546.jpg
'หนูเล็ก ก่อนบ่าย'เผย'ความสุขที่แท้จริง' ไม่ใช่การประเคนเงินทองให้พ่อแม่

'หนูเล็ก ก่อนบ่าย'เผย'ความสุขที่แท้จริง' ไม่ใช่การประเคนเงินทองให้พ่อแม่

วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 12.10 น.

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกที่ระหกระเหินจากบ้านนอก เข้ามาหางานทำในเมืองหลวง กระทั่งชีวิตของ "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" หรือ ภัทรวดี ปิ่นทอง ในปัจจุบันเริ่มมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าก่อน และด้วยความกตัญญูกตเวที "หนูเล็ก" ก็ไม่เคยทอดทิ้งครอบครัว แถมนำเงินที่หามาได้ไปเลี้ยงดูจุนเจือครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่ถึงกระนั้น "หนูเล็ก" ก็ได้โพสต์อินสตาแกรม @nulek_gaga ว่าสิ่งที่สำคัญสุดของครอบครัวนั้นไม่ใช่เงินทอง ข้าวของเครื่องใช้ ที่หามาได้ แต่กลับเป็น "เวลา" ที่ได้นั่งล้อมวงกินข้าวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เพราะนั่นคือความสุขที่แท้จริง ข้อความว่า

"ส่งเงินให้พ่อแม่ทุกเดือน โทรหาทุกวัน ซื้อของแพงๆ ให้พ่อแม่ สร้างบ้านใหม่ให้พ่อแม่อยู่ แต่อยากบอกให้รู้ เวลามีค่าที่สุดสำหรับพ่อแม่นะคะ งานเยอะเท่าไร ก็ควรมีเวลาให้ ว่างจากงานเมื่อไรให้นึกถึงพ่อแม่เป็นสิ่งแรกนะคะ เพราะเค้ารอเราอยู่จริงๆ ไม่ต้องถาม ไม่ต้องสงสัย ใช้ใจสัมผัสเอาก็พอ #ขอบคุณเพื่อนรมและเพื่อนยุ้ยที่รัก ที่มาทำกับข้าวให้กิน"


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top