Logo วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 12 พฤศจิกายน 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn หลังจากที่ ผยง ศรีวณิช ประธานสมาคมธนาคารไทย...ร่วมหารือกับผู้บริหารธนาคารพาณิชย์ ที่เป็นสมาชิก...เพื่อหาแนวทางการร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือน...ซึ่งก็จะมีการออกมาตรการที่ชัดเจนเร็วนี้ๆ...โดยหลักใหญ่ใจความก็คือหยุดพักดอกเบี้ยสินเชื่อ (เบื้องต้นบ้าน-รถ)...ซึ่งคนที่ไม่เข้าใจอาจจะคิดว่าจะกระทบกับรายได้ของธนาคารพาณิชย์...!! ซึ่งจริงๆ แล้วมิได้เป็นเช่นนั้นเลย...อันที่จริงธนาคารพาณิชย์ได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง...การพักดอกเบี้ยไม่แปลว่าดอกเบี้ยจะหายไปเป็นเพียงการยืดเวลาจ่ายดอกเบี้ยของลูกค้าเท่านั้น...ซ้ำไม่ต้องควักเงินจ่ายกองทุน FIDF...และไม่ต้องควักเงินเพื่อสำรองด้วย (เพราะหนี้กลุ่มนี้ไม่จัดอยู่ในNPL) ไม่ต้องรีบเทขาย NPA ออกมาด้วย....แต่งานนี้คนที่จะได้รับผลกระทบน่าจะเป็นพวกที่ทำธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (AMC) มากกว่า เนื่องจากจะหา NPA มาบริหารได้ยากขึ้น...

nn ก่อนหน้านี้มีกระแสความกังวลว่าประเทศไทยอาจจะถูกปรับลดเครดิตประเทศลง....แต่ล่าสุดเมื่อ 2 วันก่อน...บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ Fitch Ratings (Fitch) ได้ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Sovereign Credit Rating) ที่ BBB+ และคงมุมมองความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Outlook) ณ ระดับมีเสถียรภาพ (Stable Outlook)...!! อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไทยก็นิ่งนอนใจไม่ได้เพราะมีปัจจัยสำคัญที่ Fitch จะติดตามและพิจารณาอันดับความน่าเชื่อถือ(Credit Rating) ของประเทศไทย เช่นเรื่อง ความสามารถในการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะปานกลาง การลดลงของสัดส่วนหนี้สาธารณะต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (Debt/GDP) อย่างมีนัยสำคัญ ความผันผวนทางการเมืองที่อาจส่งผลกระทบต่อการกำหนดนโยบายเศรษฐกิจ และการปรับตัวทางการคลังล่าช้ากว่าที่คาดการณ์...ในการนี้ พิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...ได้กำชับให้สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะติดตามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาวะเศรษฐกิจและการบริหารหนี้สาธารณะ โดยเฉพาะการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทยอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง...nn


อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:22 น. ช่อง 7HD ชวนแฟนกีฬาเชียร์มวยมัน เปิดศึก 2 เวทีดัง ONE ลุมพินี 159-มวยไทย 7 สี
17:14 น. 22 ปีที่เติบโตมากับความรัก เพชร คฑาวุธ กลั้นน้ำตาไม่อยู่ FC ร่วมสร้างความทรงจำสุดอบอุ่นในวันเกิด
17:09 น. 'อิหร่าน'สุดทน!กุนซือจวกถูกปฏิบัติแย่สุดในบอลโลกหนนี้
16:58 น. ช่อง 7HD ร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
16:46 น. สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
‘ไทยช่วยไทยพลัส’ (60/40) กับร้านอาหารและฟู้ดเดลิเวอรี
คำทำนายโบราณสะท้านอเมริกา
‘สงครามอิหร่าน’จบได้ก็ดี
ขยะ
มหกรรมแจกหมู
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อิหร่าน'สุดทน!กุนซือจวกถูกปฏิบัติแย่สุดในบอลโลกหนนี้

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569

ปรีวิว-ฟันธง!2ชาติเอเชียสู้ดวลทัพยุโรป

ปักหมุดรักษาวินัยการคลัง! ปชป.ยื่นศาล รธน. ค้าน พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

ปรีวิว-ฟันธง!'ไก่ทองคำ'เต็มระบบดวลเซเนกัล

Work and Travel ที่แท้ทรู! คลิปผู้โดยสารรถไฟ รุมช่วย จนท.เปิดเส้นทางสถานีขุนตาน

  • Breaking News
  • ช่อง 7HD ชวนแฟนกีฬาเชียร์มวยมัน เปิดศึก 2 เวทีดัง ONE ลุมพินี 159-มวยไทย 7 สี ช่อง 7HD ชวนแฟนกีฬาเชียร์มวยมัน เปิดศึก 2 เวทีดัง ONE ลุมพินี 159-มวยไทย 7 สี
  • 22 ปีที่เติบโตมากับความรัก เพชร คฑาวุธ กลั้นน้ำตาไม่อยู่ FC ร่วมสร้างความทรงจำสุดอบอุ่นในวันเกิด 22 ปีที่เติบโตมากับความรัก เพชร คฑาวุธ กลั้นน้ำตาไม่อยู่ FC ร่วมสร้างความทรงจำสุดอบอุ่นในวันเกิด
  • \'อิหร่าน\'สุดทน!กุนซือจวกถูกปฏิบัติแย่สุดในบอลโลกหนนี้ 'อิหร่าน'สุดทน!กุนซือจวกถูกปฏิบัติแย่สุดในบอลโลกหนนี้
  • ช่อง 7HD ร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี  กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ช่อง 7HD ร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 16 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 15 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 15 มิถุนายน 2569

15 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 13 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 13 มิถุนายน 2569

13 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 12 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 12 มิถุนายน 2569

12 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 11 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 11 มิถุนายน 2569

11 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 10 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 10 มิถุนายน 2569

10 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 09 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 09 มิถุนายน 2569

9 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 8 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 8 มิถุนายน 2569

8 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved