเข้าไปเกือบ 2 พันล้านบาท...ท่านลองคิดดูว่าหากทำให้บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฎหมาย แล้วเก็บภาษีให้เป็นเรื่องเป็นราว...เชื่อว่าอย่างไรตลาดบุหรี่ไฟฟ้าที่แท้จริงก็ทะลุ 2 พันล้านไปมากโข…กมธ. บุหรี่ไฟฟ้าก็ใกล้วันโหวตลงคะแนนหาทางเลือกที่เหมาะสมในการกำกับดูแลไปเสนอสภาฯ แล้ว... แวดวงฯ คิดว่าตอนนี้คงไม่มีใครกล้าสวนกระแสสังคม ปฏิเสธความจริงที่ว่าบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีในไทยได้อีกสรรพสามิตคงต้องเตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงของนโยบายกำกับดูแลบุหรี่ไฟฟ้าในไทยได้แล้ว...ท่านประธาน กมธ. คุณหมอนิยม วิวรรธนดิฐกุล บอกว่าจะไม่ยอมให้ใครมามีอิทธิพลเหนือหรือแทรกแซงการทำงานของกรรมาธิการฯ ส่วนใครที่ออกมาให้ข่าวมั่ว...แขวะ กมธ. เรื่องการดินทางไปดูงานต่างประเทศเดือนที่แล้ว...ว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลัง...ระวังจะโดนแฉเองนะ ว่าใครกันแน่..ที่เป็นขบวนการที่พยายามจะเข้ามาแทรกแซงผลการพิจารณา... nn

อนันตเดช พงษ์พันธ์ุ


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร 'พระองค์เจ้าโสมสวลี' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
21:55 น. ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ
21:35 น. ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป
21:28 น. สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา
21:06 น. ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
สมเด็จพระราชินี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน กอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
สมเป็น ซุปเปอร์จี! คลิป ศุภจี ร้องเพลง Home สุดไพเราะ ลั่น ขอทำทุกอย่างเพื่อบ้านหลังนี้ ประเทศไทย
ดูทั้งหมด
ก้าวข้ามความต่างวัย
ยุบ‘กอ.รมน.’เข้าทาง‘BRN’
Happy Birthday USA. 250 ปี
ช็อกโลก
ปิดฉากสัญญาทาส - ซื้อไฟฟ้าจากนายทุนชั่วนิรันดร์ เปิดฉากสัญญาไท – ซื้อไฟแดดจากหลังคาชาวบ้าน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา

ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ

ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล

ชัชชาติ สั่งอพยพประชาชนในรัศมี 30 เมตร ปิดการจราจรแยกบ้านแขก วงเวียนใหญ่

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.2

รัชดา โต้โซเชียลบิดเบือนข้อมูล ปัดตัดงบ ป้องน้ำท่วมหาดใหญ่ 99 ล้าน

  • Breaking News
  • เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร \'พระองค์เจ้าโสมสวลี\' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร 'พระองค์เจ้าโสมสวลี' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
  • ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ
  • ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป
  • สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา
  • ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 9 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 กรกฎาคม 2569

9 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 8 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 8 กรกฎาคม 2569

8 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 7 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

3 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

2 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

1 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved