Logo วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 5 สิงหาคม 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn วันอังคารที่ 6 สิงหาคมนี้...เดอะเต๋...วิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน...จะแถลงนโยบายและทิศทางการดำเนินงาน...ในวาระที่ 2 ของการดำรงตำแหน่งนี้...ซึ่งในวาระแรกนั้นคุณวิทัยวาง Position ของธนาคารออมสินไว้ว่าจะเป็น Social banking…ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า “ทำถึง”มากจริงๆ....ไม่ว่าจะเป็นกดดอกเบี้ยจำนำทะเบียนรถในระบบลงมา...ช่วยเหลือผู้ประกอบการด้วยโครงการ “มีที่มีเงิน”...ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยด้วยโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ...แก้ไขปัญหาหนี้สินครูและข้าราชการอื่น....ช่วยเหลือให้กลุ่มอาชีพอิสระและประชาชนในช่วงการระบาดของโควิด-19 ผ่านโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ... การตั้งบริษัทบริหารสินทรัพย์(ร่วมกับBAM)เพื่อฟื้นธุรกิจให้ผู้ประกอบการ ฯลฯ เอาเป็นว่ามีอีกร้อยแปดโครงการที่...แวดวงการเงิน...คงจะเขียนไม่ได้ครบในพื้นที่คอลัมน์นี้...แต่ยืนยันได้ว่าตลอดยะเวลา 4 ปี ในวาระแรกของคุณวิทัยในตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารออมสิน...“ช่วยคน”ได้เป็นล้านๆ ราย...ส่วนวาระที่ 2 นี้คงต้องรอการแถลงอย่างเป็นทางการที่ “ตั้งธีม” ไว้ได้น่าสนใจ...Next Step for Higher Social Impact..(ก้าวต่อ... เพื่อคุณค่าเพิ่มของสังคม)...ฟังแค่ชื่อก็คงอยากรู้แล้วว่าจะมีอีกกี่ร้อยโครงการจากธนาคารออมสินเกิดขึ้นในช่วงเวลาต่อจากนี้...จะสั่นสะเทือนเลื่อนลั่นในวงการไหนอีกบ้าง...แต่เชื่อเถอะว่าอย่างหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลงคือทั้งหลายทั้งปวงเพื่อ “ช่วยคน”....ซึ่งเป็นเป้าหมายในใจของ “เดอะเต๋”ในฐานะผู้อำนวยการธนาคารออมสินตั้งแต่วันแรกจนถึงทุกวันนี้...

nn ไหนก็เขียนเบอร์หนึ่งของแบงก์รัฐแล้ว...ก็ต่อด้วยเบอร์หนึ่งของแบงก์รัฐอีกท่านหนึ่งก็แล้วกัน...ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อกาส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ( Exim Bank)...ซึ่งนอกจากจะวางเป้าหมายให้ Exim Bank เป็น Development Bank...แล้วก็ยังอ่านเกมส์ขาดว่าต่อจากนี้ไป...เรื่องของสิ่งแวดล้อมจะเป็นหนึ่งในตัวเงื่อนไขสำคัญในการทำการค้าของทั่วโลก...และเชื่อกันไหมล่ะว่า Exim Bank ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ แต่มีสินเชื่อที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(ทั้งภาคการค้าและการลงทุน)สูงถึง 7.5 หมื่นล้านบาท...คิดเป็นกว่า 35% ของสินเชื่อคงค้างทั้งหมด และมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศด้วย...และบอกเลยว่าธุรกิจไหนไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่ หรือ SME ที่มีเป้าหมายว่า..จะลดการใช้พลังงานฟอสซิลและหันไปหาพลังงานสะอาด เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก...ไปหา Exim Bank ได้เลย เพราะที่นี่มี Green financing..ไว้รอต้อนรับและอัตราดอกเบี้ยก็ไม่ได้แพงด้วย....nn


อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:30 น. วิจัยกสิกรฯคาด‘กนง.’ คงอัตราดอกเบี้ย1.00%ต่อปี
06:15 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 24 เมษายน 2569
06:00 น. ต้าห์อู๋ พิทยา ส่งซิงเกิลใหม่ ปลด ปล่อยอารมณ์สุดโรแมนซ์ ลงละคร สกุณาซ่อนรัก
06:00 น. VOM Records เปิดบ้านครั้งที่ 2 ดันโปรเจกต์ 'BRAIN MECHANISMS'
06:00 น. มือปืนตัดตอน ยิงสส.ขัดแย้งส่วนตัว
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ดูทั้งหมด
ไม่เก็บภาษี…… ค่าทิป และ ค่าล่วงเวลา
ป่าทึบแห่งการเมือง?
สมช.เห็นชอบยกเลิก MOU 2544 กองทัพเรือพร้อมปกป้องอธิปไตยทางทะเล
บุคคลแนวหน้า : 24 เมษายน 2569
Fake Monk ร้ายกว่า Fake news ผ่าตัดโครงสร้างสงฆ์ไทย : เมื่อศาสนจักรโรยรา อาณาจักรต้องไม่เพิกเฉย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชายแดนใต้อย่าลืมสตูล! ชวน ขอรัฐบาลให้ความสำคัญ ติง สมช.อย่าเห็นว่าสงบแล้วมองข้าม

พรุ่งนี้ ดีเซล ลด 1.50 บาท น้ำมันชนิดอื่นคงเดิม

เท้งโอดครวญหนักมาก ไม่มีวันหยุดปฏิบัติหน้าที่ ‘ผู้แทนราษฎร’

ผู้ว่าฯเลย รุดพิสูจน์ปลาแข้ตุ่มพอง คาดแค่ติดเชื้อปรสิต ผลตรวจน้ำโขงปกติ รอแล็บยันสาเหตุ

กบน.เคาะแล้ว ลดราคาดีเซล 1.50 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้

ฟีฟ่า ย้ำอิหร่านลงแข่งตามเดิม หลังผู้แทนฯทรัมป์ดันทีมชาติอิตาลีเสียบแทน

  • Breaking News
  • วิจัยกสิกรฯคาด‘กนง.’ คงอัตราดอกเบี้ย1.00%ต่อปี วิจัยกสิกรฯคาด‘กนง.’ คงอัตราดอกเบี้ย1.00%ต่อปี
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 24 เมษายน 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 24 เมษายน 2569
  • ต้าห์อู๋ พิทยา ส่งซิงเกิลใหม่ ปลด ปล่อยอารมณ์สุดโรแมนซ์ ลงละคร สกุณาซ่อนรัก ต้าห์อู๋ พิทยา ส่งซิงเกิลใหม่ ปลด ปล่อยอารมณ์สุดโรแมนซ์ ลงละคร สกุณาซ่อนรัก
  • VOM Records เปิดบ้านครั้งที่ 2 ดันโปรเจกต์ \'BRAIN MECHANISMS\' VOM Records เปิดบ้านครั้งที่ 2 ดันโปรเจกต์ 'BRAIN MECHANISMS'
  • มือปืนตัดตอน  ยิงสส.ขัดแย้งส่วนตัว มือปืนตัดตอน ยิงสส.ขัดแย้งส่วนตัว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 21 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 21 เมษายน 2569

21 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 20 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 20 เมษายน 2569

20 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน :  18 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 18 เมษายน 2569

18 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 17 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 17 เมษายน 2569

17 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 14 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 14 เมษายน 2569

14 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved