วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 1 กุมภาพันธ์ 2568

ดูทั้งหมด

  •  

nn ในช่วงแรกๆ ที่กระแสสังคมเริ่มวิตกกังวลและคัดค้านเรื่องที่รัฐบาลจะทำ“กาสิโน”...นายกรัฐมนตรี...รัฐมนตรีตัวเป้งๆ ในรัฐบาลโดยเฉพาะจากพรรคเพื่อไทย...ก็ออกมาบอกกับสังคมว่า...จริงแล้วรัฐบาลพยายามจะกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย “เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์” ต่างหากล่ะ...“กาสิโน” เป็นเพียงแค่ 3-10% ใน “เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์”...เท่านั้นเอง...มีอีกตั้งเกือบ 10 ธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในโครงการนี้ ทำให้มีการลงทุนนับแสนล้านบาท...!! แต่พอ ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนท์ฯ (งานหยาบๆ)...ผ่านการรับหลักการของคณะรัฐมนตรีแล้ว...ไหง “เสี่ยหนิม”... จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง (แม่งานหลักของโครงการนี้)... จึงออกมามากบอกว่า..ในร่าง พ.ร.บ.นี้ไม่ได้ระบุว่าสัดส่วนของ “กาสิโน” ไว้...ด้วยเหตุผลที่ว่า “ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต”...อ้าว...ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า...แล้วที่งงในงงคือ...ท่าน “รมช.” ยกข้ออ้างด้วยเหตุผลแค่นี้ก็ได้เหรอคราบ...คิดได้เท่านี้จริงๆ อ่ะ...!! ว่าด้วยเรื่องของ “งานหยาบ” (ร่างพ.ร.บ.ที่ยัดเข้าครม.ไปวันก่อน)..รัฐบาลก็เลยพยายามจะแก้เกม...ด้วยการส่ง 2 นักกฎหมายเบอร์ใหญ่ของประเทศให้เข้ามาดูเรื่องกฎหมายด้วย...แวดวงการเงิน...ก็รู้สึกเป็นห่วง...เกรงว่านักกฎหมายทั้ง 2 ท่าน...จะมาเสียคนเอาอีตอนแก่ (มากแล้ว)...ลูกหลานของพวกท่านจะทนรับฟังเสียงกร่นด่าจากสังคมที่มีไปถึงท่านได้เหรอ...

nn เรื่อง “กาสิโน”...อีกเรื่องสังคมกำลังเฝ้ามอง...คือการใช้ที่ดินแห่งไหนในการดำเนินการ...ซึ่งก็ให้บังเอิญเหลือเกินที่ คณะรัฐมนตรีอนุมัติให้มีการแก้ไข..พ.ร.บ.การท่าเรือ...จั่วหัวมาด้วยให้การท่าเรือสามารถขยายการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับกิจการของการท่าเรือได้...แต่เรื่องนี้คนมาเอ๊ะ..กับตรงตอนท้ายที่...มนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม...บอกว่า “มอบหมายให้การท่าเรือ จัดทำแผนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเป็นแผนแม่บทสำหรับการดำเนินการในอนาคต โดยแสดงถึงเป้าหมายและแนวทางในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของการท่าเรือ และเสนอต่อคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ (ร่างมาตรา 27) ต่อไป”...ฮ่าๆๆๆ...แค่นี้สังคมเขาก็เดากันได้แล้วว่า...“กาสิโน” ที่รัฐบาลจะอนุมัติให้สร้างมันจะอยู่ตรงไหน...nn


อนันตเดช พงษ์พันธ์ุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:30 น. โลกจับตาบินรบ‘จีน’ หลังถูกใช้โดยปากีสถานสอยเครื่อง‘ฝรั่งเศส’ของอินเดียร่วง
12:29 น. 'ดิว อริสรา'เคลื่อนไหวแล้ว! โพสต์เศร้าถึง'คุณพ่อวิชิต' คนในวงการส่งกำลังใจแน่น
12:27 น. 'บิว'นำทัพ!กรีฑาลุยศึกใหญ่‘WorldRelay’ล่าตั๋วชิงแชมป์โลก
12:08 น. 'ทักษิณ'หมดทางแล้ว! 'เสรีพิสุทธ์' ชี้ยัดคุกได้เลย
12:07 น. 'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน
ดูทั้งหมด
ภาพอบอุ่นใจความรักที่งดงามของ 'กษัตริย์จิกมี-สมเด็จพระราชินี-เจ้าชาย-พระธิดา' ในยามค่ำคืนของทะเลทรายโกบี
(คลิป) 'ฐปณีย์' เละคาบ้าน! ด้อยค่าคนไม่เห็นด้วย 'เมียจ่าปืน' ออกโรงตอกกลับไม่ใช่ IO
‘ลาออก’ไปเถอะ! ฉะ‘นายกฯ’มีสติปัญญาแค่นี้ แผ่นเสียงตกร่องชู‘กาสิโน’แก้เศรษฐกิจ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 พ.ค.68
'แก้ว อภิรดี'ควงลูกสาวเปิดสถานะหัวใจ เผยเตรียมสละโสดก่อนอายุ 35
ดูทั้งหมด
อวสาน‘ทักษิณ’คุกรออยู่
ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย
คุกนรก (1)
นักการเมือง ‘ส้มสารพิษ’
บุคคลแนวหน้า : 9 พฤษภาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โลกจับตาบินรบ‘จีน’ หลังถูกใช้โดยปากีสถานสอยเครื่อง‘ฝรั่งเศส’ของอินเดียร่วง

'ดิว อริสรา'เคลื่อนไหวแล้ว! โพสต์เศร้าถึง'คุณพ่อวิชิต' คนในวงการส่งกำลังใจแน่น

'บิว'นำทัพ!กรีฑาลุยศึกใหญ่‘WorldRelay’ล่าตั๋วชิงแชมป์โลก

'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน

ปตท. ลงนามสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติส่วนเพิ่มแหล่งอาทิตย์เสริมความมั่นคงพลังงานไทย

'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ

  • Breaking News
  • โลกจับตาบินรบ‘จีน’ หลังถูกใช้โดยปากีสถานสอยเครื่อง‘ฝรั่งเศส’ของอินเดียร่วง โลกจับตาบินรบ‘จีน’ หลังถูกใช้โดยปากีสถานสอยเครื่อง‘ฝรั่งเศส’ของอินเดียร่วง
  • \'ดิว อริสรา\'เคลื่อนไหวแล้ว! โพสต์เศร้าถึง\'คุณพ่อวิชิต\' คนในวงการส่งกำลังใจแน่น 'ดิว อริสรา'เคลื่อนไหวแล้ว! โพสต์เศร้าถึง'คุณพ่อวิชิต' คนในวงการส่งกำลังใจแน่น
  • \'บิว\'นำทัพ!กรีฑาลุยศึกใหญ่‘WorldRelay’ล่าตั๋วชิงแชมป์โลก 'บิว'นำทัพ!กรีฑาลุยศึกใหญ่‘WorldRelay’ล่าตั๋วชิงแชมป์โลก
  • \'ทักษิณ\'หมดทางแล้ว! \'เสรีพิสุทธ์\' ชี้ยัดคุกได้เลย 'ทักษิณ'หมดทางแล้ว! 'เสรีพิสุทธ์' ชี้ยัดคุกได้เลย
  • \'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ\'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 9 พฤษภาคม 2568

แวดวงการเงิน : 9 พฤษภาคม 2568

9 พ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 8  พฤษภาคม 2568

แวดวงการเงิน : 8 พฤษภาคม 2568

8 พ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 7 พฤษภาคม 2568

แวดวงการเงิน : 7 พฤษภาคม 2568

7 พ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 5 พฤษภาคม 2568

แวดวงการเงิน : 5 พฤษภาคม 2568

5 พ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 3 พฤษภาคม 2568

แวดวงการเงิน : 3 พฤษภาคม 2568

3 พ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 2 พฤษภาคม 2568

แวดวงการเงิน : 2 พฤษภาคม 2568

2 พ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 1 พฤษภาคม 2568

แวดวงการเงิน : 1 พฤษภาคม 2568

1 พ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 30 เมษายน 2568

แวดวงการเงิน : 30 เมษายน 2568

30 เม.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved