Logo วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 7 กุมภาพันธ์ 2568

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn “วสันต์ อิทธิโรจนกุล” หัวเรือใหญ่ บมจ. ไพโอเนียร์ มอเตอร์ (PIMO-ไพโม่) ผู้ประกอบธุรกิจหลักผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าเครื่องปรับอากาศ (Air Conditioning Motor) มอเตอร์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไป (Induction Motor) เครื่องสูบน้ำ ปั๊มหอยโข่ง มอเตอร์สำหรับสระว่ายน้ำ มอเตอร์สำหรับปั๊มบ้าน (Submersible Pump,Pool Spa Pump and Home Pump) แย้มผลงานโค้งแรกปี 2568 สดใส หลังมีออเดอร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศไหลเข้าไม่ขาดสาย นอกจากนี้ PIMO-ไพโม่ ยังขยันขันแข็ง พัฒนาและปรับปรุงกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลงานออกมาประทับใจ สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นและนักลงทุนอีกด้วยคร้า บมจ.ฟอร์จูนพาร์ท อินดัสตรี้ (FPI) หลังเข้าถือหุ้นและได้สิทธิบริหารเต็มที่ในบริษัท FPI AUTO PART INDIA PRIVATE LIMITED หรือ FPI อินเดีย พร้อมทั้งส่งผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “ณพวิทย์ ธนาดำรงศักดิ์” บุตรชายของบอสพอล “สมพล ธนาดำรงศักดิ์” นั่งกุมบังเหียน ตลอด 7 ปีที่ผ่านมารายได้มีแต่ขยับขึ้น แถมออเดอร์ก็หลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดสาย..ล่าสุด คว้างาน OEM จากทั้ง Maruti Suzuki และ Toyota แบบฉ่ำๆ.. จนถึงขนาดเพิ่มเครื่องจักร เพื่อรองรับคำสั่งซื้อที่มากขึ้น...สัญญาณดีต่อเนื่องแบบนี้ หนุน FPI โตวันโตคืนแน่นอน!!.

nn แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่! หุ้นกู้ SCAP หรือ บริษัท ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล 1969 เปิดขายปุ๊บ…จองหมดปั๊บ กวาดยอดจองครบ 1,600 ล้านบาท อย่างรวดเร็ว ด้วยอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 5.05% และความน่าเชื่อถือระดับ BBB+ (Investment Grade) งานนี้กระแสแรงเกินต้าน นักลงทุนแห่จองกันแน่นสุดๆ กระแสตอบรับที่ท่วมท้นในครั้งนี้ เป็นเครื่องยืนยันว่า บริษัทฯยังคงได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมสภาพคล่องให้บริษัทฯ แต่ยังเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงรากฐานทางการเงินที่แข็งแกร่งและศักยภาพการเติบโตของ SCAP ที่ยังคงมีความแข็งแกร่งท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทาย nn


เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:50 น. อนุชา ลุยน้ำท่วมกลางงานไพรด์! ถก ผอ.บางรัก เร่งแก้ท่อตัน ชูนโยบายอุโมงค์ยักษ์
18:45 น. ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันวิสาขบูชา
18:33 น. ฝนถล่มกรุง! น้ำท่วมขังหลายจุด-จราจรติดขัด จนท.เร่งระบาย
18:33 น. ชัชชาติ หาเสียงเมก้าพลาซ่า FC รุม ตะโกนแซว ไม่ต้องเดินหาเสียง คะแนนก็ถล่มทลายแล้ว
18:24 น. ป่วนอีก! เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดในห้องน้ำปั๊ม เมืองปัตตานี ตรวจสอบพบเป็นประทัดยักษ์
ดูทั้งหมด
กบ ปภัสรา งามสง่าทรงคุณค่าสวมใส่ ชุดไทยบรมพิมาน ออกงานขานรับ Soft Power ไทย
เชิดชูเกียรติ เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
จับตา เอลนีโญ ครั้งประวัติศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ ปี 2026 อาจเป็นจุดเริ่มต้นวิกฤต
กรมอุตุฯ เผยเหตุผล ฤดูฝนแล้ว ทำไมยังร้อน อบอ้าวแบบนี้ผิดปกติหรือไม่?
หวัง อี้ ประกาศก้อง! จีนนำทัพกลุ่มมิตรประเทศเพื่อธรรมาภิบาลโลก บรรลุฉันทามติ 5 ประการ
ดูทั้งหมด
อิสราเอลจากอดีตถึงปัจจุบัน (ตอน3)
บุคคลแนวหน้า : 31 พฤษภาคม 2569
‘เอกสิทธิ์’ กับความขี้ขลาดของ สส. และสภา
Cancer WHO
อยากให้ลูกการเงินดี ชีวิตดี พ่อแม่ต้องเปิดอกคุย ‘เรื่องเงิน’ ในบ้าน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุชา ลุยน้ำท่วมกลางงานไพรด์! ถก ผอ.บางรัก เร่งแก้ท่อตัน ชูนโยบายอุโมงค์ยักษ์

ชัชชาติ หาเสียงเมก้าพลาซ่า FC รุม ตะโกนแซว ไม่ต้องเดินหาเสียง คะแนนก็ถล่มทลายแล้ว

เปิดวาร์ปความปัง! การสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนเวที MGI all star

สถานทูตจีน แจงปมมลพิษแม่น้ำโขง ย้ำผลตรวจชี้คุณภาพน้ำยังปลอดภัย

ญี่ปุ่นอ่วม จ่อขึ้นราคา อาหาร-เครื่องดื่ม กว่า1,000รายการในเดือนมิ.ย.

อดีตผู้ช่วยผญบ.ห้วยเสียด จ.ระนอง สะท้อนอีกมุม แลนด์บริดจ์ มองส่งผลดีศก.ระยะยาว

  • Breaking News
  • อนุชา ลุยน้ำท่วมกลางงานไพรด์! ถก ผอ.บางรัก เร่งแก้ท่อตัน ชูนโยบายอุโมงค์ยักษ์ อนุชา ลุยน้ำท่วมกลางงานไพรด์! ถก ผอ.บางรัก เร่งแก้ท่อตัน ชูนโยบายอุโมงค์ยักษ์
  • ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันวิสาขบูชา ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันวิสาขบูชา
  • ฝนถล่มกรุง! น้ำท่วมขังหลายจุด-จราจรติดขัด จนท.เร่งระบาย ฝนถล่มกรุง! น้ำท่วมขังหลายจุด-จราจรติดขัด จนท.เร่งระบาย
  • ชัชชาติ หาเสียงเมก้าพลาซ่า FC รุม ตะโกนแซว ไม่ต้องเดินหาเสียง คะแนนก็ถล่มทลายแล้ว ชัชชาติ หาเสียงเมก้าพลาซ่า FC รุม ตะโกนแซว ไม่ต้องเดินหาเสียง คะแนนก็ถล่มทลายแล้ว
  • ป่วนอีก! เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดในห้องน้ำปั๊ม เมืองปัตตานี ตรวจสอบพบเป็นประทัดยักษ์ ป่วนอีก! เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดในห้องน้ำปั๊ม เมืองปัตตานี ตรวจสอบพบเป็นประทัดยักษ์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 30 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 30 พฤษภาคม 2569

30 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 29 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 29 พฤษภาคม 2569

29 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 พฤษภาคม 2569

28 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 พฤษภาคม 2569

27 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 26 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 26 พฤษภาคม 2569

26 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 25 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 25 พฤษภาคม 2569

25 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 23 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 23 พฤษภาคม 2569

23 พ.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 22 พฤษภาคม 2569

แวดวงการเงิน : 22 พฤษภาคม 2569

22 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved