วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / ดูดวงออนไลน์
ดูดวงออนไลน์

ดูดวงออนไลน์

โดย...ธรรมาธิปติ
วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
เมื่อดวงชะตาถูกบาปเคราะห์ตรึง อุปสรรคชีวิตจะมาก

ดูทั้งหมด

  •  

สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่เคารพ สัปดาห์ที่แล้ว มีท่านผู้อ่านเขียนเข้ามาถามพร้อมๆกันหลายท่าน ผมจะพยายามทยอยตอบไปทีละท่านตามลำดับนะครับ  อาจจะใช้เวลาสักหน่อยครับ  


สัปดาห์นี้เป็นคิวของท่านที่ใช้ชื่อว่า ศิริ เกิดวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2525  เวลา 09.05 น. กทม เพศหญิง คุณศิริ เขียนมาถาม 3 ข้อ คำถามสั้นมาก  และเมื่อผมเขียนเมล์กลับไปเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม  คุณก็ไม่ตอบกลับ   ผมก็จึงขอตอบแบบกว้างๆไปนะครับ

คำถามแรก การงาน (ค่อนข้างมีปัญหา) 

เป็นชีวิตที่ค่อนข้างเหนื่อยครับ  เพราะเป็นดวงชะตาที่มีบาปเคราะห์ตรึง  ทำให้ไม่ว่าคุณจะทำอะไร  จะต้องเหนื่อยแน่นอน  ไม่เพียงเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น

จากที่คุณเขียนมา  บอกว่าทำงานรับราชการ  แต่เมื่อดูดวงดาวที่ให้คุณแก่ดวงชะตาแล้ว  อาชีพรับราชการดูไม่น่าจะเป็นอาชีพที่ดีกับคุณ  จึงทำให้คุณรู้สึกว่า  การงานมีปัญหา

แน่นอนว่า  การงานของคุณมีปัญหามากๆตั้งแต่ปลายปีพ.ศ.2557 เรื่อยมาจนกระทั่งปลายปีพ.ศ. 2560  ซึ่งเป็นช่วงที่ดาวเสาร์(๗)จรอยู่ในราศีพิจิก เล็งลัคนา ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด  เป็นทุกข์ ถูกกดดัน  ตามสภาพอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)

ยิ่งไปกว่านั้น ดาวเสาร์(๗)ยังทำร้ายเรื่องการงานของคุณอย่างเต็มที่ด้วย

ปัญหาเรื่องงานของคุณ ที่หนักหนาที่สุดดูเหมือนจะเป็นช่วงระหว่างเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558 ถึง เดือนตุลาคม พ.ศ. 2559   เป็นช่วงที่จิตใจคุณย่ำแย่มาก  มีแต่ความทุกข์  อึดอัด และ กดดัน

ทั้งนี้เป็นเพราะอิทธิพลของดวงดาวในดวงชะตา  และ  ดาวที่เสวยอายุ  ซึ่งยากที่จะเปลี่ยนแปลงแก้ไข  คงจะทำได้เพียงการพยายามทำใจให้ยอมรับ  และ  รักษาการทำงานไปในแนวทางที่ดีและถูกต้อง  อย่าวอกแวกไปตามแรงกิเลสที่ยั่วยวนให้นอกลู่นอกทางเท่านั้นครับ  

พิจารณาจากดวงชะตาแล้ว  สาเหตุส่วนหนึ่งก็เพราะ  คุณเป็นคนเครียด  และพูดจาตรงไปตรงมามากเกินไป  จนทำให้ไม่เป็นที่โปรดปรานของเจ้านาย  หรือ หัวหน้างาน

ถ้าจะให้ผมชี้แนะ คุณควรจะทำงานที่เกี่ยวข้องกับความสวยงาม  ความบันเทิง  การกิน  การบริการ  หรือ การท่องเที่ยว   ลองพิจารณาดูนะครับ

คำถามที่สอง ความรัก

เรื่องคู่ครอง  ความรักของคุณ  ดูเหมือนว่าจะได้รับผลกระทบอย่างหนักทีเดียว  ผมพยายามเอาใจช่วยในเรื่องคู่ของคุณ   ด้วยการตรวจดวงชะตาเรื่องคู่ครองให้รอบด้าน ว่าจะมีด้านใดที่จะเป็นคุณประโยชน์แก่คุณบ้าง ก็เห็นว่า  ไม่ว่าจะตรวจในด้านใด ดวงเรื่องคู่ของคุณก็ไม่ดีเอาเสียเลย

เข้าใจว่า  คุณคงจะไม่เคยแต่งงาน  หรือ หากเคยแต่งงาน  ก็อาจจะมีปัญหาในการใช้ชีวิตคู่  ส่วนหนึ่ง เป็นผลจากดวงดาวในดวงชะตา  ที่มีสาเหตุจากคู่ของคุณ เป็นผู้สร้างความอึดอัดไม่สบายใจให้แก่คุณ

ดังนั้น  หากวันใดวันหนึ่ง  คุณพบคนที่ถูกใจ  และหวังจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน  ก็ต้องระมัดระวังตรวจสอบประวัติของเขาให้ดีเสียก่อน  และ พยายามพูดจาถนอมน้ำใจคู่ของคุณให้มาก และเตรียมพร้อมที่จะรับผลที่ไม่พึงประสงค์ด้วย  

คำถามสุดท้าย สุขภาพ (มีโรคประจำตัว)

โรคประจำตัวที่ควรจะระมัดระวังก็คือ โรคเกี่ยวกับกระดูก  เส้นเอ็น  โดยเฉพาะกระดูกสันหลัง  โรคหัวใจ  และ โรคที่เกี่ยวกับ เส้นเลือดดำ ครับ 

แต่ก็ควรจะระมัดระวังเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจด้วยด้วยครับ 

ขอให้คุณโชคดีนะครับ 

สุดท้ายก็ขอให้ คุณ ศิริ ช่วยตักบาตรให้ 1 ครั้ง หรือ ทำบุญอะไรก็ได้ตามที่คุณสะดวก  แล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ครูบาอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์ ทุกท่านครับ

สำหรับท่านที่ต้องการให้ผมพยากรณ์ดวงชะตาให้  ก็ส่ง วันเดือนปีเกิด   เวลาเกิด  จังหวัดที่เกิด  เพศ   พร้อมด้วย  เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่มีคำถาม  หรือ มีเรื่องด่วนที่จะเตือน  พร้อมกับเรื่องที่ต้องการถามไม่เกิน 3 ข้อผ่านทางอีเมล์มาที่  thammathipti@gmail.com  หรือ โทร 088 578 6666   แล้วผมจะนำมาตอบในคอลัมน์นี้ครับ

สัปดาห์หน้าจะเป็นคิวของคุณอ้อม  โปรดรออ่านนะครับ  

ท่านที่สนใจจะย้อนไปอ่านคอลัมน์ “ดูดวงออนไลน์” ที่อัพโหลดเมื่อหลายปี หรือ หลายเดือนที่แล้ว  สามารถตามไปอ่านได้ที่เว็บไซต์  www.whiteelephanttravel.co.th  แล้วไปที่ Blog  และ  “ดูดวงออนไลน์” ครับ

(อย่าลืมติดตามอ่าน  คอลัมน์ “ซอกซอนตะลอนไป” ที่ผมเขียนอีกคอลัมน์หนึ่งด้วยนะครับ) 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:52 น. 'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!
22:29 น. น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น
22:22 น. ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม
22:13 น. ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย
21:41 น. หนีคดี 19 ปี! รวบแล้ว ‘มือมีด’ วัย 43 แทง ‘นักเรียนนายร้อย’ เสียชีวิต
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
ปิดตำนาน156ปี! 'กษัตริย์ชาร์ลส์'ประกาศปลดระวาง'รถไฟหลวง' สมาชิกราชวงศ์ไปใช้รถไฟปกติแทน
'เท้ง'แย่แล้ว!! เจอขบวนรถทัวร์แห่คอมเมนต์แจกพยัญชนะไทยฉ่ำ!!
บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ
‘ทักษิณ‘ พร้อมลูกสาว ’เอม พินทองทา‘ เดินทางออกจากศาลอาญา หลังสืบพยานนัดแรก คดี ม.112
ดูทั้งหมด
ต้องเลือกตั้งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญหรือ
ใช้‘เอไอ’อย่างพึงระวัง ‘สมองมนุษย์’ถูกลดทอน
เศรษฐกิจไทยร่วงเพราะรัฐบาลกลวง
งกครองโลก (1)
บุคคลแนวหน้า : 5 กรกฎาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

หนีคดี 19 ปี! รวบแล้ว ‘มือมีด’ วัย 43 แทง ‘นักเรียนนายร้อย’ เสียชีวิต

อุบตอบมีชาติไหนบ้าง?! 'ทรัมป์'ลงนามจดหมายแจ้งภาษีตอบโต้12ประเทศ พร้อมร่อน7ก.ค.นี้

โหดเหี้ยม! คนร้ายซุ่มยิง‘ตำรวจ’ สภ.กรงปินัง เสียชีวิต หน้าร้านสะดวกซื้อใน จ.ยะลา

'องค์ดาไลลามะ'หวังมีพระชนม์ชีพยืนยาวนานถึง130ปี ก่อนกลับชาติมาเกิดเป็นผู้นำทิเบต

  • Breaking News
  • \'อดีต ส.ว.สมชาย\'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!! 'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!
  • น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง\'อดีตรองเสธ.กัมพูชา\' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น
  • ครั้งแรกในรอบ102ปี! \'ฝรั่งเศส\'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม
  • ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย
  • หนีคดี 19 ปี! รวบแล้ว ‘มือมีด’ วัย 43 แทง ‘นักเรียนนายร้อย’ เสียชีวิต หนีคดี 19 ปี! รวบแล้ว ‘มือมีด’ วัย 43 แทง ‘นักเรียนนายร้อย’ เสียชีวิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดูดวงออนไลน์ : 19 กุมภาพันธ์ 2565

ดูดวงออนไลน์ : 19 กุมภาพันธ์ 2565

19 ก.พ. 2565

เรื่องคู่ เป็นเรื่องที่น่าพิศวงที่ต้องเอาชีวิตเข้าไปเป็นต้นทุนเพื่อเปิดหาคำตอบ

เรื่องคู่ เป็นเรื่องที่น่าพิศวงที่ต้องเอาชีวิตเข้าไปเป็นต้นทุนเพื่อเปิดหาคำตอบ

8 ม.ค. 2565

บางคนเกิดมาโชคดี ทำอะไรก็มักจะสำเร็จ แต่ก็อย่าประมาท

บางคนเกิดมาโชคดี ทำอะไรก็มักจะสำเร็จ แต่ก็อย่าประมาท

18 ธ.ค. 2564

ชีวิตที่เหนื่อยยาก ส่วนหนึ่งเกิดจากความคิดของตนเอง

ชีวิตที่เหนื่อยยาก ส่วนหนึ่งเกิดจากความคิดของตนเอง

4 ธ.ค. 2564

การเป็น LGBT ไม่ใช่ความผิด แต่ต้องต่อสู้มากกว่าคนอื่นสักหน่อย

การเป็น LGBT ไม่ใช่ความผิด แต่ต้องต่อสู้มากกว่าคนอื่นสักหน่อย

20 พ.ย. 2564

เมื่อความรักอ่อนแอ จะทำอย่างไรดี

เมื่อความรักอ่อนแอ จะทำอย่างไรดี

13 พ.ย. 2564

เมื่อถูกดวงชะตากดดัน ต้องแก้ที่ใจตัวเอง

เมื่อถูกดวงชะตากดดัน ต้องแก้ที่ใจตัวเอง

12 มิ.ย. 2564

ทำไม จึงไม่มีความรักเช่นคนอื่น

ทำไม จึงไม่มีความรักเช่นคนอื่น

1 พ.ค. 2564

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved