วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 5 สิงหาคม 2567

ดูทั้งหมด

  •  

nn วันอังคารที่ 6 สิงหาคมนี้...เดอะเต๋...วิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน...จะแถลงนโยบายและทิศทางการดำเนินงาน...ในวาระที่ 2 ของการดำรงตำแหน่งนี้...ซึ่งในวาระแรกนั้นคุณวิทัยวาง Position ของธนาคารออมสินไว้ว่าจะเป็น Social banking…ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า “ทำถึง”มากจริงๆ....ไม่ว่าจะเป็นกดดอกเบี้ยจำนำทะเบียนรถในระบบลงมา...ช่วยเหลือผู้ประกอบการด้วยโครงการ “มีที่มีเงิน”...ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยด้วยโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ...แก้ไขปัญหาหนี้สินครูและข้าราชการอื่น....ช่วยเหลือให้กลุ่มอาชีพอิสระและประชาชนในช่วงการระบาดของโควิด-19 ผ่านโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ... การตั้งบริษัทบริหารสินทรัพย์(ร่วมกับBAM)เพื่อฟื้นธุรกิจให้ผู้ประกอบการ ฯลฯ เอาเป็นว่ามีอีกร้อยแปดโครงการที่...แวดวงการเงิน...คงจะเขียนไม่ได้ครบในพื้นที่คอลัมน์นี้...แต่ยืนยันได้ว่าตลอดยะเวลา 4 ปี ในวาระแรกของคุณวิทัยในตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารออมสิน...“ช่วยคน”ได้เป็นล้านๆ ราย...ส่วนวาระที่ 2 นี้คงต้องรอการแถลงอย่างเป็นทางการที่ “ตั้งธีม” ไว้ได้น่าสนใจ...Next Step for Higher Social Impact..(ก้าวต่อ... เพื่อคุณค่าเพิ่มของสังคม)...ฟังแค่ชื่อก็คงอยากรู้แล้วว่าจะมีอีกกี่ร้อยโครงการจากธนาคารออมสินเกิดขึ้นในช่วงเวลาต่อจากนี้...จะสั่นสะเทือนเลื่อนลั่นในวงการไหนอีกบ้าง...แต่เชื่อเถอะว่าอย่างหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลงคือทั้งหลายทั้งปวงเพื่อ “ช่วยคน”....ซึ่งเป็นเป้าหมายในใจของ “เดอะเต๋”ในฐานะผู้อำนวยการธนาคารออมสินตั้งแต่วันแรกจนถึงทุกวันนี้...

nn ไหนก็เขียนเบอร์หนึ่งของแบงก์รัฐแล้ว...ก็ต่อด้วยเบอร์หนึ่งของแบงก์รัฐอีกท่านหนึ่งก็แล้วกัน...ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อกาส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ( Exim Bank)...ซึ่งนอกจากจะวางเป้าหมายให้ Exim Bank เป็น Development Bank...แล้วก็ยังอ่านเกมส์ขาดว่าต่อจากนี้ไป...เรื่องของสิ่งแวดล้อมจะเป็นหนึ่งในตัวเงื่อนไขสำคัญในการทำการค้าของทั่วโลก...และเชื่อกันไหมล่ะว่า Exim Bank ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ แต่มีสินเชื่อที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(ทั้งภาคการค้าและการลงทุน)สูงถึง 7.5 หมื่นล้านบาท...คิดเป็นกว่า 35% ของสินเชื่อคงค้างทั้งหมด และมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศด้วย...และบอกเลยว่าธุรกิจไหนไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่ หรือ SME ที่มีเป้าหมายว่า..จะลดการใช้พลังงานฟอสซิลและหันไปหาพลังงานสะอาด เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก...ไปหา Exim Bank ได้เลย เพราะที่นี่มี Green financing..ไว้รอต้อนรับและอัตราดอกเบี้ยก็ไม่ได้แพงด้วย....nn


อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:10 น. วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?
21:56 น. แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต
21:50 น. ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา
21:40 น. ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.
21:24 น. (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
ดูทั้งหมด
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
ทหารไทย ทำลาย บันไดไม้ 1,181 ขั้น ของเขมร บน ปราสาทคนา
ดูทั้งหมด
พรรคสีส้มผสมพรรคสีแดงอมเทา
การคว่ำบาตร : เคราะห์กรรมตกอยู่กับใคร
ขีดเส้นแดง
PSMD เปิดรับปริญญาโท เร่งผลิต ‘นักฟิสิกส์การแพทย์’ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับผู้ป่วย
กระสุนแน่นเงินเทาหนาถึงเวลาถล่มศูนย์สแกมเมอร์ในกัมพูชา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?

แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต

(คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!

ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง

เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด

เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน

  • Breaking News
  • วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี? วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?
  • แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต
  • ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา
  • ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช. ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.
  • (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร! (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 26 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 26 ธันวาคม 2568

26 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 25 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 25 ธันวาคม 2568

25 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 24 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 24 ธันวาคม 2568

24 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 23 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 23 ธันวาคม 2568

23 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 20 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 20 ธันวาคม 2568

20 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 22 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 22 ธันวาคม 2568

22 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 19 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 19 ธันวาคม 2568

19 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 18 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 18 ธันวาคม 2568

18 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved