วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘โบ๊ท-ต๊กโต’ เผยปฏิหาริย์ ขณะบรรเลงดับเบิลเบส เพลง ‘สรรเสริญพระบารมี’

‘โบ๊ท-ต๊กโต’ เผยปฏิหาริย์ ขณะบรรเลงดับเบิลเบส เพลง ‘สรรเสริญพระบารมี’

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 06.33 น.
Tag : โบ๊ท-ต๊กโต เผยปฏิหาริย์ ขณะบรรเลงดับเบิลเบส เพลงสรรเสริญพระบารมี
  •  

นับว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงสุดในชีวิต สำหรับ โบ๊ท-ร้องนำ วงต๊กโต (จ่าเอกปรัชญา ธรรมโชติ) และนักดนตรีหมวดโยธวาทิต ช่วยราชการแผนกวิชาการ กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ ที่ได้มีโอกาสร่วมบรรเลงดับเบิลเบส กับ วงสยาม ฟิลฮาร์โมนิค ออเคสตร้า เพลง สรรเสริญพระบารมี ที่ท้องสนามหลวง ที่ผ่านมา เพื่อรวมพลังน้อมรำลึก และแสดงความไว้อาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

“สำหรับ โบ๊ท ในฐานะประชาชนของพ่อหลวง ผมมีความภูมิใจที่ได้เกิดมาในแผ่นดินของกษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลกที่ทรงงานมาตลอดชีวิตเพื่อลูกๆ กว่า 70 ล้านคน ส่วนในฐานะทหารเรือ ผมก็ภูมิใจที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นฝีพายใน พระราชพิธีพยุหยาตราทางชลมารค ซึ่งผมได้พายเรือ ครุทเตร็จไตรจักร ที่อยู่เยื้องด้านหน้าซ้ายของ เรือสุพรรณหงส์ และในครั้งนี้ก็รู้สึกตื้นตันที่สุดในชีวิต เมื่อได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่ร่วมบรรเลงดับเบิลเบส ในเพลง สรรเสริญพระบารมี กับวงสยาม ฟิลฮาร์โมนิค ออเคสตร้า ที่ท้องสนามหลวง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีโอกาสบรรเลงเพลงนี้ร่วมกับนักดนตรีกว่าร้อยชีวิต และประชาชนอีกหลายแสนคนที่มาร่วมร้องเพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์ถวายแด่พ่อหลวงของเรา แม้จะเป็นวันที่อากาศร้อนมาก แต่ในช่วงที่บันทึกเทปรอบแรก มีบางอย่างเกิดขึ้นที่ผมคิดว่าคงเป็นเพราะพระบารมีของพระองค์ท่านอย่างแน่นอน ที่ทำให้แสงแดดที่ร้อนมากๆ หายวับไปกับตา จนทุกคนตั้งใจบรรเลงเพลงจนเสร็จสิ้นการบันทึกเทป ซึ่งนั่นคือภาพที่สวยที่สุดที่ยังคงติดตาผมจนกว่าชีวิตจะหาไม่ สุดท้ายผมอยากฝากถึงหลายๆ คนที่คิดว่าทำความดีแล้วไม่ได้ดี ให้ดูพ่อหลวงเป็นตัวอย่าง เพราะสิ่งที่คิดว่าเราเหนื่อยแล้ว แต่พ่อหลวงเหนื่อยมากกว่าเราหลายพันเท่าเลยครับ ผมจึงอยากให้ทุกคนรักกัน และตั้งใจทำความดีเพื่อพ่อหลวงของเราต่อไปครับ”


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กูรูอสังหาฯไขข้อข้องใจ! ต่างชาติซื้อห้องชุดในไทยน้อยลงจริงหรือ?

'คนน่าน'รวมพลัง! ผลักดัน'รถไฟรางคู่'ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน

แฝงค้ากาม!!! 'CIB'บุกจับร้านโอเกะกลางเมืองชลบุรี

วงถกเลิกความผิดอาชีพค้าประเวณี สำรวจชี้ยินดีจ่ายตามระบบกฎหมายดีกว่าเงินไปไหนไม่รู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved