วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 11 มกราคม 2568

ดูทั้งหมด

  •  


ll พลันที่..คุณพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...บอกว่าจะใช้ จ.ภูเก็ต...เป็นจังหวัดนำร่อง (Sandbox)...ในการทดลองใช้...สกุลเงิน “คริปโตเคอร์เรนซี”แทนการใช้เงินสด นำไปชำระค่าบริการสินค้าในพื้นที่...ก่อนจะขยายไปยังเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมากและยังยืนยันว่าจะเริ่มเห็นภายในปี 2568 นี้...ก็สร้างความตื่นเต้นดีใจในวงการ “คริปโตเคอร์เรนซี”ของไทยอย่างมาก...และไม่เท่านั้น...ผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์อยู่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มีชาวต่างชาติอยู่เยอะ...ต่างก็รีบยกหูหาธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กันให้จ้าละหวั่น...เรียกว่าสายแทบไหม้เลยทีเดียว...เพราะงานนี้เป็นโอกาสที่จะระบายสต๊อกได้ครั้งมโหฬาร...!! ว่าแต่ท่านพิชัยครับ...คงยังไม่ลืมนะครับว่าประเทศไทยยังต้องสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับ”“คริปโตเคอร์เรนซี”...อีกมาก...โดยเฉพาะเรื่องของกฎหมายที่จะมารองรับ...กระทรวงการคลัง...รัฐบาล...คุยกับธปท. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)...สะเด็ดน้ำแล้วใช่ไหมครับ...รวมทั้งเรื่องๆ อื่นๆ อีกที่ต้องพร้อมรองรับการซื้อขายด้วยเงินสกุล “คริปโตเคอร์เรนซี”...สำหรับ...แวดวงการเงิน...กล้าพูดได้เลยว่างานนี้คนที่ดี๊ด๊ามากสุดน่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั่นแหละ...สินค้าอื่นคงยากที่จะได้อานิสงส์จากแนวคิดนี้...แต่ละเหรียญที่ต่างชาติเขาถืออยู่มูลค่าหลักแสนหลักล้านบาท...จะมีสินค้าไหนราคาเท่านั้น...หรือต่อให้มีระบบเงินทอน...พ่อค้าแม่ขายในพื้นที่เขาจะรองรับได้เหรอ...ใช่ไหมครับ...!! ส่วน..ตลท.และก.ล.ต.จะว่ายังไงบ้างหนอ...หากว่าบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นบริษัทจดทะเบียน...รับชำระค่าบ้าน-คอนโดมิเนียม...เป็น “คริปโตเคอร์เรนซี”...เพราะต่างก็รู้ว่าสินทรัพย์แบบนี้มันมีความผันผวนสูงมาก...จะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางฐานะการเงินของบริษัทจะทะเบียนนั้นๆ ไหม...กระทบต่อผู้ถือหุ้นรายย่อยที่ถือครองหุ้นของบริษัทจดทะเบียนแห่งนั้นๆ ไหม...สุดท้ายเลยก็ต้องถาม...ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย...ว่าประเทศไทยพร้อมหรือยังที่...ถึงวันหนึ่งที่จะมี...เงินอีกสกุลหนึ่งใช้แทน “เงินบาท” ได้...ll

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:52 น. 'พีระพันธุ์'จับไมค์ ร้องเพลง'ศรัทธา' ปลุกสมาชิกพรรค รทสช.เดินหน้าสู้
21:28 น. (คลิป) เขยใหญ่! 'ชินวัตร' รับไม้ต่อ 'เพื่อไทย' ใช้ความแค้นเป็นพลังสู้ศึกเลือกตั้ง
21:22 น. 'ปลอดประสพ'หนุนใช้ยาแรงกับเขมรบุกรุก แนะจับกุมดำเนินคดี-รื้อถอนสิ่งก่อสร้าง
20:59 น. 'ฮุน มาเนต'วอนขอ'นายกฯอันวาร์' เข้าแทรกแซงทันทีปมบ้านหนองหญ้าแก้ว
20:50 น. 'กวีเหลวไหลแท้'ร่ายบทกวี ถึง'อัญชะลี ไพรีรัก' ยกย่องเป็น 'เอกนารี' ผู้ยึดมั่นในความสุจริต
ดูทั้งหมด
ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
(คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'DSI'เตือน!! อย่าโอน-สแกนซื้อสิ่งนี้ หากไม่อยากเสี่ยงถูกอายัดบัญชี
ดูทั้งหมด
วัคซีนและยาลดความรุนแรงจากโรคติดเชื้อ RSV
อลัชชีหุ้มจีวร
‘หนู-1’รัฐบาลชั่วคราวไม่ค้างคืน
ไทยต้องปรับปรุงด่วน ถ้ายังอยากอยู่ในสายตานักลงทุนโลก
หนึ่งวันพันเหตุการณ์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'พีระพันธุ์'จับไมค์ ร้องเพลง'ศรัทธา' ปลุกสมาชิกพรรค รทสช.เดินหน้าสู้

(คลิป) เขยใหญ่! 'ชินวัตร' รับไม้ต่อ 'เพื่อไทย' ใช้ความแค้นเป็นพลังสู้ศึกเลือกตั้ง

‘อภิสิทธิ์-มาดามแป้ง’การจับคู่ที่ลงตัว กับเดิมพันครั้งสำคัญ คืนชีพ‘ประชาธิปัตย์’

ลุ้นระทึก! 19 ก.ย.‘ศาลฎีกา’นัดชี้ชะตา‘ม็อบพันธมิตร’บุกช่อง NBT ปี51

'ฮุน มาเนต'วอนขอ'นายกฯอันวาร์' เข้าแทรกแซงทันทีปมบ้านหนองหญ้าแก้ว

'กวีเหลวไหลแท้'ร่ายบทกวี ถึง'อัญชะลี ไพรีรัก' ยกย่องเป็น 'เอกนารี' ผู้ยึดมั่นในความสุจริต

  • Breaking News
  • \'พีระพันธุ์\'จับไมค์ ร้องเพลง\'ศรัทธา\' ปลุกสมาชิกพรรค รทสช.เดินหน้าสู้ 'พีระพันธุ์'จับไมค์ ร้องเพลง'ศรัทธา' ปลุกสมาชิกพรรค รทสช.เดินหน้าสู้
  • (คลิป) เขยใหญ่! \'ชินวัตร\' รับไม้ต่อ \'เพื่อไทย\' ใช้ความแค้นเป็นพลังสู้ศึกเลือกตั้ง (คลิป) เขยใหญ่! 'ชินวัตร' รับไม้ต่อ 'เพื่อไทย' ใช้ความแค้นเป็นพลังสู้ศึกเลือกตั้ง
  • \'ปลอดประสพ\'หนุนใช้ยาแรงกับเขมรบุกรุก แนะจับกุมดำเนินคดี-รื้อถอนสิ่งก่อสร้าง 'ปลอดประสพ'หนุนใช้ยาแรงกับเขมรบุกรุก แนะจับกุมดำเนินคดี-รื้อถอนสิ่งก่อสร้าง
  • \'ฮุน มาเนต\'วอนขอ\'นายกฯอันวาร์\' เข้าแทรกแซงทันทีปมบ้านหนองหญ้าแก้ว 'ฮุน มาเนต'วอนขอ'นายกฯอันวาร์' เข้าแทรกแซงทันทีปมบ้านหนองหญ้าแก้ว
  • \'กวีเหลวไหลแท้\'ร่ายบทกวี ถึง\'อัญชะลี ไพรีรัก\' ยกย่องเป็น \'เอกนารี\' ผู้ยึดมั่นในความสุจริต 'กวีเหลวไหลแท้'ร่ายบทกวี ถึง'อัญชะลี ไพรีรัก' ยกย่องเป็น 'เอกนารี' ผู้ยึดมั่นในความสุจริต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 18 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 18 กันยายน 2568

18 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 17 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 17 กันยายน 2568

17 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 16 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 16 กันยายน 2568

16 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 15 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 15 กันยายน 2568

15 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 13 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 13 กันยายน 2568

13 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 12 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 12 กันยายน 2568

12 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 11 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 11 กันยายน 2568

11 ก.ย. 2568

แวดวงการเงิน : 10 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 10 กันยายน 2568

10 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved