‘อ้น สราวุธ’ หลั่งน้ำตาร่วมเทิดพระเกียรติใน ‘ศรีอโยธยา ภาค2’

‘อ้น สราวุธ’ หลั่งน้ำตาร่วมเทิดพระเกียรติใน ‘ศรีอโยธยา ภาค2’

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 14.02 น.
Tag :

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า แห่งแผ่นดินสยามนักแสดงเจ้าบทบาท อ้นสราวุธ มาตรทอง  ร่วมเฉลิมพระเกียรติคุณ ด้วยการเป็นดารารับเชิญพิเศษ  ในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ศรีอโยธยา ภาคที่ 2โดยสวมบทบาทเป็น สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท’ พระราชอนุชาใน พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ’ องค์พระปฐมบรมกษัตราธิราชเจ้า  แห่งราชวงศ์จักรี  

‘ สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท ’ ทรงมีพระนามเดิมว่า บุญมา ทรงเป็นพระอนุชาร่วมพระชนกและพระชนนี ใน พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ ประสูติในรัชสมัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ ’ และเมื่อ พ.ศ. 2310 นั้น ทรงมีตำแหน่งเป็น นายสุดจินดา’ มหาดเล็กหุ้มแพร ต่อมาในแผ่นดิน สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ’ ทรงได้รับการสถาปนาเป็น พระมหามนตรี และได้ทรงร่วมศึกสงครามขับไล่อริราชศัตรูปกป้องพระราชอาณาจักรสยามตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์


หม่อมน้อยม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล  เผยว่า  “อ้น สราวุธ เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าฯ ถึงกับอาสาเข้าร่วมแสดงใน ‘ศรีอโยธยา ภาคที่ 2 ’ และในส่วนตัวของเขาเองนั้น มีความผูกพันอย่างลึกซึ้งในประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ถึงกับหลั่งน้ำตาในวันที่เขาได้ลองสวมฉลองพระองค์จำลอง ในสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท ”

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top