วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569

####”ดร.นิตยา โสรีกุล “รองอธิบดีกรมสรรพสามิตในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เตือนภัยผู้รับบำนาญทั้งหลาย ด้วยขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมสรรพสามิตโดยโทรศัพท์หลอกลวงผู้รับบำนาญให้เข้าร่วมกลุ่มไลน์ชื่อ“บำเหน็จ-บำนาญ”รวมทั้งชักชวนให้ติดตั้งแอปพลิเคชันที่อ้างว่าเป็นของหน่วยงานรัฐเพื่อแอบเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลทางการเงินและโอนเงินออกจากบัญชีของผู้เสียหาย ขอย้ำว่ากรมสรรพสามิตไม่มีนโยบายโทรศัพท์ติดต่อผู้รับบำนาญหรือชักชวนผ่านทางไลน์ส่วนตัวหรือกลุ่มไลน์เพื่อสอบถามข้อมูลสิทธิทายาทหรือไม่มีการให้ติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติมตลอดจนไม่มีการขอข้อมูลบัญชีธนาคารหรือให้ดำเนินธุรกรรมใดๆผ่านทางโทรศัพท์โดยเด็ดขาด หากผู้รับบำนาญได้รับการติดต่อในลักษณะดังกล่าวขอให้อย่าหลงเชื่อ และหยุดการติดต่อกับผู้แอบอ้างทันที หากพบพฤติการณ์ต้องสงสัยติดต่อได้ที่สำนักบริหารทรัพยากรบุคคล กรมสรรพสามิต หมายเลขโทรศัพท์0 2241 5600-18 ต่อ 542401, 542431 หรือสำนักงานสรรพสามิตภาคและสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ทั่วประเทศ

####ตอกย้ำการเป็นหุ้นยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแบบครบวงจรที่มีพื้นฐานแข็งแกร่งสำหรับบมจ.บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค (BLC) และเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้รับคัดเลือกให้เป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี FTSE SET Shariah Index จากการประกาศผลทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่ของ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยร่วมกับฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) สำหรับรอบเดือนธันวาคม 2568 งานนี้ CEO คนเก่ง “ภก.สุวิทย์ งามภูพันธ์” เป็นปลื้มโดยการได้รับคัดเลือกเข้าสู่ดัชนี FTSE SET Shariah Index ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของBLC ที่มีความแข็งแกร่งและโปร่งใส ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลความสำเร็จดังกล่าวจะเป็นปัจจัยบวกสำคัญที่ช่วยขยายฐานนักลงทุน โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบันและกองทุนต่างประเทศ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงรายชื่อหลักทรัพย์ในกลุ่ม FTSE SET Index Series จะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป####
……..เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล.............

ญาติมือสังหารพนักงานสาวโรงแรมดับ เผยเกเรตั้งแต่เด็ก เข้าออกเรือนจำหลายครั้ง
'เมฆินทร์'นำทีม ปชป. ลุยตลาดหนองแค ชูนโยบายตั้งแต่เกิด-ชรา
ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดทน! ‘ถูกเก๋งพุ่งชนร้านพัง’ ก่อนหนีหาย-วอนกลับมารับผิดชอบ
สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 20 มกราคม 2569
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี