Logo วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 12 พฤศจิกายน 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn หลังจากที่ ผยง ศรีวณิช ประธานสมาคมธนาคารไทย...ร่วมหารือกับผู้บริหารธนาคารพาณิชย์ ที่เป็นสมาชิก...เพื่อหาแนวทางการร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือน...ซึ่งก็จะมีการออกมาตรการที่ชัดเจนเร็วนี้ๆ...โดยหลักใหญ่ใจความก็คือหยุดพักดอกเบี้ยสินเชื่อ (เบื้องต้นบ้าน-รถ)...ซึ่งคนที่ไม่เข้าใจอาจจะคิดว่าจะกระทบกับรายได้ของธนาคารพาณิชย์...!! ซึ่งจริงๆ แล้วมิได้เป็นเช่นนั้นเลย...อันที่จริงธนาคารพาณิชย์ได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง...การพักดอกเบี้ยไม่แปลว่าดอกเบี้ยจะหายไปเป็นเพียงการยืดเวลาจ่ายดอกเบี้ยของลูกค้าเท่านั้น...ซ้ำไม่ต้องควักเงินจ่ายกองทุน FIDF...และไม่ต้องควักเงินเพื่อสำรองด้วย (เพราะหนี้กลุ่มนี้ไม่จัดอยู่ในNPL) ไม่ต้องรีบเทขาย NPA ออกมาด้วย....แต่งานนี้คนที่จะได้รับผลกระทบน่าจะเป็นพวกที่ทำธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (AMC) มากกว่า เนื่องจากจะหา NPA มาบริหารได้ยากขึ้น...

nn ก่อนหน้านี้มีกระแสความกังวลว่าประเทศไทยอาจจะถูกปรับลดเครดิตประเทศลง....แต่ล่าสุดเมื่อ 2 วันก่อน...บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ Fitch Ratings (Fitch) ได้ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Sovereign Credit Rating) ที่ BBB+ และคงมุมมองความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Outlook) ณ ระดับมีเสถียรภาพ (Stable Outlook)...!! อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไทยก็นิ่งนอนใจไม่ได้เพราะมีปัจจัยสำคัญที่ Fitch จะติดตามและพิจารณาอันดับความน่าเชื่อถือ(Credit Rating) ของประเทศไทย เช่นเรื่อง ความสามารถในการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะปานกลาง การลดลงของสัดส่วนหนี้สาธารณะต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (Debt/GDP) อย่างมีนัยสำคัญ ความผันผวนทางการเมืองที่อาจส่งผลกระทบต่อการกำหนดนโยบายเศรษฐกิจ และการปรับตัวทางการคลังล่าช้ากว่าที่คาดการณ์...ในการนี้ พิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...ได้กำชับให้สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะติดตามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาวะเศรษฐกิจและการบริหารหนี้สาธารณะ โดยเฉพาะการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทยอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง...nn


อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:33 น. ลอรี่ โต้ ดรามาลดราคาน้ำมัน ดึงผลประโยชน์ส่วนเกินจากโรงกลั่น ไม่เพิ่มภาระกองทุน
20:28 น. ก้าวแรกสู่ความปรองดอง! สุริยะใส ขอบคุณสภาฯ เห็นชอบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสันติสุข ฉลุย 306 เสียง
20:26 น. แห่แชร์นาทีระทึก ดินโคลนถล่มใกล้ไซต์ก่อสร้างอุโมงค์ในอินเดีย คนงานวิ่งหนีตายระทึก
20:23 น. ภาพจุกอก แม่ลูกอ่อนหอบลูก2คน ขี่มอเตอร์ไซค์ คนเล็ก7เดือนนอนกอดขวดนมในกระเป๋าเสื้อผ้า
20:21 น. ยธ. แจง ย้าย พงษ์สวาท ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นไปตามกฎหมายและมติครม.
ดูทั้งหมด
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
สมเด็จพระราชินี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน กอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
ดูทั้งหมด
AI ก็ "มั่ว" ได้? รู้จัก AI Hallucination เมื่อคำตอบที่ดูมั่นใจ อาจไม่ใช่ความจริง
‘อนุทิน’ในสองมุมมอง
ความรู้ท่วมหัว (ทำไม) เอาตัวไม่รอด: ทำไมเรายังแก้ปัญหาคอร์รัปชันไม่ได้
คดีนี้เอาจริง?
พิพากษาคุก 5 ปี ‘นายกเสาไฟกินรี’ ยังมีอีกหลายคดี
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ลอรี่ โต้ ดรามาลดราคาน้ำมัน ดึงผลประโยชน์ส่วนเกินจากโรงกลั่น ไม่เพิ่มภาระกองทุน

ก้าวแรกสู่ความปรองดอง! สุริยะใส ขอบคุณสภาฯ เห็นชอบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสันติสุข ฉลุย 306 เสียง

ภาพจุกอก แม่ลูกอ่อนหอบลูก2คน ขี่มอเตอร์ไซค์ คนเล็ก7เดือนนอนกอดขวดนมในกระเป๋าเสื้อผ้า

ยธ. แจง ย้าย พงษ์สวาท ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นไปตามกฎหมายและมติครม.

แห่แชร์นาทีระทึก ดินโคลนถล่มใกล้ไซต์ก่อสร้างอุโมงค์ในอินเดีย คนงานวิ่งหนีตายระทึก

พีระพันธุ์ ชี้ แก้สัญญาโรงไฟฟ้าเอกชน ต้องทำให้ครบทุกส่วน จี้รัฐบาลรื้อสัญญา ค่าพร้อมจ่าย

  • Breaking News
  • ลอรี่ โต้ ดรามาลดราคาน้ำมัน ดึงผลประโยชน์ส่วนเกินจากโรงกลั่น ไม่เพิ่มภาระกองทุน ลอรี่ โต้ ดรามาลดราคาน้ำมัน ดึงผลประโยชน์ส่วนเกินจากโรงกลั่น ไม่เพิ่มภาระกองทุน
  • ก้าวแรกสู่ความปรองดอง! สุริยะใส ขอบคุณสภาฯ เห็นชอบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสันติสุข ฉลุย 306 เสียง ก้าวแรกสู่ความปรองดอง! สุริยะใส ขอบคุณสภาฯ เห็นชอบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสันติสุข ฉลุย 306 เสียง
  • แห่แชร์นาทีระทึก ดินโคลนถล่มใกล้ไซต์ก่อสร้างอุโมงค์ในอินเดีย คนงานวิ่งหนีตายระทึก แห่แชร์นาทีระทึก ดินโคลนถล่มใกล้ไซต์ก่อสร้างอุโมงค์ในอินเดีย คนงานวิ่งหนีตายระทึก
  • ภาพจุกอก แม่ลูกอ่อนหอบลูก2คน ขี่มอเตอร์ไซค์ คนเล็ก7เดือนนอนกอดขวดนมในกระเป๋าเสื้อผ้า ภาพจุกอก แม่ลูกอ่อนหอบลูก2คน ขี่มอเตอร์ไซค์ คนเล็ก7เดือนนอนกอดขวดนมในกระเป๋าเสื้อผ้า
  • ยธ. แจง ย้าย พงษ์สวาท ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นไปตามกฎหมายและมติครม. ยธ. แจง ย้าย พงษ์สวาท ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นไปตามกฎหมายและมติครม.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 8 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 8 กรกฎาคม 2569

8 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 7 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

3 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

2 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

1 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2569

30 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved