วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ หลังจากป่วยเป็นไข้เลือดออกขั้นวิกฤติและเข้ารักษาตัวโรงพยาบาลรามาธิบดีต่อเนื่องเป็นวันที่ 13 โดยอาการยังอยู่ภาวะวิกฤติ เฝ้าระวังรติดเชื้อต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน บรรยากาศบริเวณ หออภิบาลผู้ป่วยโรงหัวใจ(CCU)บนชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่เป็นห้องพักฟื้นของปอ-ทฤษฎี มีนายสงวน และนางพิสมัย สหวงษ์ คุณพ่อและคุณแม่ พร้อมน้องชายทั้ง 2 คน นายวิทวัส นายชวนันท์ คอยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้าดูแลอาการด้วยความเป็นห่วง และ เวลา 11.30 น.โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ภรรยาของ ปอ-ทฤษฎี ได้พาลูกสาว น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ วัย 2ขวบ เข้ามาเยี่ยมดูอาการถึงภายในห้องCCU
ขณะเดียวกัน คณะแพทย์ ได้เข้าไปตรวจอาการป่วยของปอก่อนที่จะกลับออกไป โดยสั่งให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯนำแผ่นพลาสติกมากั้นไว้ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าห้อง CCU พร้อมได้มาขอร้องกองทัพสื่อมวลชนเฝ้ารอทำข่าว และบรรดาแฟนคลับให้ลงไปอยู่ที่ชั้นล่างของอาคาร และยังได้ย้ายจุดลงชื่อเยี่ยมไข้ของแฟนคลับลงไปไว้ที่ชั้น 1ของอาคารด้วย เนื่องจากเพื่อป้องกันผู้ป่วยจะติดเชื้อ
จากนั้น เวลา 12.30 น.ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้ดำเนินการย้าย ปอ-ทฤษฎี ออกจากหออภิบาลผู้ป่วยโรคหัวใจ (CCU)ชั้น 9 ลงไปยังห้องปลอดเชื้อที่ชั้น5โดยห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลยังห้ามไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้องCCU โดยเด็ดขาด นอกจากนี้ และยังได้ย้ายจุดลงชื่อเยี่ยมไข้ของแฟนคลับลงไปไว้ที่ชั้น 1 ของอาคารด้วย
ขณะที่ โบว์ แวนด้า ภรรยาพร้อม น้องชายทั้งสองคนของพระเอกหนุ่มก็เดินตามเข้าไปภายในห้องด้วยโดยห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปโดยเด็ดขาด
ต่อมาเวลาประมาณ 13.00น. นายศรมนตรา พิชัยศรแผลง หรือ อาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัว ปอ ทฤษฎี เผยว่าแพทย์ได้ย้าย ปอไปที่ห้องปลอด เชื้อชั้น 5 หลังตรวจพบว่าปอยังมีภาวะติดชื้อ เพื่อไปรักษาตามขั้นตอนทางการแพทย์ในส่วนอื่นๆ ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ขอให้รอฟังการชี้แจงจากคณะแพทย์ ที่จะแถลงรายละเอียดในเวลาต่อไป โดยคณะแพทย์ขอความร่วมมือกับทางญาติไม่ให้พูดอะไร เพราะไม่เป็นผลดี รอฟังแถลงการณ์จากคณะแพทย์จะดีที่สุด เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันว่า สาเหตุที่เคลื่อนย้ายปอ ไปห้องปลอดเชื้อชั้น5 นั้นเป็นเพราะเหตุใด
และยอมรับว่า อาการล่าสุดของ ปอดีขึ้น มีการขยับตัวได้บ้างเล็กน้อยโดยที่ไม่ได้เกิดจากขั้นตอนการรักษาเ แต่ยังไม่ฟื้น แต่ยังอยู่ในช่วงวิกฤติ เพราะต้องระมัดระวังเรื่องการติดเชื้อมากขึ้น
จนกระทั่งเวลา15.15น.ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรามาได้ย้ายตัวปอ-ทฤษฎี กลับมาพักที่ห้องCCUชั้น 9 ตามเดิมซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้นำแผ่นพลาสติกที่ก่อนหน้านี้นำมาปิดไว้ ที่ด้านหน้าทางเข้าห้องCCUออก และเวลา 16.20 น.เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรามาได้อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวกลับไปเฝ้าอาการป่วยปอ ที่หน้าห้อง CCUชั้น 9ได้เหมือนเดิม
เย็นวันเดียวกัน นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี ยืนยันว่า ทีมแพทย์ไม่ได้ทำการย้าย ปอ ทฤษฎี ออกจากห้องCCUเป็นความเข้าใจผิด และในวันเดียวกันก็ไม่มีการออกประกาศความคืบหน้าอาการป่วยของ ปอ ทฤษฎี เช่นเดียวกัน
ส่วนบรรยากาศ ตลอดวันยังมีแฟนคลับและดารานักแสดงทยอยเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจและเซ็นสมุดเยี่ยมให้อาการป่วยของ ปอ ทฤาฎี พระเอกหนุ่มอย่างต่อเนื่องพร้อมเข้ามาสอบถามถึงอาการป่วยคุณพ่อสงวน อาทิ แหม่ม-แคทรียา ,ทีน สราวุฒิ, แอนนา ชวนชื่น เป็นต้น
ขณะที่ โบว์-แวนด้า ภรรยาปอ ได้โพส์อินสตราแกรมส่วนตัวเป็นครั้งแรก พร้อมกับโพส์รูปของ ปอ กำลังขี่ม้ากับ น้องมะลิ ลูกสาว พร้อมเขียนข้อความ“ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ปอและครอบครัวสหวงษ์ และขอขอบคุณที่ทุกท่านให้ความเอ็นดูมะลิน้อยนะคะครอบครัวสหวงษ์ ต้องขอขอบพระคุณทุกกำลังใจจากทุกท่านจากใจจริงจริงคะ กำลังใจจากทุกท่านที่ส่งมาให้กับครอบครัวสหวงษ์ มันทำให้พวกเราเข้มแข็งขึ้นมาก”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี