วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 12 กุมภาพันธ์ 2569

ดูทั้งหมด

  •  

 


** ยอมรับความจริงกันว่าเศรษฐกิจไทยในปี 2569 นี้เม็ดเงินจากภาคธุรกิจคงจะอ่อนแรงในการประคองเศรษฐกิจไทย...ภาคเอกชนจึงหวังพึ่งเม็ดเงินจากทางภาครัฐผ่านเงินงบประมาณ...จึงอยากให้การจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จโดยเร็ว....ขณะที่ เดอะบัท...คุณลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง...ก็บอกว่าเม็ดเงินจากภาครัฐก้อนแรกที่จะเข้าระบบก็น่าจะมาจาก...โครงการคนละครึ่ง พลัส เฟส 2 ...ส่วนเรื่องงบประมาณจะเพียงพอต่อการเดินหน้าโครงการคนละครึ่ง พลัส เฟส 2 หรือไม่...อันนี้ต้องรอดูก่อนเพราะมีวงเงินเพียง 3 หมื่นกว่าล้านบาท (ของงบประมาณปี 2569)...แต่มีนโยบายที่จะผลักดันโครงการกว่า 4.4 หมื่นล้านบาท...ดังนั้นจึงต้องดูรายละเอียดอีกครั้ง จากทั้งสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง และ คณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์)...!!

แวดวงการเงิน...มองว่าอีกเรื่องที่สำคัญคือเม็ดเงินก้อนใหญ่จากรัฐที่ควรไหลเข้าระบบให้ตรงตามกำหนดคืองบประมาณรายจ่ายประจำปี 2570…ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าจะขึ้นอยู่กับกระบวนการ ที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะรับรองผลการเลือกตั้งได้เร็วแค่ไหน...จากที่กรอบเวลากำหนดที่ 60 วัน...และที่ผ่านมา  กกต. ก็ใช้เวลาถึง 60 วันเต็ม จึงทำให้หลังจากเลือกตั้งเสร็จต้องรอไปกว่า 2 เดือน...นาทีนี้...แวดวงการเงิน...ก็เชื่อว่า กกต.จะใช้เวลาถึง 60 วันเช่นกัน...เพราะด้วยประชาชนพบข้อพิรุธและข้อสงสัยในความผิดพลาดของการนับคะแนนในเขตเลือกตั้ง...จึงเกิดการประท้วง การคัดค้านผลคะแนน..ซึ่งจะต้องนำไปสู่การนับคะแนนใหม่หลายเขตเหลือกตั้ง...!! ตรงไปตรงมาเลยนะ...กกตงต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อเรื่องความล่าช้าในการจัดทำงบประมาณ 2570...เพราะหากว่าทำอย่างโปร่งใสตรงไปตรงมา...ก็ไม่พบพิรุธกระบวนการต่างๆก็เดินหน้าไปได้เร็วหลังการเลือกตั้งเสร็จ...

** ส่วนหน้าตาคณะรัฐมนตรี...ขอให้ใช้มืออาชีพให้มากที่สุดไม่ใช่โควตานักการเมืองเหมือนเคย...โดยเฉพาะทีมเศรษฐกิจ...ซึ่งไม่ใช่แค่  กระทรวงการคลัง กระทรวงพาณิชย์ แต่ต้องรวมถึง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวง DE ด้วย...หากกระทรวงเหล่านี้ยังเป็น นักการเมืองหน้าเดิม...คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ ว่าที่ รมว.พาณิชย์ สมัยสอง และ คุณเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ว่าที่รองนายกฯและรมว.คลัง สมัยสอง และในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ... "แบก” ไม่ไหวหรอกครับ...**

** อนันตเดช พงษ์พันธ์ **

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:51 น. เตือนพายุฤดูร้อน ช่วง 11-12 มี.ค. เหนือ-อีสาน-กลางตอนบน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง
21:41 น. จีนเรียกร้องหยุดยิงทันที! เตือนสงครามตะวันออกกลางเสี่ยงลุกลามหนัก
21:38 น. โจ๋วัย 17 นัดฉลองวันเกิดกับเพื่อนริมหาด พิเรนทร์เล่นมวยปล้ำ จับเพื่อนกดใต้น้ำหวิดสิ้นชื่อ
21:22 น. หนีไม่รอด! รวบหนุ่มเปิดบัญชีรับเงินเดือนเว็บพนัน สุดท้ายกลายเป็นบัญชีม้า
21:22 น. CIB รวบสาวแสบ หลอกโอนเงิน อ้างค่าภาษีพัสดุส่งจากต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อ สูญเงินหลายแสน
ดูทั้งหมด
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนให้ที่ดิน พุทธมณฑล 2,500 ไร่ เป็นศาสนสมบัติกลาง
หวานข้ามซีกโลก ก้อย อรัชพร วิดีโอคอลหา พิธา เสิร์ฟโมเมนต์หัวใจฟู
พิษสงครามเขย่าหุ้นไทย ร่วงหนัก -8.01% ชน Circuit Breaker
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
เปิดประวัติ โค้ชส้ม ณัฐกนก ตัวแม่วงการไลฟ์สดเมืองไทย
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 มีนาคม 2569
เรื่องปริมาณแพทย์
‘ความฉิบหาย’ ของ ‘มะพร้าวน้ำหอม’
สอนเรื่องเงินให้ลูก...ด้วยการทำตัวเป็นแบบอย่าง
โรคไข้หัดสุนัข
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เตือนพายุฤดูร้อน ช่วง 11-12 มี.ค. เหนือ-อีสาน-กลางตอนบน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

จีนเรียกร้องหยุดยิงทันที! เตือนสงครามตะวันออกกลางเสี่ยงลุกลามหนัก

โจ๋วัย 17 นัดฉลองวันเกิดกับเพื่อนริมหาด พิเรนทร์เล่นมวยปล้ำ จับเพื่อนกดใต้น้ำหวิดสิ้นชื่อ

หนีไม่รอด! รวบหนุ่มเปิดบัญชีรับเงินเดือนเว็บพนัน สุดท้ายกลายเป็นบัญชีม้า

CIB รวบสาวแสบ หลอกโอนเงิน อ้างค่าภาษีพัสดุส่งจากต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อ สูญเงินหลายแสน

เจ้าหน้าที่บุกรวบ รปภ. คาม่านรูด ตีสนิทเด็กสาวชวนทำงานพาร์ทไทม์ แต่สุดท้ายลวงค้าประเวณี

  • Breaking News
  • เตือนพายุฤดูร้อน ช่วง 11-12 มี.ค. เหนือ-อีสาน-กลางตอนบน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เตือนพายุฤดูร้อน ช่วง 11-12 มี.ค. เหนือ-อีสาน-กลางตอนบน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง
  • จีนเรียกร้องหยุดยิงทันที! เตือนสงครามตะวันออกกลางเสี่ยงลุกลามหนัก จีนเรียกร้องหยุดยิงทันที! เตือนสงครามตะวันออกกลางเสี่ยงลุกลามหนัก
  • โจ๋วัย 17 นัดฉลองวันเกิดกับเพื่อนริมหาด พิเรนทร์เล่นมวยปล้ำ จับเพื่อนกดใต้น้ำหวิดสิ้นชื่อ โจ๋วัย 17 นัดฉลองวันเกิดกับเพื่อนริมหาด พิเรนทร์เล่นมวยปล้ำ จับเพื่อนกดใต้น้ำหวิดสิ้นชื่อ
  • หนีไม่รอด! รวบหนุ่มเปิดบัญชีรับเงินเดือนเว็บพนัน สุดท้ายกลายเป็นบัญชีม้า หนีไม่รอด! รวบหนุ่มเปิดบัญชีรับเงินเดือนเว็บพนัน สุดท้ายกลายเป็นบัญชีม้า
  • CIB รวบสาวแสบ หลอกโอนเงิน อ้างค่าภาษีพัสดุส่งจากต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อ สูญเงินหลายแสน CIB รวบสาวแสบ หลอกโอนเงิน อ้างค่าภาษีพัสดุส่งจากต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อ สูญเงินหลายแสน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 7 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 7 มีนาคม 2569

7 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 6 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 6 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 5 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 5 มีนาคม 2569

5 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 4 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 4 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 03 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 03 มีนาคม 2569

3 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 2 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 2 มีนาคม 2569

2 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 28 กุมภาพันธ์ 2569

28 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 27 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 27 กุมภาพันธ์ 2569

27 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved