Logo วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 12 พฤศจิกายน 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn หลังจากที่ ผยง ศรีวณิช ประธานสมาคมธนาคารไทย...ร่วมหารือกับผู้บริหารธนาคารพาณิชย์ ที่เป็นสมาชิก...เพื่อหาแนวทางการร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือน...ซึ่งก็จะมีการออกมาตรการที่ชัดเจนเร็วนี้ๆ...โดยหลักใหญ่ใจความก็คือหยุดพักดอกเบี้ยสินเชื่อ (เบื้องต้นบ้าน-รถ)...ซึ่งคนที่ไม่เข้าใจอาจจะคิดว่าจะกระทบกับรายได้ของธนาคารพาณิชย์...!! ซึ่งจริงๆ แล้วมิได้เป็นเช่นนั้นเลย...อันที่จริงธนาคารพาณิชย์ได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง...การพักดอกเบี้ยไม่แปลว่าดอกเบี้ยจะหายไปเป็นเพียงการยืดเวลาจ่ายดอกเบี้ยของลูกค้าเท่านั้น...ซ้ำไม่ต้องควักเงินจ่ายกองทุน FIDF...และไม่ต้องควักเงินเพื่อสำรองด้วย (เพราะหนี้กลุ่มนี้ไม่จัดอยู่ในNPL) ไม่ต้องรีบเทขาย NPA ออกมาด้วย....แต่งานนี้คนที่จะได้รับผลกระทบน่าจะเป็นพวกที่ทำธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (AMC) มากกว่า เนื่องจากจะหา NPA มาบริหารได้ยากขึ้น...

nn ก่อนหน้านี้มีกระแสความกังวลว่าประเทศไทยอาจจะถูกปรับลดเครดิตประเทศลง....แต่ล่าสุดเมื่อ 2 วันก่อน...บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ Fitch Ratings (Fitch) ได้ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Sovereign Credit Rating) ที่ BBB+ และคงมุมมองความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Outlook) ณ ระดับมีเสถียรภาพ (Stable Outlook)...!! อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไทยก็นิ่งนอนใจไม่ได้เพราะมีปัจจัยสำคัญที่ Fitch จะติดตามและพิจารณาอันดับความน่าเชื่อถือ(Credit Rating) ของประเทศไทย เช่นเรื่อง ความสามารถในการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะปานกลาง การลดลงของสัดส่วนหนี้สาธารณะต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (Debt/GDP) อย่างมีนัยสำคัญ ความผันผวนทางการเมืองที่อาจส่งผลกระทบต่อการกำหนดนโยบายเศรษฐกิจ และการปรับตัวทางการคลังล่าช้ากว่าที่คาดการณ์...ในการนี้ พิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...ได้กำชับให้สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะติดตามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาวะเศรษฐกิจและการบริหารหนี้สาธารณะ โดยเฉพาะการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทยอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง...nn


อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:00 น. โอ๊ยเล่าเรื่อง ซูเปอร์เกิร์ล(Supergirl) 8/10
09:00 น. ไป่ ทาคน เดินหน้าล่าฝันบนสังเวียน แต่ศึกนอกเวทีอาจหนักกว่าหมัด
09:00 น. วงการบิวตี้เดือด! 12 โรงพยาบาล-คลินิกดัง เปิดศึกประชันฝีมือบนจอ
08:53 น. 4 ก.ค. นี้ รัฐบาลเปิดเวทีออนไลน์ ชวนประชาชนร่วมออกแบบ พ.ร.บ.การศึกษาฉบับใหม่
08:36 น. กัญชาไทยโกอินเตอร์ ยอดส่งออกทะลุ 2.5 พันล้าน เตรียมปรับใช้ระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
ไม่ได้มีแค่อัลไซเมอร์! หมอวี เผย 4 อาการสมองเสื่อม ที่ทำให้คนรัก 'หายไป' ทีละนิด
‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ลง 80 สตางค์/ลิตร เซล คงเดิม
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
ดูทั้งหมด
อิสราเอลมิใช่ผู้ชนะสิบทิศอีกต่อไป
ธรณีพิโรธ
บุคคลแนวหน้า : 27 มิถุนายน 2569
แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569
ฤาเนทันยาฮูรับบทหนุมานเผาลงกา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวบอดีตนักมวยดัง ตกเป็นผู้ต้องสงสัยฉกทรัพย์ ค้นตัวเจอไอซ์-อุปกรณ์เสพครบมือ

กอ.รมน.แจงบึ้มทุ่งยางแดง คนร้ายลอบวางระเบิดหน้าปอเนาะ

ไม่ต้องจ่ายใต้โต๊ะ! สาวลูกจ้างภารกิจโชว์ความสามารถ สอบติดข้าราชการท้องถิ่นสำเร็จ

บึ้มสนั่นกลางดึก จนท. ปิดกั้นพื้นที่ ส่งโดรนเร่งสแกนจุดระเบิดทุ่งยางแดง

‘มท.2’ เล็งนัด ’รมว.พลังงาน’ หาทางออก ปมค่าไฟสาธารณะ ออกจากบิล ประชาชน

ภรรยา ติ๊ก ชิโร่ วอนขอความเห็นใจ หลังโดนเรียกค่าเสียหาย 18 ล้าน ลั่นขอโอกาสให้ได้หายใจบ้าง

  • Breaking News
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง ซูเปอร์เกิร์ล(Supergirl) 8/10 โอ๊ยเล่าเรื่อง ซูเปอร์เกิร์ล(Supergirl) 8/10
  • ไป่ ทาคน เดินหน้าล่าฝันบนสังเวียน แต่ศึกนอกเวทีอาจหนักกว่าหมัด ไป่ ทาคน เดินหน้าล่าฝันบนสังเวียน แต่ศึกนอกเวทีอาจหนักกว่าหมัด
  • วงการบิวตี้เดือด! 12 โรงพยาบาล-คลินิกดัง เปิดศึกประชันฝีมือบนจอ วงการบิวตี้เดือด! 12 โรงพยาบาล-คลินิกดัง เปิดศึกประชันฝีมือบนจอ
  • 4 ก.ค. นี้ รัฐบาลเปิดเวทีออนไลน์ ชวนประชาชนร่วมออกแบบ พ.ร.บ.การศึกษาฉบับใหม่ 4 ก.ค. นี้ รัฐบาลเปิดเวทีออนไลน์ ชวนประชาชนร่วมออกแบบ พ.ร.บ.การศึกษาฉบับใหม่
  • กัญชาไทยโกอินเตอร์ ยอดส่งออกทะลุ 2.5 พันล้าน เตรียมปรับใช้ระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ กัญชาไทยโกอินเตอร์ ยอดส่งออกทะลุ 2.5 พันล้าน เตรียมปรับใช้ระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569

27 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 26 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 26 มิถุนายน 2569

26 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 25 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 25 มิถุนายน 2569

25 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 24 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 24 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 23 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 22 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 22 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 20 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 19 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved