วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 16 ธันวาคม 2568

ดูทั้งหมด

  •  

** วันก่อน...แวดวงการเงิน...รู้สึกเสียดายที่ว่า...ความพยายามของคุณพรชัย ฐีระเวช อธิบดีกรมสรรพสามิต ...ที่พยายามจะแก้ไขเรื่องภาษีบุหรี่ 2 อัตรา ให้เหลือ อัตราเดียว...เพื่อลดปัญหารายได้จากภาษียาสูบที่ลดลงต่อเนื่องและเป็นอีกหนึ่งในวิธีเพื่อลดความรุนแรงของปัญหาบุหรี่เถื่อน...อาจจะต้องสะดุดลงเมื่อมีการยุบสภา...ซึ่งอันนี้อาจจะเป็นไปได้ว่า...แวดวงการเงิน..เข้าใจผิด.....!! 


เพราะได้ฟัง...ศ.ดร. บวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น”นักกฎหมายชั้นครู”...ท่านให้สัมภาษณ์ว่า...รัฐบาลรักษาการ...นั้นมีอำนาจเต็มในการบริหารประเทศ...เว้นแต่เรื่องที่ รัฐธรรมนูญปี 2560 มาตรา 169 กำหนดข้อห้าม เช่น  ห้ามอนุมัติงานหรือโครงการ ที่ก่อภาระผูกพันคณะรัฐมนตรีชุดต่อไป ยกเว้นกรณีที่กำหนดไว้ในงบประมาณรายจ่ายประจำปีอยู่แล้ว…ห้ามการแต่งตั้งโยกย้ายหรือถอดถอนบุคลากรของรัฐ เว้นแต่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก่อน... ห้ามอนุมัติการใช้จ่ายงบประมาณสำรองเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เว้นแต่ได้รับความเห็นชอบจาก กกต. ก่อน...ห้ามใช้ทรัพยากรของรัฐที่อาจมีผลในการเลือกตั้ง...!!

ดังนั้นเรื่องภาษีบุหรี่อัตราเดียว...คุณเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง..สามารถนำเรื่องเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติได้เลย...ถ้าไม่ยุ่งกับงานบน”โพเดียม” มากเกินไปก็ลุยได้เลยนะครับ...เพราะถ้าทำไม่ได้ในยุคนี้ก็ไม่รู้จะได้ทำอีกเมื่อใด...**  จากกรณีที่มีเพจหนึ่ง...เผยแพร่ข้อความว่า...เห็นเรื่องไม่ปรกติใน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)...เรื่องของเรื่องก็มาจาก ที่สภาพพนักงาน ธอส.นั้นได้ส่งเรื่องให้ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.)ได้เข้ามาตรวจสอบเรื่องทรัพย์สินของ ธอส....ของผู้บริหาร ธอส.ท่านหนึ่ง...ซึ่งเรื่องนี้ ทาง ธอส.เองก็ยังไม่ต้องการจะชี้แจงเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด...แวดวงการเงิน...ได้รับคำชี้แจงจากผู้บริหารหลายๆท่านใน ธอส.ว่า “เรื่องนี้เป็นการเข้าใจผิด”เท่านั้น...และ ธอส.ก็พร้อมจะชี้กับ สตง.ได้อย่างแน่นอน...**

** กระบองเพชร**

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:49 น. สยบดรามาพรรคสีฟ้า ชวน ออกโรงป้อง ชัยชนะ แจงชัดปมคนร่วมนามสกุลโยงคดียา
19:19 น. ฉัตรวรรษเคารพคำวินิจฉัยศาล ภูมิธรรม-ทวี รอด หัวเราะแล้วแต่พวกท่านไม่กล้าคิดเป็นคดีการเมือง
19:04 น. งามหน้าแท็กซี่ไทย นทท ญี่ปุ่นช็อก โดนรีด 1 หมื่นเยน ทิ้งทริปในฝัน บินกลับทันที
19:03 น. พว.พลิกโฉมการศึกษาพัฒนานวัตกรรมครู
18:58 น. แรง! ทูตรัศม์ ช่วยฟื้นความจำ ปิยบุตร ส้มแป้กตั้งรัฐบาลเอง 2 ครั้งแถมเอา 14 ล้านเสียงส่งอนุรักษ์นิยมนั่งนายกฯ
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
เจนนี่ แบล็กพิงก์ ปล่อยภาพแคนดิดสุดลับ ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปี สู่สายตาแฟนๆทั่วโลก
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
8 กุมภาฯ กาเห็นชอบ : เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ให้เป็นของประชาชน
นรกแตก
นักวิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง 69
รุมซัด ‘แก้รัฐธรรมนูญ’ เพื่ออะไร?
กำจัดนักการเมืองลวงโลก และยกหางตัวเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

งามหน้าแท็กซี่ไทย นทท ญี่ปุ่นช็อก โดนรีด 1 หมื่นเยน ทิ้งทริปในฝัน บินกลับทันที

ทวี ลั่นความจริงชนะทุกสิ่ง! ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญให้ความยุติธรรม

เขมรเคลมหลักสูตรใหม่ ชาวเน็ตเห็นแล้วขำก๊าก แบบนี้ก็ได้เหรอ ชมคลิป

หนุ่ม คงกระพัน เดือดสุดๆ โดนมิจฉาชีพนำรูปครอบครัวไปกุข่าวปลอม ลั่นแม้แต่เด็กยังไม่เว้น

GC คว้าระดับ A สูงสุดด้านการบริหารจัดการน้ำจาก CDP ต่อเนื่อง 6 ปี ลดการดึงน้ำจืดจากแหล่งน้ำธรรมชาติ สร้างความแตกต่างเชิงโครงสร้างแก่ภาคอุตสาหกรรม

อนุทิน เดินตลาดศรีสงคราม แฟนคลับมอบพวงมาลัย กล้วยฉาบ บอก ทำอะไรจะได้กล้วยๆ

  • Breaking News
  • สยบดรามาพรรคสีฟ้า ชวน ออกโรงป้อง ชัยชนะ แจงชัดปมคนร่วมนามสกุลโยงคดียา สยบดรามาพรรคสีฟ้า ชวน ออกโรงป้อง ชัยชนะ แจงชัดปมคนร่วมนามสกุลโยงคดียา
  • ฉัตรวรรษเคารพคำวินิจฉัยศาล ภูมิธรรม-ทวี รอด หัวเราะแล้วแต่พวกท่านไม่กล้าคิดเป็นคดีการเมือง ฉัตรวรรษเคารพคำวินิจฉัยศาล ภูมิธรรม-ทวี รอด หัวเราะแล้วแต่พวกท่านไม่กล้าคิดเป็นคดีการเมือง
  • งามหน้าแท็กซี่ไทย นทท ญี่ปุ่นช็อก โดนรีด 1 หมื่นเยน ทิ้งทริปในฝัน บินกลับทันที งามหน้าแท็กซี่ไทย นทท ญี่ปุ่นช็อก โดนรีด 1 หมื่นเยน ทิ้งทริปในฝัน บินกลับทันที
  • พว.พลิกโฉมการศึกษาพัฒนานวัตกรรมครู พว.พลิกโฉมการศึกษาพัฒนานวัตกรรมครู
  • แรง! ทูตรัศม์ ช่วยฟื้นความจำ ปิยบุตร ส้มแป้กตั้งรัฐบาลเอง 2 ครั้งแถมเอา 14 ล้านเสียงส่งอนุรักษ์นิยมนั่งนายกฯ แรง! ทูตรัศม์ ช่วยฟื้นความจำ ปิยบุตร ส้มแป้กตั้งรัฐบาลเอง 2 ครั้งแถมเอา 14 ล้านเสียงส่งอนุรักษ์นิยมนั่งนายกฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 21 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 20 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 20 มกราคม 2569

20 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 19 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 19 มกราคม 2569

19 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 17 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 17 มกราคม 2569

17 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 16 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 16 มกราคม 2569

16 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 9 มกราคม 2569

15 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 14 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 14 มกราคม 2569

14 ม.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

แวดวงการเงิน : 13 มกราคม 2569

13 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved