วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
ไม่ทำแฟนเพลงผิดหวัง 15 ปี วง ZEAL ‘Zeal 15yrs Concert’

ไม่ทำแฟนเพลงผิดหวัง 15 ปี วง ZEAL ‘Zeal 15yrs Concert’

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 16.17 น.
Tag :
  •  

15 ปีที่รอคอย 15 ปีที่เฝ้ารอ ดูเหมือนกับเป็นเวลาที่เนิ่นนานสำหรับใครบางคน แต่เมื่อวัน เสาร์  ที่ 23  มิถุนายน ที่ผ่านมา คือ 15 ปี แห่ง ”การรอคอย” ของวงดนตรีที่มีชื่อว่า ZEAL (วง ซีล) จากค่าย ME RECORDS ในเครือ MUZIK MOVE  และ แฟนเพลง ที่คุ้มค่าเป็นที่สุด กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกใน “Leo Presents Zeal    15yrs Concert”


ซึ่งก่อนจะถึงคิวพระเอกของงาน ได้ประเดิมวอร์มเครื่องกันก่อนกับวง Openning Act. & DOSE (โดส)  จากค่าย Muzik Move Records ความตื่นตาตื่นใจของวงนี้อยู่ที่ ซาวด์วินเทจร็อค  กับเพลง ปลิ้นปล้อน, ลองของ, ซ้ำซาก และ ชะตาขาด เพลงล่าสุดของวง โดส ในช่วงแร็ปยังได้ เป้-บดินทร์ เจริญราษฎร์ นักร้องนำวง Mild ออกมาโชว์แร๊ปจนเวทีร้อนระอุ

เวลาที่สาวกนับพันคนรอคอยมาถึง 5 สมาชิกวง Zeal (ซีล) เป๊กซ์-ปราชญ์ พงษ์ไชย (นักร้องนำ) , เคน-ปรัชญา มีบำรุง (กลอง), ชุ-ณัฐบวร เศรษฐกนก (กีตาร์), ป๊อก-ต่อยศ จงแจ่ม (เบส), ศิลา นามเทพ (กีตาร์) ประเดิมเปิดเวทีเพลงแรกกับ เหวี่ยง ทำเอาใจทุกคนเต้นรัวๆ กับแสง สี เสียงที่จัดเต็ม ก่อนที่จะสาด ความมันส์ !! กันต่อด้วยเพลง ปลุก และ จะไปจะมา ที่ทุกคนพร้อมใจกันกระโดดสุดตัวพร้อมกันอีกครั้ง ต่อด้วย เซ็ตเพลงช้าอย่าง โง่เขลา, ฉันกำลังจะตาย และ บุคคลตัวอย่าง มาให้แฟนๆ ร้องตามกันกระหึ่ม หลังจากนั้นพาทุกคนในฮอลล์ไปสู่ห้วงอวกาศด้วยเพลง ดาว และ เหยียบดาว ซึ่งสร้างเสียงฮือทีเดียว กับดวงไฟหย่อนลงมาจากด้านบน เหมือนทะเลดาวที่ลอยเคว้งคว้างอยู่นอกโลกอย่างแท้จริง และ

เซอร์ไพรส์ แรกก็มาถึงเมื่อ ซีล บรรเลงเพลง แค่ฝันก็เอาแล้ว ซึ่งในช่วงท่อนแร็ปนี้เอง ปู Blackhead ที่ ซีล ยกย่องให้เป็นผู้ที่ทำคลอดวงให้ออกมาโลดแล่นในวงการได้ออกมาร่วมสร้างความเดือด ก่อนที่จะมีการเชิญอีกหนึ่ง สมาชิกร็อคหัวดำอย่าง เอก-อภิสิทธิ์ พงศ์ชัยสิริกุล ที่รับหน้าโปรดิวเซอร์อัลบั้มแรกของ ซีล ออกมาวาดลวดลาย กีตาร์ในเพลง ยิ่งโตยิ่งสวย และ ยังไม่ตาย ที่ดุเดือดเลือดพล่านไม่แพ้กัน โดยเฉพาะช่วงท้ายเพลงนี้2 มือกีตาร์อย่าง ชุ และ เอก ฟาดฟันลูกโซโล่กันแบบที่ไม่มีใครยอมใคร สูบฉีดรัวๆอย่างต่อเนื่อง กับเพลง เสี้ยม มาพร้อมกับเซอร์ไพร์ส ที่ก็อกที่สอง พบกับ UrboyTJ ขึ้นมาแจม แถมในงานนี้ UrboyTJ  ยังได้แต่งเนื้อแร็ปสุดเดือดมาเอง อีกต่างหาก

มาต่อเนื่องกันต่อกับบทเพลง จูบลา ที่มาพร้อม 4 สาวที่มีอาวุธประจำกายเป็นเครื่องสาย ซึ่งในช่วงนี้ ชุ ได้ออกมาโชว์โซโล่กีตาร์เดียว ก่อนที่จะไปต่อกับ เตลิด เพลงช้าสุดฮิตในยุคหลังๆ ของวง รวมถึง หมดชีวิต (ฉันให้เธอ) ที่ได้ หมิว-วริศรา อภิรักษ์เดชาชัย นักร้องนำสาวจากวง Boom Boom Cash มาให้เสียงร้องท่อนผู้หญิงได้อย่างไพเราะเพราะพริ้งไม่แพ้ต้นฉบับ ก่อนที่ เป๊กซ์ จะชวน เอ้ ยก Botcash  (เอ้-สัณหภาส บุนนาค) ที่มาพร้อมเพลง Zero ในเวอร์ชั่นอิเล็กทรอนิให้ทุกคนได้โดดไปพร้อมกับการโซโล่ โซโล่กีตาร์ของ ศิลา ทีเด็ดขาดบาดใจ หลังจากนั้นได้ยกเวทีให้กับ หมิว เอ้ และกับอีก 2 สมาชิกอย่าง แขก-ชาลาลีคาน อาลีฟ ซันคาน และ โอเล่-จิโรจน์ เอี่ยวจินดา ขึ้นมาบนเวที Boom Boom Cash ก็แผ่ซ่านพลังแห่งความตื๊ดในเพลง One Life และ Blur Blur แบบไม่มีกั๊ก

ทำเอาแฟนเพลงเซอร์ไพร์สแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อ เป๊กซ์ กระโดดลงเวทีลงไปร้องเพลง อย่าอยู่คนเดียว และ พบเพื่อเพียงผ่าน กับแฟนๆแบบใกล้ชิดสุดๆ ก่อนที่กลับมาขึ้นเวทีกระชากโหมด ความเดือดกัน ต่อกับ “ไม่ต้องการเห็นบางคน (ที่ไม่รักกัน)” และ “ล้มทั้งยืน” ที่เท้าของทุกคนไม่อยู่ติดพื้นกันแล้ว

คงไม่มีคำบรรยายใดๆที่จะบอกได้ถึงมิตรภาพ และ ความเป็นเพื่อน ความผูกพันระหว่าง วง ซีล กับ แฟนเพลงนับพันๆคนที่มาร่วมร้อง ร่วมกระโดด ร่วมมันส์ ไปด้วยกันได้เท่ากับทุกเพลงที่ทุกคนร้องออกมา ได้ทุกเพลงโดยที่ไม่ต้องดูเนื้อ แต่เพียงได้ฟังเมโลดี้ของเพลงเกือบ 40 เพลง ทั้งหน้า A และ หน้า B เท่านั้น ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าทุกคน คือ ตัวจริง และพลังนี้ก็จะแรงขับที่จะเป็นกำลังใจให้ วง ซีล ทำผลงานออกมาเพื่อแฟนๆ ตลอดไป  

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เตือนภัยสุขภาพ! \'เก๋ ชลลดา\'ป่วยไวรัสเริมขึ้นสมอง หลังปวดหัวรุนแรง เตือนภัยสุขภาพ! 'เก๋ ชลลดา'ป่วยไวรัสเริมขึ้นสมอง หลังปวดหัวรุนแรง
  • ‘หลิงหลิง – ออม’ เสิร์ฟไอเทมหมอนคู่แทนใจ  ‘Tawan & Ayla Fluffy Cushion’ เปิดจองแล้ววันนี้ ‘หลิงหลิง – ออม’ เสิร์ฟไอเทมหมอนคู่แทนใจ ‘Tawan & Ayla Fluffy Cushion’ เปิดจองแล้ววันนี้
  • ละคร ‘ผาแดงนางไอ่’  ออกอากาศวันที่ 4-7 สิงหาคม ทางช่องวัน 31 ละคร ‘ผาแดงนางไอ่’ ออกอากาศวันที่ 4-7 สิงหาคม ทางช่องวัน 31
  • สามค่ายใหญ่ จัดให้จุกๆ !!  กับเทศกาลดนตรีในรั้วมหา’ลัย  ‘Campus Music Fest 2025’ ฟินแบบ มันส์ เยอะ มาก สามค่ายใหญ่ จัดให้จุกๆ !! กับเทศกาลดนตรีในรั้วมหา’ลัย ‘Campus Music Fest 2025’ ฟินแบบ มันส์ เยอะ มาก
  • ‘เข้ม-มุกดา’ควงคู่ บวงสรวงซีรีส์ฟอร์มยักษ์ข้ามพรมแดน ไทย-สิงคโปร์ ‘เข้ม-มุกดา’ควงคู่ บวงสรวงซีรีส์ฟอร์มยักษ์ข้ามพรมแดน ไทย-สิงคโปร์
  • ‘ออม กรณ์นภัส’  สลัดคราบซุปตาร์จับตะหลิว โชว์เสน่ห์ปลายจวัก  มัดใจบอดี้การ์ด ‘หลิงหลิง คอง’ ‘ออม กรณ์นภัส’ สลัดคราบซุปตาร์จับตะหลิว โชว์เสน่ห์ปลายจวัก มัดใจบอดี้การ์ด ‘หลิงหลิง คอง’
  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved