Logo วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / ดูดวงออนไลน์
ดูดวงออนไลน์

ดูดวงออนไลน์

โดย...ธรรมาธิปติ
วันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
วิธีตัดสินใจเรื่องคู่ครองในแต่ละช่วงชีวิต จะแตกต่างกัน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 


สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่เคารพ สัปดาห์นี้ เป็นคิวของผู้ใช้นามว่า อร เพศหญิง เนื่องจาก คุณอรขอให้ปกปิดวันเดือนปีเกิดของตัวเอง ผมจึงไม่นำมาเปิดเผย ณ ที่นี้ครับ

คุณอร เขียนมาถาม 2 ข้อ ครับ

คำถามแรก เคยเขียนมาปรึกษาอาจารย์ครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน คราวนี้ รบกวนอาจารย์ช่วย UPDATE ชีวิตให้นิดหนึ่งค่ะ  ขอความกรุณาปกปิดวันเดือนปีเกิดนะคะ ไม่ทราบว่า บั้นปลายชีวิตนับจากนี้จะเป็นอย่างไร รู้สึกว่าดวงชะตาตัวเองอยู่ในช่วงความทุกข์ใจเกี่ยวกับสามีมายาวนาน คนภายนอกดูว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นลูกๆน่ารักไม่เหลวไหล

ผมอ่านรายละเอียดชีวิตของคุณอร ซึ่งเขียนมาเล่ามากกว่านี้แล้ว ก็รู้สึกเห็นใจ เพราะไม่ได้เป็นเรื่องที่คุณก่อขึ้นมา แต่ต้องมารับความกดดันในเรื่องนี้

ทั้งนี้ ต้องถือว่ามันเป็นเรื่องของวิบากกรรมหรือกรรมที่เราอาจจะเคยก่อเอาไว้ในอดีตชาติ เพราะมันปรากฏอยู่ในดวงชะตาของคุณครับ

คุณน่าจะเป็นผู้หญิงที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว จริงจัง มีความตั้งใจสูงและลุยๆ ออกจะเป็นไปในทางไฮเปอร์แอ๊คทีฟ ด้วยซ้ำ แต่ขณะเดียวกัน คุณก็เป็นคนที่นิ่งเงียบ เก็บงำ อดทน ไม่ระเบิดออกมา

ยิ่งไปกว่านั้น คุณไม่ใช่คนหวานแบบผู้หญิงหรือเรียกว่า ไม่มีจริตจะก้านอ่อนหวาน จึงอาจเป็นตัวบั่นทอนความรู้สึกโรแมนติคต่อสามีของคุณได้ นานวันเข้าก็เลยรู้สึกว่าเป็นแค่เพื่อน เมื่อมีคนใหม่ที่มีอะไรแปลกใหม่เข้ามา ก็อาจจะตื่นเต้นหันเหไปได้  

นอกจากนี้ ดาวแห่งความรักของคุณก็ได้รับความกระทบกระเทือนจากดาวเสาร์(๗)ค่อนข้างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2560 จนกระทั่งสิ้นเดือน สิงหาคมพ.ศ.2562 จึงทำให้เรื่องความรักของคุณได้ผลกระทบมากทีเดียว  

คิดว่า หลังจากเดือนสิงหาคมไปแล้ว สถานการณ์น่าจะดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าเป็นต้นไป  น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม ผมขอให้ความเห็นแก่คุณสักเล็กน้อย (หากคุณไม่ชอบก็ไม่ต้องเก็บมาคิดก็ได้ครับ) เพราะที่อ่านจากจดหมายของคุณ  ลูกๆของคุณก็น่าจะรู้เรื่องแปลกแยกนี้ด้วย  และ อาจจะรู้สึกไม่ดีนักต่อพ่อของเขาแล้ว

ในความเห็นของผม คุณควรจะตั้งสติอีกครั้ง ในการแก้ปัญหาความทุกข์จากคู่ครอง เพื่อการตัดสินใจที่เหมาสม หากคุณอายุยังน้อย ยังไม่มีลูก จะตัดสินใจอย่างไร ก็ไม่สู้จะมีปัญหาเท่าไหร่นัก แต่เนื่องจากอายุของคุณก็มากแล้ว ลองคิดดูนะครับ ด้วยวัยของคุณ เราจะอยู่ได้อีกกี่ปีอย่างมีความสุข (ไม่ได้แช่งนะครับ แต่ชีวิตคือความไม่แน่นอน)

เราน่าจะมองชีวิตในมุมที่ทำให้เรามีความสุขจะดีกว่ามั้ยครับ 

อะไรที่ปล่อยวางได้ ก็น่าจะปล่อยวาง ตอนเราเกิดมา เรามาคนเดียว ยามจะจากไป ก็ต้องไปคนเดียว สามีของคุณไม่ได้กุมมืออย่างหวานแหววไปกับคุณด้วยนะครับ  

ที่สำคัญ ความรู้สึกของลูกๆที่รู้สึกไม่ดีต่อพ่อของเขา ซึ่งผมคิดว่า พวกเขาน่าจะคิดไม่ดีกับพ่อของเขาแล้ว เรื่องนี้มีแต่คุณเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกๆของคุณหันมารู้สึกดีๆต่อพ่อของเขาได้ จากที่คุณเล่ามา สามีของคุณก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไรมากนัก  หากไม่มีปัญหาเรื่องที่ว่านี้

เรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแล้วครับ ว่าจะกำหนดทิศทางความสัมพันธ์ในครอบครัวไปแบบไหน

หากไม่สามารถไปด้วยกันในแนวทางสามีภรรยาแล้ว ทำไมไม่คิดหาทางที่จะอยู่ด้วยกันแบบเพื่อน คอยดูแลกันในยามแก่เฒ่าครับ

คำถามที่สอง ขอทราบดวงชะตาโดยทั่วไปของลูกค่ะ คุณอรได้ให้วันเดือนปีเกิดของลูกทั้งสองคนมาด้วย แต่ผมจะไม่นำมาเปิดเผยที่นี่ครับ 

ลูกชายของคุณค่อนข้างจะเป็นคนเครียด ชีวิตค่อนข้างเหนื่อยและต้องต่อสู้ในการทำงาน หาเงิน หากจะให้ตรงกับดวงชะตา เขาน่าจะทำงานเป็นนายแพทย์ ทหาร หรือ ตำรวจหรือวิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้าง งานที่ทำๆหยุดๆครับ 

ถ้าเขาไม่ได้ทำงานสายงานที่ว่านี้ ก็ควรจะต้องระมัดระวังอุบัติเหตุให้มาก   

ส่วนลูกสาวของคุณนั้น ชีวิตของเธอค่อนข้างจะมีอุปสรรคมาก กว่าจะประสบความสำเร็จ จะต้องใช้ความพยายามมากกว่าคนอื่นสักหน่อย 

เธอเป็นคนที่มีหัวทางด้านศิลปะ หากทำงานทางด้านนี้อยู่แล้ว ก็ถือว่ามาถูกทางแล้วครับ 

ต้องบอกเธอว่า เธอจะต้องใช้ความอดทนในการทำงานให้มากนะครับ

ขอให้คุณอรโชคดี พบหนทางที่ดีในการออกจากปัญหานะครับ

สุดท้ายก็ขอให้ คุณ อร ช่วยตักบาตรให้ 1 ครั้ง หรือ ทำบุญอะไรก็ได้ตามที่คุณสะดวก  แล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ครูบาอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์ ทุกท่านครับ

สำหรับท่านที่ต้องการให้ผมพยากรณ์ดวงชะตาให้ ก็ส่ง วันเดือนปีเกิด เวลาเกิด จังหวัดที่เกิด เพศ  พร้อมด้วย  เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่มีคำถามหรือมีเรื่องด่วนที่จะเตือน พร้อมกับเรื่องที่ต้องการถามไม่เกิน 3 ข้อผ่านทางอีเมล์มาที่ [email protected] หรือ โทร 088 578 6666   แล้วผมจะนำมาตอบในคอลัมน์นี้ครับ

ขณะนี้ ผมไม่มีจดหมายค้างคาอยู่เลย หากใครเขียนมาถามในตอนนี้  ก็จะสามารถตอบได้เร็วครับ   

ท่านที่สนใจจะย้อนไปอ่านคอลัมน์ “ดูดวงออนไลน์” ที่อัพโหลดเมื่อหลายปี หรือ หลายเดือนที่แล้ว สามารถตามไปอ่านได้ที่เว็บไซต์ www.whiteelephanttravel.co.th แล้วไปที่ Blog และ  “ดูดวงออนไลน์” ครับ

(อย่าลืมติดตามอ่าน  คอลัมน์ “ซอกซอนตะลอนไป” ที่ผมเขียนอีกคอลัมน์หนึ่งด้วยนะครับ  

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:21 น. อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ
22:05 น. ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569
21:10 น. กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี
20:40 น. อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์
20:31 น. ศาลแขวงสงขลาประทับฟ้อง ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว คดีเว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 29 ก.ย.
ดูทั้งหมด
ส่งใจเชียร์ เนเน่ บนเวที AGT วันนี้! พร้อมเตรียมสัมผัสโชว์ระดับโลก Murmuration Level 2
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
เจ๊ปองเปิดเบื้องลึก! 'ฉลอง' ยิงนายก อบจ. ย้ำชัด ปมสังหารไม่ใช่แค่หนี้ 11 ล้าน
ขับรถเหยียบน้ำใส่คนอื่น ผิดกฎหมายไหม? กระทรวงยุติธรรมมีคำตอบ
สวยเกินต้าน ​ลิซ่า เช็คอินแอริโซนา แจกความสดใสท่ามกลางธรรมชาติ
ดูทั้งหมด
อาเซียนแทรกแซงพม่า แบบตาบอดคลำช้าง ความสัมพันธ์ยิ่งห่างเหิน
‘เมื่อสาแหรกขาดสะบั้น’
‘ปัญหายิว’คือวาระแห่งชาติ
‘ลูกอมผสมยาแก้ปวด’อีกแล้ว เมื่อกระทรวงพาณิชย์แก้ราคาไข่แพงด้วยการขายไข่เอง
ศรีสะเกษโมเดล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ

อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์

ข่าวดีสายกู้! จ่ายค่าน้ำ-ไฟ 'ตรงเวลา' ช่วยเพิ่มโอกาสกู้เงินธนาคาร

เตือนภัยด่วน! ระวัง 'แสตมป์เมา' แฝงร่างลายการ์ตูน พุ่งเป้าหลอกเด็กและเยาวชน

มท.4 ลั่นไม่จบแค่ตัดสิทธิ์ ส่ง 5,925 ราย โกงสอบท้องถิ่น ให้ 5 หน่วยงาน ลุยสอบต่อ-ดำเนินคดี

ผิดจริง ไล่ออกแล้ว! สิทธิโชติ เผยปม เจ้าหน้าที่ กกต.รับเงิน แต่ไม่สอบสจ.คนสนิทสส. ชี้หลักฐานไม่ถึง

  • Breaking News
  • อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ
  • ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569 ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569
  • กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี
  • อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์ อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์
  • ศาลแขวงสงขลาประทับฟ้อง ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว คดีเว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 29 ก.ย. ศาลแขวงสงขลาประทับฟ้อง ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว คดีเว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 29 ก.ย.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดูดวงออนไลน์ : 19 กุมภาพันธ์ 2565

ดูดวงออนไลน์ : 19 กุมภาพันธ์ 2565

19 ก.พ. 2565

เรื่องคู่ เป็นเรื่องที่น่าพิศวงที่ต้องเอาชีวิตเข้าไปเป็นต้นทุนเพื่อเปิดหาคำตอบ

เรื่องคู่ เป็นเรื่องที่น่าพิศวงที่ต้องเอาชีวิตเข้าไปเป็นต้นทุนเพื่อเปิดหาคำตอบ

8 ม.ค. 2565

บางคนเกิดมาโชคดี ทำอะไรก็มักจะสำเร็จ แต่ก็อย่าประมาท

บางคนเกิดมาโชคดี ทำอะไรก็มักจะสำเร็จ แต่ก็อย่าประมาท

18 ธ.ค. 2564

ชีวิตที่เหนื่อยยาก ส่วนหนึ่งเกิดจากความคิดของตนเอง

ชีวิตที่เหนื่อยยาก ส่วนหนึ่งเกิดจากความคิดของตนเอง

4 ธ.ค. 2564

การเป็น LGBT ไม่ใช่ความผิด แต่ต้องต่อสู้มากกว่าคนอื่นสักหน่อย

การเป็น LGBT ไม่ใช่ความผิด แต่ต้องต่อสู้มากกว่าคนอื่นสักหน่อย

20 พ.ย. 2564

เมื่อความรักอ่อนแอ จะทำอย่างไรดี

เมื่อความรักอ่อนแอ จะทำอย่างไรดี

13 พ.ย. 2564

เมื่อถูกดวงชะตากดดัน ต้องแก้ที่ใจตัวเอง

เมื่อถูกดวงชะตากดดัน ต้องแก้ที่ใจตัวเอง

12 มิ.ย. 2564

ทำไม จึงไม่มีความรักเช่นคนอื่น

ทำไม จึงไม่มีความรักเช่นคนอื่น

1 พ.ค. 2564

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved