วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 22 เมษายน 2568

ดูทั้งหมด

  •  

 

 


                                                                                                                  

** การสรรหากรรมการผู้จัดการ...ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ( EXIM BANK )...คนใหม่นั้นปิดรับสมัครผู้เข้ารับการสรรหาไปแล้วตั้งแต่ 21 มีนาคม 2568...เท่าที่ทราบมี 3 ราย มีทั้งคนในและคนนอก...ส่วนที่มีกระแสข่าวในหลายสำนักว่า 2 ตัวเต็ง คือ  ดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรี รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย...และ...คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (บสย.)..และอดีตรองกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK…!! สำหรับ ดร.เบญจรงค์...นั้นใครมีโอกาสได้เจอตัวเขาก็ลองเอาเองเลยครับ....แต่สำหรับคุณสิทธิกรนั้น...ก็ยังคงเป็นอย่างที่เจ้าตัวเคยพูดไว้แต่แรกๆก่อนหน้านี้ว่า”จะทำงานอยู่ที่ บสย.จนครบวาระ(4มกราคา2569)...และตัดชื่อเขาออกจากหนึ่งในตัวเต็งได้เลย...เพราะเขาไม่ยื่นสมัครเข้ารับการสรรหาด้วยซ้ำไป....

                                                                                                      

**  ทุกตนน่าจะรู้แล้ว่าหนึ่งในแผนที่”ทีมไทยแลนด์” ที่นำโดยคุณพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...จะบินไปเจรจากับ”ทีมสหรัฐ” เพื่อที่จะลดดีกรีความร้อยแรงจากการที่ที่สินค้าไทยจะถูกสหรัฐฯขึ้นภาษี 37 %...ก็คือไทยจะเปิดรับสินค้าในกลุ่มพลังงานจากสหรัฐมากขึ้น..เบื้องต้นก็คือ LNG (ก๊าซธรรมชาติเหลว) 1 ล้านตัน...ซึ่งคนที่รับหน้าที่ในทางปฏิบัติก็คือ บริษัท.ปตท.จำกัด (มหาชน)...แต่วันเดียวกันนั้น...ก่อนที่คุณพิชัยจะไปหารือกับ ปตท.นั้น...คุณพิชัยได้หารือกับ กรรมสรรพสามิต...ก่อน...ซึ่งดร.กุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมสรรพสามิต ก็ได้จัดทีมผู้บริหารชุดใหญ่เข้าหารือด้วย....ทีแรก...แวดวงการเงิน...ก็แปลกใจออยู่ว่าเรื่องภาษีนำเข้ามันน่าจะเกี่ยวกับกรมศุลกากรมิใช่หรือไม่น่าจะใช่กรมสรรพสามิต...จนมาถึงบางอ้อก็เมื่อได้รู้ว่าที่แรกจะมี...เอทานอล...อยู่ในแผนด้วย...ซึ่ง”เอทานอล”เป็นหนึ่งในสินค้าที่อยู่ในพิกัดภาษีสรรพสามิตด้วย...ก็เลยต้องคุยกับกรมสรรพสามิตด้วย...แต่พอหารือกันอยู่สักพักก็ตกผลึกร่วมกันได้ว่า...ปัจจุบันเอทานอลที่ผลิตได้ในประเทศมันมากจนเกินคามต้องการใช้อยู่แล้ว...ก็เลยตัด...เอทานอล...ออกจากแผนนี้ไปเหลือแต่ LNG…ส่วนจะมีสินคาในกลุ่มพลังงานตัวอื่นๆตามมาหรือไม่ก็ต้องรอหลังจากที่คุณพิชัยและทีมกลับมาจากการเดินทางไปเจรจาในรอบแรกเสียก่อน..** 

** อนันตเดช พงษ์พันธุ์**

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:36 น. ทภ.1 ระบุ ปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิดบ้านหนองหญ้าแก้ว เข้าสู่วันที่ 6 ไม่พบทุ่นระเบิดเพิ่ม
18:33 น. ‘ส้ม-แดง’จูบปากเฉพาะกิจ ค้านสุดลิ่มใช้‘ร่างแก้รธน.ฉบับอนุทิน ภท.’เป็นร่างฯหลัก
18:31 น. ด่วน!! เกาหลีใต้ประกาศยกระดับสูงสุด สั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปโบกอร์-บาเวต-ปอยเปตในกัมพูชา
18:15 น. 'ในหลวง-พระราชินี'ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน วัดราชบพิธฯ-วัดพระเชตุพนฯ
18:12 น. จบนะเด็กๆ! 'หนุ่ม คงกระพัน' เฉลยผลเช็คพระ ยอมรับ'อาย'หลังองค์โปรด อาจารย์ฟันเก๊!
ดูทั้งหมด
ร้านอาหารจีนในไทยสวนกระแสทูตจีน ติด'หน้าฮุนเซน'พื้นทางเข้าร้าน ลูกค้าทั้งเหยียบทั้งขยี้ฉ่ำ
'องคมนตรี'เป็นผู้แทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
‘กัน จอมพลัง’เปิดประวัติ‘เขมร’อพยพพึ่งใบบุญไทย แทนเสียงผี ดัดหลัง‘มาลี’ฟ้องIOT
สะพัด‘อนุทิน’ชง‘ครม.’โยกย้าย‘บิ๊กมท.’หลายตำแหน่ง ‘4อธิบดี’ไม่รอด ‘น้ำเงิน’ผงาด
(คลิป) 'เจ๊ปอง'สั่งลุย! ส่ง'ดร.มัลลิกา'ต้องยึดเก้าอี้ 'ผู้ว่าฯกทม'ให้ได้
ดูทั้งหมด
วาทกรรมความเสียดเย้ย
อย่ายอมให้‘สส.’ปล้นรัฐธรรมนูญ
เมื่อคำขู่ภาษี100%ของสหรัฐฯสั่นสะเทือนตลาดคริปโต : บทเรียนจากการล้างสถานะกว่า19พันล้านดอลลาร์
‘นักสิทธิมนุษยชน’ กับ เสียงหลอนๆ
รัฐบาลไทยด้อย ฮุนเซนจึงกร่าง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทภ.1 ระบุ ปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิดบ้านหนองหญ้าแก้ว เข้าสู่วันที่ 6 ไม่พบทุ่นระเบิดเพิ่ม

ด่วน!! เกาหลีใต้ประกาศยกระดับสูงสุด สั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปโบกอร์-บาเวต-ปอยเปตในกัมพูชา

จบนะเด็กๆ! 'หนุ่ม คงกระพัน' เฉลยผลเช็คพระ ยอมรับ'อาย'หลังองค์โปรด อาจารย์ฟันเก๊!

'เจนนี่'อวดความปัง! ทุบสถิติใหม่ไลฟ์ฟันยอด148ล้าน 'เปิ้ล นาคร'ถึงกับอ้อนขอคิว

'เพื่อไทย'ลั่น! แม้ร่างฯถูกตีตก แต่เจตนารมณ์แก้ รธน.ต้องไปต่อ

'นักเขียนซีไรท์' ซัด นักการเมืองทำพลเมืองอ่อนแอ แตกแยก เพื่ออำนาจและผลประโยชน์

  • Breaking News
  • ทภ.1 ระบุ ปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิดบ้านหนองหญ้าแก้ว เข้าสู่วันที่ 6 ไม่พบทุ่นระเบิดเพิ่ม ทภ.1 ระบุ ปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิดบ้านหนองหญ้าแก้ว เข้าสู่วันที่ 6 ไม่พบทุ่นระเบิดเพิ่ม
  • ‘ส้ม-แดง’จูบปากเฉพาะกิจ ค้านสุดลิ่มใช้‘ร่างแก้รธน.ฉบับอนุทิน ภท.’เป็นร่างฯหลัก ‘ส้ม-แดง’จูบปากเฉพาะกิจ ค้านสุดลิ่มใช้‘ร่างแก้รธน.ฉบับอนุทิน ภท.’เป็นร่างฯหลัก
  • ด่วน!! เกาหลีใต้ประกาศยกระดับสูงสุด สั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปโบกอร์-บาเวต-ปอยเปตในกัมพูชา ด่วน!! เกาหลีใต้ประกาศยกระดับสูงสุด สั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปโบกอร์-บาเวต-ปอยเปตในกัมพูชา
  • \'ในหลวง-พระราชินี\'ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน วัดราชบพิธฯ-วัดพระเชตุพนฯ 'ในหลวง-พระราชินี'ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน วัดราชบพิธฯ-วัดพระเชตุพนฯ
  • จบนะเด็กๆ! \'หนุ่ม คงกระพัน\' เฉลยผลเช็คพระ ยอมรับ\'อาย\'หลังองค์โปรด อาจารย์ฟันเก๊! จบนะเด็กๆ! 'หนุ่ม คงกระพัน' เฉลยผลเช็คพระ ยอมรับ'อาย'หลังองค์โปรด อาจารย์ฟันเก๊!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 15 ตุลาคม 2568

15 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 14 ตุลาคม 2568

14 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 13 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 13 ตุลาคม 2568

13 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 11 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 11 ตุลาคม 2568

11 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 10ตุลาคม  2568

แวดวงการเงิน : 10ตุลาคม 2568

10 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 9 ตุลาคม 2568

9 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 8 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 8 ตุลาคม 2568

8 ต.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 7 ตุลาคม 2568

แวดวงการเงิน : 7 ตุลาคม 2568

7 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved