Logo วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 5 ธันวาคม 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn แว่วข่าวดีจากวงในว่าบริษัทไซโนโลจิสติกส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ SINO ผู้ให้บริการรายใหญ่แห่งวงการขนส่งสินค้าทางทะเล ไม่ปล่อยให้ดีลใหญ่ปี 2025 หลุดมือล่าสุดผู้บริหารหนุ่ม “นันท์มนัส วิทยศักดิ์พันธ์”ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SINO ปิดดีลสำคัญในโครงการประมูลงานขนส่งสินค้าทางทะเลปี 2025 สำหรับภูมิภาคอเมริกาแบบนิ่มๆ ถือเป็น Big Project เพราะเป็นสัญญาแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งปริมาณงานขนส่งที่ครอบคลุมพื้นที่หลายส่วนของภูมิภาคอเมริกา และมีมูลค่าสัญญาสูงถึง 30ล้านบาท จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-30 มิถุนายน2568 ถือเป็นสัญญาณที่ดีของการขยายตลาดโลจิสติกส์ในระดับภูมิภาค... 


nn เรื่องธุรกิจก็แอ๊กทีฟไม่มีหยุด เรื่องสนับสนุนช่วยเหลือสังคมและชุมชนก็ไม่เคยว่างเว้น สำหรับ “ทิพย์ดาลาล” ซีอีโอแห่ง “ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์” หรือ “III’”ที่ล่าสุดร่วมกับโครงการ SET Social Impact ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ของบริษัท เพื่อเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ Social Enterpriseหรือกลุ่มธุรกิจเพื่อสังคม ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายในการแก้ปัญหาสังคม สิ่งแวดล้อม และยกระดับความเป็นอยู่ของชุมชนอย่างยั่งยืน ในหัวข้อ “เจาะลึกเทคนิคการขนส่งสินค้าเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจเพื่อสังคม” งานนี้มีผู้เข้าฟังกว่า 20 ผู้ประกอบการ... เอาความชำนาญของบริษัทไปใช้ช่วยเหลือสังคมแบบนี้ ต้องกดหัวใจให้รัวๆ แล้ว 

nn บริษัททริสเรทติ้ง ประกาศคงอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท ทีทีซีแอลที่ระดับ “BBB-” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable”หรือ “คงที่” อันดับเครดิตสะท้อนถึงผลงานในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างซึ่งให้บริการด้านการออกแบบวิศวกรรม การจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ และการก่อสร้างสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่เป็นที่ยอมรับ รวมถึงรายได้เงินปันผลที่ค่อนข้างสม่ำเสมอจากการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าในประเทศเมียนมา ภาระหนี้ที่อยู่ระดับปานกลาง และสภาพคล่องที่เพียงพอของบริษัท อย่างไรก็ตาม บริษัทก็ต้องเผชิญกับความท้าทายต่างๆ เช่น การแข่งขันที่รุนแรง ความล่าช้าในงานก่อสร้างโครงการ และต้นทุนส่วนเกินท่ามกลางความผันผวนของต้นทุนวัสดุก่อสร้างและค่าแรง nn

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:45 น. มามุงด่วนเลย! เลขหางประทัด 'บอล เชิญยิ้ม' ขอพรพระฤาษีองค์ใหญ่
11:36 น. ผอ.กกต.กทม. เผย หาก ชัชชาติ ลาออก ต้องเลือกผู้ว่าฯคนใหม่ภายใน 60 วัน
11:27 น. วงการบันเทิงไม่ได้พัก! แม่เด็ก 17 เดือดจัด เตรียมฉะสาวคนดัง ลั่นคำใบ้สะเทือน..อย่าอ้างเด็กยอม!
11:12 น. กรมวิชาการเกษตร ลุยล้างบาง ทุเรียนลม ตรวจสอบโรงคัดบรรจุสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค
11:08 น. จับตาเพื่อไทย เตรียมหารือ แก้รธน.สัปดาห์หน้า ส่งสัญญาณดึงฝ่ายค้านร่วมก๊วน!?
ดูทั้งหมด
ส่องบ้านสวน เท่ง เถิดเทิง ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางธรรมชาติ
มายด์ ลภัสลัล โชว์ซองการ์ดชื่อ Psi ทราย สก๊อต เคลียร์ปมไม่เชิญไปงานแต่ง
ปรับขึ้นยกแผง ดีเซล ขึ้น 80 สตางค์ เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ไม่น้อยหน้า พุ่งอีก 90 สตางค์
ผมเลี้ยงมันมาทั้งชีวิต! หม่ำ จ๊กมก สุดภูมิใจ ลูกชาย แวว จ๊กมก ดูแลนวดเท้าลุง
ส่งร่าง ส.อ.อดิศร คำบุญช่วย วีรบุรุษผู้กล้าจากแดนอีสาน กลับสู่มาตุภูมิ อย่างสมเกียรติ
ดูทั้งหมด
รัฐบาลสับสน สังคมไทยก็สับสน
โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)
บุคคลแนวหน้า : 16 พฤษภาคม 2569
จีน รัสเซีย อิหร่าน จัดระเบียบโลกใหม่ทำเอาทรัมป์ไปไม่เป็น
ก้าวข้ามวาทกรรม ‘เอื้อเจ้าสัว’ สู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ บนฐานความเป็นจริง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มามุงด่วนเลย! เลขหางประทัด 'บอล เชิญยิ้ม' ขอพรพระฤาษีองค์ใหญ่

ผอ.กกต.กทม. เผย หาก ชัชชาติ ลาออก ต้องเลือกผู้ว่าฯคนใหม่ภายใน 60 วัน

วงการบันเทิงไม่ได้พัก! แม่เด็ก 17 เดือดจัด เตรียมฉะสาวคนดัง ลั่นคำใบ้สะเทือน..อย่าอ้างเด็กยอม!

กรมวิชาการเกษตร ลุยล้างบาง ทุเรียนลม ตรวจสอบโรงคัดบรรจุสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค

จับตาเพื่อไทย เตรียมหารือ แก้รธน.สัปดาห์หน้า ส่งสัญญาณดึงฝ่ายค้านร่วมก๊วน!?

สัญญาณเรียกความมั่นใจ วันวิชิต ชี้ รัฐบาลเปิดโต๊ะคุย CEO ใหญ่ ปลุกเอกชนกล้าลงทุน ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ

  • Breaking News
  • มามุงด่วนเลย! เลขหางประทัด \'บอล เชิญยิ้ม\' ขอพรพระฤาษีองค์ใหญ่ มามุงด่วนเลย! เลขหางประทัด 'บอล เชิญยิ้ม' ขอพรพระฤาษีองค์ใหญ่
  • ผอ.กกต.กทม. เผย หาก ชัชชาติ ลาออก ต้องเลือกผู้ว่าฯคนใหม่ภายใน 60 วัน ผอ.กกต.กทม. เผย หาก ชัชชาติ ลาออก ต้องเลือกผู้ว่าฯคนใหม่ภายใน 60 วัน
  • วงการบันเทิงไม่ได้พัก! แม่เด็ก 17 เดือดจัด เตรียมฉะสาวคนดัง ลั่นคำใบ้สะเทือน..อย่าอ้างเด็กยอม! วงการบันเทิงไม่ได้พัก! แม่เด็ก 17 เดือดจัด เตรียมฉะสาวคนดัง ลั่นคำใบ้สะเทือน..อย่าอ้างเด็กยอม!
  • กรมวิชาการเกษตร ลุยล้างบาง ทุเรียนลม ตรวจสอบโรงคัดบรรจุสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค กรมวิชาการเกษตร ลุยล้างบาง ทุเรียนลม ตรวจสอบโรงคัดบรรจุสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค
  • จับตาเพื่อไทย เตรียมหารือ แก้รธน.สัปดาห์หน้า ส่งสัญญาณดึงฝ่ายค้านร่วมก๊วน!? จับตาเพื่อไทย เตรียมหารือ แก้รธน.สัปดาห์หน้า ส่งสัญญาณดึงฝ่ายค้านร่วมก๊วน!?
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 16 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 16 พฤษภาคม 2569

16 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 พฤษภาคม 2569

14 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 13 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 13 พฤษภาคม 2569

13 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 12 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 12 พฤษภาคม 2569

12 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 พฤษภาคม 2569

9 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 8 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 8 พฤษภาคม 2569

8 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved