หลังตรวจพบช็อกโกแลตซีสต์ที่มดลูก ขนาดความยาว 6.5 เซนติเมตร และได้เข้ารับการผ่าตัด-รักษาตัวที่ ร.พ.นนทเวช ฯ เมื่อกลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา สำหรับ“โบว์ เมลดา สุศรี” ล่าสุดได้เจอสาวโบว์ มาร่วมงานแถลงข่าว “ทันตมหิดล ร่วมใจ เทิดไท้องค์ราชัน” ณ ห้องสิรินธรทันตพิพิธ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมมหิดล ผู้สื่อข่าวเลยขอสอบถามถึงอาการหลังผ่าตัด
“ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ หมอบอกว่าเป็นเคสที่หายเร็วที่สุดตั้งแต่ผ่าตัดมา ด้วยความที่อายุน้อยด้วยการฟื้นตัวก็จะเร็วขึ้น ก่อนผ่าตัดไม่มีความกังวลเลยเพราะรู้ว่าตอนผ่าคือตัวเราหลับ(ยิ้ม) พอตื่นขึ้นมาคิดแค่ว่าต้องรีบเดินให้ไวที่สุด ตอนพยาบาลพาไปห้องพักก็ขอเข้าห้องน้ำเลย แต่ออกมาพร้อมกับรถเข็นเพราะเป็นลม(หัวเราะ) จริงๆ ที่ถูกต้องคือต้องฟื้นตัวอีกสักพักหนึ่งถึงจะลุกเดินได้ แต่ว่าเราอยากเดินแล้ว ครั้งนี้อยู่โรงพยาบาล 5 วัน รอให้หายดีที่สุดแต่ออกมาก็ต้องพักฟื้นอีก 2 อาทิตย์ถึงเริ่มทำอะไรได้ แต่ว่าเราต้องทำงานเลยภายในหนึ่งอาทิตย์ สิ่งที่คุณหมอห่วงคือเรื่องของอาหารการกิน อยากให้เรารักษาสุขภาพมากขึ้น ซึ่งหมอบอกว่าภายในร่างกายของเราโอเคมาก ไม่มีไขมันอุดตันเลย”
“ถามว่าจะหายขาดเลยมั้ย หมอบอกว่าก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นอีกเพราะเราก็ยังมีประจำเดือน เพียงแต่ว่าครั้งนี้หมอเอาซีสต์ที่มีอยู่ออกให้หมดแล้ว แต่เรื่องแบบนี้ก็อยู่ที่ร่างกายของเราด้วยว่ามันอยากจะมาอีกมั้ย โชคดีที่ของเราไม่ใช่เนื้องอกหรือเนื้อร้ายและไม่ใช่ถุงน้ำ มันเป็นแค่ช็อกโกแลตซีสต์สามารถตัดออกได้เลย ตอนนี้ก็ต้องกินน้ำให้เยอะๆ ลดเค็มกับหวาน อาหารทะเลก็ห้ามกินเพราะเป็นของแสลงค่ะ”
“ส่วนแผลผ่าตัดก็จะเสียวแผลอยู่นิดๆ ช่วงนี้ทำอะไรก็จะเบาๆ ก่อน รอให้ครบเดือนหนึ่งถึงจะเริ่มมาออกกำลังกายได้ การทำงานก็ไม่มีผลกระทบ แค่ว่าอะไรที่เหวี่ยงหรือก้นกระแทกแรงๆ ก็จะงดไว้ก่อนเพราะมันเป็นแผลภายในเลยไม่รู้ว่ามันจะหายหรือยังค่ะ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี