Logo วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 1 กุมภาพันธ์ 2568

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn ในช่วงแรกๆ ที่กระแสสังคมเริ่มวิตกกังวลและคัดค้านเรื่องที่รัฐบาลจะทำ“กาสิโน”...นายกรัฐมนตรี...รัฐมนตรีตัวเป้งๆ ในรัฐบาลโดยเฉพาะจากพรรคเพื่อไทย...ก็ออกมาบอกกับสังคมว่า...จริงแล้วรัฐบาลพยายามจะกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย “เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์” ต่างหากล่ะ...“กาสิโน” เป็นเพียงแค่ 3-10% ใน “เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์”...เท่านั้นเอง...มีอีกตั้งเกือบ 10 ธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในโครงการนี้ ทำให้มีการลงทุนนับแสนล้านบาท...!! แต่พอ ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนท์ฯ (งานหยาบๆ)...ผ่านการรับหลักการของคณะรัฐมนตรีแล้ว...ไหง “เสี่ยหนิม”... จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง (แม่งานหลักของโครงการนี้)... จึงออกมามากบอกว่า..ในร่าง พ.ร.บ.นี้ไม่ได้ระบุว่าสัดส่วนของ “กาสิโน” ไว้...ด้วยเหตุผลที่ว่า “ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต”...อ้าว...ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า...แล้วที่งงในงงคือ...ท่าน “รมช.” ยกข้ออ้างด้วยเหตุผลแค่นี้ก็ได้เหรอคราบ...คิดได้เท่านี้จริงๆ อ่ะ...!! ว่าด้วยเรื่องของ “งานหยาบ” (ร่างพ.ร.บ.ที่ยัดเข้าครม.ไปวันก่อน)..รัฐบาลก็เลยพยายามจะแก้เกม...ด้วยการส่ง 2 นักกฎหมายเบอร์ใหญ่ของประเทศให้เข้ามาดูเรื่องกฎหมายด้วย...แวดวงการเงิน...ก็รู้สึกเป็นห่วง...เกรงว่านักกฎหมายทั้ง 2 ท่าน...จะมาเสียคนเอาอีตอนแก่ (มากแล้ว)...ลูกหลานของพวกท่านจะทนรับฟังเสียงกร่นด่าจากสังคมที่มีไปถึงท่านได้เหรอ...

nn เรื่อง “กาสิโน”...อีกเรื่องสังคมกำลังเฝ้ามอง...คือการใช้ที่ดินแห่งไหนในการดำเนินการ...ซึ่งก็ให้บังเอิญเหลือเกินที่ คณะรัฐมนตรีอนุมัติให้มีการแก้ไข..พ.ร.บ.การท่าเรือ...จั่วหัวมาด้วยให้การท่าเรือสามารถขยายการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับกิจการของการท่าเรือได้...แต่เรื่องนี้คนมาเอ๊ะ..กับตรงตอนท้ายที่...มนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม...บอกว่า “มอบหมายให้การท่าเรือ จัดทำแผนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเป็นแผนแม่บทสำหรับการดำเนินการในอนาคต โดยแสดงถึงเป้าหมายและแนวทางในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของการท่าเรือ และเสนอต่อคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ (ร่างมาตรา 27) ต่อไป”...ฮ่าๆๆๆ...แค่นี้สังคมเขาก็เดากันได้แล้วว่า...“กาสิโน” ที่รัฐบาลจะอนุมัติให้สร้างมันจะอยู่ตรงไหน...nn


อนันตเดช พงษ์พันธ์ุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:31 น. บิวกิ้น พุฒิพงศ์ เสิร์ฟโมเมนต์สุดพิเศษ ฉลองเปิด เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์
13:27 น. กลุ่มผู้ใช้น้ำเชียงรายร้อง! จี้แก้ปมสารโลหะหนักเหมืองจีนทำแม่น้ำกก-โขงปนเปื้อน
13:26 น. บิ๊กดุลย์ ไม่ติดใจ สส.ปชน. กล่าวหา รัฐมนตรีปีศาจ ชี้ แค่เด็กไร้วุฒิภาวะ
13:26 น. เหยื่อแห่ร้อง ปอศ. ถูกตุ๋นลงทุนลอตเตอรี่ทิพย์ อ้างโควตานักการเมือง-บิ๊กสลาก สูญเกือบ 50 ล้าน
13:23 น. ทบ. โต้กัมพูชา ยันระเบิดช่องกร่างไม่ใช่ฝีมือไทย คาดทหารใหม่เหยียบระเบิดเก่า
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
พระราชินี งามสง่าในฉลองพระองค์ผ้าไหมยกทองลายปักษาสวรรค์ ทอดพระเนตรนิทรรศการ LA MODE EN MAJESTE
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (2)
ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน
ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน
บุคคลแนวหน้า : 6 กรกฎาคม 2569
ชะตากรรม 3 อดีตแกนนำธรรมกาย กับร่องรอยคดีที่เหลืออยู่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บิ๊กดุลย์ ไม่ติดใจ สส.ปชน. กล่าวหา รัฐมนตรีปีศาจ ชี้ แค่เด็กไร้วุฒิภาวะ

เหยื่อแห่ร้อง ปอศ. ถูกตุ๋นลงทุนลอตเตอรี่ทิพย์ อ้างโควตานักการเมือง-บิ๊กสลาก สูญเกือบ 50 ล้าน

ทบ. โต้กัมพูชา ยันระเบิดช่องกร่างไม่ใช่ฝีมือไทย คาดทหารใหม่เหยียบระเบิดเก่า

เปิดปฏิบัติการ 'Operation 90 Days' ฉก.นราธิวาส กวาดล้างทลายเครือข่ายยาเสพติด

รวบ 2 หมอเถื่อน แอบจำวิชาคลินิกดัง ดัดแปลงบ้านรับฉีดโบท็อกซ์-ฟิลเลอร์ ยึดของกลางนับพันชิ้น

นายกฯ เข้าแจงสว.เอง! ยัน พ.ร.บ.โอนงบฯ ปี 69 พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ-ความห่วงใย

  • Breaking News
  • บิวกิ้น พุฒิพงศ์ เสิร์ฟโมเมนต์สุดพิเศษ ฉลองเปิด เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ เสิร์ฟโมเมนต์สุดพิเศษ ฉลองเปิด เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์
  • กลุ่มผู้ใช้น้ำเชียงรายร้อง! จี้แก้ปมสารโลหะหนักเหมืองจีนทำแม่น้ำกก-โขงปนเปื้อน กลุ่มผู้ใช้น้ำเชียงรายร้อง! จี้แก้ปมสารโลหะหนักเหมืองจีนทำแม่น้ำกก-โขงปนเปื้อน
  • บิ๊กดุลย์ ไม่ติดใจ สส.ปชน. กล่าวหา รัฐมนตรีปีศาจ ชี้ แค่เด็กไร้วุฒิภาวะ บิ๊กดุลย์ ไม่ติดใจ สส.ปชน. กล่าวหา รัฐมนตรีปีศาจ ชี้ แค่เด็กไร้วุฒิภาวะ
  • เหยื่อแห่ร้อง ปอศ. ถูกตุ๋นลงทุนลอตเตอรี่ทิพย์ อ้างโควตานักการเมือง-บิ๊กสลาก สูญเกือบ 50 ล้าน เหยื่อแห่ร้อง ปอศ. ถูกตุ๋นลงทุนลอตเตอรี่ทิพย์ อ้างโควตานักการเมือง-บิ๊กสลาก สูญเกือบ 50 ล้าน
  • ทบ. โต้กัมพูชา ยันระเบิดช่องกร่างไม่ใช่ฝีมือไทย คาดทหารใหม่เหยียบระเบิดเก่า ทบ. โต้กัมพูชา ยันระเบิดช่องกร่างไม่ใช่ฝีมือไทย คาดทหารใหม่เหยียบระเบิดเก่า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 กรกฏาคม 2569

3 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 2 กรกฏาคม 2569

2 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

แวดวงการเงิน : 1 กรกฏาคม 2569

1 ก.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 30 มิถุนายน 2569

30 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 29 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 29 มิถุนายน 2569

29 มิ.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569

แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569

27 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved