Logo วันพุธ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2568

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

 


                                                                                                                  

** การสรรหากรรมการผู้จัดการ...ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ( EXIM BANK )...คนใหม่นั้นปิดรับสมัครผู้เข้ารับการสรรหาไปแล้วตั้งแต่ 21 มีนาคม 2568...เท่าที่ทราบมี 3 ราย มีทั้งคนในและคนนอก...ส่วนที่มีกระแสข่าวในหลายสำนักว่า 2 ตัวเต็ง คือ  ดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรี รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย...และ...คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (บสย.)..และอดีตรองกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK…!! สำหรับ ดร.เบญจรงค์...นั้นใครมีโอกาสได้เจอตัวเขาก็ลองเอาเองเลยครับ....แต่สำหรับคุณสิทธิกรนั้น...ก็ยังคงเป็นอย่างที่เจ้าตัวเคยพูดไว้แต่แรกๆก่อนหน้านี้ว่า”จะทำงานอยู่ที่ บสย.จนครบวาระ(4มกราคา2569)...และตัดชื่อเขาออกจากหนึ่งในตัวเต็งได้เลย...เพราะเขาไม่ยื่นสมัครเข้ารับการสรรหาด้วยซ้ำไป....

                                                                                                      

**  ทุกตนน่าจะรู้แล้ว่าหนึ่งในแผนที่”ทีมไทยแลนด์” ที่นำโดยคุณพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...จะบินไปเจรจากับ”ทีมสหรัฐ” เพื่อที่จะลดดีกรีความร้อยแรงจากการที่ที่สินค้าไทยจะถูกสหรัฐฯขึ้นภาษี 37 %...ก็คือไทยจะเปิดรับสินค้าในกลุ่มพลังงานจากสหรัฐมากขึ้น..เบื้องต้นก็คือ LNG (ก๊าซธรรมชาติเหลว) 1 ล้านตัน...ซึ่งคนที่รับหน้าที่ในทางปฏิบัติก็คือ บริษัท.ปตท.จำกัด (มหาชน)...แต่วันเดียวกันนั้น...ก่อนที่คุณพิชัยจะไปหารือกับ ปตท.นั้น...คุณพิชัยได้หารือกับ กรรมสรรพสามิต...ก่อน...ซึ่งดร.กุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมสรรพสามิต ก็ได้จัดทีมผู้บริหารชุดใหญ่เข้าหารือด้วย....ทีแรก...แวดวงการเงิน...ก็แปลกใจออยู่ว่าเรื่องภาษีนำเข้ามันน่าจะเกี่ยวกับกรมศุลกากรมิใช่หรือไม่น่าจะใช่กรมสรรพสามิต...จนมาถึงบางอ้อก็เมื่อได้รู้ว่าที่แรกจะมี...เอทานอล...อยู่ในแผนด้วย...ซึ่ง”เอทานอล”เป็นหนึ่งในสินค้าที่อยู่ในพิกัดภาษีสรรพสามิตด้วย...ก็เลยต้องคุยกับกรมสรรพสามิตด้วย...แต่พอหารือกันอยู่สักพักก็ตกผลึกร่วมกันได้ว่า...ปัจจุบันเอทานอลที่ผลิตได้ในประเทศมันมากจนเกินคามต้องการใช้อยู่แล้ว...ก็เลยตัด...เอทานอล...ออกจากแผนนี้ไปเหลือแต่ LNG…ส่วนจะมีสินคาในกลุ่มพลังงานตัวอื่นๆตามมาหรือไม่ก็ต้องรอหลังจากที่คุณพิชัยและทีมกลับมาจากการเดินทางไปเจรจาในรอบแรกเสียก่อน..** 

** อนันตเดช พงษ์พันธุ์**

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:55 น. ซัดกลับปมปุ๋ย 100 บาท! แพรรี่ ถาม กบ มโน เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า!?
07:53 น. ยูเครนถล่มโรงกลั่นน้ำมันรัสเซียรอบที่ 3 สั่งอพยพประชาชน
07:38 น. พรีเมียมจริงหรือ? แพรรี่ ตั้งคำถามทุเรียน 100 ของไม่ตรงปก อย่าเล่นกับความรู้สึกผู้บริโภค
07:29 น. โบว์ ณัฏฐา เปิดโลก! วิเคราะห์ไลฟ์ พิมรี่พาย ขายทุเรียน ชี้ผลงานพูดแทนตัวเอง
07:26 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 29 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
รัฐมนตรี ‘ศุภจี’ ขายทุเรียน
เศรษฐกิจไทย 2026: โตช้าในโลกที่เร่งตัว — โอกาสหรือสัญญาณเตือน?
‘นักโทษเทวดา’ภาคพิสดาร
บุคคลแนวหน้า : 29 เมษายน 2569
มรดกบาปกัญชาเสรี รัฐบาลภูมิใจไทยเลือก ‘นิ่งเฉย’ บนความพังทลายของสังคม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ซัดกลับปมปุ๋ย 100 บาท! แพรรี่ ถาม กบ มโน เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า!?

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 29 เมษายน 2569

อุตุฯประกาศฉบับ 4 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?

แม่ค้านราธิวาสตื้นตัน พิมรี่พายเปิดทางทุเรียนกวน ของดีจากใต้ กระหึ่มโซเชียล

ขยี้ตาอีกที จำแทบไม่ได้ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ลุคนี้สวยจึ้งอย่างกับใช้ AI

หายนะซ้ำซ้อน 3 สายการบินยักษ์ใหญ่อินเดีย เตือน อุตสาหกรรมการบินใกล้วิกฤต

  • Breaking News
  • ซัดกลับปมปุ๋ย 100 บาท! แพรรี่ ถาม กบ มโน เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า!? ซัดกลับปมปุ๋ย 100 บาท! แพรรี่ ถาม กบ มโน เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า!?
  • ยูเครนถล่มโรงกลั่นน้ำมันรัสเซียรอบที่ 3 สั่งอพยพประชาชน ยูเครนถล่มโรงกลั่นน้ำมันรัสเซียรอบที่ 3 สั่งอพยพประชาชน
  • พรีเมียมจริงหรือ? แพรรี่ ตั้งคำถามทุเรียน 100 ของไม่ตรงปก อย่าเล่นกับความรู้สึกผู้บริโภค พรีเมียมจริงหรือ? แพรรี่ ตั้งคำถามทุเรียน 100 ของไม่ตรงปก อย่าเล่นกับความรู้สึกผู้บริโภค
  • โบว์ ณัฏฐา เปิดโลก! วิเคราะห์ไลฟ์ พิมรี่พาย ขายทุเรียน ชี้ผลงานพูดแทนตัวเอง โบว์ ณัฏฐา เปิดโลก! วิเคราะห์ไลฟ์ พิมรี่พาย ขายทุเรียน ชี้ผลงานพูดแทนตัวเอง
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 29 เมษายน 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 29 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 29 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 28 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 27 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 25 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 21 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 21 เมษายน 2569

21 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved